วันพฤหัสบดี ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561 05:57 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2560, 10.51 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง(10 ก.ย.60)

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง


 

 

เททองหลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูง

24 กันยายน 60 บ่ายสองโมง

 

 

 

 

000 อาจารย์ต้อย เมืองนนท์ รองนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยในฐานะกรรมการจัดสร้างวัตถุมงคลหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง นนทบุรี “รุ่นพรหลวงปู่เอี่ยม” 468 ปี นนทบุรี ศรีมหาอุทยาน นำรายได้สมทบซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์โรงพยาบาลพระนั่งเกล้าเปิดเผยว่า วันที่ 24 กันยายน 2560 จะมีพิธีเททองโดยสมเด็จพระสังฆราชเป็นองค์ประธานเททองในช่วงบ่ายเวลาประมาณ 14.00 น. สำหรับในช่วงเช้าเวลา 9.39 น.จะเป็นพิธีบวงสรวงการจัดสร้างวัตถุมงคลหลวงปู่เอี่ยมมีพระบูชาหลวงปู่เอี่ยมหน้าตัด 6 นิ้วและ 16 นิ้ว   ชุดทองคำกรรมการ  ชุดกรรมการ เหรียญเนื้อนวะ เหรียญเนื้อทองแดง รูปหลอเนื้อเงิน และรูปหล่อเนื้อนวะ เชิญร่วมบุญซื้อเครื่องมือแพทย์โรงพญาบาลพระนั่งเกล้า ได้ที่ สำนักงานจังหวัดนนทบุรี 02 – 5800705-6 สำนักคลังเทศบาลนครนนทบุรี 02 – 5800863 โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า 02 – 5284567 ต่อ 1543 ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีจะแถลงข่าว วันจันทร์ที่ 11 กันยายน 60 เวลา 16.00 น.ที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า นนทบุรี


 

 

ผบ.ตร.สร้างพระปิดตาพังพะกาฬ

เสก 3 วัน 30 ปีศาลหลักเมืองนคร

 

 

 

 

000 ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชสร้างมาครบ 30 ปี ทรุดโทรมมาก คุณวิชัย คิงเพาเวอร์ได้ออกเงินให้บูรณะใหม่เกือบ 30 ล้านมีการเปิดศาลสมโภชใหญ่ไปเมื่อ วันที่ 1 – 5 สิงหาคม 2560  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้จัดสร้างพระปิดตาพังพะกาฬและพระนาคปรกพังพะกาฬ เป็นที่ระลึก “รุ่นเปิดศาลหลักเมืองนคร 2560” พิธี 3 วาระวันที่ 16 สิงหาคม 60 ที่อุโบสถวัดเขาขุนพนม วันที่ 17 สิงหาคม 60 กลางสะดือทะเลปากพนังและ วันที่ 18 สิงหาคม 60 ที่ศาลหลักเมืองนคร พระเกจิดังนั่งปรก 108 รูป คุณเล็ก ลูกขุนพันธรักษ์ราชเดชบวงสรวงในศาลเช่นเดียวกับปี 60 ที่ขุนพันธุ์รักษ์ราชเดชทำไว้ หลวงพ่อประสูติ วัดในเตาจุดเทียนชัย ขณะนั้นมีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝันพระอาทิตย์ทรงกลดระหว่างพิธีเสมือนมีปาฎิหาริย์ปรากฎให้เห็นองค์เทพองค์สุริยันรับรู้ท่ามกลางความตื่นตาตื่นใจของผู้มาร่วมพิธีนับพันคน สนใจชมเหรียญพังพะกาฬและพระบูชานาคปรกได้ที่ อาคารเรซิเดนซ์แยกปิ่นเกล้า โทร.095 – 5296647และ 064 -2720408  รับของได้เลย


 

 

วันนี้หลวงพ่อรักษ์จัดพิธีล้างอาถรรพ์

 เปิดดวงชะตาเปิดขุมทรัพย์

 

