วันเสาร์ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561 17:34 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2560, 08.10 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง (13 ส.ค.60)

เซ้ง โคราชโวยเด็กใครไม่เป็นพระนั่งตัดสิน

 

        

000 เซ้ง โคราช โวยลั่นสนามพระพันธุ์ทิพย์ ออกเฟสบุ๊กส่วนตัวถึงคุณศักดิ์ ชี้ไม่เป็นพระเข้ามาเป็นกรรมการนั่งตัดสินพระหลวงพ่อคูณได้ยังไงรับผิดชอบไม่ไหวพระไม่ใช่ให้ติดรางวัลมันไม่ถูกต้องตามกติกาสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย การเข้ามาเป็นกรรมการต้องเป็นพระมาก่อนไม่ใช่มาหัดมาฝึกกันในสนามการแข่งขันถึงขนาดให้นั่งรับพระตัดสินพระเลยมันไม่ใช่  กรรมการส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยเข้ามายังไงก็ไม่รู้ เซ้ง โคราชเลยไปร้องกับรองนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยคุณป๋อง สุพรรณ ว่า คุณศักดิ์ ยังมาเป็นกรรมการรับตัดสินพระหลวงพ่อคูณไม่ได้ ยังไม่มีความชำนาญพอที่จะเป็นกรรมการ ได้ให้โอกาสพิสูจน์ความสามารถแล้วยังไม่ผ่าน เซ้งอ้างกรรมการส่วนใหญ่ไม่เอา ทางสมาคมฯมีกฎกติกาว่าถ้ามีอะไรผิดพลาดต้องรับผิดชอบร่วมกัน กรรมการหลายท่านกลัวจะต้องรับผิดชอบกันไม่ไหวถ้าจึงให้แจ้งทางสมาคมทราบ ผู้ใหญ่ของสมาคมถามซั้ง โคราชว่าดูพระไม่เป็นเข้ามาได้ยังไง เซ้งอ้างว่า เฮียหมง และ คุณกล้วย เป็นคนเอาเข้ามาและยอมรับว่าตัดสินผิดพลาดจริง เท่าที่ผู้เขียนรู้มาคุณศักดิ์ก็เป็นคนขยันเสียสละช่วยงานทั้งใน กทม.และ ตจว. ไม่เกี่ยงงานคนยังไม่เก่งถ้าได้รับการชี้แนะและให้โอกาสจากคนเก่งก็ย่อมมีโอกาสเก่งได้ในวันหน้านะครับ

 

 

นิตยสารพระท่าพระจันทร์เปิดเซอร์พระที่scสายใต้ใหม่

 

 

 

000 ต้อม นครสวรรค์ ผู้บริหารห้างพระเครื่อง sc สายใต้ใหม่กล่าวว่า ได้ขยายพื้นที่ตลาดนัดพระเครื่อง sc สายใต้ใหม่ชั้น 2 เกือบเต็มพื้นได้อีก 17 ห้อง โต๊ะแดงแผงจรขยายได้เป็น 1,500 แผงมีตลาดนัดเป็นนัดใหญ่ทุกวันจันทร์ วันพุธและวันเสาร์ ได้รับความสนใจจากเซียนพระและนักสะสมพระไปเปิดแผงพระวางวัตถุมงคลเต็มพื้นที่ทุกนัด และมีการจับฉลากแจกรางวัลเงินสด 10,000 บาทและรางวัลย่อยๆละ 1,000 บาท และ 500 บาท ที่นี่มีเซียนพระรุ่นใหญ่คนดังในวงการมาเยี่ยมเยียนหาเช่าบูชาพระเครื่องกันหนาแน่นทุกนัด ต้อม นครสวรรค์บอกว่าห้องที่เปิดให้จองในส่วนขยายเหลืออีก 3 ห้องเต็มแล้ว และมีเรื่องที่น่ายินดีจะแจ้งให้ทราบว่าที่นี่จะมีคนดังวงการพระเครื่องจากทีมงานนิตยสารพระท่าพระจันทร์จะมาเปิดบริการตรวจเช็คพระ ออกใบรับรองพระแท้หรือที่เรียกว่าเซอร์พระให้ผู้ที่มีพระเครื่องต้องการได้ใบรับรองพระแท้มาตรฐานสากลไปรับบริการได้โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2560 เป็นต้นไป

 

 

ตั้งแล้วชมรมพระเครื่องพระบูชาไทยจังหวัดนครราชสีมา

        

 

