วันอาทิตย์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561 12:25 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2561, 10.21 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง(21 ม.ค.61)

 

สมาคมปลดล๊อกพระหลวงปู่หลิวให้มี 2 โต๊ะ

 

 

        

♦♦♦ สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยเรียกเซียนพระสายหลวงปู่หลิวทั้งสองกลุ่มที่มีความเห็นต่างกระทั่งสมาคมฯ สั่งงดไม่ให้มีการประกวดทั้งที่พิมพ์โบรชัวร์ออกไปแล้ว หลายคนเตรียมมาส่งต้องสิ้นหวังรางวัลงานแรกที่ SC สายใต้ใหม่เมื่อกลางปีที่ผ่านมา คุณพยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมฯและอาจารย์ต้อย เมืองนนท์ รองนายกสมาคมในฐานะประธานกรรมการรับและตัดสินพระของสมาคมฯได้เรียกกรรมการรับและตัดสินพระหลวงปู่หลิวทั้งสองฝ่ายเข้าประชุมหารือด่วนเมื่อวันศุกร์ที่ 19 มกราคม 61 ที่ห้องประชุมสามคมฯชั้น 3 พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน ผู้ที่เรียกให้มาประชุมทั้งหมดรายชื่อ 24 คน เช่นคนดังๆเป็นที่รู้จักในวงการเป็นอย่างดี กิติ เมืองกาญฯ หนุ่ย เมืองกาญฯ นพ สนามแย้ อุดม ปู่จันทร์  ต๋อง พระประแดง  เต้ย ขอนแก่น โอ๊ด ลูกแก จิ๋ว กำแพงแสน เป็นต้น ป๋าพยัพ ขอให้ทุกคนสามัคคีกันต่อไปให้เอาความถูกต้องเป็นมาตรฐานสากลมาใช้เป็นกติกาตัดสิน แบ่งเป็น 2 โต๊ะ โต๊ะที่1 มีคุณสถิต ราชบุรีเป็นประธานโต๊ะ ส่วนโต๊ะที่ 2 คุณนี สะพานใหม่เป็นประธานโต๊ะ หากมีอะไรไม่ลงตัวหรือขัดแย้งให้ประธานโต๊ะตัดสินชี้ขาด ห้ามนำสิ่งที่ขัดแย้งไปเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์ให้เกิดความเสียหายแก่สมาคมเด็ดขาด จึงเป็นการปลดล็อกแล้วให้มีการบรรจุวัตถุมงคลหลวงปู่หลิวเข้าประกวดได้งานแรกงานประกวดพระของสมาคมฯ วันที่ 17 – 18 มีนาคม 2561ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ สมาคมจะแถลงข่าวงานประกวดเป็นทางการอีกครั้งในวันที่ 23 กุมภาพันธุ์ 2561 ชั้น 8 พันธุ์ทิพย์


 

 

 

แขก รือเสาะไม่หวั่นนำทีมใต้โชว์พระ

        

 

 

♦♦♦  แขก รือเสาะ หรือนายพิชญ์พิเชษฐ์ อังศุนาค ได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานบริหารสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยจังหวัดนราธิวาส ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดงหลายคนกลัว ประกาศตัวชัดเจนยินดีรับหน้าที่ไม่มีเงื่อนไขและบอกด้วยว่าไม่มีปัญหาเรื่องของพระเครื่องในเขตชายแดนใต้โดยเฉพาะจังหวัดนราธิวาสที่ตนเป็นคนพื้นเพนี้มีเพื่อนเป็นนักนิยมสะสมพระเครื่องที่มีความรู้สายพระภาคใต้กว่า 30 คน ตนเองเป็นประธานกลุ่มจะนำทีมทั้งหมดพร้อมพระเครื่องของดีจังหวัดนราธิวาสมาโชว์ในงานประกวดพระเครื่องของสมาคมวันที่ 17 – 18 มีนาคม 61 ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ พระปิดตาดัง มีพระปิดตาหลวงพ่อครน วัดบางแซะ  ปิดตาเพชรทักษิณ ยอดพระปิดตาเนื้อผงคลุกรักในดินของหลวงพ่อหมวก วัดไพโรจน์ประชาราม อ.รือเสาะ จังหวัดนราธิวาสและวัตถุมงคลวัดต้นหยงมะลิ   ส่วนเครื่องรางมีตะกรุดหลวงพ่อครน วัดบางแซะ ตะกรุดวัดอาเหร ตะกรุดหลวงพ่อหมวก วัดไพโรจน์ประชาราม อ.รือเสาะ นราธิวาส  ปลัดขิกถุงแดงหลวงพ่อหมวก  เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อเล๊ะ วัดอาเหร รัฐกลันตัน มาเลเซีย พร้อมมีผู้ชำนาญการจากเซียนดังภาคใต้มาชี้แนะให้ผู้สนใจอีกด้วย และในฐานะที่ อ.แขก รือเสาะเป็นประธานกลุ่ม อนุรักษ์กะลาราหูและเครื่องรางครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้และครูบาอินวัดบ้านใหม่ จ.ลำปางจะนำวัตถุมงคลของสองอาจารย์ดังกล่าวที่ได้รับความนิยมมาโชว์ในงานนี้ด้วย


