วันเสาร์ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561 18:13 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 07.27 น.

หลวงพ่อทวด “รุ่นดวงเศรษฐี” กองทุนการศึกษาพระเณรและเยาวชน

หลวงพ่อทวด “รุ่นดวงเศรษฐี”

กองทุนการศึกษาพระเณรและเยาวชน

 

หลวงพ่อทวดรุ่นดวงเศรษฐี

 

เหรียญหลวงพ่อทวด

           

 

000 เมื่อเอ่ยถึง “หลวงพ่อทวด เหยียบน้ำทะเลจืด” เป็นที่เลื่องลือกันถึงความศักดิ์สิทธิ์ได้ใช้ติดตัวแคล้วคลาดอุบัติเหตุแม้ในทางโชคลาภได้ผลอย่างที่สุด จึงกล่าวกันว่าพระหลวงพ่อทวดเป็นวัตถุมงคลนิรันตรายด้านแค้ลวคลาดคงกระพันเป็นเลิศ จะเป็นรุ่นเก่าและสร้างใหม่จะไม่ตางโหง หลวงพ่อทวดเป็นพระมหาเถระคู่แผ่นดินกรุงศรีอยุธยาและเป็นอริยสงฆ์แห่งแดนใต้อยู่ที่วัดพระโค๊ะและวัดช้างให้ มีจารึกเป็นตำนานเอกสารโบราณในแผ่นดินกรุงศรีอยุธยา พระตำราบรมราชูทิศเพื่อกัลปนาหัวเมืองพัทลุง จารึกไว้กว่า 400 ปีมาแล้ว  จึงยืนยันได้ว่าหลวงพ่อทวดมีตัวตนจริง บวชเรียนอยู่ที่นครศรีธรรมราชและไปศึกษาต่อที่กรุงศรีอยุธยาท่านเป็นผู้เรียบเรียงอักขระพระไตรปิฎก 84,000 พระธรรมขันธ์ จากเมล็ดทองคำ ซึ่งราชทูตลังกาลองภูมิธรรม หลวงพ่อทวดหยั่งรู้ด้วยญาณว่าอักขระถูกซ่อนไว้ 7 ตัว คือ สัง วิ ธา ปุ กะ ยะ ปะ อันเป็นหัวใจของพระธรรม ยังได้จำพรรษาอยู่ที่ปรุงศรีอยุธยาหลายสิบจึงเดินธุดงค์กลับเมืองใต้นับได้ว่าหลวงพ่อทวดเป็นพระมหาเถระแห่งกรุงศรีอยุธยาด้วยเช่นกัน

 

 

       

หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย    

 

000 หลวงพ่อทวดได้สร้างบารมีธรรมแผ่ไปทั่วสารทิศอธิษฐานจิตรปรารถนา พุทธภูมิสร้างมหาบารมี 30 ทัศประกอบด้วย ทานบารมี  ศีลบารมี เนกขัมมะบารมี ปัญญาบารมี  วิริยะบารมี ขันติบารมี สัจจะบารมี อธิษฐานบารมี เมตตาบารมี อุเบกขาบารมี อย่างละ 10 รวมเป็น 30 ทัศ  ท่านเจ้าคุณพระภาวนาธรรมาภิรักษ์ วิ.หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย เจ้าอาวาสวัดสุทธาวาสวิปัสสนา ผู้สร้างพุทธมณฑลจังหวัดอยุธยา ปัจจุบันมีลูกศิษย์ลูกหาจำนวนมาก ทั่วสารทิศให้ความศรัทธาในคำสอนและวัตรปฏิบัติของหลวงพ่อรักษ์ ในฐานะที่ท่านเป็นครูบาอาจารย์สอนกรรมฐานแห่งสำนักปฎิบัติธรรมจังหวัดอยุธยา ท่านเป็นทั้งพระนักปฏิบัติและพระนักพัฒนามีคุณูปการต่อพระศาสนาและประเทศชาติอย่างยิ่ง เป็นพระเกจิอาจารย์ดังหนึ่งเดียวที่สร้างพุทธมณฑลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

           

หลวพ่อทวดรุ่น ดวงเศรษฐี

 

000 เมื่อ 10 ปีก่อนสร้างวัตถุมงคลท่านเดินทางไปจังหวัด สถานที่เกิดของหลวงพ่อทวด หลวงพ่อรักษ์จะอธิฐานบารมีหลวงพ่อทวดเป็นปฐมบทและจัดสร้างพระหลวงพ่อทวดมาตลอดจนถึงทุกวันนี้  พระครูปลัดสุรินทร์  ภัททมุนี ผู้ช่วยจ้าอาวาสวัดสุทธาวาสวิปัสสนาเจ้าพิธีชื่อดังได้ดำจัดสร้างวัตถุมงคลหลวงพ่อทวดรุ่นดวงเศรษฐีเนื้อดินกากายายักษ์ เนื้อผงพุทธคุณและรูปหล่อ เนื้อดินกากายายักษ์ ผสมว่าน 108 ฝังตะกรุดทองคำ  เนื้อดินกากยายักษ์ ผสมว่าน 108 ฝังตะกรุดเงิน  เนื้อดินกากยายักษ์ ผสมว่าน 10 ฝังตะกรุดนะ มหานิยม  เนื้อผงพุทธคุณ คลุกผงว่าน108 ฝังตะกรุดนะ มหานิยม รูปหล่อหลวงพ่อทวดเนื้อมหาชนวน หล่อโบราณ และชุดของขวัญมหามงคลสร้าง 999 ชุดๆละ 300 บาท เป็นพระพิมพ์เตารีดเนื้อกากยายักษ์ ผสมว่าน 108 โรยผงตะไบ ชนวนพระกริ่งกำแพงแก้ว หลังฝังตะกรุดนะ มหานิยม 1 องค์  พระพิมพ์เตารีด เนื้อผงพุทธคุณผสมผงตะไบโรยผงตะไบ ชนวนพระกริ่งกำแพแก้วหลังฝังตะกรุดนะ มหานิยม  1 องค์ หลังยันตเศรษฐีเนื้อผงใบลาน ปอดทอง  1 องค์ หลังยันนะเศรษฐีเนื้อผงใบลาน 1องค์ หลังยันนะเศรษฐี เนื้อพุทธคุณ 1 องค์และหลังยันนะเศรษฐีเนื้อมหาว่าน 1 องค์ สำหรับศูนย์จองได้รับแจกพิมพ์ดวงเศรษฐี เนื้อกากยายักษ์ผสมว่าน 108  200 องค์  ผู้ไปร่วมพิธีได้รับแจกเนื้อผงพุทธคุณโรยผงตะไบ กำหนดพิธีพุทธาภิเษกใหญ่ในโบสถ์มหาอุด 5 ธันวาคม 2560 เปิดจองแล้ว ถึง  30 พฤศจิกายน 2560 รายได้นำไปเป็นกองทุนการศึกษาคณะสงฆ์และกองทุนการศึกษาเด็กและเยาวชน สอบถามจองได้แล้วที่ 099 -7962464 และ096 – 896-4549 และ 096 - 4539415

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์