วันพุธ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562 17:30 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 09.34 น.

พระองค์เด่นและคนดัง (26-11-60)

พระองค์เด่นและคนดัง


 

 

           

 

พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่องค์นี้ผ่านตากรรมการทั้งในเวทีประกวด 2 งานใหญ่และนอกเวทีประกวดมาแล้วมีใบการันตีงานสมาคม จึงจัดว่าเป็นพระแท้สมบูรณ์ดีมีราคาแพงของ สัญญา พัทยา


           

 

 

พระซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่กรุวัดพิกุลเพชรเม็ดงามแห่งวงการพระเครื่องชุดเบญจภาคี มีกูแล้วไม่จนพุทธคุณสุดล้ำลึกด้านเมตตามหานิยมและแคล้วคลาด องค์นี้ไม่หนี 3 ล้านของ หนึ่ง สมุย


           

 

 

 

เหรียญหลวงปู่เอี่ยมวัดหนังบางขุนเทียน ธนบุรี เนื้อทองคำ หลังยันต์สี่ปี 2467 ชาวบ้านเรียกเจ้าคุณเฒ่าเป็นพระเกจิรุ่นก่อนสงครามโลก  ของ คุณสุขธรรม ปานศรี ยังมีเหรียญลงยาราชาวดีอีกด้วย


 

           

 

 

เครื่องรางมหามงคลของไทยที่ทุกคนอยากมีไว้ครอบครอง เบี้ยแก้หลวงปู่รอดวัดนายโรงเบี้ยแก้อันดับหนึ่งของไทย สารพัดกันสารพัดแก้มีคุณวิเศษครอบจักวาล ของ หรั่ง เมืองนนท์  094-6515888


           

 

 

 

พระผงสุพรรณพิมพ์หน้ากลาง เป็นพระอันดับหนึ่งของจังหวัดสุพรรณ จัดอยู่ในชุดพระเบญจภาคีพระมีราคาแพงองค์นี้ฟอร์มดีมีผิวพรรณเดิมดูง่ายถ้าพร้อมจ่ายคงเป็นล้าน ถามไปที่ดามพ์ สุพรรณ


           

 

 

 

พระขุนแผนบ้านกร่างพิมพ์ก้างปลา ห้าเหลี่ยม องค์นี้จัดเป็นพระสวยฟอร์มดีมีความคมชัดทุกมิติกนกและซุ้มองค์พระสยหมดวัดกันที่ใจใครจะสู้ ลองถามดูที่อาจารย์ ต่าย พระบาท พันธุ์ทิพย์ชั้น 3


 

           

 

 

เหรียญหลวงพ่อภักตร์ วัดบึงทองหลาง เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร เป็นเหรียญรุ่นแรกสร้างปี 2497 เหรียญนี้เป็นเหรียญเก็บดีผิวเดิมไม่ถูเติมแต่ง ถามไปได้เลยบอย ท่าพระจันทร์ เจ้าของ


 

           

 

 

เสือหลวงพ่อปานวัดบางเหี้ยหรือวัดมงคลโครธาราวาส จังหวัดสมุทรปราการชาวบ้านเรียกเสือสาริกา เป็นเสืองาแกะตัวเล็กมอบให้ผู้หญิงไปใช้อยู่ในความครอบครองของแดง รามอินทรา


 

           

 

เหรียญหลวปู่คำบุ รุ่นเจริญพรปี 53

 

หมู สุโขทัย

 

 

เหรียญหลวงปู่คำบุ  วัดกุดชมภู อำเภอพิบูลมังสาหารจังหวัดอุบลราชธานี รุ่นเจริญพรปี 2553 เนื้อทองคำลงยาราวดีสีแดง ของ คุณศิริวัฒน์ ทันบุญมา หรือ หมูสุโขทัย


           

 

 

 

เหรียญหลวงพ่อกี๋วัดหูช้างอำเภอบางกรวยจังหวัดนนทบุรี ท่านเป็นเกจิอาจารย์ยุคสงครามอาเซียบูรพาวิชาอาคมขลังโด่งดังทั่วประเทศเหรียญรุ่นแรกปี 2513 เนื้อทองแดง สร้างน้อยของโจโจ้อี๊ด

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์