 

 

ชุมแพ ระยองชี้ซื่อสัตย์มีสิทธิเกิด

 

 

ชุมแพ คนดังระยอง

 

พระผงสุพรรณหน้าหนุ่ม

 

พระชัยปรโม

 

วัดเกศไชโย

 

เหรียญเสมา 8 รอบ

 

♦♦♦  ชุมแพ ระยอง เป็นผู้ชำนาญการพระเครื่องหลากหลายทั้งพระสายตะวันออก จตุคามรามเทพรุ่นแรกปี 30 และเหรียญพังพะกาฬปี 32 โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหรียญในหลวงรัชกาลที่ 9 เหรียญทรงผนวชทุกเนื้อ พระกริ่ง 7 รอบวัดบวร  เก่งหรือไม่เก่งคิดกันเอาเอง “ซื้อคนเดียวจ่ายคนเดียวจบ” ความรู้เกิดจากความสนใจใฝ่ศึกษาหาเอาเอง เรียนรู้พระเครื่องแบบครูพักรักจำขอให้เห็นของแท้ครั้งเดียวจำได้เลยแท้เก๊ดูเป็น จากการเป็นเด็กวัดมาก่อนและมีพรสวรรค์อย่างหนึ่งคือความจำดี แค่ส่งรูปมาให้ดูเหรียญทรงผนวชเนื้อเงินซื้อทันที 6.5 แสน บอกได้เลยว่าไม่เข้าสนามไม่ถามใครพอใจถูกใจจ่ายเงินสด  ปัจจุบัน เปิดร้านพระเครื่องอยู่ในตลาดวัดลุ่ม อำเภอเมืองจังหวัดระยอง 3 – 4 ปีแล้ว เดินตามบ้านมานานหลายปีจึงซื้อหาพระดังทางภาคตะวันออกตุนไว้ไม่น้อย หลวงปู่ทิม อิสริโกหรือพระครูภาวนาภิรัต วัดละหารไร่  หลวงปู่เริ่ม ปรโม วัดจุกกะเฌอ ชลบุรี เหรียญเสมา 8 รอบหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่เนื้อนวะลงยาสามสี พระชัยวัฒน์ปรโม หลวงพ่อเริ่มเนื้อทองคำสร้าง 15 องค์  ยังมีให้ชมอีกเยอะ เตือนให้ระวังการไลฟ์สดระบาดหนักมีทุกหน้ากระดานของนักเล่นอินเตอร์เน็ต เป็นดาบสองคมต่อไปจะเป็นแบบไฟไหม้ฟางไม่มีใครยอมขาดทุนหรอกครับกลยุทธที่ใช้กันเวลานี้คือประมูลกันทางเฟสไลฟ์สด  อ.ชุมแพ ระยองบอกว่าพระแท้ไม่ต้องไลฟ์สดหรอกครับลงเฟสบุ๊คก็มีคนสอยไปแล้ว ปัจจุบันพระถูกพระตกควายหมดไป ทุกอย่างเปลี่ยนไปจึงขอเป็นกำลังใจให้พวกเราปรับตัวอยู่กันด้วยความซื่อสัตย์ต่อลูกค้าและตัวเอง “ชื่อเสียงดีมีสิทธิ์เกิด” ชื่อเสียงเสียหายไม่มีโอกาสเกิดเป็นเซียนดังได้เลยไปเลยครับ ไม่มีอะไรหาเงินได้ง่ายเท่าวงการพระเครื่องเราจึงต้องซื่อสัตย์ต่ออาชีพของเราเป็นเรื่องสำคัญสุดๆ


