วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561 23:14 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 10.21 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง (26-11-60)

 

 

นายกพระเครื่องเรียกประชุมด่วนพรุ่งนี้

           

 

 

000 คุณพยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยได้เชิญคณะกรรมการบริหาร ประธานกรรมการบริหารจังหวัดและผู้ประสานงานเข้าประชุมวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2560 ที่ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่า  งามวงศ์วาน ชั้น 4 เวลา 13.00 น.เพื่อเตรียมความพร้อมการจัดงานประกวดการอนุรักษ์พระบูชา พระเครื่องและเหรียญคณาจารย์ของสมาคมฯ ในวันที่ 17 – 18 มีนาคม 2561 ที่อาคารรัฐประศาสนภักดี อาคารบี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ถนนแจ้งวัฒนะแขวงหลักสี่  เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร  มีระเบียบวาระการประชุมดังนี้ วาระแรกเป็นเรื่องประธานจะแจ้งให้ทราบ วาระที่ 2. การเตรียมการจัดงาน  วาระที่ 3. การจัดหาสปอนด์เซอร์สนับสนุน วาระที่ 4.การจัดนิทรรศการพระเครื่องแต่ละจังหวัด นับว่าเป็นครั้งแรกหลังจากมีการแต่งตั้งกรรมการบริหารและประธานกรรมการบริหารจังหวัดและผู้ประสานงานในคราวประชุมใหญ่วิสามัญไปเมื่อ 27 กันยายน 2560 และเป็นยกแรกที่จะมีการแจกแจงงานใหญ่ให้ทำกันอย่างทั่วถึงทุกจังหวัดโปรดติดตามรายละเอียดสัปดาห์หน้า


 

 

 

ร.พ.พระนั่งเกล้ามีหนี้สะสมกว่า 300 ล้าน

ครงการประชารัฐร่วมใจพัฒนา

 

        

อ.ต้อย เมืองนนท์ 

 

พระบูชาหลวงปู่เอี่ยม

 

 

000 อาจารย์ต้อย เมืองนนท์ หนึ่งในคณะกรรมการชุดใหญ่จัดสร้างวัตถุมงคลหลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูง  รุ่นพรหลวงปู่เอี่ยม 468 ปี นครนนทบุรี ศรีมหาอุทยาน พระเกจิชื่อเสียงเลื่องลือในจังหวัดนนทบุรีกล่าวว่า จังหวัดนนทบุรีและเทศบาลนครนนทบุรีได้ร่วมกับโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าจัด “โครงการประชารัฐร่วมใจพัฒนา” ลดปัญหาสภาวะขาดสภาพคล่องที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้ามีหนี้รวมกว่า 300 ล้าน รัฐบาลจัดสร้างอาคารศูนย์การแพทย์ 18 ชั้นเสร็จปีที่แล้วยังขาดเครื่องมือแพทย์ อุปกรณ์ทางการแพทย์จึงจะเปิดบริการประชาชนเพิ่มขึ้นได้ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายกเสด็จเททองไปแล้วจะกระทำพิธีพุทธาภิเษกในวันที่ 21 ธันวาคม 2560 ที่วัดสะพานสูง อำเภอปากเกล็ด จังหวัดนนทบุรี เวลา 9.09 น.พิธีบวงสรวง  13.39 น.พิธีพุทธาภิเษกโดยพระเกจิดัง ประกอบด้วย หลวงพ่ออิฐวัดจุฬามณี  หลวงปู่แขกวัดสุนทรประดิษฐ หลวงพ่ออ่างวัดสว่างอารมณ์ หลวงพ่อชำนาญวัดชินวราราม  พระมหาสุรศักดิ์วัดประดู่พระอารามหลวง  หลวงพ่อตี๋วัดหูช้าง หลวงพ่อสมพรวัดป่าธรรมโสภณ และพระครูอรศุภการเจ้าอาวาสวัดสะพานสูงวัตถุมงคลที่จัดสร้างมี รูปหล่อบูชา 16 นิ้วนำฤกษ์  รูปหล่อบูชา 9 นิ้วนำฤกษ์ และ 6 นิ้วนำฤกษ์  ชุดทองคำกรรมการ  ชุดกรรมการ เหรียญเนื้อนวะ เหรียญเนื้อทองแดง  เหรียญเนื้อเงิน และรูปหล่อนำฤกษ์ชนิดห้อยคอ  เชิญร่วมมหาบุญมหากุศล หลวงปู่เอี่ยม ปฐมนาม วัดสะพานสูงรุ่นพรหลวงปู่เอี่ยม 468 ปี นนทบุรี ศรีมหาอุทยาน ดำเนินการสร้างโดยโรงพยาบาลพระนั่ง เกล้า โทร.บูชาได้ที่ 02 –5800705  02 –5800863 ต่อ 1231 02 – 5284567 ต่อ 1543


 

 

 

รักษ์ ศรีเกตุประกาศไม่ใส่ร้าย 4 ผู้มีคุณ

 

 

 

 

