วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2561 02:37 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 09.52 น.

พระองค์เด่นและคนดัง (19 พ.ย.60)

พระองค์เด่นและคนดัง


 

 

 

 

พระปิดตาหลวงปู่เฮี้ยง วัดป่าฯ ชลบุรี พิมพ์สะดือใหญ่ปิดทองเดิมมีกริ่งสาริกา สร้าง 120 องค์ แจกในงานทำบุญอายุหลวงปู่ครบ 5 รอบ 60 ปี  เมื่อ 29 ธันวาคม 2501  ของอ๊อด ชลบุรี


          

 

 

 

พระสมเด็จหลวงปู่ลำภูวัดใหม่อมตรสหรือวัดบางขุนพรหมช ท่านเป็นรองประธานฝ่ายสงฆ์เปิดกรุบางขุนพรหมปี 09 นำมวลสารพระสมเด็จชำรุดมาผสมสร้างพระสมเด็จปี 02 องค์นี้พิมพ์สังฆาฏิสนใจไปหาเปี๊ยก ตลาดพลูอยู่ SC สายใต้ใหม่ร้านตั้มโฟโต้


           

 

 

 

เสือหลวงพ่อวงษ์วัดปริวาสหรือพระครูขันตยาภิราม ศิษย์หลวงพ่อพุ่มวัดบางโคล่ สร้างเสือรุ่นแรกปี 2501สร้างไว้ 500 ตัว เป็นเสือหล่อโบราณที่ปลุกเสกกระโดดได้จึงนำมาแจกของลิ้ม คลองสาน


           

 

 

 

เหรียญหลวงพ่อคูณรุ่นเมตตา เนื้อทองคำ เบอร์ 1 ปี 2555 อาจารย์ตี๋ บางขุนนนท์ ผู้ดำเนินการจัดสร้างเป็นรุ่นเมตตารุ่นแรกได้รับความนิยมมาแรงสุดๆผู้ใหญ่ในพันธุ์ทิพย์เก็บเยอะ


           

 

 

 

พระสุพรรณหลังผาน เนื้อชินเงินพบในกรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุสุพรรณบุรี มีรูปคล้ายผานไถเป็นพระศิลปะอู่ทองรัศมีเป็นตุ่มพุทธคุณแคล้วคลาดและคงกระพันของ คุณกำพล รามอินทรา  


     

           

 

 

 

เหรียญจักรเพชรวัดดอนยานยาวา ปี 2508เป็นเหรียญพระหรหมเนื้ออัลปาก้าหายากมาก ปลุกเสกตามหลักศาสนาพราหมณ์เป็นเหรียญมีประสบการณ์คงกระพันสูงของ โอ๋ บางแค 089 -9999039   


      

 

 

 

 

พระของขวัญหลวงพ่อสดวัดปากน้ำ รุ่นแรก พิมพ์ที่ 5 พิมพ์นี้ซุ้มแบนใหญ่ บัวใต้องค์พระช่องไฟห่าง เส้นรัศมีซ้าย 11 เส้นขวา 10 เส้น สภาพสวยมากของ โทน ทองพระเครื่อง SC สายใต้ใหม่


           

 

 

 

เสือใต้ เป็นเสืองาแกะหลวงพ่อพัววัดบางเดือน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตัวนี้คุณพยัพ คำพันธุ์บอกว่าเป็นเสือใต้ที่ได้รับความนิยมเล่นหามาเก่าแก่มีศิลปะการแกะไม่เหมือนที่ใครของอาฟง มรดกไทย

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์