วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 09:29 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2560, 08.42 น.

ผ้ายันต์ฟ้าประทานพรสร้างปาฏิหารย์ ‘แปะโรงสี’ผู้มีเมตตาสูง

สกู๊ป 2


 

 

ผ้ายันต์ฟ้าประทานพรสร้างปาฏิหารย์
‘แปะโรงสี’ผู้มีเมตตาสูง

 

           

000 หนึ่งในจอมขมังเวทย์ของแผ่นดินไทยที่ชื่อเสี่ยยืนยงมาถึงปัจจุบันแม่จะถึงแก่กรรมไปแล้วกว่า 34  ปี “อาจารย์โง้ว กิมโคย หรือ เซียนแปะโรงสี” ฆราวาสแห่งวัดศาลเจ้า เมืองปทุมธานีที่มีอาคมเป็นที่ยอมรับของผู้คนทั้งผู้มีชื่อเสียงในประเทศและผู้คนทั่วไปที่เดือนร้อนไปหาท่านกลับไปได้สมปรารถนาทุกคนไม่ยากไม่จนเหลือกินเหลือใช้ยิ่งได้เพิ่มพูนจึงเป็นที่เคารพ นพไหว้ของผู้คนไม่ว่าจะยากดีจะมีหรือจะจนไม่เลือกข้างท่านช่วยได้

           

000 อาจารย์กิมโคย แซ่โง้ว เป็นคนจีนแผ่นดินใหญ่ เข้าประเทศไทยอายุแค่ 10 ขวบเติบ โตขึ้นมีอาชีพรับจ้างทั่วไปและค้าขายข้าวเปลือก รวบรวมเงินได้ไปร่วมทุนทำโรงสีข้าวที่ปากคลองบางโพธิ์ล่าง ตำบลบางเดื่อ จังหวัดปทุมธานี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้าวัดศาลเจ้ามีศาลเจ้าเล็กๆที่ชาวบ้านเรียกว่าศาลเจ้าพ่อปู่ หรือ ปึงเถ่ากง  เซียนแปะโรงสีจะแวะมากราบไหว้ขอพรและช่วยงานอยู่ที่ศาลเจ้าแห่งนี้ และช่วยบูรณะศาลให้ดูสวยงามจึงเป็นที่รักและรู้ดีของคนเมืองปทุมธานีว่าเซียนแปะชอบช่วยเหลือคนพูดคุยและชี้แนะให้ทุกคนที่มาไหว้ศาลเจ้าทำแต่ความดี ต่างเชื่อว่าเซียนแปะมีองค์ประทับอยู่คือเจ้าพ่อปู่ของวัดศาลเจ้าแห่งนี้ ทุกปีจึงมีงาน ผู้คนต่างมาขอคำชี้แนะเกี่ยวกับเรื่องความเดือดร้อน ทำเลที่ตั้งค้าขาย ฮวงจุ้ยที่อยู่ที่อาศัย ให้หายทุกข์ท่านก็ทำให้ ปรากฏผลสำเร็จกิจการทำมาข้าขายดีมีอย่างไม่น้าเชื่อ

 

 

 

           

000 อาจารย์โง้ว กิมโคย หรือเซียนแปะ โรงสีมียันต์ประจำตัวคือ ยันต์ฟ้าประทานพร  ท่าได้ทำผ้ายันต์ที่เรียกว่า “ผ้ายันต์ฟ้าประทานพร” ให้บูชากล่าวกันว่าผู้ใดพกพาติดตัวหรือตั้งบูชาไว้ที่บ้านร้านค้าจะนำมาซึ่งโชคลาภ รุ่งเรือง ค้าขายร่ำรวย และยังใช้แก้ฮวงจุ้ยเสริมชะตาราศีให้ดวงดีมีสุขนับว่า ผ้ายันต์ ฟ้าประทานพร ของเซียนแปะโรงสีเป็นสุดยอดวัตถุมงคลยุคแรกปี 2519 มีหลายขนาด ขนาดยันต์ 10 ดวง  ขนาดติดบ้านร้านค้า 9X11 และขนาด 3x5 พกพาติดตัว  ปัจจุบันได้รับความนิยมสุดๆ แม้ท่านจะเสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม 2526 เป็นเวลา 34 ปีแล้วผู้ที่นำผ้ายันต์ฟ้าประทานพรไปบูชาต่างกลับมาหามาไหว้ขอพรเสริมดวงตัวเองให้ค้าขายดีมีเงินเข้าบ้านเข้าร้าน

           

000 ฉี หมื่นเฮง ศิษย์สายตรงผู้มีประสบการณ์มากหลายได้ซื้อหาบูชาผ้ายันต์ฟ้าประทานพรมาไว้ครบทุกรุ่นทุกแบบตั้งแต่สมัยที่เซียนแปะยังอยู่จนกระทั่งบัดนี้ใครมีมากมาแบ่งให้ยินดีรับซื้อ ท่านใดไม่มีมาขอแบ่งบูชาไปได้เช่นกัน  ฉี หมื่นเฮง จำคำเซียนแปะโรงสีไว้ไม่ลืมเลือน ว่าได้ผ้ายันต์ฟ้าประทานพรไปบูชา ต้องกล่าวขอพรว่า “เทียน กัว สื่อ ฮก  ขอฟ้าประทานโชคลาภความมั่งคั่ง สุขภาพแข็งแรงให้แก่ตัวเราและครอบครัวทุกๆคนด้วยเทอญ”

           

000 คุณภควัต ธรรมวิจิตรกุล หนึ่งในผู้ศรัทธาเซียนแปะโรงสี ได้มาที่ร้าน คุณฉี หมื่นเฮงจึงได้สอบถามและรู้ว่าเขามีศรัทธาและเห็นผลมาแล้ว คุณภควัตมีอาชีพเป็นพ่อค้ามีกิจการเป็นของตัวเองได้เคยบูชาผ้ายันต์ฟ้าประทานพร ผืนใหญ่ไปแล้ว ขนาด 9X11ตั้งบูชาที่บริษัทที่ห้องทำงานเช้ามาถึงร้านได้กล่าวคำขอพรที่ผ้ายันต์ผืนนี้ทุกวัน คุณภควัติบอกผู้เขียนว่าไม่เชื่อก็ต้องเชื่อบริษัทได้รับความนิยมสินค้าขายดีขึ้น มีลูกค้าหน้าใหม่ๆ เยอะจึงได้มาขอแบ่งบูชาป้ายันต์ขนาดใหญ่ไปอีก 4 ผืน

 

           

000 ท่านที่ต้องการรู้เพิ่มเติม อยากได้ผ้ายันต์ไปบูชาบ้างสอบถามไปได้เลยที่ คุณ ฉี หมื่เฮง 090 -8043499,085 – 3879991หรือจะไปสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้วัตถุมงคลเซียนแปะ โรงสี รุ่นต่างๆที่มีประสบการณ์และโด่งดังอยู่ขณะนี้ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ชาวจีน มาเลเซีย สิงคโปร และฮ่องกงวิ่งมาหาที่นี่รับประกันการันตีของแท้พันเปอร์เซ็นต์ ร้าน ฉี หมื่นเฮง อยู่ที่สนามพระเครื่องพระประแดงอาร์เขต อำเภอพระประแดง ถนนสุขสวัสดิ์ เปิดบริการทุกวัน  

           

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์