000 รักษ์ ศรีเกตุ ประกาศออกเฟสบุ๊คแฟนเพจส่วนตัวสนั่นวงการพระประกาศยกย่อง 4 คนเป็นผู้มีพระคุณ “จะว่าก็ไม่ได้กล่าวร้ายก็ไม่แตะ”  คนแรกอิ่ว ท่าพระจันทร์ เป็นครูสอนให้ดูพระเป็นประสิทธิประสาทวิชาเหรียญให้รักษ์ มีอาชีพจนทุกวันนี้  คนที่สอง ตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์ ในคราวผิดพลาดคอยให้กำลังใจช่วยเหลือให้ความรู้ความรักในการดำรงชีพเอาตัวรอดอยู่ในวงการนี้  คนที่สาม ป๋าพยัพ คำพันธุ์ ผู้ให้ที่ทำกินให้โอกาส ไม่ใช่ครั้งเดียวหลายครั้ง เป็นนายกสมาคมฯที่ดูแลวงการพระถ้าไม่มีคนนี้คงปั่นป่วนน่าดู คนที่สี่ คุณต้อย เมืองนนท์ สหายคู่ใจ ป๋าพยัพ  คนดีศรีสังคม ไม่ลงชิงชัยแฟนพันธ์แท้ไม่ใช่กลัวไม่ติดหนึ่งในสิบแต่ “ท่านอยู่เหนือหนึ่งขึ้นไป” เป็นปรมาจารย์ท่านเดียวที่เก่งที่สุดสุดยอดประสบการณ์ทุกด้านโดยเฉพาะด้านมนุษย์สัมพันธ์ดีเลิศรักและให้เกียรติทุกคน มีคนกดไลล์กดแชร์กว่าพันรายก็ไม่ธรรมดาครับคุณรักษ์ ศรีเกตุ


 

 

 

เสี่ยกุ่ยลุยสนามประกวดบุกส่งชุดทองคำ

 

 

 

000 คุณสุขธรรม ปานศรี คหบดีย่านรัชดา คนวงการรู้จักชื่อ เสี่ยกุ่ย รัชดา เจ้าของรังพระทองคำที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยในปัจจุบัน ข่าวว่ามีเป็นพันองค์คงท็อปสุดๆของประเทศแน่นอนแหละครับ ท่านบอกว่างานประกวดพระเครื่องเป็นเรื่องดีต่อไปนี้ต้องติดตามไปส่งตามงานประกวดให้มากขึ้นจะได้หูตาสว่างไสวแจ่มจ้า เพิ่งเดินทางกลับจากไปส่งพระงานประกวดที่นครนายกนำพระทองคำและชุดเบญจภาคีไปส่งกว่า 100 องค์มีทั้งพระแร่บางสะพาน และเหรียญพระคณาจารย์ยอดนิยม นอกจากพระของเสี่ยกุ่ยแล้วยังมีพระจากนักสะสมทั่วไปและพระชาวบ้านมาส่งเข้าประกวดในโต๊ะเดียวแข่งขันกับพระของเสี่ยกุ่ยอีกกว่า 20 องค์จึงทำให้ได้รางวัลลดลงไปบ้างโดยเฉพาะเหรียญทั่วไปเพราะของเขาสวยกว่าก็ต้องยอมรับนี่เป็นน้ำใจของผู้ใหญ่ที่เป็นกลางไม่ไปล๊อกของตนไว้หมด เสี่ยกุ่ย รัชดาบอกอยากให้งานอื่นๆทั่วๆไปเปิดโอกาสให้ชาวบ้านที่มีพระสวยได้รางวัลไปบ้างอย่าเอาแต่พวกพ้องหรือของตนเองเป็นหลักและฝากบอกมาด้วยว่ายินดีให้การสนับสนุนงานประกวดพระเครื่องทุกงานครับ


 

 

 

เสน่ห์ยาแฝดเสน่ห์ยันต์มอญยังมีจริงหรือ

 

 

 

           

000 ไม่เชื่อตามไปดูและไปสัมผัสให้เห็นกับตัวเอง อย่าบอกว่าไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ทีบ้านอาจารย์ประคอง รุ่นเจริญ จอมขมังเวทย์ที่เป็นฆราวาสโด่งดังอยู่ในปัจจุบัน รับแขกไม่หวาดไหวทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศคึกคักอาจารย์วัยอายุ 70 กว่าแล้วยังแจ๋วเรื่องไสยศาสตร์สมเป็นศิษย์เอกปู่วร ก้อนใบ เก่งด้านไสยศาสตร์ อาจารย์อุไร มนตรีกุล เก่งเรื่อน้ำมันงาและอาจารย์ปลูกวัดทิวไผ่ต่ำ หนองแค เก่งเรื่องต่อกระดูกด้วยเวทย์มนต์คาถา ท่านอาจารย์ประคอง รุ่นเจริญได้วิชาอาคมจากครูบาอาจารย์รุ่นก่อนใช้ช่วยชาวบ้านที่เดือดร้อนหนีมาพึ่งพิงท่านช่วยให้คลายทุกข์ทั้งชายและหญิงไม่เลือกชั้นวรรณะเคยบวชอยู่วัดอินทราราม ตลาดพลูมาก่อน ท่านเป็นฆราวาสจอมขมังเวทย์ที่ขจัดคุณไสยได้ผลแน่นอน โด่งดังตะกรุดเสน่ห์ยันต์มอญ  น้ำมันเสน่ห์ดอกรักซ้อน  เทพกระซิบ ตะกรุดทองคำแท้จารมือ และตะกรุดเงิน สอบถามศิษย์ผู้ใกล้ชิดสายตรงอาจารย์ประคอง รุ่นเจริญ  ได้ที่ร้านพระเครื่องเอ๋ อัมพวา อยู่ชั้น 2 ซีคอน บางแค โซนซีซั่น โทร. 080 - 9984665


