วันอังคาร ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 08:58 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2560, 07.10 น.

ตร.ภ.7 ประกวดพระเครื่องชิงถ้วยพระราชทาน

สกู๊ปพิเศษ


 

 

ตร.ภ.7 ประกวดพระเครื่องชิงถ้วยพระราชทาน
   พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 นำทีม  

    

000 ตำรวจภูธรภาค 7 จัดประกวดการอนุรักษ์พระเครื่อง พระบูชาและเหรียญคณาจารย์ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 13 วันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2560 ที่ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ สามพราน นำทีมโดยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พลตำรวจโท สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น เป็นประธานจัดงาน พลตำรวจตรี กฤษณะ ทรัพย์เดช รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เป็นประธานดำเนินงาน  ร่วมกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ประจวบคีรีขันธ์ สมุทรสงคราม สมุทรสาคร  เพชรบุรี ราชบุรี

 


    

000 พลตำรวจโท สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 กล่าวว่าการจัดงานประกวดพระเครื่อง พระบูชาและเหรียญคณาจารย์ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13 แล้วได้รับการสนับสนุนจากสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยทั้งคุณพยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมฯ คุณพิศาล เตชะวิภาค รองนายกสมาคมฯ และกรรมการรับตัดสินพระของสมาคมพระเครื่องพระบูชาไทยอีกนับร้อยๆคน มีคุณ ยุทธชัย ปฐมวัฒนศิริ หรืออ้วน นครปฐม เป็นผู้ประสานงานหลักจัดเป็นงานมาตรฐานที่ไดรับการยอมรับจากวงการพระเครื่องว่าเป็นงานใหญ่ที่มีคุณภาพที่สุดงานหนึ่งในปัจจุบัน
    

000 ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 กล่าวต่อไปว่ารายได้ จะนำไปสนับสนุนการศึกษาของบุตรข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตและเป็นสวัสดิการข้าราชตำรวจในสังกัด  จัดให้มีพระประกวดหลากหลายทั่วประเทศทั้งชุดเบญจภาคี พระเนื้อดิน เนื้อชินและเนื้อผง และเครื่องราง รวม 2,917 รายการ ผู้ชนะเลิศยอดเยี่ยมคะแนนรวมได้ถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี พร้อมโทรศัพท์ ไอโฟน 7 พลัส ชนะเลิศคะแนนรวมพระยอดนิยมได้รับถ้วยรางวัลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมโทรศัพท์ ไอโฟน 7 พลัส ชนะเลิศคะแนนรวมพระทั่วไปได้รับถ้วยรางวัลของ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น  ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พร้อมโทรศัพท์ ไอโฟน 7 พลัส  สำหรับผู้ที่ส่งพระติดรางวัลที่ 1 แต่ละรายการจะได้รับหนังสือพระเนื้อผงยอดนิยม จัดทำโดยทีมงานนิตยสารพระท่าพระจันทร์

 


    

000 พลตำรวจโท สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ได้มอบทุนการศึกษาให้บุตรและธิดาข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ปี 2560 จำนวน 33 คน ชั้นอนุบาล – ชั้นประถมศึกษา คนละ 15,000 บาท 3 คน ชั้นมัธยมศึกษา – ปริญญาตรี คนละ 30,000 บาท 30 คน และจะให้ทุนสนับสนุนการศึกษาจนกระทั่งจบปริญญาตรี หลังจากนั้นได้ให้สัมภาษณ์พิเศษแก่บรรดานักข่าวว่าตนเองมีความศรัทธาและเชื่อในเรื่องพุทธคุณของพระเครื่องตนเองก็ใช้ติดตัวเพื่อเป็นกำลังใจในการออกปฏิบัติงานตลอดมา ต่อข้อถามที่ว่าสนใจใช้พระอะไรนั้น ท่านบอกว่ามีหลายองค์ผลัดเปลี่ยนกันไปวันไหนอยากใส่พระอะไรก็อาราธนาห้อยคอติดตัวไปไม่ยึดติดว่าองค์นั้นองค์นี้ สำหรับเรื่องปาฏิหาริย์ท่านผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 บอกว่าท่านเองได้ยินได้ฟังมามีเยอะเช่น พระหลวงพ่อทวดใครแขวนไม่ตายโหง พระหลวงพ่อรวย ใครแขวนใครใช่แล้วจะร่ำรวยเงินทอง พระเจ้าสัวใช้แล้วได้เป็นเถ้าแก่ใหญ่เรื่องนี้ท่านบอกว่าผู้นั้นต้องกระทำความดีมีคุณธรรมและขยันขันแข็งในหน้าที่การงานด้วยครับไม่ใช่รอให้พระท่านช่วยอย่างเดียว ......

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์