 

 

000 พระครูปลัดสุรินทร์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุทธาวาสวิปัสสนา ในฐานะเลขานุการท่านเจ้าคุณรักษ์ อนาลโยหรือพระภาวนาธรรมาภิรักษ์กล่าวว่าวันนี้เป็นโอกาสสำคัญที่หลวงพ่อรักษ์ บารมี 30 ทัศจัดพิธีล้างอาถรรพ์เปิดดวงชะตาเป็นพิธีสุดยอดความศักดิ์สิทธิ์  วันเดียวทำ 2 พิธีกรรม คือล้างอาถรรพ์ และพิธีเปิดดวงชะตา คนที่ต้องอุบาทว์หรือต้องธรณีสาร เจ็บออดแอด ถูกคุณไสย ลมเพลมพัด ทำอะไรไม่เป็นผลเหมือนมีกรรมมาบัง และจะเปิดดวงชะตาให้ใหม่เหมือนชุบตัวเปิดวาสนาเปิดขุมทรัพย์ทำงานค้าขายได้ดีกว่าเดิม เริ่มพิธี 13.49 น. เป็นต้นไป  ให้เตรียมดอกไม้หนึ่งกำ ธูป 5 ดอก เทียน 5 เล่ม ปัจจัยตามกำลังศรัทธา รายได้ไปสร้างฐานพระประธานพุทธมณฑล


 

 

ลุงนิสิทธิ์แผงจรถูกฉกกระเป๋าพระหนีสูญ 3 ล้าน

 

 

 

000 คุณลุงนิสิทธิ์ ผู้ค้าแผงจรนำพระเครื่องไปเร่ขายตามตลาดพระเครื่องที่มีนัดใหญ่ๆและไปวางขายตามงานประกวดพระเครื่องไม่ว่า พีเซนเตอร์ ตลาดพระสะพานใหม่  ตลาดพญาไม้  ห้างพระเครื่องSC สายใต้ใหม่ โบ้เบ้รังสิต เดอะสแควบางใหญ่ พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน จัดว่าเป็นคนขยันทำมาหากินด้วยความสุจริตแต่โชคไม่ดีมีคนร้ายวันหนุ่มรู้ชื่อภายหลังว่านายชลิต บุญยิ่ง เข้ามาตีสนิทจนรู้จักกันดีมีการชักชวนให้นำพระไปขายให้เจ้านายเป็นคนมีเงินชอบพระเครื่อง ลุงนิสิทธ์ฟังแล้วหูพึ่งเก็บข้าวของคัดพระเครื่องลงตลับทองคำไปเต็มกระเป๋าหวังขายได้เงินกลับบ้านแน่ ระหว่างทางที่ขับรถเก๋งส่วนตัว คนร้ายนั่งไปด้วยข้างๆคุยเพลินถูกตำรวจเรียกผิดกฎจราจรจึงเลี้ยวรถแวะข้างป้อมตำรวจหวังชำระค่าปรับรีบไปหน่อยไม่ได้หยิบกระเป๋าพระเครื่องไปด้วย กลับมาถึงรถคนร้ายเอากระเป๋าพระเชิดหนีไปแล้ว ดูวงจรปิดจึงเห็นว่ามีรถมารอรับไป จึงไปแจ้งความไว้ใครรู้จักนายชลิต บุญยิ่ง แจ้งได้ทุกโรงพักหรือบอกลุงนิสิทธิ์ 081 -9335971 คุณชลิตอยู่ไหนลุงนิสิทธิ์คิดถึงมากลุงหมดตัวจริงๆหมดไปเกือบๆ 3 ล้านน่าเห็นใจ นี่ถ้าตำรวจไม่เรียก ขับต่อไปกับคนร้ายไม่รู้อะไรจะเกิดขึ้นแฮะถือว่าโชคลุงสิทธิ์ยังดีอยู่บ้าง