 

 

 

เสี่ยกุ่ยยังซื้อไม่หยุดพระทองคำ

 

 

เสี่ยกุย รัชดา

 

พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว

 

พระปิดตาหลวงปู่จีน

 

พระพิฆเนศทองคำ

 

♦♦♦ แม่จะขึ้นสักราชใหม่ 2561 เศรษฐกิจยังนิ่งเหมือนเดิม เสี่ยกุ่ย รัชดายังคงเดินหน้าตามซื้อพระเครื่องเนื้อทองคำเข้ารังไม่หยุดยั้งสมแล้วที่คนวงการพระให้ชื่อว่า เจ้าสัวรังพระเนื้อทองคำ หนึ่งเดียวในสากลโลก ไม่มีใครหน้าไหนที่จะกล้าบุกซื้อจากสายส่งบ้านคนตระกูลดังครั้งอดีตมาไว้อย่างศูนย์พระรัชดาในเวลานี้ได้ ศูนย์พระรัชดาของเสี่ยกุ่ยจึงกลายเป็นรังพระทองคำล้ำค่าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศนี้ไปแล้วก็เป็นได้ ล่าสุดได้มาอีกแล้วครับ 3 องค์ พระปิดตาหลวงพ่อแก้ววัดเครือวัลย์ เนื้อทองคำ พระปิดตาหลวงปู่จีนวัดท่าลาด เนื้อทองคำและพระพิฆเนศยุคปาละศิลปะอินเดียอายุ 2,200 ปีเนื้อทองคำ เสี่ยกุยบอกมีประวัติที่มาที่ไปได้จากไหนบ้านใครชัดเจนครับจึงเป็นพระทองคำล้ำค่าชิ้นล่าสุดในรังพระรัชดาครับ


 

 

 

มด นนท์สู้ต่อบนเวทีโต๊ะแดงแผงจรฯ

 

 

มด เมืองนนท์

 

เดอะสแควร์แจก รถ จยย.เงินสด 1.5 แสน

 

เดอะสแควร์แจก รถ จยย.เงินสด 1.5 แสน

 

♦♦♦  สนามมวยว่าต่อสู้กันดุเดือด ปัจจุบันสนามพระกลายเป็นตลาดนัดพระเครื่องมีการต่อสู้ชิงลูกค้าให้มาค้าขายตลาดจึงติดได้ ถ้าเป็นตลาดทั่วไปเปิดใหม่มีลิเกหรือหนังกลางแปลงแต่ตลาดนัดพระเครื่องไม่ใช่ครับเรียกแขกเรียกผู้ค้าวัตถุมงคลด้วยการจับแจกคืนกำไรให้สังคม บางแห่งเป็นเงินสดอย่างเดียว บางแห่งบางที่มีทั้งเงินสดและเครื่องใช้ไฟฟ้าเครื่องใช้ในครัวเรือนทำกันมาหลายปีแล้วแต่เริ่มหนักข้อขึ้นไปเรื่อยๆเจ้าของหรือผู้บริหารก็เหนื่อยหากแผงจรแผงพระน้อยก็เหงาอาจต้องควักกระเป๋าตัวเองจ่ายก็ต้องทนสู้เพื่อความอยู่รอดให้ตลาดนัดพระติดคนเต็ม แจกเงินสดคืนกำไรให้แผงพระบางแห่ง ที่โบ้เบ้รังสิต ให้นัดละ 5,000 มีเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วย มิ๊กบางใหญ่และ ตลาดนัดพระเครื่องพระราม 2 แจกนัดละ 10,000  ตลาดนัดพระเครื่อง SC สายใต้ใหม่แจกนัดละ 15,000 บาท ตลาดนัดพระเครื่องพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานแจก 3,000 บ้าง 5,000 บ้าง แต่มีรางวัลอย่างอื่นเช่นหนังสือพระเล่มใหญ่ขายได้เป็นพันแจกครั้งละหลายเล่ม ตลาดนัดพระเครื่องเดอะสแคว์บางใหญ่ ที่นี่เคยจับแจกสูงสุดถึงนัดละ 150,000 บาท ที่ ซีคอนบางแคชั้น 2 ก็แจก 15,000 บาททุกนัด ที่ตลาดนัดพระประแดงอาเขต ก็มีแจกนัดละ 10,000 แต่ละแห่งจะมีนัดแผงค้าไปวางไม่ซ้ำวันกัน ระยะหลังตลาดนัดเกิดขึ้นเป็นดอกเห็ดจึงมีซ้ำกันบ้างยังมีอีกหลายแห่งในต่างจังหวัดเช่นของโต๊ะเซ้ง ที่ชลบุรี ของเด่น ที่อยุธยา ล่าสุด มด เมืองนนท์ หนึ่งในผู้บริหารของเดอะสแคว์บางใหญ่จัดแจกฉลองปีใหม่ให้ถึง 150,000 ปรากฏว่าผู้ค้ามากันล้นโต๊ะไม่พอให้วางถึงกับเสริมโต๊ะเกือบสองพันแผง แจกทั้งรถจักรยานยนต์ ประกันชีวิตตายได้แสนและเงินสดแจ๊กพอทอีก 50,000 บาท มด เมืองนนท์บอกที่นี่มีนัดทุกวันอังคาร พฤหัสและวันอาทิตย์ แจกนัดละ 30,000 บาท นัดนี้ฉลองปีใหม่ให้มากสุดผู้โชคดี  ดุสิต จิระโรจน์นานนท์ มาขายที่นี่ทุกนัดวันนี้ได้แจ๊คพอท 50,000 บาท ไม่เคยได้รางวัลเลยสักครั้งวันนี้มีหางตั๋วใบเดียวแท้ๆได้รางวัลใหญ่นับว่าโชคดีสุดๆ ใครไม่มีที่ค้าขายไปที่เดอะสแควร์บางใหญ่ครับ


