วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561 23:21 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 07.59 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง(19 พ.ย.60)

 

 

ปัญหาคืนหลวงพ่อทบจบแล้ว

 

 

        

 

000 ข่าวการขอคืนวัตถุมงคลหลวงพ่อทบ วัดชนแดน เมื่อมาหลายสัปดาห์ก่อนกระฉ่อนทางหน้าเฟสบุ๊คเป็นเรื่องธรรมดาในวงการพระเครื่องที่มีซื้อมีขายและมีคืนทั้งที่เป็นของแท้และของเลียนแบบ คนที่เป็นเซียนพระต่อให้ดังและใหญ่ชื่อเสียงดีขนาดไหนก็ต้องมีการรับประกันการซื้อขายและในที่สุดก็มีโอกาสคืนกันจึงเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วครับที่นำมาเป็นข่าวกก็เพราะอยากให้ผู้ที่ซื้อพระไปทำใจไว้ก่อนจะไปคืนกันต้องมีสัญญาด้วยวาจารับปากรับคำกันเป็นมั่นเป็นเหมาะหรือเป็นเอกสารนั่นแหละดีมีโอกาสคืนได้เต็มๆหรือถ้าเป็นพระเลียนแบบขายในราคาของแท้จากร้านในพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานก็ต้องคืนเต็มตามกติกาที่นี่เขา ข่าวนี้มีว่าคนซื่อพระหลวงพ่อทบ วัดชนแดน เกจิดังจังหวัดเพชรบูรณ์ไปตั้งหลายๆรุ่นและอาจเป็นปีๆไปแล้วซื้อกันชิ้นสุดท้ายเป็นตะกรุดดังของท่านไปอาจไม่ชัวร์เลยมีการเจรจากับกลุ่มเซียนดังสายตรงหลวงพ่อทบมือขายสายเพชรบูรณ์ ตกลงกันได้ไม่มีปัญหาผู้ขายยอมคืนเงินเป็นล้านๆตามที่รับปากไว้กับผู้ซื้อคือคุณเอ๊ก ก็ต้องชื่นชมกลุ่ม เอ คลองลาน เอ เพชรบูรณ์และโอ หล่มสัก ที่เป็นคนกลางไกล่เกลี่ยเป็นตัวอย่างที่ดีให้สังคมวงการนี้ครับ


                                               

 

 

ดำพิจิตร คิดสร้างโบสถ์สร้างพระ

 

 

เหรียญหลวงพ่อเงิน

 

 

ดำ พิจตรและกลุ่มเพื่อน

        

000 ดำพิจิตร คนดังวงการพระเครื่องรวมกลุ่มเพื่อนๆ 6 เซียนดัง มีดำพิจิตร ธีโพทะเล สันท้ายน้ำ ยศสาธุ ท๊อปพันธุ์ทิพย์ และต้นนครปฐม ได้เปิดเผยถึงผลการหารือจบแล้วจะหาเงินสร้างโบสถ์วัดนิคมสามัคคีธรรม ตำบลบ้านนา อำเภอวชิรบารมี  จังหวัดพิจิตร เป็นวัดบ้านเกิดของดำ พิจิตร ซึ่งวัดได้ทำการก่อสร้างโบสถ์มากว่า 10 ปีแล้วยังไม่เสร็จ  6 เซียนพระดังจึงปรึกษาหารือกันและร่วมกันจัดสร้างเหรียญหลวงพ่อเงินวัดบางคลาน “รุ่น เงินสามัคคี” เพื่อออกจำหน่ายให้บูชาระดมทุนทรัพย์ไปทำบุญใหญ่สร้างโบสถ์วัดนิคมสามัคคีธรรม ที่สร้างค้างทิ้งไว้ให้เสร็จ เป็นเหรียญรูปแบบอาร์มสวยงาม กำหนดพิธีพุทธาภิเษกวันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธุ์ 2561 ร่วมบุญบูชามีหลายรายการ เหรียญชุดทองคำ 23 เหรียญ  เหรียญเนื้อเงินลงยาหน้ากากทองคำ  เนื้อเงินลงยาสีแดง  สีน้ำเงิน  เนื้อเงินบริสุทธิ์ เนื้อนวะโลหะ เนื้อทองพระประธาน และเนื้อทองแดงมันปู นอกจากนี้มีชุดกรรมการและรูปหล่อโบราณเทดินไทย  สนใจจองได้แล้วที่ ดำพิจิตร 081 – 8992916 ธีโพทะเล 080 -8138318 สันท้ายน้ำ 099 – 5635345 ยศสาธุ 091- 1256666  ท๊อปพันธุ์ทิพย์ 062 -4272199 และต้นนครปฐม 099 – 5590959


