วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2561 14:16 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2560, 07.24 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง (18 มิ.ย.60)

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง

 

 

สมาคมพระเครื่องฯเตรียมจัดเซอร์พระเอง

           

 

000 ทนเสียงบ่นเสียงว่ามาช้านานปล่อยให้คนในบ้านนอกบ้านทะเลาะกันทุกวันจนหูชาที่โน่นบอกดีเซอร์ให้ที่นี่ใช้นะปัดตลอด บนห้างพันธุ์ทิพย์เองมีบริการรับเซอร์พระออกใบรับรองพระแท้มากกว่า 5 ราย ไม่นับนอกสถานที่มีนับไม่ถ้วนทุกร้านรับรองกันเองมีมานานแล้วร้านใครร้านมัน ไม่เท่านั้นแยกวงกระจายไปเป็นภาคแล้วเช่นภาคใต้รับตรวจเช็คพระภาคใต้ 14 จังหวัดก็ทำกันไปแล้วอีกไม่นานภาคเหนือ ภาคอีสานบริการเซอร์พระภาคตนเองบ้างก็คงได้ ถึงขั้นชาวต่างชาติออกมาวิภาควิจารณ์แบนสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยว่าไม่โปร่งใสกรรมการสมาคมไม่มีความรู้ไม่มาตรฐานบานปลายไปถึงขั้นจะไม่พึ่งสมาคมนี้กันแล้ว นายกสมาคมฯคงไม่อาจทนต่อไปได้แล้ว ได้ข่าวมาว่าสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยใคร่ครวญแล้วเห็นสมควรจัดทำการออกใบรับรองพระแท้ซะเองเลยจะช่วยแก้ปัญหาต่างๆได้ระดับหนึ่ง โดยมีการกำหนดสถานที่ให้บริการออกใบรับรองพระแท้โดยใช้ชั้น 2 ชมรมพระมรดกไทยที่เพิ่งเปิดโต๊ะแดงแผงจรให้ขายฟรีไปเมื่อเดือนก่อนนั่นแหละเป็นที่ทำการใหญ่  โปรดติดตามเรื่องนี้ต่อไปได้ที่นี่ นสพ.บ้านเมืองออนไลน์ทันเหตุการณ์สุดๆ ครับ

 

 

วันนี้มีงานประกวดพระที่ไบเทคบางนา

 

 

        

000 ประกวดพระชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี วันนี้ 18 มิถุนายน 2560 ที่ฮอลล์ 106 ไบเทคบางนา เป็นงานมหกรรมการอนุรักษ์พระบูชาพระเครื่อง เหรียญพระคณาจารย์ทั่วประเทศ จัดโดยตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ท. ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เป็นประธานจัดงาน ท่านผู้นี้มีประสบการณ์ตอนที่ท่านเป็นผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เคยจัดงานแบบนี้มาแล้ว มี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง เป็นประธานดำเนินงาน  งานนี้รางวัลดีนอกจากถ้วยพระราชทานแล้วยังให้โทรศัพท์มือถือยี่ห้อดัง ไอโฟน 7 พลัส ถึง 3 เครื่อง พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศของนายกรัฐมนตรี และถ้วยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1  รางวัลที่ทุกคนหวังว่าจะได้เห็นจะเป็นรางวัลแต่ละรายการเป็นหนังสือหลวงพ่อปานวัดบางนมโค  พลาดไม่ได้งานนี้ทั้งผู้สนใจสะสมพระนักล่ารางวัลเชิญครับ

 

 

อยุธยาเมืองพุทธ 9 ปีเพิ่งมีประกวดพระ

        

 

 