000 นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย คุณพยัพ คำพันธุ์ ได้ลงนามแต่งตั้ง นายชัชวาล วงศ์จร ประธานหอการค้านครราชสีมาเป็นประธานชมรมพระเครื่องพระบูชาไทยจังหวัดนครราชสีมาตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม 2560 ชมรมนี้มีวัตถุประสงค์เผยแพร่ สืบทอดเกี่ยวกับพระพุทธศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรมให้คนไทยสนใจอนุรักษ์พระเครื่อง ชมรมนี้มีนายมั่นเกียรติ ธนวิจิตรพันธ์ เป็นที่ปรึกษา  นายชัชวาล วงศ์จรเป็นประธานชมรม รองประธานชมรม 6 คนประกอบด้วยเฮียหมงโคราช อี๊ดโคราช กล้วย หนองกี่ ศิลป์เมืองทอง  จุ๊บโคราช พจน์ครบุรี และบุญชัยโคราช มีอ้วนโคราช เป็นผู้ประสานงาน วันนี้มีงานเปิดตัวชมรมพระเครื่องพระบูชาไทยจังหวัดนครราชสีมาอย่างเป็นทางการที่โรงแรมวีวันเวลา 18.00 น.

 

 

ได้ฤกษ์เสกพระพิฆเณศวังหน้า สองพิธีพราหมณ์พุทธ

        

 

 

 

 

 

 

000 หมู บึงนารางและรุ่ง โหมโรง สองผู้ดำเนินงานจัดประกวดพระเครื่อง โลตัสปิ่นเกล้าวันที่ 3 กันยายน 2560 กล่าวว่าได้รับมอบหมายจาก อาจารย์เล็ก รูปหล่อประธานที่ปรึกษาให้ดำเนินการจัดสร้างพระพิฆเณศสูตรโบราณเนื้อขันลงหินและเนื้อสัมฤทธิ์ เต็มสูตรคือ รูปแบบสวย เนื้อได้ หนาพิเศษพิธีปลุกเสกในวังหน้า ไม่หวังกำไร จำนวนสร้างน้อยจึงได้รับการตอบรับดีเกินคาดต้องปิดการจองไปแล้ว ได้ฤกษ์พิธีเทวาภิเษก พระพิฆเณศวังหน้า วันที่ 26 สิงหาคม 2560  ณ.พระอุโบสถวัดพระแก้ววังหน้าเป็นกรณีย์พิเศษ  มีกำหนดการดังนี้ เวลา 6.30 น.พิธีบวงสรวง(พิธีพราหมณ์)โดยอาจารย์สมบัติ แก้วสุจริต เวลา 7.30น.พระสงฆ์จากวัดชนะสงครา 9 รูปเจริญพระพุทธมนต์ ถวายภัตตาหารเช้า เวลา 9.00 น.พระราชาคณะ พระธรรมมงคลวุฒาจารย์วัดบวรนิเวศวิหารจุดเทียนชัย พระเกจิอาจารย์นั่งปรกอธิษฐานจิต 4 ทิศมีหลวงพ่ออ่างวัดสว่างอารมณ์ หลวงพ่ออวยพรวัดดอนยายหอม หลวงพ่ออิฏฐ์วัดจุฬสมณี หลวงพ่อสมบูรณ์วัดหงส์รัตนาราม พระมหานาค จากวัดระฆัง 4 รูปสวดพระคาถาพุทธาเทวาภิเษก จบแล้วถวายภัตตาหารเพลและเครื่องไทยธรรมกรวดน้ำรับพรเป็นเสร็จพิธี 

 

 

หรั่ง เมืองนนท์คนในค่ายดัง เก่งเครื่องราง

        

 

 

 

000 ฉายาเมืองนนท์หลายคนได้ใช้หมายถึงเซียนพระที่มีถิ่นที่อยู่จังหวัดนนทบุรีเป็นหลัก หรือไม่ก็จะเป็นเด็กในค่ายคนดังหรือเซียนพระดังเมืองนนท์ เป็นที่รู้กันในวงการพระเครื่องว่าคนดังสุดๆในวงการพระเครื่องก็คืออาจารย์ต้อย เมืองนนท์นั่นแหละจะเป็นคนอื่นๆก็คงยากแต่ก็มีไม่น้อยที่ใช้นิกเนมนี้ หรั่ง เมืองนนท์ก็เป็นคนหนึ่งที่ได้รับความเมตตาจากคนดังวงการนี้มาตลอดจึงใช้ฉายาต่อท้ายว่า เมืองนนท์ แม้ปัจจุบันจะดูวงการพระเครื่องเงียบเหงาไปบ้างแต่คนที่รู้จริงดูพระเครื่องเป็นจริงดูเครื่องรางวัตถุมงคลเก่าใหม่ได้ขาดก็เอาตัวรอดได้ไม่อดตายแน่นอน หรั่ง เมืองนนท์เป็นคนหนึ่งในจำนวนหลายคนที่นำมาเป็นตัวอย่างของคนที่มีความอดทนสนใจพระเครื่องและเครื่องรางอย่างจริงจังสามารถซื้อขายได้ด้วยตัวเองไม่ต้องพึ่งตาคนอื่นๆ ทำตัวให้เป็นที่ยอมรับและลูกค้าไว้เนื้อเชื่อใจในความซื่อสัตย์ แค่ได้เข้าไปคุยไม่กี่นาทีก็มีลูกค้ามาซื้อขายเหรียญหลวงพ่อกลั่นวัดพระญาติพิมพ์เสี้ยนตองและพระปิดตาหลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูง และปลัดขิกหลวงปู่อี๋วัดสัตหีบ รับทรัพย์สดๆจากลูกค้าอย่างน่าอิจฉา หรั่ง เมืองนนท์คนนิสัยดีมีมารยาททั้งยังเป็นผู้ชำนาญการเครื่องรางที่บอกว่าชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงไม่สงสัยทำไมมีเครื่องรางอยู่ในตู้หลายอย่าง มีทั้งเสือหลวงพ่อปาน สิงห์หลวงพ่อเดิมกว่า 10 ตัวและอื่นอีกมาก สนใจสอบถาม 094 – 6515888 เฟสบุ๊ค หรือไลน์ หรั่ง เมืองนนท์  ไอดีไลน์: issara 77 ได้ของดีไม่มีผิดหวัง

