วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 09:31 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

พระองค์เด่นและคนดัง (1 ต.ค.60)

พระองค์เด่นและคนดัง


 

 

 

พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ชลบุรี เนื้อผงคลุกรัก คนโบราณเรียกเนื้อกะลาเป็นสูตรพระปิดตายอดนิยมของเมืองชล เป็นพิมพ์ที่พบเห็นน้อย กิม ท่าพระจันทร์ฝากโชว์เป็นวิทยาทาน    

 

 

พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ พิมพ์ทรงมาตรฐานองค์นี้แม่ผ่านการใช้มาแบบสำบุกสำบันตามแบบฉบับคนโบราณท่านได้มาใช้เลยไม่ใช่ได้มาเก็บเข้ารัง องค์นี้ของเปี๊ยก ตลาดพลูองค์ครูดูง่าย    

 

 

พระหลวงพ่อทวดวัดช้างให้ เนื้อว่านรุ่นแรกปี 2497 พิมพ์พระรอดเล็ก พระองค์นี้มีประวัติดีอยู่กับคนพื้นที่เมื่อหลายปีก่อน  ยอด สุราษฎร์รู้ข่าวเฝ้าติดตามกว่าปีจึงมีโอกาสได้มา    


 

 


   

พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ฐานแซมองค์เนื้อจัดองค์ครูวงการเรียกพระร้อยตาใครเห็นเป็นต้องชอบเพราะพระผ่านการใช้ทำให้ดูง่ายขึ้น องค์นี้ของอาจารย์ ต้อย เมืองนนท์ รองนายกสมาคมพระฯ    

 

พระรอดวัดมหาวันจังหวัดลำพูนพิมพ์เล็ก เป็นพระชุดเบญจภาคีมีประวัติชัดเจน ทุกพิมพ์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแยกแยะเล่นหาสบายใจ แท้เก๊ส่งตรวจสอบได้ ของกำพล รามอินทราจบง่าย


 

 


   


พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง เกจิดังที่ชาวบ้านเรียกขานท่านเจ้าคุณเฒ่า พิมพ์ข้าวตอกแตกเนื้อตะกั่วเป็นพระที่หลวงปู่จัดสร้างยุคแรก ๆด้วยเนื้อโลหะ สนใจคุยได้ 081 -9361234


 

 


    

พระรูปหล่อลอยองค์รุ่นไตรมาส หลวงปู่ทิมวัดละหารไร่ จังหวัดระยอง ปี  2518  เนื้อนวโลหะตอกโค้ดตัว ท.ที่ด้านฐานด้านหลัง  ของสมชาย หลักสี่ ร้าน ส.พระสิทธิ์ เดอะสแควร์บางใหญ่    


 

 

เหรียญพังพะกาฬ รุ่นเปิดศาลหลักเมืองนคร 60 พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา จัดสร้างเป็นอนุสรณ์บูรณะศาลหลักเมืองนครครบ 30 ปี พิธี 3 วัน 3 วาระ บนภูเขา กลางทะเลและที่ศาลหลักเมืองนคร สอบถามบูชาที่เสี่ยแก้ว ราชบุรี 090 – 8896566    

 

 

เหรียญพระพุทธชินราชหลวงพ่อฉ่ำ วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี รุ่นแรก ปี 2468 พิมพ์หลังยันต์ เกจิพระยุคเดียวกับหลวงปู่กลิ่นวัดสะพานสูง เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง ของสมชาย หลักสี่ ร้าน ส.พระสิทธิ์ ชมรมพระเดอะสแควร์บางใหญ่    

 

พระหลวงปู่ศุขวัดปากคลองมะขามเฒ่า จังหวัดชัยนาท พิมพ์ประภามณฑลเนื้อตะกั่ว เป็นพระจัดสร้างยุคแรกๆของท่าน มีจารด้วยลายมือไว้ด้านหลังเหรียญ ของ คุณกำพล รามอินทรา    

 

 

เหรียญหลวงปู่เม่ง  อินทสุวัณโณ  วัดบางสะแกในรุ่นแรก ตลาดพลู  เนื้อฝาบาตรกะไหล่ทองเป็นเหรียญเสมาด้านหลังยันต์แปดทิศมอบให้ผู้ร่วมสร้างโบสถ์ เหรียญนี้สวยแชมป์ของอ.เปี๊ยก ตลาดพลู


 

 


    

เหรียญมังกรคู่ แปะโรงสีหรืออาจารย์โง้วกิมโคย แห่งวัดศาลเจ้า ปทุมธานี เนื้อทองคำหลังยันต์ฟ้าประทานพร เก่งเรื่องปรับดวงชะตา ปรับฮวงจุ้ย เหรียญนี้ของ รัน มรดกไทย ร้านรักษ์ ศรีเกตุ พันธุ์ทิพย์    

 

 

พระแก้วหินจุ้ยเจีย หรือแร่หินรัตนชาติ กรุฮอดจังหวัดเชียงใหม่ เป็นหินสีมีอายุอยู่ในพุทธศตวรรษที่ 21 -22 บางคนเรียกหินสี ขจัดอาถรรพ์มนต์ดำชั่วร้าย อ.เปี๊ยก ตลาดพลูเพิ่งได้มาบูชาไว้    


 

 


พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูงพิมพ์ตะพาบ เนื้อผงคลุกรักหนึ่งในห้าสุดยอดพระปิดตาที่จัดว่าหายากสุดๆ ของแท้ราคาหลักล้านเป็นพระในฝันของผู้เล่นหาประปิดตา องค์นี้ของสำเริง โลตัส ปิ่นเกล้า    


 

 

 

เหรียญเสมารูปเหมือนครึ่งองค์หลวงปู่เอี่ยม ปฐมนาม วัดสะพานสูง นนทบุรี รุ่นแรกเป็นเหรียญเกจิดังอันดับหนึ่งนนทบุรี เป็นเหรียญยอดนิยม ของ คุณสุรพล รัตนจีนะ หัวหน้าขนส่งสระบุรี    

 

 

หนุมานหลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุน จังหวัดนนทบุรี ทำด้วยงาแกะสลักจากช่างในวัดหรือช่างชาวบ้านแกะมาถวายให้ท่านปลุกเสก หรั่ง เมืองนนท์ สายตรงเครื่องรางแวะชมได้ที่พันธุ์ทิพย์ชั้น 3


        

 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์