 

 

 

SC สายใต้ใหม่คึกคักเซียนใหญ่ไหลไปรวมตัว

        

 

กนก เลขาเสี่ยต้อม  นครสวรรค์

 

ดำพิจิตรสรางโบสถ์

 

 

000 กำลังเป็นที่จับตาของเซียนพระและนักสะสมพระรวมทั้งโต๊ะแดงแผงจรที่หาเช้ากินค่ำหรือหาได้วันกินเป็นปีก็มาเดินสนามพระแห่งนี้กันอย่างคึกคัก เซียนใหญ่หลายคนขอเช่าห้องเปิดร้านทำกินเป็นล่ำเป็นสันย้ายออกจากที่อื่นมาเปิดที่นี่ มี โทน ทองพระเครื่องหรืออาจารย์ชัยวัฒน์ เขียวศรี หนีจากโลตัสไปที่นั่น เชาว์ ริเวอร์ ห่างหายจากโลตัส ปิ่นเกล้ามีแต่ชื่อตัวไม่ไปเลยอยู่ๆไปโผล่เปิดร้านอยู่สายใต้ใหม่แล้วเช่นกัน  โบ้ หาดใหญ่เซียนใหญ่พระสายใต้ใจถึงพึ่งได้รายนี้ไม่หายไปไหนตระเวนไปตามงานประกวดและตลาดพระใหญ่ๆ ไปเปิดร้านใหญ่อยู่ใกล้กับ นิตยสารพระท่าพระจันทร์บริการรับตรวจเช็คพระ  ส่วนดำ พิจิตร คนคิดสร้างพระหลวงพ่อเงินบางคลานรุ่นเงินสามัคคีจะเสก 23 ก.พ.61 รายได้ไปสร้างโบสถ์บ้านเกิดมีร้านอยู่ที่นั่นนานแล้วแต่ดูหวงจุ้ยใหม่ได้ฝั่งตรงข้ามแถวใหม่ล่าสุดเปิดแล้ว เช่นกัน  เสี่ยต้อม นครสวรรค์ ผู้บริหารดวงขึ้นยังแจกทุกนัดๆละ 15,000 (10,000 + 500 อีก 10 ซอง) อาทิตย์ที่ผ่านมา คุณสิทธพร ชอบธรรมผู้ค้าแผงจรคนโชคดีได้ 10,000  คุณกนก เลขาเสี่ยต้อม นครสวรรคเป็นประธานแจกรางวัล


 

 

 

หลวงพ่อทวดรุ่นดวงเศรษฐีเสก 5 ธ.ค.นี้

 

 

หลวงพ่อรักษ์ เกจิดังอยุธยา

 

หลวงพ่อทวดรุ่นดวงเศรษฐี

 

เหรียญรุ่นดวงเศรษฐี

 

000 พระครูปลัดสุรินทร์ ภัททมุนี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุทธาวาสวิปัสสนา เจ้าพิธีชื่อดังของยุคนี้ได้รับฉันทานุมัติจากหลวงพ่อรักษ์ อนาลโยหรือเจ้าคุณพระภาวนาธรรมาภิรักษ์(วิ.) ให้จัดสร้างพระหลวงพ่อทวด “รุ่นดวงเศรษฐี” เนื้อดินกากยายักษ์ผสมว่าน 108 โรงผงตะไบ ฝังตะกรุดนะมหานิยม หลังยันต์นะเศรษฐี รูปหล่อเนื้อชนวน หล่อโบราณเป็นชุดของขวัญมหามงคลปีใหม่นี้ สร้างแค่ 999 ชุดๆละ 300 บาท ส่วนเหรียญหลวงพ่อทวดรุ่นดวงเศรษฐีเป็นเหรียญหลังยันต์นะเศรษฐี กำหนดพิธีปลุกเสกเดี่ยวโดยหลวงพ่อรักษ์ในโบสถ์มหาอุดวันที่ 5 ธันวาคม 2560 นี้ เปิดจองแล้วรายได้สมทบกองทุนการศึกษาคณะสงฆ์ และเยาวชน สอบถามโทร 099 – 7962464 และ 096 -8964549 วัดสุทธาวาสวิปัสสนา  ผู้ไปร่วมงานรับแจกเนื้อผงพุทธคุณโรยผงตะไบ

                                                           

                                                             

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์