วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562 07:09 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 03 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 09.31 น.

พระองค์เด่นและคนดัง (3 ธ.ค.60)

พระองค์เด่นและคนดัง


 

           

 

 

พระสังกัจจายน์หลวงพ่อดิษฐ์ วัดปากสระ จังหวัดพัทลุง พิมพ์ใหญ่รุ่นแรก ปี 2485 เนื้อทองผสม เป็นพระยอดนิยมคนใต้เรียกขานว่าพระบางคลานแดนใต้องค์นี้ที่หนึ่งตลอดมาของหนึ่ง สมุย


           

 

 

 

เหรียญหลวงพ่อดำหล่อโบราณวัดตาลบำรุงกิจ เกจิดังเมืองราชบุรีสร้างปี 2459 สันนิษฐานว่าสร้างจากประเทศญี่ปุ่นเป็นพระยุควัดสัตตนารถเหรียญเต่าสมัยยังไม่มีโรงงาน ของเสี่ยเม้ง บางมด


           

 

 

 

พระหลวงพ่อเงินวัดท้ายน้ำ จังหวัดพิจิตร ช่วงนี้ราคาดีมีบรรจุประกวด ท็อป พันธุ์ทิพย์ เจ้าของร้านอัดพลาสติคใสปิ้งดูขอบข้างได้ รับซื้อไม่อั้น ซื้อกระทั่งเศษทองและรับทำกรอบพระทองคำ


           

 

 

 

 

เสือหลวงพ่อปานวัดบางเหี้ยตัวนี้ใช้เขี้ยวเสือขนาดกลางแกะเป็นเสือหุบปาก เจ้าของคือ คุณอ๊อดเสือผู้สะสมเสือหลวงพ่อปานมากที่สุดในประเทศไทยอยู่ในหนังสือเครื่องรางทุกเล่มล่าสุดพิมพ์เป็นโลโก้เสื้อกรรมการโต๊ะเครื่องราง


           

 

 

 

เขี้ยวเสือหลวงพ่อปานวัดบางเหี้ยคลองด่าน ตัวนี้ใหญ่หน่อยลงแข่งสนามประกวดมาแล้วเจ้าของ หรั่ง เมืองนนท์คุยว่าติดที่ 3  สนใจอยากได้ไปดูด้วยตาตัวเองที่พันธุ์ทิพย์ ชั้น 3 094 -6515888


           

 

 

 

 

พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์จังหวัดชลบุรีเนื้อทอคำหลังยันต์ เสี่ยกุ่ย รัชดา คุ่ยว่าได้มาจากคนชลบุรีมีเก็บไว้แต่ไม่ยอมขายหลายปีก่อนโน้น จบด้วยคำหวานของเสี่ยเงินถังนั่งนับแบ้งค์      


         

 

 

 

พระสมเด็จวัดเกศไชโยพิมพ์นิยม 7 ชั้นองค์นี้เซียนพระหลายสนามได้เห็นบอกตรงกันว่าเป็นช้างเผือกในวงการไม่มีลงหนังสือพระมาก่อนเลยดูง่ายพิมพ์ทรงชัดเจนของ ดร.อธิโชค 081-9361234


           

 

 

 

พระปิดตาหลวงพ่อแก้ววัดเครือวัลย์ ชลบุรี พิมพ์ใหญ่หลังแบบ เนื้อผงคลุกรักจุ่มรักเนื้อในออกสีน้ำตาลเหมือนสีกะลา ของ ดร.อธิโชค วินทกร นักสะสมพระรังใหญ่ สนใจคุยได้ 081 -9361234


           

 

 

 

พระนางพญาพิษณุโลกพิมพ์สังฆาฎิ จัดอยู่ในพระชุดเบญจภาคียอดนิยมของคนวงการพระ องค์นี้ฟอร์มดีสภาพเดิมสวยซึ้ง ปัจจุบันเป็นพระที่หายากยิ่งมีของเลี่ยนแบบออกมาเยอะ ของรัน มรดกไทย


           

 

 

 

พระชัยวัฒน์หลวงปู่เอี่ยมวัดหนังพิมพ์เขื่อนใหญ่ พระเครื่องที่ได้รับความนิยมสูงราคาแพงประสบการณ์ดีใต้ฐานบรรจุกระดาษสาลงอักขระอัดทับด้วยชันโรงของบอย ท่าพระจันทร์ บริจาค 2 ล้านให้ตูนเก้าคนละเก้า


           

 

 

 

พระร่วงยืนจังหวัดสุพรรณขึ้นหลายกรุเป็นศิลปะอู่ทองก็มีศิลปะพระยุคลพบุรีก็มีส่วนใหญ่เนื้อสนิมแดงจัดได้อายุเช่นพระร่วงกรุวัดปู่บัวแตกกรุปี 2476 มีพุทธคุณคงกระพันชาตรีองค์นี้ของต่าย พระบาท


           

 

 

 

เหรียญหล่อหลวงพ่อเงินวัดบางคลานจังหวัดพิจิตรพิมพ์จอบเล็ก ท้าวกระดก เป็นพระที่จัดสร้างในยุคแรกประมาณปี 2460 จ้างโรงงานบ้านช่างหล่อ บางกอกน้อยทำ ของดามพ์ สุพรรณ   

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์