วันศุกร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 18:06 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2560, 07.52 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง (16 ก.ค.60)

 

นายกฯฉุนประกวดอนุรักษ์หรือเอาแต่เงิน(1)

        

 

 

000 นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย คุณพยัพ คำพันธุ์ อึดอัดมานานหลายคนคงคิดว่าท่านยุ่งเรื่องสร้างหนังเลยไม่รู้เรื่องงานวงการพระเครื่อง ที่ไหนได้รู้ไปหมดระเบิดความอัดอั้นกลางงานแถลงข่าวที่พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 60  เป็นเรื่องใหญ่ๆ 3 เรื่องคนนับร้อยทั้งที่มาร่วมแถลงข่าว และผู้มาช็อบหาซื้อพระ เซียนพระนั่งฟังกันเงียบกริ๊บ เรื่องแรก ไล่บี้เจ้าของงานจัดประกวดพระเครื่องไปแล้วหายเข้ากลีบเมฆไปเลยไม่ทำตามข้อบังคับของสมาคมว่าต้องจัดส่งรายรับ รายจ่ายและประมวลผลงานตามที่กล่าวไว้ในหนังสือยื่นขอจัดประกวดว่าได้เงินแล้วไปช่วยสังคมอย่างไรกันบ้างจึงมอบหมายให้คุณนี สะพานใหม่รองเลขาฝ่ายประสานงาน ไปติดตามเร่งรัดจัดส่งมาด่วนเลยต่อไปถ้าไม่ปฏิบัติก็อย่าหวังจะได้รับการสนับสนุนจากสมาคมฯ เหตุที่ต้องจ้ำจี้จ้ำชัยเพราะสมาคมถูกสังคมมองว่าจัดงานแบบไหนกันแน่วัดครึ่ง กรรมการครึ่งหรืออย่างไร นำเงินที่ได้ไปทำประโยชน์ให้สังคมที่ไหนบ้างมีการรวบรวมส่งมาจะได้ตอบสังคมเขาได้ 000 เรื่องที่สองคุณพยัพ คำพันธุ์ บอกชัดเจนว่าการประกวดพระยุคนี้ไม่คำนึงคำว่าอนุรักษ์กันแล้วหรือ ทั้งที่รายการประกวดมีสองสามพันรายการมากกว่าแต่ก่อนเยอะอย่างดีก็มีแค่พันกว่ารายการจะเอากรรมการที่ไหนไปตัดสิน พระเครื่องที่คนรุ่นเก่าอนุรักษ์เล่นหาหดหายไปเรื่อยๆมีพระใหม่ๆเข้ามาเต็มไปหมด อันที่จริงพระใหม่ก็ดีอยู่แล้วแต่ต้องเป็นพระที่ยอมรับของสังคมโดยรวมไม่ใช่พระที่เพิ่งเสกไม่ถึงปีมีมาประกวดแล้ว การทิ้งพระกรุพระเก่าที่คนรุ่นปู่รุ่นตารักษาอนุรักษ์ให้เป็นมรดกถึงรุ่นเราเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องตามชื่องานการประกวดการอนุรักษ์พระเครื่องพระบูชาฯ เราจึงต้องช่วยกันอนุรักษ์สืบต่อไป อย่าเอาแต่พระใหม่เพราะได้ตัง แล้วอ้างว่าขาดทุน ต่อไปสมาคมจะเป็นผู้กำหนดรายการพระบังคับให้ต้องมีในรายการประกวดทุกงานถ้าไม่มีจะไม่ผ่านให้เด็ดขาด  000 เรื่องที่สาม ตอนนี้ภาคใต้หลายจังหวัดกรรมการแตกแยกกันหลายเสี่ยงส่วนใหญ่เป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับสมาคมฯเสียดายเวลาที่รักและคบกันมาจึงอยากให้มีความกลมเกลียวรักสามัคคีกันเหมือนเดิม  ขอให้ทำเพื่อส่วนรวมคุณพยัพ คำพันธุ์บอกด้วยว่า แต่ก่อนมีแต่คนยกย่องการเล่นหาพระภาคใต้มีประสิทธิภาพเป็นระบบ ถูกต้องเที่ยงธรรม เป็นหนึ่งเดียวกัน ปัจจุบันแตกแยกกันไปหลายจังหวัด กรรมการบางคนเอาแต่ประโยชน์ส่วนตนจึงทำให้แตกกันเป็นเรื่องส่วนตัวทั้งนั้นไม่เกี่ยวกับสมาคม นายกสมาคมบอกที่พูดไปนี้ไม่ใช่ทุกจังหวัดนะครับ

 

 

โลตัสเตรียมจัดประกวดพระล้างมลทิน(2)

 

 

        

