วันเสาร์ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561 18:49 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 08.33 น.

“กันย์ จีที” นักสะสม-นักสร้างพระใหม่ คนรุ่นใหม่มองทะลุดูเป็น

สกู๊ปพิเศษ


 

 

“กันย์ จีที” นักสะสม-นักสร้างพระใหม่

คนรุ่นใหม่มองทะลุดูเป็น

 

           

000 การสื่อสารยุคใหม่ทันใจรวดเร็วอินเตอร์เน็ตดูได้ทั่วโลกไกลก็เหมือนใกล้ไม่ต้องพบเจอก็ได้พบได้เห็นหลายช่องทางจึงทำให้โลกแคบลง คนยุคใหม่จึงกลายเป็นสังคมก้มหน้ากดไล้กดแชร์เผยแพร่ออกสดเฟสบุ๊คและออนไลน์ง่ายนิดเดียว การก้าวกระโดดด้วยเทคโนโลยีทำให้ กันย์ จีที.หรือ ปวริช เจริญรัตนะรักษ์ ไม่หยุดนิ่งเป็นทั้งนักสะสมพระเครื่องและเป็นนักสร้างพระใหม่ไปพร้อมๆ กัน

 

           

000 กันย์ จีที ชื่นชอบพะเครื่องจากประสบการณ์ห้อยเหรียญหลวงพ่อดอนตัน วัดดอนตัน จังหวัดน่านขับรถประสบอุบัติเหตุตนเองปลอดภัยจึงศรัทธาและเชื่อมั่นในพุทธคุณของพระเครื่องว่ามีจริง เริ่มด้วยสะสมพระหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่รุ่นใหม่ที่มูลนิธิหลวงปู่ทิมจัดสร้างและได้รับความนิยมทำให้มองเห็นว่าการซื้อขายพระเครื่องทางอินเตอร์เน็ต เป็นอาชีพที่น่าสนใจและน่าศึกษาหาความรู้นำมาเป็นอาชีพหลักได้ซื้อขายทั้งพระเก่าและพระใหม่ และมองลึกเข้าไปเห็นว่าตลาดพระพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานเป็นตลาดพระที่ใหญ่โตมีผู้ค้านับเป็นพันรายไม่ใช่คนไทยเท่านั้นที่นิยมเดินหาบูชาวัตถุมงคลชาวต่างชาติก็รู้จัก จึงทำให้เชื่อมั่นพันเปอร์เซ็นต์ว่าตลาดพระพันธุ์ทิพย์นี่แหละเป็นตลาดพระที่มีผู้คนนิยมมากที่สุดในประเทศไทย จึงตัดสินใจหาเช่าพื้นที่เปิดร้านอยู่ที่ชั้น 2 โซนใหม่ชื่อร้าน กันย์ จีที พระเครื่องเปิดมา 3 ปีแล้ว

 

           

000 Gun GT  มองต่อไปในอนาคตข้างหน้าว่านักสะสมวัตถุมงคลหรือนักสะสมพระเครื่องรุ่นใหม่กลัวกันมากเรื่องดูไม่เป็นเช่าไปแล้วเป็นของปลอมหรือของเก๊  พระที่จัดสร้างใหม่ได้เห็นได้รู้ได้ไปดูกับตัวเองมีการเปิดจองหรือเช่าบูชาได้เลยรับรองว่าไม่ปลอมและยังมีโค้ดมีหมายเลขกำกับจำนวนการสร้างทำให้นักสะสมพระรุ่นใหม่เชื่อและศรัทธาในพิธีกรรมเชื่อและศรัทธาในตัวหลวงพ่อพระเกจิอาจารย์ที่ตนเองมีศรัทธานับถืออยากได้ไว้บูชาและยังมองเห็นอนาคตของพระใหม่ว่ายังไงคนรุ่นใหม่ก็ไม่กลัวปลอม กันย์ จีที จึงผันตัวเองเข้าไปจัดสร้างพระเครื่องดูบ้างโดยตั้งใจแน่วแน่วว่าจะทำเพื่อเผยแพร่ชื่อเสียงของครูบาอาจารย์และทำบุญให้วัดเป็นหลัก จึงจัดสร้างเหรียญ 16 แฉกหลวงปู่แสน ปสันโน วัดบ้านหนองจิก อำเภอขุนหาญจังหวัดศรีสะเกษ “รุ่นประกายแสน” ปี 2560 เพียง 2,999 เหรียญ เหรียญแจก 999 เหรียญ เท่านั้น ถือว่าสร้างจำนวนน้อยมากๆแต่ถวายเงินบริจาคเยอะมาก  ผ่านพิธีปลุกเสกอย่างสมบูรณ์ครบถ้วนทุกขั้นตอนตั้งแต่แบบสวย พิธีดีและวัตถุประสงค์เพื่อทำบุญชัดเจน

