วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 12:37 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2561, 07.41 น.

บุญใหญ่สร้างวิหารพุทธมณฑล 30 ล้าน

สกู๊ปพิเศษ1


 

บุญใหญ่สร้างวิหารพุทธมณฑล 30 ล้าน

เหรียญหลวงพ่อรักษ์รุ่น มหาสมบัติ

           

000 พุทธมณฑลประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยาคืบหน้าไปมากสาธุชนผู้ใจบุญพ่อค้า คหบดีข้าราชการ ชาวไทยพุทธและชาวต่างชาติที่รู้ข่าวต่างไปร่วมบุญใหญ่กับ หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย หรือเจ้าคุณพระภาวนาธรรมาภิรักษ์ เจ้าอาวาสวัดสุทธาวาสวิปัสสนา อำเภอลาดบัวหลวง จังหวัดอยุธยา ซึ่งท่านได้รับการแต่งตั้งจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นประธานจัดสร้างพุทธมณฑลจังหวัดอยุธยา เพื่อให้เป็นสถานที่ประกอบทางพระพุทธศาสนา เป็นสถานที่เผยแพร่ธรรมและให้เป็นแหล่งเรียนรู้ของจังหวัด ใช้เนื้อที่ 161 ไร่ได้แบ่งพื้นที่เป็นเขตพุทธมณฑล 80 ไร่ นอกนั้นเป็นเขตสวนป่าปฏิบัติธรรมถือศีล 5 ศีล 8  นุ่งขาวห่มขาวตลอดทั้งปี

 

           

000 หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย เป็นพระเกจิอาจารย์ดังอาคมขลังจังหวัดพระนครศรีอยุธยาไม่ว่าที่ไหนจัดพิธีปลุกเสกเป็นต้องนิมนต์ไปนั่งปรกอธิษฐานจิต ล่าสุดไปปลุกเสกพิธีใหญ่ หลวงพ่อโสธร 100 ปี ปลุกเสกในพระอุโบสถวัดโสธร  หลวงพ่อรักษ์แม้จะมีสมศักดิ์เป็นเจ้าคุณแล้วก็ตามท่านไม่เคยติดยึดในสิ่งเหล่านั้น พุทธศาสนิกชนต่างให้ความเคารพศรัทธาเรียกท่านว่า นักบุญแห่งสยามประเทศเจ้าตำรับตะกรุดมหาบารมี 30 ทัศหรือ “หลวงพ่อรักษ์บารมี 30 ทัศ” ชาวบ้านให้สมัญญานามหลวงพ่อรักษ์ไว้นานแล้วท่านได้ศึกษาวิชาอาคมจากพระเกจิรุ่นเก่าทั้งที่ละสังขารไปแล้วและที่ยังอยู่หลายองค์ทั่วสารทิศเช่น ตำราสายวัดประดู่โรงธรรม หลวงปู่บุญวัดกลางบางแก้ว  หลวงพ่อจงวัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อปานวัดบางนมโค หลวงปู่ทิมวัดละหารไร่ หลวงพ่อเต๋คงทอง และได้ศึกษาอาคมรับประสิทธิ์ประสาทวิชาจากพระเกจิอีก 20 รูปเช่น หลวงพ่อคูณวัดบ้านไร่ หลวงปูทิมวัดพระขาว หลวงพ่อเอียดวัดไผ่ล้อม หลวงพ่อรวยวัดตะโก หลวงพ่อสาครวัดหนองกรับ พ่อท่านเขียนวัดกะทิง และหลวงปู่เจือวัดกลางบางแก้ว เป็นต้น  หลวงพ่อรักษ์ได้นำสรรพวิชาเหล่านั้นมาสร้างบุญมหากุศลสร้างวัตถุมงคลนำปัจจัยไปสร้างพุทธมณฑลประจำจังหวัดอยุธยา เพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนา ท่านยังเป็นครูบาอาจารย์สอนกรรมกฐานตั้งสำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดอยุธยาแห่งที่ 13 ของประเทศ ท่านเป็นทั้งพระนักพัฒนาและพระนักปฏิบัติ

 

 

           

000 หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย เจ้าอาวาสวัดสุทธาวาสวิปัสสนาเคยกล่าวไว้ว่า “ตราบใดที่ยัง ยังมีการปฏิบัติวิปัสสนา กรรมฐาน  พระพุทธศาสนาก็จะอยู่ในโลกตลอดไป”  ท่านเป็นพระอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านปฏิบัติสมถะกรรมกาฐานและวิปัสสนากรรมฐานจัดกิจกรรมทุกวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ สุดท้ายของเดือนมาตั้งแต่ปี 2546 หวังให้ลูกศิษย์ทุกคนมีศีลสมาธิ ปัญญาติดตัวไปในสุขคติภพข้างหน้าด้วย หลวงพ่อรักษ์ได้เมตตาให้จัดสร้างเหรียญพิมพ์หยอดน้ำที่ระลึกสร้างวิหารพระประธานพุทธมณฑลอยุธยาชื่อ “รุ่นมหาสมบัติ”  หลังยันต์ 5 ยอด เป็นยันต์ประจำตัวของหลวงพ่อรักษ์ ยันต์ 5 ยอดประกอบด้วย 1. ยอดเสน่ห์ 2.ยอดเมตตา 3.ยอดมหานิยม 4.ยอดโชคลาภ 5.ยอดแคล้วคลาดปลอดภัย มีพุทธคุณครอบจักรวาล นับว่าเป็นสิ่งมงคลให้กับผู้สักการบูชา หลวงพ่อรักผูกยันต์นี้ขึ้นมาเจิมจารและเสกเป็นกำลังใจแก่ศิษย์และผู้บูชาประจักในความเป็นมงคลและคุณวิเศษ เหรียญพิมพ์หยดน้ำ รุ่นมหาสมบัติกำหนดพิธีมังคลาภิเษกวันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธุ์ 25610 เวลา 13.09 น.พิธีบวงสรวงโดยพระครูบาสุรินทร์ ภัททมุนีเป็นเจ้าพิธีกรรม 14.09 น.พระสงฆ์อรัญวาสีเจริญพระพุทธมนต์ 14.39 น. หลวงพ่อรักษ์ อนาลโยจุดเทียนชัยนั่งปรกอธิษฐานจิตปลุกเสก  เสร็จพิธีแจกวัตถุมงคลเป็นที่ระลึกแก่ผู้ไปร่วมงาน เชิญพุทธศาสนิกชนผู้สนใจไปร่วมพิธีและเชิญร่วมสร้างพุทธมณฑลประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เช่าบูชาวัตถุมงคลรุ่นเหรียญพิมพ์หยอดน้ำรุ่นมหาสมบัติได้ที่ วัดสุทธาวาสวิปัสสนา 096 -4539415, 099 –7962464และ 096 -8964549

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์