000 ชมรมพระเครื่องโลตัส ปิ่นเกล้า เดินหน้างานประกวดพระเครื่อง 3 กันยายน 60 ได้อย่างน่าพึงพอใจทำให้ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนเป็นสปอนเซอร์และจองพระพิฆเนศเกินกว่าที่คาดไว้ คุณหมู บึงนารางและคุณรุ่ง โหมโรง สองผู้ดำเนินงานได้แจ้วว่าในวันจันทร์ที่นี่ 17 กรกฎาคม 60 ชมรมพระเครื่องโลตัสปิ่นเกล้าจัดทำบุญเลียงพระเพลเพื่อเป็นสิริมงคลโดยนิมนต์พระสงฆ์จากวัดสุนทรธรรมิการาม อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 9 รูปมาสวดมนต์ฉันเพล มีหลวงพ่อพระมหาอุทร ฐานิสโร เจ้าอาวาสเป็นประธานสงฆ์ อาจารย์เล็ก รูปหล่อ ประธานชมรมพระเครื่องโลตัสปิ่นเกล้าเป็นประธานฝ่ายฆราวาส หลังจากการทำบุญเลี้ยงพระเพลแล้ว เวลา 14.00 น.จะมีการแถลงข่าวงานประกวดพระเครื่องฯเพื่อบอกกล่าวสื่อมวลชนนำไปเผยแพร่การจัดประกวดพระเครื่องให้ทราบกันอย่างทั่วถึงโดยมี เสี่ยกวง ท่าพระจันทร์ อาจารย์เล็ก รูปหล่อ อาจารย์อนันต์ สวัสดิสวนีย์  คุณหมู บึงนาราง คุณนันต์ ท่าพระจันทร์และคุณชัยยุทธ โฆษิตเกษมสุข ร่วมแถลงข่าวครั้งนี้ 

 

 

จิ๋ว กำแพงแสนตัวจริงพระหลวงปู่หลิวแยกแท้เก๊ชัด(3)

        

 

จิ๋ว กำแพงแสน

 

เต่าหลวงปู่หลิว นวะ รุ่นแรกล้านแล้ว

 

เต่าหลวงปู่หลิวรุ่นรวยไม่หยุดทองคำ

 

000 จิ๋ว กำแพงแสน รวมคนเก่งสายตรงจากวัดตัดสินพระหลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง คัดคนมีความรู้ดูขาดเป็นทีมงานรับและตัดสินพญาเต่าเรือนหลวงปู่หลิวเพื่อรักษาชื่อเสียงของหลวงปู่หลิวให้อยู่คู่กับนักสะสมพระแท้ไปอีกนานแสนนานรับประกันกรรมการหลวงปู่หลิวชุด 7 คนนี้ไม่มียัดไส้ให้ใครเด็ดขาดแยกแท้เก๊ได้อย่างมั่นใจในคุณภาพ ประกอบด้วย จิ๋ว กำแพงแสน,โก๊ข้อ ท่าเรือ, อุดม ปู่จันทร์, เดช เสนา, ครูกั๊ก ทุ่งคอก,เอ๊น มงคลชัยและ เต้ย ขอนแก่น  000 จิ๋ว กำแพงแสนยืนยันเต่าหลวงปู่หลิวไปไกลกว่าที่คิดหลายเท่าราคายังเล่นหาได้ไม่สูงเกินจริง องค์ที่โชว์องค์แรกเป็นเต่ารุ่นแรกเนื้อนวโลหะองค์ดาราหรือองค์ครูยังอยู่กับ จิ๋ว กำแพงแสนมีหลายคนสนใจให้ราคามาถึงล้านยังเฉยอยู่ ข่าวว่าลูกสาวหวงไม่ให้ขาย อีกองค์เป็นเต่าหลวงปู่หลิวเนื้อทองคำรุ่นรวยไม่หยุด ออกปี 35 หมายเลข 9 เปิดแบบไม่ขายไว้แค้ 9 แสน อยากชมองค์จริงวิ่งรถไปดูได้ที่เดอะสแควบางใหญ่ชั้น 3 โทร. 084 -5494239

                                   

 

“ชัยนฤทธิ์” ยุบเลิกการเซอร์พระภาคใต้สายตรง

 

 

ชัยนฤทธิ์ เพชรพันธุ์ทอง

 

คุณพยัพกับ Mr.Lao Tang.jpg

 

ป๋าพยัพกับ Mr. Lao Liu.jpg

        

000 ชัยนฤทธิ์ เพชรพันธุ์ทอง อุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยประกาศยุบเลิกการรับตรวจเช็คพระแท้ไม่ออกใบรับรองพระแท้ของชมรมพระใต้สายตรง 14 จังหวัดภาคใต้ หลังจากที่สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยประกาศออกใบรับรองพระแท้ เริ่มตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 เป็นต้นไปเช่นกัน จาการสอบถามเจ้าหน้าที่สมาคมรับพระเข้าตรวจเช็คเพื่อออกใบรับรองพระแท้ 3 วันผ่านไปมีผู้สนใจนำพระมาส่งให้สมาคมฯออกใบรับรองพระแท้แล้วเฉลี่ยวันละ 100 ราย สมาคมฯเปิดรับทุกวันที่ชั้น 2 พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานตั้งแต่ 11.00- 17.00 น.เว้นวันอาทิตย์ ค่าบริการองค์ละ 700 บาท สองชาวจีนที่เปิดร้านอยู่บนพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานเล่นหาพระแท้เตรียมส่งพระให้สมาคมตรวจเช็คกว่าร้อยองค์นำส่งไปขายประเทศจีน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี