วันพุธ ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 05:51 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 09.08 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง(12 พ.ย.60)

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง


 

 

ต้อย เมืองนนท์ เดินหน้าวงการพระ

 

 

อ.ต้อย เมืองนนท์ไม่อดทนแล้วต้องปรับแก้

 

000 คุณพิศาล เตชะวิภาค หรือ อาจารย์ต้อย เมืองนนท์ รองนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยคนที่ 1 กูรูผู้รอบรู้ทุกเรื่องในวงการพระเครื่องเก็บสะสมไว้ไม่เคยตอบโต้คราวนี้โผล่มาแล้ววงการพระเครื่องต้องสะอาดขึ้น  หลังจากได้รับการร้องเรียนเข้าหูนับร้อยเรื่องจนจำไม่หวาดไหว ล่วงเลยการประชุมใหญ่มาได้ 39 วันในฐานะประธานคณะกรรมการรับและตัดสินพระทั่วประเทศจึงอยากเห็นกรรมการรับตัดสินพระเดินตามแนวคิดแนวนโยบายของนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยคุณพยัพ คำพันธุ์ที่ต้องการให้กรรมการรับตัดสินพระด้วยความถูกต้องและเป็นธรรมไม่เอาความถูกใจมาเป็นหลักในการตัดสินพระเครื่อง  ตัดสินแล้วพระสวยได้รางวัลใส่ตู้ให้คนมาดูครึ่งชั่วโมงเป็นเรื่องดีแต่ยังมีไม่ทำกัน พระใครแท้พระใครสวยสภาพเดิมต้องให้เขาอย่าเอาเอง พระสู้เขาไม่ได้อยากได้ใบประกาศให้นำพระมาส่งสมาคมฯออกใบรับรองพระแท้ไปเลยก็จบไม่ต้องไปช่วงชิงหรือปล้นรางวัลคนอื่นมันเสียหายมาถึงสมาคม ฯจึงอยากให้ประธานกรรมการระดับจังหวัดที่ได้รับการตั้งไปและกรรมการทุกท่านช่วยกันจรรโลงวงการพระของเราเอาไว้ “องค์กรอยู่ได้เราก็อยู่ได้ครับ” ได้ฟังสิ่งเหล่านี้แล้วผู้เขียนเดาใจได้เลยว่าท่านรองนายกสมาคมเบอร์ 1 ต้องเก็บกดหลายสิ่งหลายอย่างมานานทีเดียวและคงรู้ตัวหมดแล้วว่าใครเป็นอย่างไรก็ขอให้ปรับปรุงตัวเองกันซะก็แล้วกันเริ่มต้นกันใหม่อย่าให้ประธานกรรมการรับตัดสินพระต้องเชิญเข้าห้องมาปรึกษาเป็นการส่วนตัวกันเลยครับ......สาธุ


 

 

 

เปิดรอบสื่อมวลชน๔๐๐ นักรบฯ

        

 

รูปสัพยัพ คำพันธุ์นัดสื่อดูหนัง 4 ร้อนยกรบฯปฐมทัศน์

 

โปสเตอร์หนังใหญ่ฉายทั่วประเทศ

 

เมเจอร์ทั่วประเทศฉาย 18 มกรา 61

 

 

000 กำหนดวันฉายแน่นอนแล้วครับ ภาพยนตร์เรื่อง ๔๐๐ นักรบขุนรองปลัดชูเข้าโรงใหญ่โรงหนังดังพร้อมกันทั่วประเทศ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ครับ คุณพยัพ คำพันธุ์ ผู้อำนวยการสร้างท่านเป็นคนที่เกิดในหมู่บ้านเดียวกันกับขุนรองปลัดชู จึงได้สร้างภาพยนต์เรื่องนี้ขึ้นมาเพื่อเชิดชูเกียรติของขุนรองปลัดชูให้ได้รับรู้ถึงวีระบุรุษที่ถูกลืม ภาพยนตร์เรื่องนี้คุณพยัพบอกด้วยว่าผู้ชมจะได้สิ่งดีๆกับไปเพราะเป็นภาพยนต์ที่ปลูกจิตสำนึกให้คนไทยมีความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ที่อยู่เหนือสิ่งอื่นใด ท่านจะได้ชมได้เห็นเพลงดาบอาทมาฏเพลงดาบปราบศัตรูกู้แผ่นดินของพ่อครู เพลง คำร้อง เสภา จากมันสมองของพ่อครูคุณพยัพ คำพัรธุ์เขียนและแต่งเองทั้งเรื่องไม่ผิดหวัง รอบสื่อมวลชน 15 มกราคา 2561 และเปิดฉายพร้อมกันวันที่ 18 มกราคม 2561 ที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ฯทั่วประเทศ


 

 

 

รุด พบนายกพระเครื่องยื่นเอกสารรับ-จ่าย

 

 

หมู บึงนารางและรุ่ง โหมโรงมอบหนังสือรับจ่ายงานประกวดพระให้นายกฯ

 

ชมรมพระเครื่องโลคัสปิ่นเกล้าขอบคุณพยัพ คำพันธุ์

           

000 ชมรมพระเครื่องเทสโก้โลตัส ปิ่นเกล้า ได้จัดงานประกวดพระเครื่องแบบท้องถิ่นผ่านสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยอย่างถูกต้องไปเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2560 คุณหมู บึงนารางและคุณรุ่ง โหมโรง ในฐานะผู้ดำเนินงานได้จัดทำรายละเอียดรายรับ – รายจ่ายพร้อมภาพถ่ายกิจกรรมและภาพถ่ายการมอบเงินไปทำการกุศลตามที่ได้ประกาศไว้ เป็นแฟ้มใหญ่แจงรายละเอียดถี่ยิบไปส่งมอบถึงมือ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยคุณพยัพ คำพันธุ์ เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.30 น. โดยภาพรวมแล้วรายได้ที่ประกาศวันงานประกวดทั้งหมด 4.6 ล้านยังไม่หักค่าใช้จ่าย หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้วรายจ่ายมากกว่ารายรับเป็นผลให้ต้องขาดทุน 1.4 ล้านเศษ  เหตุที่ขาดทุน เพราะยังจำหน่ายพระที่จัดสร้างไว้ด้วยเงินลงทุนจัดงานพระเหลืออยู่อีกส่วนหนึ่ง จึงปรากฏรายรับที่ส่งสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยไปดังนี้ รายรับ 3,701,400 บาท  รายจ่าย  5,188,677.35 บาท ขาดทุน 1,487,277.35 บาท ในการจัดงานประกวดพระเครื่องของชมรมพระเครื่องโลตัสครั้งนี้อาจารย์เล็ก รูปหล่อ และ อาจารย์กวง ท่าพระจันทร์ในฐานะที่ปรึกษา กล่าวว่า “ได้รับคำชมมากสุดๆว่าจัดงานแบบมืออาชีพตั้งแต่งานทำบุญและแถลงข่าว งานปลุกเสกพระพิฆเนศได้ปลุกเสกในวัดพระแก้วในวังหน้า และวันงานประกวดจัดดูดีมีเกียรติ” แม้ที่แคบไปหน่อยได้มีการเตรียมการอย่างดีเรื่องเล็กน้อยก็ยังคิดทำให้กันพระตกหล่นบนพื้นวันประกวดก็สั่งพรมมาปูทับพื้นหินขัดอีกชั้นหนึ่ง โดยเฉพาะของรางวัล ของแจกกรรมการ ของมอบผู้เป็นสปอนเซอร์ให้พระพิฆเนศสุดคุ้มเอาว่าใครมีขายเดี๋ยวนี้ได้กำไรทุกองค์ก็แล้วกันไม่เชื่อมาหาโลตัสเลย  “อ.เล็ก รูปหล่อบอกงานขาดทุนแล้วมีความสุข” ต้องขอยกนิ้วให้ผู้ใหญ่ใจดีที่ยังมีอยู่ในวงการนี้ไม่ย่ำยีคนทำงานให้เสียกำลังใจ


 

 

 

หนุ่ม ใบทองได้ครองใจคนพระเครื่อง

           

 

หนุ่ม ใบทอง

 

000 นายจิระพรชัย  ใบทอง หรือหนุ่ม ใบทอง ได้รับแต่งตั้งเป็นประธานกรรมการบริหารสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยจังหวัดสุโขทัยเมื่อคราวประชุมใหญ่ของสมาคม เมื่อ 27 กันยายน 2560 เดินสายออกเชิญชวนคนวงการไปร่วมงานประกวดพระเครื่องที่จังหวัดสุโขทัย วันที่  2 -3 ธันวาคม 2560 ที่สถาบันการพละศึกษาวิทยาเขตสุโขทัย  จัดโดย คุณประดับ พลคล้าย หรือประดับพิษณุโลก ประธานบริหารภาคเหนือเขต 3 ซึ่งหลังจากงานประกวดพระนี้แล้วภาคถูกยุบไปพร้อมกับกรรมการรับตัดสินพระของจังหวัด หนุ่ม ใบทอง ได้รับแต่งตั้งเป็นประธานจังหวัดนี้จึงเตรียมเสนอสมาคมแต่งตั้งคณะกรรมการรับและตัดสินพระของจังหวัดสุโขทัยตามระเบียบสมาคมต่อไป


 

 

 

เดอะสแควร์บางใหญ่แจกรถจักรยานยนต์

           

 

ตี๋คงคาแจก แสน

 

000 ตี๋ คงคา ผู้บริหารตลาดพระเครื่องเดอะสแควร์ บางใหญ่ ให้ข่าวมาว่าชมรมพระเครื่องเดอะสแควร์จัดตลาดนัดโต๊ะแดงแผงจรมีแจกทุกวัน ไม่ใช่วันนัดแจกวันละ 10,000 บาท วันนัดแจกวันละ100,000 บาท ที่ชมรมนี้มีนัดจัดทุกวันอังคาร ศุกร์และอาทิตย์ สำหรับวันนี้ วันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14.00 น.จับฉลากแจกรถจักรยานยนต์ 1 คนเป็นรถจักรยานยนต์สกูปปี้ไอ และแจกทองสองสลึงสองเส้น พร้อมแจกเงินสดใส่ซองอีกซองละ 1,000 บ. 20 รางวัล  ดูแล้วไม่ธรรมดาเป็นที่ฮือฮาแห่แหนไปเพื่อหวังรางวัลกันมากกว่าครับ “ทุกคนอยู่ได้ด้วยเงิน”


                                               

 

 

โต๊ะเซ้งเปิดเองตลาดนัดพระเครื่อง

           

 

โต๊ะเซ้งเปิดตลาดนักพระเครื่อง

 

เดอะสเตชั่นชลบุรีมีตลาดนัดพระทุกวันศุกร์

 

000 เมื่อวันลอยกระทง 3 พฤศจิกายน 2560 คุณชำนาญ ศรีพัชรเอก หรือโต๊ะเซ้ง พรอมด้วย เอิง เมืองชล เปิดตลาดนัดเดอะสเตชั่นชลบุรี โฉมใหม่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม ฉลองและต้อนรับนักท่องเที่ยววันลอยกระทงตลาดนัดพระเครื่องแห่งนี้อยู่ในอาคารของศูนย์การค้าเดอะสเตชั่น กลางเมืองชลบุรี มีสถานีบริการรถตู้ของ บขส.และมีร้านเซเว่น มีร้านสิ้นค้าโอท๊อป   นัดแรกมีแผงพระมากันคึกคักส่วนใหญ่เซียนพระในจังหวัดชลบุรี ระยองและพัทยา มีบ้างส่วนมาจากฉะเชิงเทรา จัดทุกวันศุกร์สถานที่ดีกว้างขวางที่จอดรถในร่มใต้อาคาร วันแรกมีแจกของรางวัลให้แผงจรมากมายทั้งพระเครื่อง หนังสือพระ 19 พระเกจอเมืองชล หนังสือพระปิดตา เหรียญในหลวงรัชกาลที่ 9 เหรียญพระเกจิดังในจังหวัด  หลวงพ่อโต บางกระทิง พระกริ่งวัดโบสถ์ บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานมีอาหารน้ำดื่มเลี้ยงเหมือนตลาดนัดในกรุงเทพแล้วครับ คุณหน่อย ศรีราชา ประธานบริหารจังหวัดชลบุรีเขต 1ไปให้กำลังใจในงานด้วย

                                              

 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์