                                              

 

ชินพรคนสร้างผ้ายันต์พัดโบกหลวงปู่ทิม

        

 

ผ้ายันต์หลวงปู่ทิงพัดโบก

 

000 ชินพร สุขสถิตย์ คนสร้างผ้ายันต์พัดโบกยืนยันมีผ้าสองเนื้อที่ซื้อจากสำเพ็งเยาว์ราชนำมาทำผ้ายันต์พัดโบกถวายหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ปลุกเสกแจกเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2518 ผ้าทีซื้อมาเป็นผ้าพับใหญ่ๆหลายพับมีทั้งผ้าเนื้อนิ้มและเนื้อแข็งได้มาคราวนั้น 6 – 7 พับ ผ้ายันต์พัดโยกหลวงปู่ทิมหรือพระครูภาวนาภิรัต ปลุกเสกเคร่งครัดมอบให้กับลูกศิษย์และผู้ที่เคารพนับถือไว้เป็นที่ระลึกในงานฉลองสิริอายุ 8 รอบ หรือ ยุ96 ปี เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2518 นั้น ฉะนั้นไม่ต้องเป็นกังวนใครมีผ้านิ่มหรือผ้าแข็งเป็นของแท้ทั้งหมดมีของปลอมออกมาก็ไม่เหมือนสังเกตจากตัวอักษรภาษาไทยที่มีอยู่ด้านล่างของผ้ายันต์ไม่ใช่ตัวพิมพ์แบบเดียวกันกับของที่แท้  ผู้ใช้ผ้ายันต์พัดโบกหลวงปู่ทิมจะต้องอาราธนาก่อนนำไปใช้ด้วยคาถา นะทรงฟ้า โมทรงดิน พุทธทรงศีล ทาทรงอากาศ ยะทรงอักษรทั้งหลาย พุทธังอาราธนานัง  ธัมมังอาราธนานัง  สังฆังอาราธนานัง  ดีทางเมตตาค้าขาย แคล้วคลาดปลอดภัย


                                               

 

 

ไม่ขายพระทางออนไลน์ดียังไงต้องอ่าน

 

 

 ตี๋ บางขุนนนท์

 

พระหลวงพ่อปานพิมพ์ทรงครุฑ

 

 เหรียญหลวงพ่อพรหมรุ่น

 

พระปิดตาหลวงปู่โต๊ะจัมโบ้ 2

           

 

000 ตี๋ บางขุนนท์  เซียนพระร้านใหญ่ขายพระดีมีความถูกต้องเรียกว่าเล่นหาพระแท้เปิดอยู่บนห้างสรรพสินค้าซีคอน บางแค ชั้น 2 โซนซีซั่นยืนยันกับนักข่าวหลายสำนักว่าผมไม่ขายพระทางออนไลน์ไม่ซื้อไม่ขายพระทางไล้ด์สด เหตุผลง่ายนิดเดียว ผมไม่เห็นพระองค์จริงเห็นแต่รูปที่นำเสนอการซื้อพระเหมือนซื้อทองคำต้องดูต้องเห็นของจริงครับขนาดซื้อขายดูของจริงยังเหนื่อยกับการถูกคืนหรือกลอกลับบอกว่าดูผิดดูไม่เป็นให้คนอื่นดูไม่ดีก็มีบ่อย การนำเสนอขายกันทางออนไลน์ได้แต่เห็นรูปพระถึงแม้จะแม่นยำจริงก็เถอะครับ เช่น สมเด็จวัดระฆัง บางขุนพรหมองค์ละหลายล้านไปถามได้เลยเซียนใหญ่ทั้งอาจารย์ประจำ อู่อรุณหรืออาจารย์ต้อย เมืองนนท์ต้องนำพระองค์จริงไปดูกันทั้งนั้นแหละครับจึงจ่ายเงิน ไม่ใช่ดูทางเฟสทางไลน์ก็จ่ายกันแล้ว ผมยืนยันมันต้องดูต้องเห็นของจริงใครจะซื้อพระผมต้องมาที่ร้านดูองค์จริงให้พอใจจึงจะจ่ายเงิน


           

 

                                

ไลฟ์สดทันใจคนยุคใหม่นิยม (5)

 

        

 

