วันอังคาร ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561 15:54 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 02 กรกฎาคม พ.ศ. 2560, 07.22 น.

ร้านพระชาวจีนซื้อขายพระแท้ JK amulet พันธุ์ทิพย์

สกู๊ปพิเศษ 2


 

 

ร้านพระชาวจีนซื้อขายพระแท้

JK amulet  พันธุ์ทิพย์

 

 

           

000 ชาวจีนให้ความสนใจพระเครื่องไทยและศรัทธาในพุทธคุณมานมนานแล้วแต่ไม่ค่อยได้เปิดเผย มีแต่ข่าวว่าคนไทยไปหลอกขายพระไม่แท้ให้  บางทีก็เชื่อคนที่นำพาไปซื้อร้านที่ขายถูกๆ หากมาเป็นนักท่องเที่ยวจะเป็นไกด์ส่วนใหญ่พาไป ที่สำคัญสุดๆคนจีนมาซื้อไปหลอกขายกันเองไว้ที่เมืองจีนโน่น ชาวจีนส่วนใหญ่ไม่รู้จักพระเครื่องแท้หรือไม่แท้เป็นแต่มีความศรัทธาเชื่อในพุทธคุณเช่นปั้นเหน่ง ภมรจำแลง และสัตว์ประหลาดหลายชนิดรวมถึงเครื่องรางของขลังและพระเครื่องพระเกจิอาจารย์ดังๆหลายองค์ จึงมีกลุ่มคนจีนพยายามศึกษาหาความรู้และเช่าหาบูชาของแท้ มีการรับรอง มีใบประกาศนียบัตรงานประกวดซึ่งก็เป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยให้ได้ของดีของแท้แต่ก็ไม่ใช่ร้อยเปอร์เซ็นต์จึงอยากให้สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยเป็นองค์กรหลักในการออกใบรับรองพระแท้ เป็นหนทางเดียวที่จะสร้างความศรัทธาเชื่อถือให้ชาวจีนหันมาสนใจพระเครื่องเมืองไทยมากขึ้นและขจัดกลุ่มที่หรอกกันเองลงได้

 

           

000 JK amulet ร้านดังคนต่างชาติบนห้างพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน ชั้น 3 อยู่ติดกับสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยเป็นร้านของ “คุณทิน”หรือ MR.TIN คนจีนที่ศึกษาหาความรู้เรื่องพระเครื่องมานานกว่า 7 ปี ตั้งชื่อนี้เพื่อยกย่องอดีตนายกรัฐมนตรีแผ่นดินเกิดท่านหนึ่งของเขา  ท่านนี้เป็นชาวจีนที่นับถือศาสนาพุทธและมีความเชื่อเรื่องพุทธคุณจึงเช่าซื้อไปใช้ได้เห็นประสบการณ์มาแล้วหลายครั้งจึงมั่นใจและตั้งใจศึกษาเสาะหาพระเครื่องแท้จากผู้รู้สายตรงแม้จะราคาแพงยังดีกว่าพระเก๊ราคาถูก ไปแบ่งขายให้พวกพ้องและชาวจีนหรือชาวต่างชาติที่มีความศรัทธาเช่นเดียวกับตนเอง

           

000 MR.TIN หรือคุณทิน เคยทำงานอยู่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน นานถึง 4 ปี มีเพื่อนคนไทยทำงานอยู่สถานทูตในกรุงปักกิ่ง  วันหนึ่งไปบ้านเพื่อนคนดังกล่าวก่อนนอนเขาถอดสร้อยคอยกมือไหว้เขานับถือในหลวงมาก เขาสอนว่านี่ไม่ใช่พระเครื่องธรรมดา แต่เป็นเป็นพ่อของคนไทยทุกคน

 

 

           

000 คุณทิน เดินทางไปเมืองไทยปี พ.ศ.  2550 ไปที่มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่มีโอกาสศึกษาหาความรู้เรื่องศาสนาพุทธพร้อมๆกับเรื่องพระเครื่อง อาจารย์มหาวิทยาลัยดังกล่าวได้นำพระเครื่องมาดูเยอะบอกว่าเป็นพระในหลวงมีพระพระกำลังแผ่นดินรุ่นหลังๆ และเหรียญทรงผนวช  ทำให้คุณทินรู้ว่าพระที่มหากษัตริย์ไทยสร้างสูงสุดๆแล้ว คนไทยเทิดทูลมาก  มีชาวจีนจำนวนมากถามว่ารู้จักพระเครื่องของไทยไหม จึงทำให้ คุณทินได้คิดและ เช่าพระเครื่องของไทยไปขายในประเทศจีนตั้งแต่นั้นมา ปัจจุบันซื้อขายทางออนไลน์เป็นหลัก

           

000 ทำไม คุณทิน ถึงมาเปิดร้านพระเครื่องที่พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน คุณทินบอกว่า ร้านที่ห้างโลตัสปิ่นเกล้าก็ยังอยู่ เหตุผลที่มาเปิดที่นี่เพราะมาอยู่กับคนเก่งๆจะได้เห็นพระแท้ได้เรียนรู้พระทุกอย่างซึ่งเซียนพระเก่งๆทุกสายมารวมกันอยู่ที่นี่ได้ซื้อได้ขายครับ คุณทินบอกว่าคนจีนที่ชื่นชอบพระเครื่องจะมาที่พันธุ์ทิพย์มีคนเก่งอยู่ที่นี่ทุกอย่างให้เลือกให้ชมพระทุกอย่างทั้งพระเครื่องพระเกจิอาจารย์เครื่องรางของขลัง เช่นปั้นเหน่ง  พระสมเด็จ กุมาร พระพรหม พระพิฆเนศ เหรียญพระคณาจารย์ และยืนยันว่ากลุ่มคนเล่นพระคนจีนที่เล่นหาพระดีพระแท้มีมากขึ้นแต่ยังสับสนเรื่อแท้ไม่แท้หากสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยดำเนินการรับตรวจเช็คพระเหมือนองค์กรรับรองเพชรจะทำให้คนจีนเล่นหาพระถูกทางขึ้นและเล่นหากันมากขึ้นกว่านี้

 

 

           

000 MR.TIN บอกว่าพอรู้ข่าวว่าทางสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยจะเปิดรับตรวจเช็คพระเครื่องเป็นทางการทุกคนในกลุ่มถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี และบอกด้วยว่าเปิดวันแรก ร้านพระเครื่องJK amulet จะส่งวัตถุมงคลที่เป็นสากลเล่นหาว่าเป็นของแท้แม้ราคาไม่แพงมากอย่างชุดเบญจภาคีก็ตามกว่า 100 ชิ้นให้ออกใบรับรองเพื่อแสดงให้เห็นว่ากลุ่มคนต่างชาติที่เล่นหาพระดียังมีอยู่เยอะและจะนำเผยไปเผยแพร่ให้คนในประเทศจีนรับรู้อีกด้วยจะช่วยให้คนจีนหันมาสะสมพระเครื่องที่มีใบรับรองหรือใบการันตีจากสมาคมฯมากยิ่งขึ้น และถ้ามีโอกาสจะนำชาวจีนเป็นกลุ่มก้อนเข้ามาหาความรู้จากผู้ชำนาญการพระเครื่องของสมาคมเป็นครั้งคราวด้วย นี่คือความตั้งใจจริงของนักสะสมพระชาวจีนที่เล่นหาพระแท้

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์