000 นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย คุณพยัพ คำพันธุ์ สั่งลุยมอบหมายให้ผู้กำกับหนังเรื่องสี่ร้อยนักรบขุนรองปลัดชู เจตนิพัทธ์ สาสิงห์ นำพระเอกและดารานักแสดงจากกรมศิลปากรไปให้คับคั่งร่วมแสดงฟันดาบโชว์ในงานประกวดพระที่จังหวัดอยุธยาซึ่งจะจัดในวันที่ 24 – 25 มิถุนายน 60 ที่ห้างเดอะสกาย มอลล์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เพราะถือว่าเป็นเมืองประวัติศาสตร์มากด้วยศิลปวัฒนธรรมและวัตถุโบราณ มีพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองพระเกจิอาจารย์ที่โด่งดังมากมายหลายองค์ โดยเฉพาะผู้จัดงาน เด่น อยุธยาเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขวงการพระเครื่องจึงขอให้เพื่อพ้องน้องพี่ไปร่วมงานนี้กันอย่างพร้อมเพียง เด่น อยุธยา โต้คำกล่าวของบางคนที่อ้างความไม่ปลอดภัยตัวอาคารว่า อาคารเดอะสกายมอลล์ได้รับการรับรองมาตรฐานความแข็งแรงและปลอดภัยจากวิศวกรของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแล้วจึงไม่ต้องเป็นห่วงครับปลอดภัยเต็มร้อย ที่จอดรถเตรียมไว้หลายแห่ รางวัลให้รถจักรยานยนต์ และทองคำเป็นรางวัลใหญ่ พร้อมแจกหนังสือศรีอยุธยาหน้า 500 หน้าคุ้มค่าครับในงานนี้ อ.แขก มันตระสยามได้จัดโต๊ะรายการวัตถุมงคลมันตระสยามยอดนิยมสำหรับสมาชิกนำไปประกวดพลาดไม่ได้ส่ง 1 องค์ได้เหรียญโป้ยเซียนโจ้วซือ เนื้อนวะมหาชนวนถ้าติดรางวัลรับเหรียญเนื้อเงิน และนวะกลับดำอีกหนึ่งองค์

 

 

เดินลุยงานประกวด 3 ชั่งโมงหมด 7 แสน

 

 

000 เบิด หนองชาก เซียนพระสายชลบุรีมีชื่อเสียงเปิดร้านอยู่บนห้างโลตัสปิ่นเกล้ามาหลายปี เดิมตัวเบาเข้างานประกวดพระที่ผ่านมางานสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยขอนแก่นจัดที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ อาทิตย์ก่อนไปก่อนใครได้ของถูกใจตามแผงจรที่นำพระมาวางขายกันตั้งแต่ตีห้า เดินไปเดินมาได้เห็นพระแท้ผ่านตาแค่คิดในใจว่าเดินรอบสองจึงถามไถ่จะไม่แพงก็ได้ดังใจคิด  ได้มีดหมอหลวงพ่อเดิมวัดหนองโพ พระปิดตาหลวงปู่จีนวัดท่าลาด และสิงห์หลวงพ่อเดิม แค่ 3 ชิ้นหมดไปเกือบ 7 แสนสำหรับองค์ในคอที่ใช้ติดตัวยังอยู่พระปิดตาหลวงปู่เฮี้ยงวัดป่า ชลบุรี พิมพ์สะดือเล็กสวยบาดตาเชียวแหละมีคนจีบเยอะยังไม่ใช่เนื้อคู้ดูถูกไปจึงไม่ตกลงไงครับ

 

 

ชั่วโมงนี้อะไรจะดีเท่าช่างทองเลี่ยมพระ

           

 

 

000 อาชีพเลี่ยมพลาสติกพระเครื่องกันน้ำร้อยเปอร์เซ็นต์ กำลังรุ่งไปได้สวย ด้วยฝีมือของช่างแต่ละคนที่มีประสบการณ์สูงได้เปรียบช่างมือใหม่ โดยเฉพาะช่างฝีมือทำทองเดินลายทำตลับทองฝังเพชรของร้านทองหมื่นชั่ง ที่ชมรมพระเครื่องซีคอนบางแคชั้น 2 คุณนิ่มเจ้าของมองอนาคตเงินไหลได้เข้าเป้าจัดช่างทองนั่นรับงานเลี่ยมพลาสติกหน้าร้านจากงานหลักหันมาช่วยงานหน้าร้านบริการอัดพลาสติกพระเครื่องทุกชนิดให้ลูกค้าเป็นที่ยอมรับในฝีมือช่างที่ประณีตออกแบบได้ลงตัวสวยงามสุดๆลูกค้าติดใจไม่มีใครว่างทั้งชั่วโมงก้มหน้าเลื่อยไม่ทำแบบเข้ากรอบพลาสติกใส่น้ำยาเจียข้างปัดเงาได้เรียบร้อยรับได้ภายในเวลาที่กำหนดเรียกว่ารอรับได้เลยแหละครับ สุดยอดอาชีพเงินดีมีงานเลี่ยมพระทั้งวัน ช่างร้านทองหมื่นชั่งทั้ง 4 คนอัธยาศัยสุดยอด ช่างยิ้มเมืองสยาม ช่างหมู ช่างไบรท์ ช่างบอลและช่างแสนเสก ยินดีกับอาชีพที่สุจริตทั้งสี่ช่างมาด้วยใจจริง ใครอยากได้ฝีมือเลี่ยมพลาสติกดี มีศิลปะแบบสวย หรือเลี่ยมกรอบพระทองคำ ทำตลับทองฝังเพชรร้านทองหมื่นชั่งรับทำด้วยฝีมือช่างชั้นครูอยู่กันมากว่า 10 ปีทุกคน

 

เจ้าสัวหลวงปู่บุญทุกรุ่นอยู่ตรงนี้มีจริง

 

 

 

           

000 นามสินพระเครื่อง “ร้านนามสิน” อาจจะดูเด่นในสายตาคนทั่วไปมองเห็นร้านแต่ไกลร้านใหญ่กว่าใครมุมดีมีมิติ เปิดอยู่ที่ ห้างพระเครื่อง sc พลาซ่าสายใต้ใหม่ชั้น 2 มีหนุ่มใหญ่ใจกว้างวางของใหม่ที่ใจรักใจชอบมาบริการลูกค้าด้วยราคาไม่แพงอาศัยได้ของจากการจองมือหนึ่งไม่ผ่านคนกลางมีวัตถุมงคลไหนเปิดให้จองดูแล้วของมีอนาคตทุ่มหมดตัว จึงนำมาขายถูกได้ ทำให้ลูกค้าชาวมาเลเซีย สิงคโปร์และจีนเข้ามาอุดหนุนแน่เพียบทุกวัน ที่ได้เห็นเป็นเหรียญเจ้าสัวหลวงปู่บุญนับร้อยเหรียญหลากหลายรุ่นที่เล่นหากัน มีมากมายหลายเนื้อให้เลือกก็เพิ่งรู้ว่าที่นี่เป็นร้านใหญ่ให้บริการพระใหม่รวมถึงเป็นศูนย์จองพระใหม่ไว้ด้วยจึงช่วยให้นามสินมีพระเยอะหลากหลายรุ่นไว้บริการจุดเดียวจบครับแวะไปชมกันเองเลย โทร.คุยได้ 085 – 9067092

 

 

เสือหลวงพ่อนกตัวดารากว่า 4.5 แสน

 

     

 

      

 

000 ใครจะเชื่อขายเสือหลวงพ่อนกได้ถึง 4.5 แสน เรื่องนี้กระฮึ่มทั่ววงการพระพันธุ์ทิพย์ว่า ใหญ่ สุรินทร์ เซียนพระเครื่องขายเขี้ยวเสือหลวงพ่อนกวัดสังกะสีไปได้ถึง 4.5 แสนจริงหรือ ผู้เขียนตรงรี่ไปสอบถามเจ้าตัวหัวเราะก๊ากจริงครับพี่  มีคหบดีมาบุกถึงที่พันธุ์ทิพย์ร้านผมเลย ท่านใช้นามแฝงว่าเสี่ยเบียร์ หาดใหญ่บินตรงมาเลยเช่าบูชาเขี้ยวเสือหลวงพ่อนกตัวดาราทำลายสถิติโลกแพงที่สุดในโลกด้วยราคา 450,000 บาท ผมลงในอินเตอร์เนทของผมไปไม่ถึงวันได้รับการติดต่อมาด่วนเลยขอมาดูตัวจริงถ้าแท้พร้อมจ่ายเงิน ผมยืนยันความแท้ไปแล้ว อีกไม่ถึงครึ่งวันมาถึงร้านเอาไปหาดใหญ่แล้วครับ...สุดยอดโคตรแพงแต่แรงดีมีศรัทธานั่นแหละ

