วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561 01:21 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 08 ตุลาคม พ.ศ. 2560, 09.04 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง( 8 ต.ค.60)

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง


 

 

 

ออกหมายจับแล้ว “เส่ย ส่องโลก”

        

 

 

000 เส่ย ส่องโลกใช้สื่อโซเชียลเพจเฟสบุ๊คอัดพวกเสี้ยนพระ โพสต์ข้อความหมิ่นประมาทคนวงการพระและคุณพยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยให้ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง คุณพยัพ ได้มอบอำนาจให้ พันตำรวจโท ระพิน ชาติไทย เลขานุการสมาคมฯไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ ส.น.ภูธรเมืองนนทบุรีเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 60 ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์และความผิดอื่นๆ  จากการสอบถามไปยังพ.ต.ท.ระพิน ชาติไทยจึงทราบว่าศาลได้อนุมัติออกหมายจับนายนภดล อินทรานุสรณ์ ผู้ใช้ username “เส่ย ส่องโลกคนที่โพสต์ ใส่ร้ายป้ายสีคนวงการพระและคุณพยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยซึ่งเป็นผู้นำวงการพระเครื่องทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง โดยพันตำรวจตรี สุชาติ จันทรสิงห์ สารวัตร(สอบสวน)สถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรีหมายถึง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี ได้รับทราบหมายจับ นายนพดล อินทรานุสรณ์ ซึ่งกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาทคุณพยัพ คำพันธุ์แล้ว ผู้ใช้ username “เส่ย ส่องโลก” เป็นบุคคลที่ถูกออกหมายจับชื่อจะถูกบันทึกในคอมพิวเตอร์ส่งผลต่อสิทธิและเสรีภาพทันที ต่อให้ยังจับตัวไม่ได้ก็จะอยู่แบบหลบๆซ่อนๆหมดอนาคตง่ายๆ ฉะนั้นจึงไม่ควรกระทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหายอาจถูกดำเนินคดีเช่นเดียวกับผู้ใช้ username “เส่ย ส่องโลก”


 

 

 

กลุ่มปอดแหกทีมจัดงานช่วยสังคม

        

 

 

 

000 นายคธาเพชร ใหม่จู ประธานกลุ่มปอดแหกทีม ซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อนรวมพลังชอปเปอร์ ได้รับการขอความอนุเคราะห์สนับสนุนอุปกรณ์การเรียนการสอนจากโรงเรียนวัดน้อยวรลักษณ์  ตำบลแสนตอ อำเภอขาณุวรลักษณ์ จังหวัดกำแพงเพชร  จึงจัดงานบุญประจำปีรวมพลังพันธมิตรกลุ่มเพื่อนชอปเปอร์ปันน้ำใจให้น้องถวายแด่พ่อหลวงของเราเมื่อวันที่ 30 กันยายน 60 ที่ห้องประชุมใหญ่สถาบันนพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดสมุทรปราการ นิคมบางพลี นำรายได้ไปซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์4 ชุดและเครื่องปริ๊นเตอร์   เครื่องถ่ายเอกสาร เครื่องทำน้ำเย็น อาหารแห้งซึ่งมีเงินสดอยู่แล้ว 170,000 บาท ได้นำไปมอบให้เมื่อวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 60 งานบุญครั้งนี้มีคุณประนอม แซ่ลี้นายกเทศมนตรีเทศบาลบางเสาธง และ พ.อ.ประเทือง แก้วทุย รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จังหวัดสมุทรปราการร่วมเป็นเกียรติเปิดงาน


                       

 

 

“หน่อย ศรีราชา” จับมือเสี่ยบี พัทยาจรรโลงวงการพระ

           

 

 