 

           

000 “เหรียญ 16 แฉก หลวงปู่แสน ปสันโน รุ่น “ประกายแสน” ผ่านการปลุกเสก 9 วาระ โดยหลวงปู่แสนอายุ 109 ปีมีสติสัมปชัญญะสมบูรณ์แข็งแรงดีทำพิธีปลุกเสก วาระแรกเมื่อ 23 มิถุนายน 2560 วาระที่สอง  29 มิถุนายน 2560 หลวงพ่อรักษ์ อนาลโยวัดสุทธาวาสวิปัสสนา  วาระที่สาม หลวงปู่แสน ปสันโน ปลุกเสกเดี่ยวอีกรอบหนึ่ง วาระที่สี่ พระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่พระอารามหลวง  วาระที่ห้า หลวงพ่อสมบูรณ์ วัดหงส์รัตนาราม กรุงเทพฯ  วาระที่หก ครูบาอริยชาติวัดแสงแก้วโพธิญาณ วาระที่เจ็ด หลวงพ่ออนันต์วัดบางพลีน้อย วาระที่แปด หลวงพ่ออุ่นใจวัดถนนโค้ง นครราชสีมา วาระที่เก้า  26 สิงหาคม 2560 พิธีหมาพุทธาภิเษกใหญ่ที่วัดบ้านหนองจิก จังหวัดศรีสะเกษ โดยนิมนต์พระเกจิดัง 9 รูปนั่งปรกอธิษฐานจิตมีหลวงปู่แสน  วัดบ้านหนองจิก หลวงปู่เส็ง หลวงปู่จอย หลวงปู่บุญหลาย หลวงปู่สำเริง หลวงปู่วรรณ หลวงพ่อน้อย  หลวงพ่อสวาทและหลวงพ่อประโยค  โดยมีพลเรือตรี นิกิตต์ ฑีร์ฆะยศ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ กองทัพเรือเป็นประธานในพิธี

 

           

000 เหรียญ 16 แฉกหลวงปู่แสน เป็นเหรียญพัดยศ ออกเป็นที่ระลึกในวาระที่หลวงปู่ได้รับแต่งตั้งเป็นพระปลัดแสน  ด้านหน้ารูปหลวงปู่แสนครึ่งองค์ ด้านหลังเป็นยันต์นะ 108  ซึ่งหลวงปู่แสนตั้งใจเขียนยันต์และมอบให้ใช้กับเหรียญรุ่นนี้เป็นพิเศษ มวลสารที่นำมาจัดสร้าง หลวงปู่แสนได้จารแผ่นยันต์มอบให้และแผ่นยันต์จากพระเกจิดัง มีชนวนมวลสารเก่าจากคุณบอย ท่าพระจันทร์ คุณป๋อง สุพรรณ คุณอ้วนหล่อ ท่าพระจันทร์ คุณดามพ์ สุพรรณ และมหาแม่กลอง เหรียญรุ่นนี้ประกอบด้วยเนื้อทองคำ เนื้อนาค เนื้อเงิน เนื้อนวะ เนื้อชนวน เนื้อทองแดงกะไล่ทอง เนื้อทองแดงมันปูและเนื้อทองแดงผิวไฟ  ผู้จัดสร้างได้ถวายเงินหลวงปู่แสนไปทำนุบำรุงวัดเป็นเงิน 200,000 บาท หลังเสร็จพิธีพุทธาภิเษกได้มีการทำลายบล๊อกท่ามกลางผู้คนที่ไปร่วมงานได้เห็นเป็นจำนวนมาก

 

           

000 เชิญบูชาเหรียญ 16 แฉกหลวงปู่แสน ปสันโน “รุ่น ประกายแสน” ได้แล้วที่ร้าน กันย์ จีที พระเครื่อง ชั้น 2 พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานหรือทางเฟสบุ๊ค Pawarit Gun GT Jarearnrattanarak  ไอดีไลน์ 089 – 1917399

 

           

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์