 

 

เล่นเครื่องรางต้องดูของเก่าให้เป็นหาผู้ชี้แนะ

        

 

 

000 เครื่องรางเป็นศิลปะที่น่าศึกษา น่าค้นหาของแท้ต้องมีความเก่า จึงต้องดูที่ความเก่าและศิลปะแต่ละยุคให้ขาด ช่วงนี้มีของเลียนแบบเยอะ ทำขึ้นมาใหม่ดูดีแต่ความเก่าไม่ได้ จึงขอแนะนำให้ศึกษาหาความรู้ต้องมี 3 สิ่งนี้ 1. ตำราดีที่น่าเชื่อถือ 2.ผู้ชี้แนะที่รู้จริง 3.ตัวเงินขาดไม่ได้ ของถูกของดีมีในโลก ถ้ามีความรู้จริง วัชรการันตี เซียนพระสายเครื่องรางยืนยันมาและยินดีให้คำปรึกษาโทรหาได้ที่ 084 -6398998


                                   

 

ประกาศรับซื้อพระวัดลิงขบไม่อั้น

           

 

 

 

000 ร้านนามสิน ห้างพระเครื่อง SC สายใต้ใหม่ ถนนบรมราชชนนีชั้น 2 ที่ตั้งของร้านพระเครื่องนามสิน ประกาศรับซื้อพระเครื่อง “พระกลีบบัว วัดลิงขบ”หรือวัดบวรมงคล เขตบางพลัด คุณนามสินบอกเพียงสั้นๆว่าเมื่อก่อนคนลืมไปแล้วว่าฝั่งธนบุรีมีพระกรุเนื้อดินเผาราคาย่อมเยาองค์ละ 200 – 300 บาทก็ว่าแพงแล้ว ปัจจุบันเศรษฐกิจโลกปั่นป่วนมาถึงประเทศเราด้วยรากหญ้าคนหาเช้ากินค่ำแถบเอาตัวไม่รอด ตนเองชอบพระกรุนี้มานานแล้วจึงอยากซื้อเก็บรวบรวมไว้ใครมีประสงค์จะออกขายให้แวะมาหาเริ่มต้นองค์ละ 2,000 บาทซื้อไม่อั้นขอให้แท้ไม่ยัดกรุก็โอเค สนใจโทรหาได้ที่ 085 -9067092


 

 

โหมแจกทุกสนามพระจากหมื่นถึงแสน

 

 

 

 

000 แผงจรวิ่งรอกหวังได้โชคจากหางบัตรที่ต้องซื้อโต๊ะวางขายพระบางแห่ง 50 บาท บางแห่ง 80 บาท และบางแห่ง 100 บาท คนขายพระแผงจรมาจากไกลๆบางคนมาค้างคืนนอนที่สนามพระเลยก็มีเพราะเช้าวางตั้งแต่ตี 4 – ตี 5 คนมาซื้อกันแล้ว บางแห่งเปิดโอกาสให้แผงจรวิ่งรอกได้จัดเวลาจับฉลากแจกรางวัลไม่ซ้ำกันใครจับเช้าเราจับบ่ายเป็นต้น ทำให้คนขายมีกำลังใจได้ค่ารถเป็นเงินสกอย่างน้องก็ 500 บ้าง 1,000 บ้าง โชคดีได้ 10,000 ถึง 50,000 ที่เดอะสแควบางใหญ่ให้ 50,000 บาทลูกย่อย 1,000 บาท 20 รางวัล จับฉลากบ่าย 3 โมงเย็น ที่มิ๊กบางใหญ่ให้ 10,000 ลูกย่อย 500 บาท 10 รางวัลจับฉลาก 11.30 น. ที่ SC สายใต้ใหม่ให้ 10,000 ลูกย่อย 1,000 สิบรางวัล จับฉลากเวลา บ่ายโมงตรง ที่ซีคอนบางแค ให้ 15,000 บาท ลูกย่อย 500 บาทอีก 10 ซอง จับฉลากเวลาบ่ายสองโมง ชมรมพระเครื่องมรดกไทยแจกเงินสดและหนังสือพระเครื่องที่มีราคาเป็นพันทุกนัดๆละเป็นหมื่นเหมือนกัน ที่โบ้เบ้ รังสิต แจก 5,000บาทและมีลูกย่อยเป็นเงินสดซองๆอีกส่วนหนึ่งเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าก็มี  คุณเดี่ยว ยศเส ผู้โชคดีได้ ได้ 10,000 บอกว่ามาขายที่สายใต้ใหม่ตั้งแต่เก่ง คลองขวางทำอยู่ปัจจุบันเป็นต้อม นครสวรรค์ และที่ เดอะสแควบางใหญ่แจก แสนแยกเป็นห้าหมื่น ย่อยเป็นหนึ่งหมื่นสามรางวัลและหนึ่งพัน ยี่สิบรางวัล ฟังจากคนแผงจรอยากเห็นการกระจายรางวัลย่อยให้มากกว่านี้อย่ากระจุกแบ่งย่อยคนทุกชั้นมีโอกาสได้ครับ