000 การประชุมใหญ่สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยอาทิตย์ที่ผ่านมา เลือกตั้งนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยได้คุณพยัพ คำพันธุ์ นั่งตำแหน่งต่อ ได้มีการประกาศล้มกรรมการบริหารภาคอ้างดูแลไม่ทั่วถึงและปรับระบบการบริหารใหม่เป็นระบบบริหารแบบจังหวัด คุณคมสัน ชาญชัยวรวิทย์ หรือหน่อย ศรีราชา ได้เป็นประธานกรรมการบริหารสมาคมฯจังหวัดชลบุรีเขต 1 ดูแลอ.เมือง อ.พนัสนิคม อ.พานทอง อ.บางพระ อ.ศรีราชาและ อ. แหลมฉบัง ส่วน คุณพงศกร โชติธรรมนาวีหรือเสี่ยบี พัทยา เป็นประธานกรรมการบริหารสมาคมฯจังหวัดชลบุรีเขต 2 ดูแล อ.เมืองพัทยา อ.บางละมุงและ อ.สัตหีบ ต่อไปใครที่อยู่ในเขตดังกล่าวจะจัดประกวดพระเครื่องไปหารือผ่านสองท่านนี้ได้เลย


 

 

 

กรรมการโต๊ะหลวงปู่หลิวอนาคตจิ๋วแต่แจ๋ว

        

 

 

000 ปลดทุกข์ของผู้ส่งพระได้แน่เห็นอนาคตพระหลวงปู่หลิวใสสะอาดก็คงคราวนี้แหละ ข่าวกระพือในวงนอกขอบสนามพระว่านายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยและรองนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย เห็นพ้องต้องกันจะมีการปรับขยับองค์คณะกรรมการรับและตัดสินพระหลายสายเช่น วัตถุมงคลหลวงปู่หมุนและโดยเฉพาะวัตถุมงคลหลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง ถึงขนาดรองนายกเชิญบุคคลากรสายหลวงปู่หลิวที่เชื่อว่าเป็นคนกลางจริงๆ ให้เข้ามาช่วยแก้ปัญหาที่ทับถมเข้ารูหูผู้ใหญ่ในสมาคมตลอดมา จะมีดำเนินการในเร็วๆนี้แหละ คอยติดตามความคืบหน้าว่าจริงไม่จริงยังไงฟังหูไว้หูแล้วรู้เอง 


 

 

 

“โก๋ ริเวอร์” ผู้ชำนาญการงานประติมากรรม

        

 

 

 

000 อาจารย์โก๋ ริเวอร์ อัญเชิญเจ้าพ่อกวนอู เนื้อโลหะสูง 2 เมตร 50 เซนติเมตร สร้างโดย พล.ต.ต. ดำรง เพชรพงศ์  ออกแบบโดยบริษัท P.K.R  ประติมากรรมไปส่งที่มูลนิธิกู้ภัยชมรมเจ้าพ่อกวนอู จังหวัดนครสวรรค์ เรียบร้อยแล้ว อาจารย์โก๋ ริเวอร์ จัดว่าเป็นผู้ชำนาญการด้านประติมากรรมได้รับการไว้วางใจจากสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยให้ไปดูแลการรับตัดสินพระบูชาและเทวรูปสมัยต่างๆที่มีศิลปะล้อเลียนแบบมากในปัจจุบันจึงต้องมีผู้ชำนาญการด้านนี้เข้าไปช่วยตัดสินชี้ขาด  ปัจจุบันเปิดร้าน P.K.R.PATIMAKOM  อยู่ที่ห้างริเวอร์ ซิตี้ ชั้น 3 ห้อง 336 เขตสัมพันธวงศ์ กทม.บริการออกแบบงานประติมากรรม งานจิตรกรรมไทยและรับหล่อพระพุทธรูปรูปเหมือนทุกชนิด 02 –5370077และ 097 -2781441


 

 

 

“เก่ง คลองขวาง” จัดเซอร์เหรียญพระคณาจารย์ดัง

 

           

 

 

 