 

 

ประกวดพระ 3 งานหมดไปเกือบล้าน

        

 

 

 

000 เดินตัวเบากลับบ้านหลังจากไปเป็นกรรมการรับตัดสินพระเครื่องงานใหญ่ติดกัน 3 งาน ที่ศูนย์ราชการ ไบเทคบางนาและพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน เบิด หนองชากเห็นพระจากเซียนต่างถิ่นที่มาร่วมเป็นกรรมการรับตัดสินพระ ต่างนำพระมาอวดมาโชว์ให้ผู้สนใจเกิดกิเลสควักเงินที่พกมาแลกหาเอาพระกลับไป เบิด หนองชาก อยากได้อยู่แล้วพระปิดตาหลวงปู่เฮี้ยงวัดป่า พิมพ์สะดือใหญ่แชมป์งานพันธุ์ทิพย์ ตร.36 พระปิดตาหลวงพ่อแก้ววัดเครือวัลย์พิมพ์เศียรปลาไหลสุดหายาก จ่ายไป 7 แสนสบายองค์

 

 

ลูกเซียนใหญ่ไต่ขึ้นบันลังเซียนไม่ยาก

        

 

 

 

 

000  กัส บางแค เด็กหนุ่มวัย 19 ปีมีพ่อเป็นเซียนใหญ่เป็นเซียนพระดีและดังนั่งเป็นผู้บริหารชมรมพระเครื่องซีคอน บางแค กิ๊บ วัดไทร ใครๆก็รู้จักท่านชำนาญการดูพระทุกประเภทเก็บพระเยอะลูกชายจึงมีโอกาสได้เห็นได้ส่องและได้รับการถ่ายทอดความรู้การดูพระได้แม่นยำ โดยเฉพาะพระสายฝั่งธนเช่นพระหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี พระหลวงปู่เอี่ยม วัดหนังและพระคุณแม่บุญเรือน โตงบุญเติม เป็นพระที่ผู้คนนิยมเล่นหาราคาไม่ตก กัส บางแค จึงเป็นเด็กหนุ่มที่น่าจับตามองอนาคตไกลถ้าไม่เที่ยวเตร่เฮฮาจนลืมบ้าน

                               

 

 

รับทรัพย์ 88 หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ

        

 

 

 

000 ในวาระอายุครบ 88 ปี หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ คณะศิษย์ได้จัดสร้างเหรียญหลวงพ่อทวดหลังหลวงพ่อเขียว วัดห้วยเงาะ รุ่น รับทรัพย์ 88  ต่าย ปัตตานี  หนึ่งในคณะศิษย์หลวงพ่อเขียว วัดห้วยเงาะ พระเกจิดังสายใต้ จังหวัดปัตตานี ที่มีอายุยืน เหรียญรุ่นนี้ได้จัดพิธีพุทธาภิเษกไปเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2560 เป็นวันที่หลวงพ่อเขียว วัดห้วยเงาะอายุครบ 88 ปี จึงตั้งชื่อว่ารุ่น รับทรัพย์ 88 มีพระเกจิดังนั่งปรกหลวงพ่อเขียว วัดห้วยเงาะ หลวงพ่อเอียด วัดโคกแย้ม หลวงพ่อจวนวัดนิคมสถิต หลวงพ่อจ่างวัดศรีมหาโพธิ์ หลวงพ่อสุ่น วัดเกาะหวาย หลวงพ่อย้วน วัดช้างให้ หลวงพ่อพล วัดนาประดู่ หลวงพ่อแดง วัดสถิตยชลธารเป็นพระเกจิจังหวัดปัตตานีทั้งหมด 9 รูป สนใจสอบถามได้ที่ อ.ต่าย ปัตตานี 089 -7343915

                                   

                          

 

                                   

                                   

                          

                                                     

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์