วันศุกร์ ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561 15:51 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 09.12 น.

“โจโจ้อีส”ของแท้ไม่รับคืนรับซื้อราคาใหม่ ร้านบ้านกุมารทองพันธุ์ทิพย์

ข่าวดี


 

 

“โจโจ้อีส”ของแท้ไม่รับคืนรับซื้อราคาใหม่

ร้านบ้านกุมารทองพันธุ์ทิพย์

 

000 “บ้านกุมารทอง” เป็นชื่อร้านจำหน่ายวัตถุมงคลอยู่บนห้างสรรพสินค้าพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วานชั้น 3 เจ้าของร้านก็คือ โจโจ้อีส ดารารุ่นใหญ่ มีร้านเดียวไม่มีสาขาเหตุผลที่ชอบชื่อนี้เพราะมีความเชื่อความศรัทธาส่วนตัวเคยขอบางอย่างที่ยากนยิ่งแล้วก็ได้มาสมความปรารถนา “จะให้ดิฉันไม่เชื่อไม่ศรัทธาได้ยังไง”  หลวงพ่อเต๋ คงทอง  วัดสามง่ามท่านเก่งดิฉันก็ไปกราบขอพรท่านและบูชารูปเคารพมาหลายอย่างทั้งกุมารรุ่นต่างๆ วางไว้ที่ร้านเต็มไปหมดตอนนั้นราคมไม่แพงไม่แรงเท่าเดี๋ยวนี้ กุมารรุ่นแรกหลวงพ่อเต๋ คงทอง ไปหลายแสนถ้าสวยเดิมสุดๆก็ขึ้นล้านแล้ว

 

 

000 โจโจ้อีส เล่าให้ฟังว่าปัจจุบันชาวต่างชาติทั้งจีน มาเลเซีย สิงคโปร์ ฮ่องกงและไต้หวันชอบมากจะมีไกด์นำเที่ยวพามาซื้อหาของแปลกไม่ใช่กุมารอย่างเดียว เป็นเครื่องรางของขลังพระดังทั้งในปัจจุบันและในอดีตที่ผ่านมา บางรายมาเองมีร้านขายในต่างประเทศจะมาในรูปแบบหาของถูกไปขายแพง โฉบมาสอบถามราคา ได้ยินราคาร้านเราเขาบอกทำไมแพงจังก็ร้านเราขายของแท้  เขาก็ผ่านไปร้านอื่นได้ของใหม่ไม่ใช่ของดั่งเดิมราคาจึงถูกบางคนก็ชอบแบบนั้น คนที่ต้องการ “ของแท้แต่ราคาถูกไม่มีหรอกคะ”  ของจากร้านบ้านกุมารทองทุกรายการนำไปขอใบรับรองพระแท้จากสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยหรือที่ไหนๆก็ได้ เราประกันความแท้ให้อยู่แล้ว ร้านเราจึงมีกติกาว่า ร้านบ้านกุมารทองขายของแท้ซื้อไปไม่รับคืน  หากจะคืนต้องมาขายเราใหม่ในราคาตลาดที่พอใจทั้งสองฝ่าย 

 

000 โจโจ้อีส สะสมเทพชั้นครูทุกพระคณาจารย์มานานกว่า 10 ปีมีกว่า  20 รายการเช่น หลวงพ่อเต๋  คงทอง หลวงพ่อแย้ม วัดสามง่าม  หลวงพ่อพูลวัดไผ่ล้อม ครูบาดวงดีวัดท่าจำปี หลวงปู่หลิววัดไร่แตงทอง หลวงพ่อแช่มวัดตาก้อง  ไอ้ไข่วัดเจดีย์หอย พีจุกวัดสวนหลวง กุมารหลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์  วัดประดู่ อาจารย์ชุม ไชยคีรี อาจารย์คม สุพรรณ หลวงพ่ออนันต์วัดคันลัด หลวงปู่กาหลงวัดเตาเหล็ก หลวงพ่อจ้อย นครสวรรค์ อาจารย์หนู กันภัยเป็นต้น 

 