000 การไลฟ์สดด้วยมือถือนับว่าเป็นความนิยมของคนรุ่นใหม่ที่ได้เห็นได้รู้ข้อมูลเรื่องราวทันอกทันใจได้อารมณ์ทันความต้องการที่อยากรู้อยากเห็นบวกความอยากได้ของชิ้นนั้นๆผู้รู้บอกเป็นเรื่องดีของคนรุ่นใหม่ที่ใช้เครื่องมือสื่อสารคุ้มค่าได้ชื่อว่ารวดเร็วทันเหตุการณ์แม้บางครั้งไม่เหมาะกับวงการพระเครื่องก็ตามคนยุคอีเล็คทรอนิคที่จะก้าวไปสู่ไทยแลนด์ 4.0 เป็นยุคของการใช้เครื่องมืออีเล็คทรอนิคหรืออินเตอเน็ทกันแล้ว กิ๊บ วัดไทร ผู้บริหารชมรมพระเครื่องซีคอน บางแค เห็นว่าเป็นยุคของการเปลี่ยนแปลงการสื่อสารต้องรวดเร็วเหมือนอยู่ใกล้กันจึงจัดรายการไลด์สดทางมือถือหรือเฟสบุ๊ค “กิ๊บ วัดไทร” ใครอยากรู้เรื่องพระเครื่องเปิดดูได้ให้ทั้งความรู้ดูพระเป็นเห็นของจริงโชว์ออกทางหน้าจอ ทุกวันอังคาร วันพฤหัสบดีและวันเสาร์ที่นี่มี ร้านค้าแผงพระเปิดทุกวัน มีตลาดนัดพระเครื่องทุกวันพฤหัสเปิดให้วางแผงจับฉลากรางวัลเงินสด 10,000 บาทและรางวัลอื่นๆอีกมากมายเชิญแวะเยี่ยมชมร้านพระเครื่องได้ทุกวัน


 

 

 

เปิดร้านพระ 3 วันฟันไปหลายแสน

 

เหรียญหลวงปู่หมุนปี 42

 

หลวงปู่หมุน ปี 43

 

วินิจ ล้วนพร

        

000 “ผมไม่ได้เป็นเซียนพระนะครับพี่” ผมเป็นแค่นักสะสมเพราะผมรักและชื่นชอบพระเครื่องครับ คุณวินิจ ล้วนพร นามสะกุลนี้คุ้นๆคล้ายกับจะเป็นสายตรงตี๋ตื่น ท่าพระจันทร์นานสกุลเดียวกันเลย คุณวินิจ ดูยังใหม่กับวงการพระเครื่องเพิ่งเข้ามาวางเปิดร้านอยู่ที่ชมรมพระซีคอน บางแคได้แค่ อาทิตย์เดียวเท่านั้นแหละ ผู้เขียนก็เพิ่งเห็นเพิ่งรู้จักได้เห็นหน้าเสื่อพระในตู้ดูแท้ทั้งนั้น จึง สอบถามได้ความว่าชื่นชอบพระเครื่องตั้งแต่ยังเรียนหนังสืออยู่ชั้นมัธยม พี่ชายชอบเล่าเรื่องประสบการณ์พระเครื่องให้ฟังตอนเด็กๆก็เลยชอบพระเครื่อง โดยเฉพาะพระสายนครปฐมมีหลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา หลวงหลวงพ่อทาวัดพะเนียงแตกหลวงพ่อเงินวัดดอนยายหอม ใครอยากรู้อยากดูพระที่คุณวินิจเก็บสะสมไว้กว่า 30 ปีเชิญได้เปิดให้ชมทุกวัน เปิดได้สามสี่วันฟันไปหลายแสนแล้วครับ กิ๊ป วัดไทร โอ๋ บางแค ตี๋ บางขุนนนท์   และอีกหลายคนจากสนามพระต่างถิ่นมาเยือน คุณวินิจ ล้วนพรบอกว่าผมไม่มีชื่อเล่นในวงการหรอกครับผมนำพระที่เก็บสะสมไว้มาเพิ่มเติมในตู้เพิ่มความสนใจทุกวันโทรถามได้ 089 – 8011144 ตู้ 15


 

 

 

ออกใบรับรองพระแท้ให้ไม่รับซื้อระวังยังมี

 

 

บัตรทองรับรองพระแท้

 

บัตรเงินรับรองพระแท้

 

 

           