 

 

เสี่ยเม้ง บางมดร่วมทุนหนุนรางวัลซีคอนบางแค

 

 

        

000 เสี่ยเม้ง บางมดเจ้าของโรงงานทำแบนเนอร์ยักษ์ย่านบางมดให้ลูกทีมเปิดร้านพระเครื่องเพราะใจรักอยู่ซีคอนบางแคชั้น 2 ยามว่างก็แวะมาเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ กิ๊บ วัดไทรและโอ๋ บางแค ผู้บริหารสนามพระเครื่องซีคอน ช่วงนี้ดูคึกคักขึ้นได้คนเก่งพระมาอยู่เช่น ตี๋ บางขุนนนท์คนมีวิสัยทัศน์ก้าวไกลคิดได้ทำได้ไม่อดตายมีผลงานสร้างเหรียญหลวงพ่อคูณรุ่นเมตตา ที่โด่งดังเวลานี้มาเปิดร้านอยู่ซีคอนเป็นกำลังใจให้เสี่ยเม้งอีกแรงหนึ่งครับ เสี่ยเม้ง บางมดมีพระสายอาศรมบางมดไม่น้อยเลยทีเดียว นำมาโชว์กันบ้างก็ดี ที่รู้มาเสี่ยเม้งมาวันนัดช่วยสนับสนุนรางวัลถือว่าได้กุศลอีกแรงครับต่อไปจะได้ อ.ตี๋ บางขุนนท์อีกแรงหนึ่งผู้เขียนขอเป็นกำลังใจอยู่ห่างๆ


 

 

เซี๊ยะวัดหนัง อู๊ดวัดไทรและต้อมนครสวรรค์

           

 

 

000 สามเซียนดังฝั่งธนบุรี  เซี๊ยะวัดหนัง อู๊ดวัดไทร และต้อม นครสวรรค์ มาเจอกันโดยบังเอิญ ที่จริงจุดหมายปลายทางเดียวกันคือมาเดินตลาดพระหาของที่ถูกใจได้ของทุกนัด ห้างพระเครื่อง SC สายใต้ใหม่เย็นสบายค่าแผงถูก ไม่น่าเชื่อครับที่นี่มีนัดวันจันทร์ พุธและเสาร์ คนแน่นแผง 700 – 1200 เต็มข่าวมาแรงว่าเซียนใหญ่ทีมนิตยสารพระท่าพระจันทร์จะมาอยู่ที่นี่เปิดบริการออกใบรับรองพระแท้ที่นี่ด้วยภายในกลางเดือนนี้แหละ แม้แต่เสี่ยเชาว์รีเวอร์ก็มาอยู่แล้วครับ

                                                           

                                   

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี