วันศุกร์ ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561 19:43 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 10.00 น.

อาฟ่ง มรดกไทยใครตั้งชื่อให้ค้าขายดี

สกู๊ปพิเศษ1


 

 

อาฟ่ง มรดกไทยใครตั้งชื่อให้ค้าขายดี

ร้านนี้ซื้อขายพระแท้เท่านั้น

 

 

ป๋าพยัพเปิดร้านอาฟ่ง

           

000 พันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วานมีร้านพระเครื่องที่เจ้าของเป็นชาวต่างชาติมาเปิดกันมากขึ้นล้วนแต่เป็นชาวต่างชาติที่มีความสนใจและศรัทธาวัตถุมงคลหรือพระเครื่องของไทยที่ใช้แล้วเห็นผลมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นได้ตามที่ตนเองปรารถนาขอหรือแค่บอกก็ได้มาตามแรงอธิษฐาน นั่นเป็นความเชื่อและความศรัทธาของผู้ที่เข้ามาสัมผัสวัตถุมงคลหรือพระเครื่องทีพระเกจิอาจารย์เก่งๆในวิชาอาคมผู้ที่นำไปใช้ของแท้ให้คุณเห็นทันตา เล่าขานกันมาแต่บรรพบุรุษแล้ว

 

อาฟ่ง มรดกไทย

 

000 อาฟ่ง มรดกไทย เป็นชาวจีนเกิดในแผ่นดินใหญ่ได้มีโอกาสเข้ามาเรียนต่อที่เอแบกเมืองไทยเพื่อนๆพาไปไหว้พระที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ท่านเจ้าอาวาสวัดนั้นได้ให้หลวงพ่อทวดรุ่นใหม่มาองค์หนึ่งจึงนำมาใช้ติดตัว มีความรู้สึกว่าดีวันดีคืนอธิษฐานขอให้ท่านช่วยในบางเรื่องที่ติดขัดก็ราบรื่นได้ไม่มีอุปสรรค์ ทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปไม่ลำบาก ต่อมาคุณยายของแฟนอาฟ่งเป็นคนชอบเก็บสะสมพระไว้เยอะได้ให้พระหลวงพ่อสดวัดปากน้ำรุ่นแรกมาองค์หนึ่ง ก็ได้นำมาใช้ห้อยคอร่วมกับกับพระหลวงพ่อทวดที่มีอยู่ก่อนแล้วจนถึงปัจจุบัน

 

000 หลังจากเรียนจบเอแบกแล้ว อาฟ่งไปทำงานเป็นครูสอนภาษาจีนอยู่ 4 – 5 ปี ช่วงนั้นได้ใช้วันว่างไปตามสานพระเครื่องใหญ่ๆที่มีชื่อเสียงได้รู้จักกับเซียนพระท่านหนึ่งเป็นผู้มีความรู้เรื่องของพระพรหมหลวงปู่สีและวัตถุมงคลอาจารย์เฮง ไพรวัลย์ ได้แนะนำให้ค้นหาความรู้จากหนังสือและเว็บไซต์และก็ได้เช่าหาบูชาพระพรหมสี่หน้าหลวงปู่สีวัดสะแกที่ตนเองชื่นชอบหากสงสัยพระองค์ไหนก็ไปถามเพื่อนเซียนพระที่รู้จักคนนั้นให้ชวยตรวจสอบ ต่อมาได้ลองซื้อวัตถุมงคลที่ตาเองชื่นชอบนำมาลงเว็บไซต์ส่งไปขายเพื่อนๆที่เมืองจีน ปรากฏว่าได้รับความสนใจสั่งซื้อกันมามากทำให้มองเห็นทางว่า “ทำธุรกิจได้”  

 

พระหลวงปู่ศุข

 

000 ได้รับคำแนะนำจากเพื่อนคนดังกล่าวให้ไปหาซื้อวัตถุมงคลที่พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานมีหลากหลายเพื่อส่งไปขายที่เมืองจีนจึงมีโอกาสได้รู้จักกับท่านนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย คุณพยัพ คำพันธุ์ ท่านเห็นว่าผมพูดภาษาไทยได้ดีจึงคุยด้วย ประกอบกับอาฟ่ง รู้ว่าคุณพยับมีความรู้เรื่องพระปิดตาและเครื่องรางที่ตนเองก็ชื่นชอบอยู่แล้ว จึงขอความรู้จากท่านนายกฯและขออนุญาตเรียกท่านสั้นๆว่าป๋า ป๋าสอนให้ดูพระปิดตาและเครื่องรางที่ผมชื่นชอบทั้งพระพรหมสี่หน้า อาจารย์เฮงไพรวัลย์ หลวงปู่สีวัดสะแก พระหลวงปู่ศุขวัดปากคลองมะขามเฒ่า และพระปิดตาอีกหลายพระเกจิดังแท้ดูตรงไหนจุดตายจุดขายหรือจุดที่เราต้องจ่ายเงินแม้จะแพงก็ยอม

 

พระพรหมบูชา5นิ้ว

 

000 ทำให้อาฟ่ง ได้ซื้อพระเครื่องและเครื่องรางตามที่คนจีนในต่างประเทศสนใจมีใบสั่งเข้ามาจึงมีลูกค้าเยอะขึ้นได้ตัดสินใจเช่าตู้พระวางวัตถุมงคลอยู่บนชั้น 3 เป็นครั้งแรกในปี 2558 เปิดได้ไม่ถึง 2 ปี กิจการค้าขายวัตถุมงคลไปได้อย่างสดใสทั้งคนไทยและชาวต่างชาติมาแวะพูดคุยซื้อหาแลกเปลี่ยนพระเครื่องและเครื่องรางจากตู้พระอาฟ่งมากเป็นทวีคูณ เหตุผลเดียวคือซื้อของแท้รับประกันและขายของแท้  ช่วงนั้นได้เห็นห้องว่างจึงไปหาป๋า ขอเช่าพื้นที่ห้องว่างบนชั้น 3 นั่นแหละได้รับความเมตตาจากป๋าพยัพให้ร้านนี้เปิดเป็นร้านพระจนทุกวันนี้ได้เกือบปีแล้วครับ ป๋าพยัพได้ตั้งชื่อร้านให้ด้วยชื่อร้าน “อาฟ่ง มรดกไทย” ไม่เพียงแค่นั้น ป๋าได้มาเป็นประธานเปิดร้านเป็นมงคลให้ด้วยเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2559 วันเปิดร้านป๋า  บอกว่าให้ค้าขายของแท้อย่างเดียวนะ ผมรับปากและบอกกับป๋าไปว่า 8 ปีที่ผ่านมาผมไม่เคยขายพระหรือเครื่องรางของปลอมให้ใครเลยและจะทำต่อไปเช่นนี้ ความตั้งใจขายแต่ของแท้ทำให้ร้าน อาฟ่ง มรดกไทยเป็นที่นิยมชมชอบจากชาวต่างชาติและชาวไทยมากขึ้นเป็นทวีคูณ ปัจจุบันอาฟ่ง มรดกไทย ใช้พระติดตัวเป็นพระที่ชื่นชอบสุดๆ เหรียญพระพรหมอาจารย์เฮงไพลวัลย์  เสื้อใต้หลวงพ่อพัว วัดบางเดือนจังหวัดสุราษฎร์ธานี พระหลวงปู่ศุขวัดปากคลอมมะขามเฒ่า ตะกรุดหลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง พิสมรหลวงพ่อแก้ววัดพวงมาลัย ล้วนแต่เป็นของเก่าของหายากทั้งนั้น

 

เสือหลวงพ่อพักตร์

           

000 อาฟ่ง มรดกไทย ออกใบการันตีพระแท้จากสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยให้ลูกค้าเกือบทุกชิ้นจึงเป็นที่นิยมชมชอบเพิ่มสมาชิกเพิ่มลูกค้าได้อย่างรวดเร็วเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในต่างประเทศทั้งคนจีน ฮ่องกง มาเลเซียและสิงคโปร์ไม่เว้นแม้แต่คนไทยที่ไว้ใจชื่นชอบนิยมวัตถุมงคลที่มีองค์กรมารฐานอย่างสมาคมฯรับผิดชอบการันตีให้ สนใจชมรายการวัตถุมงคล ร้านอาฟ่ง มรดกไทย เปิด Facebook อาฟ่ง มรดกไทย หรือไอดีไลน์  Stcphon 1983 โทร.088 - 8878685

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์