000 เกลื่อนเมืองทุกซอกทุกมุมทุกสนามพระไม่เว้นแม้แต่จตุจักร และสนามหลวง 2 มีประกาศรับบริการออกใบรับรองพระแท้ ผ่านไปจะได้เห็นคนต่างชาติที่ดูไม่ออกว่าเป็นคนไทยหรือชาติไหนนำวัตถุมงคลทั้งใหม่และดูเก่าไปให้ตรวจเช็คออกใบรับรองพระแท้กันเยอะมากขึ้นเพราะการออกใบรับรองพระแท้มีผลต่อการซื้อขายวัตถุมงคลในยุคนี้ไปแล้ว โดยเฉพาะชาวต่างชาตินำไปอ้างรับรองเป็นพระแท้ขายได้ราคาในประเทศของเขา เก่ง คลองขวาง เซียนพระชื่อดังในวงการรู้จักมักคุ้นดีมีความรู้ด้านเหรียญพระเกจิรุ่นเก่าเคยซื้อขายเหรียญละเป็นล้านๆผ่านมือมาเยอะเปิดตลาดนัดบริหารเองที่สายใต้ใหม่หมดสัญญาไปเปิดใหม่ที่ตลาดพระมิ๊กบางใหญ่ได้รับความนิยมเซียนพระดังเดินซื้อเดินขายกันได้ไม่มีแจกรางวัลเหมือนที่อื่นๆแผงพระมาวางกันพรึบ คิดได้ให้บริการคนย่านนี้เปิดบริการรับตรวจเช็คพระแท้เหรียญพระคณาจารย์ทุกประเภท และพระสากลนิยม ทำมาได้ไม่ถึงเดือนได้รับการตอบรับดีเกินคาดทั้งนักสะสมคนไทยและชาวต่างชาติ จีน มาเล สิงคโปร์ มีครับนักสะสมเหรียญยอดนิยมที่ไปส่งงานประกวดไม่ผ่านมาที่นี่แท้เราก็ออกใบรับรองให้ก็มี เก่ง คลองขวางบอกด้วยว่าถ้าเราดูแท้ออกใบรับรองให้เรารับซื้อทุกองค์ในราคาตลาดที่ทั้งสองฝ่ายพอใจ ที่นี่ออกใบรับรองพระแท้เป็นสองแบบ แบบแรกเป็นหนังสือรับรอง พร้อมบัตรทองมีสิทธิ์พิเศษหลายประการเช่นนำพระมาประมูลขายในเฟสบุ๊คเก่ง คลองขวางได้ และยังได้ส่วนลดค่าบริการต่างๆ อีกแบบหนึ่งเป็นบัตรเงินเป็นบัตรรับรองพระแท้ทั่วไป  สนใจเป็นสมาชิกสมัครฟรีถึงสิ้นปีนี้ฟรีค่าสมัครสอบถาม 081 – 6296880 เก่ง คลองขวาง


 

 

 

ตั้ม พันล้านอนาคตไกลได้รังใหญ่หนุน

 

 

      

000 ตั้ม พันล้านหรือศราวุฒิ มั่นคง ศิษย์อาจารย์วราห์ วัดโพธิ์ทอง ข่าวว่าหลวงพ่อวราห์จะมาเจิมป้ายร้านให้ถึงห้องบนห้างพระเครื่อง SC สายใต้ใหม่ในเร็วๆนี้แหละ เด็กหนุ่มเพิ่งผ่านรั้วมหาวิทยาลัยมาได้ไม่กี่ปีแต่มีความชื่นชอบพระเครื่องจากการได้เห็นได้ดูพระของพ่อเก็บพระหลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ หลวงพ่อสุด วัดกาหลง หลวงพ่อทองอยู่วัดหนองพระองค์ ตั้ม พันล้านพัฒนาตัวเองได้เร็วเกินคาดศึกษาหาความรู้พระเกจิรุ่นเก่าจากเซียนสายตรงเช่นพระหลวงพ่อพรหมได้ความรู้ดูพระเป็นจากอาจารย์สุพจน์ หลวงพ่อพรหมและได้เจ้าสัวรังพระใหญ่สายพระเกจิอุดหนุนคราวละเป็นแสนเป็นล้านทำให้เติบโตในวงการอย่างรวดเร็วอนาคตจิ๋วและแจ๋วครับ  ดูผลงานได้จากการไลฟ์สดทางเฟสบุ๊ค “ตั้ม พันล้าน” ทุกวันจันทร์ วันพุธและวันเสาร์เวลา 2 ทุ่มเป็นต้นไป สอบถามเรื่องพระเครื่อง 097 -2071113

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์