000 เก่ง คลองขวางผู้บริหารตลาดพระมิกซ์บางใหญ่ ที่ใครๆรู้จักในความสามารถของเก่งคนนี้ว่าเป็นผู้มีความรู้ความสามรถในเรื่องเหรียญพระคณาจารย์ดังทั่วประเทศทั้งเก่าใหม่ซื้อเองขายเองเหรียญหลักล้านๆจึงเป็นที่วางใจของคนวงการพระเครื่องว่าเก่งสมชื่อ  มีข่าวดีมาบอกให้เพื่อนพ้องน้องพี่วงการพระเครื่องรู้ว่า เก่ง คลองขวางจะรับตรวจเช็คเหรียญพระคณาจารย์ยอดนิยมและทั่วไปทั่วประเทศ โดยเก่ง คลองขวางใช้ความรู้ความสามารถส่วนตัวออกใบรับรองพระแท้เป็นบัตรสองสี สีน้ำเงินเป็นบัตรรับรองพระแท้ทั่วไป บัตรสีทองเป็นบัตรรับรองเหรียญยอดนิยม โดยเฉพาะบัตรสีทองเก่ง คลองขวางการันตีมีราคารับเช่าตามราคาตลาด  กติกาง่ายมากนำพระมาตรวจเช็คนำกลับภายในเวลารวดเร็วค่าบริการพระทั่วไปบัตรสีเงิน 500 บาทและเหรียญยอดนิยมบัตรสีทอง 1,000 บาทจะได้ใบประกาศนียบัตรพร้อมปกกำมะหยี่สวยงามอย่างดีไปพร้อมกัน  บัตรนี้มีสิทธิเข้าโพสต์ขายประมูลในเฟสบุ๊ค กลุ่มเก่ง คลองขวางการันตี ซื้อขายประมูลพระแท้ เชิญที่ตลาดพระพระมิกซ์บางใหญ่ มีนัดทุกวันอาทิตย์ วันอังคารและวันศุกร์เปิด 6.00 น.โทรศัพท์และidline 064 – 8436680


 

 

 

ชมรมพระเดอะสแควร์สนับสนุนตำรวจ บางบัวทอง

        

 

 

000 ชมรมพระเครื่องเดอะสแควร์ บางใหญ่ ได้มอบเงิน 18 ,200 บาทสนับสนุนเสื้อสะท้อนแสง 48 ตัวเสื้อกันฝน 4 ตัว เพื่อใช้ปฏิบัติงานภาคสนามของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรบางบัวทองจังหวัดนนทบุรี โดย ตี๋ คงคาและมด เมืองนนท์ผู้บริหารชมรมพระเดอะสแควร์ได้จัดตลาดนัดพระเครื่องจับรางวัลแจกเงินสดให้แก่แผงจรที่มาวางขายวัตถุมงคล พอมีเงินเหลือจ่ายส่วนหนึ่งจึงทำคุณประโยชน์ให้สังคมคราวนี้มอบผ่าน พ.ต.ท.รุ่งระวี สุขัง รองผู้กำกับการสืบสวน สน.บางบัวทองไปเมื่อ 21กันยายน 60


 

 

 

SC.สายใต้ใหม่ประกวดพระ 15 ตุลาคมนี้

           

 

 

000 ต้อม นครสวรรค์ ผู้บริหารห้างพระเครื่อง SC สายใต้ใหม่เชิญชวนนักนิยมสะสมพระเครื่องไปร่วมงานประกวดพระครั้งยิ่งใหญ่ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารสายใต้ใหม่ ถนนบรมราชชนนี  กรุงเทพฯ วันที่ 14 – 15 ตุลาคม 2560 มีรายการพระทั่วประเทศให้ส่งเข้าแข่งชิงรางวัลใหญ่และรางวัลแต่ละรายการ 2,339 รายการทั้งพระบูชา เทวรูปสมัยต่างๆ ชุดเบญจภาคี พระ เนื้อดิน เนื้อชิน เนื้อผง เหรียญยอดนิยมและทั่วไป พระเกจิดังทั่วประเทศทุกพระคณาจารย์ รางวัลใหญ่มีทั้งถ้วยเกียรติยศของอาจารย์ต้อย เมืองนนท์ ของผู้บริหาร SC  พลาซ่าสายใต้ใหม่ และถ้วยของ ต้อม นครสวรรค์ ผู้บริหารชมรม พระ SC สายใต้ใหม่พร้อมทองคำแท่งหนัก 1 บาท สำหรับรางวัลแต่ละรายการได้ หนังสือเหรียญยอดนิยม จัดทำโดยทีมงานนิตยสารท่าพระจันทร์

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์