000  ปัจจุบันกุมารรุ่นแรกๆของหลวงพ่อเต๋ คงทองมาแรงมากซื้อขายหลายแสนขึ้นล้าน รุ่น 2 ซื้อขายกัน 5 – 6 แสน รุ่น 3 ซื้อขายกันเป็นแสน รุ่น 4 แท่งขีดฐานมีสี 2 -3 แสนส่วนรุ่นหลังหลังๆก็เป็นเป็นหมื่นไปหมดแล้วจะไปหาที่ไหนราคาหลักร้อยหรือแค่พันต้นๆให้เดินจนลิ้นห้อยก็ไม่มีนอกจากของใหม่

 

 

000 ร้านบ้านกุมารทอง โจโจ้อี๊ดไม่ได้มีแต่กุมารทองหรือเทพอย่างเดียวร้านนี้เก็บสะสมพระเครื่องพระเกจิดังๆจังหวัดนนทบุรีไว้ไม่ใช่น้อย เช่นหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง หลวงพ่อแฉ่งวัดบางพัง  หลวงพ่อช่วงวัดบางแพรกใต้  หลวงปู่เผือกวัดสาลีโข หลวงพ่อเปียวัดค้างคาว  หลวงพ่อสินวัดบางบัวทอง  หลวงพ่อเหลือวัดสร้อยทอง หลวงพ่อเก๋วัดปากน้ำ  หลวงพ่อแย้มวัดตะเคียน หลวงพ่อกี๋วัดหูช้าง หลวงพ่อคร้ามวัดพระเงิน เป็นต้น จะเห็นได้ว่าโจโจ้อี๊ด เป็นเซียนพระที่รู้อนาคตวัตถุมงคลพระเกจิดังๆ หลายปีก่อนเหรียญหลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูงรุ่น 100 ปี สร้างพ.ศ.2539 ไม่มีใครสนใจ โจโจ้อีส ไปกว้านซื้อเก็บเข้ารังตั้งแต่ยังไม่แพงทั้งเหรียญทั้งรูปหล่อเก็บหมด เนื้อทองคำปัจจุบันวงการนิยมหาซื้อกันเป็นหมื่นเป็นแสน เหรียญรุ่น 100 ปีหลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูงสร้างปาฏิหาริย์ข่าวดังทั่วประเทศทำให้ทุกคนวิ่งเขามาหาเราเพราะรู้ว่าวัตถุมงคลรุ่น 100 ปีหลวงปู่เอี่ยมมาอยู่ที่ร้านบ้านกุมารทองเยอะ เหรียญเนื้อทองคำตอนนี้ราคาไปไกลกว่า 2 แสนแล้วสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยบรรจุเป็นรายการประกวดให้แล้วในชุดพระหลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูง โจจีอี๊ดเป็นหนึ่งในคณะกรรมการรับตัดสินพระโต๊ะพระจังหวัดนนทบุรี

 

000 พระเครื่องสายจังหวัดนนทบุรีมีรวมไว้ที่ร้านนี้เกือบทุกพระคณาจารย์โดยเฉพาะรุ่น 100 ปีหลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูงปี 2539 ที่เขาเมินไม่มองกัน แต่โจโจ้อี๊ดนี่แหละเป็นคนเก็บสะสมและผลักดันปัจจุบันวัดเองก็ไม่มีให้บูชาต้องมาที่นี่แห่งเดียวเท่านั้น  พระปิดตาและเหรียญหลวงปู่เอี่ยมที่หลวงพ่อทองสุขหลวงและปู่กลิ่นสร้างไว้มีให้บูชาตั้งแต่รุ่นแรก 07 เหรียญหนายันต์เล็กกะไหล่ทอง  เหรียญ 100 ปีหลวงปู่เอี่ยม พ.ศ. 2539 ทั้งเนื้อทองแดและเนื้อเงิน เหรียญหลวงปู่แย้มวัดตะเคียนรุ่นแรก เหรียญหลวงปู่กี๋วัดหูช้างรุ่นแรกล้วนแต่สภาพสวยระดับประกวดเชิญชมกันได้เปิดทุกวัน ร้านบ้านกุมารทอง ของแท้ อยู่พันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วานชั้น 3  

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์