 

 

เล่นพระสวยช่วยส่งเสริมชื่อเสียงได้ยาวนาน

        

 

 

 

 

000 นักสะสมพระเครื่องในเมืองไทยรุ่นเก่าเขาเก็บพระแท้พระสวยเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าเสี่ยอุดม กวัสราภรณ์ อาจารย์รังสรรค์ ต่อสุวรรณ  คุณนิยม อสุนีย์ แม้แต่เสี่ยปรีชา ชัยรัตน์และ ท่านไชยทัศน์ เตชะไพบูลย์ หรือเสี่ยหนู ชิโนไทยที่กล่าวมานี้เป็นที่ยอมรับของคนวงการพระเครื่องว่าท่านเช่าหาพระแท้และพระสวยไว้ในรังในบ้านบางท่านจากโลกนี้ไปแล้วก็ยังมีคนวงการพระเครื่องเอ่ยถึงท่านว่าพระสวยต้องดูของคนนั้นคนนี้เช่นสมเด็จองค์ลุงพุฒของท่านไชยทัศน์ เตชะไพบูลย์ พระรอดมหาวันพิมพ์ใหญ่องค์ 15 ล้านอยู่กับเสี่ยหนู ชิโนไทยเป็นต้น  คุณภูดิศ นนทพิมลชัย เจ้าของกิจการร้านเทเลวิสบางบัวทองเดินแนวเดียวกันได้เห็นพระของท่านแต่ละองค์แม้แต่เครื่องรางเลือกเก็บดูที่แท้และศิลป์จัดราคาไม่เกี่ยงทำให้มีของที่ชื่นชอบเก็บไว้ อนาคตจึงมีโอกาสฝากชื่อเสียงไว้ในวงการพระเครื่องเช่นเดียวกับนักสะสมพระรุ่นเก่าๆแน่นอนครับ

                                               

 

ตี๋ คงคาเดินหน้าแจก 50,000 ที่เดอะสแควร์

           

 

000 เดอะสแคว์บางใหญ่ชมรมพระเครื่องแห่งเดียวที่กล้าแจกหนักนัดละ 50,000 บาท แจกทุกนัดวันอังคาร วันศุกร์ เพิ่มวันอาทิตย์เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม 60 แบ่งเป็นรางวัลละ 10,000 บาท 3 รางวัล และใส่ซองค่ารถซองละ 1,000 บาท 20 ซองรามเป็น 20,000 บาท เวลาที่แจกบ่ายสองโมงครับ สำหรับค่าโต๊ะแดงแผงจรโต๊ะละ 50 บาทขายเป็นตั๋วใครจะซื้อกี่ใบก็ได้ไม่จำกัดทำให้มีคนเสี่ยโชคกันเต็มขายได้พันกว่าใบทุกนัดเรียกว่าคุ้มไม่ต้องควักกระเป๋า ตี๋ คงคาผู้บริหารจัดการเองมีวิธีการไม่ทิ้งเพื่อนคนวงการเดียวกัน          

 

 

ตลาดนัดพระซีคอน บางแคแจกทองทุกอังคาร

           

 

000 ย่านฝั่งธนมีตลาดนัดพระเครื่องทุกมุมเมือง ซีคอน บางแคเป็นอีกหนึ่งชมรมพระเครื่องที่คนดังเซียนใหญ่ไปอุดหนุนกันเยอะ กิ๊บ วัดไทรและโอ๋ บางแค ได้แรงใจจากเม้ง บางมด สนับสนุนอีกแรงทำให้ตลาดพระเครื่องทุกวันอังคารแน่หนามีการจับรางวัลแจกทองและเครื่องใช้ไฟฟ้ากว่า 30 รางวัล ที่นี่จอดรถฟรีมีที่จอดเป็นพันคันทางห้างใจดีมีการให้จอดได้ทั้งวัยหลายคนไปทำงานที่อื่นแวะมาจอดก็ไม่สนดีสุดๆสะอาดและปลอดภัยใครไม่เคยไปแวะได้เลยศูนย์การค้าใหญ่ไม่ธรรมดา

                                   

 

                                               

                                                 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์