                                               

 

 

 “เก่ง” เหรียญยุคนี้ต้องมีใบเซอร์พระแท้

 

 

เก่งคลองขวางออกบัตรเซอร์พระ

 

เหรียญหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง 2469

 

♦♦♦ เก่ง คลองขวาง ทุกปีมีงานปีใหม่แจกใหญ่ให้ของดีๆมีคุณภาพทั้งทองคำ เงินสดและเครื่องใช้ไฟฟ้า กว่า 100 ชิ้น คืนกำไรให้ผู้ค้าแผงจร แต่ก่อนที่ตลาดนัดพระเครื่องแห่งนี้มีแจกเป็นหมื่นเดี๋ยวนี้เลิกแจกไปแล้วแปลกแฮะตลาดนัดพระเครื่องมิ๊ก บางใหญ่คนไปค้าขายได้กันทุกนัดไม่แจกก็ไปเพราะขายได้มีเซียนพระเดินหาของมีนัดทุกวันอังคาร และ วันอาทิตย์ ส่วนที่ตลาดนัดพระเครื่องพระราม 2 เก่ง คลองขวาง จัดมีนัดทุกวันศุกร์ ที่นี่มีแจกนัดละ 10,000 - 20,000 ย่านนี้มีคนแถบพระประแดง บางขุนเทียน บางมด มากันเพียบ เก่ง คลองขวางมีความชำนิชำนาญการดูเหรียญเก่า ทั้งพระคณาจารย์เหรียญพระพุทธและเหรียญยอดนิยมทั่วไป เป็นที่ยอมรับของคนในวงการดูให้ใครไม่เคยพลาดแท้คือแท้ จึงเปิดบริการตรวจเช็คออกใบรับรองพระแท้เหรียญพระคณาจารย์ทั้งเก่าและใหม่และพระทั่วไปที่เล่นหากันในวงการ ทำมา 3 เดือนได้รับความนิยมมีนักสะสมมาออกใบรับรองพระแท้วันละ 50 – 100 องค์นับว่าไม่น้อยเลยแหละ เก่ง คลองขวางบอกว่า ปัจจุบันค่านิยมของนักสะสมเปลี่ยนไปใครมีวัตถุมงคลมีใบรับรองพระแท้ด้วยจะช่วยให้คนซื้อพิจารณาตัดสินใจง่ายขึ้นและได้ราคาดีกว่าไม่มีใบรับรองครับ Line ID 081 -6296680 , Facebook Keng KlongKwrang


 

 

 

วัชระไม่ทิ้งเครื่องรางไม่ห่างของเก่า

 

 

 

♦♦♦  วัชรการันตี เซียนเครื่องรางหันกลับมาสนใจโบราณวัตถุประเภทเครื่องลายคราม ถ้วยชามสังคโลก ยุคสุโขทัย อยุธยา อาทิตย์ก่อนซื้อได้โถโบราณยายครามยุคเก่าหลายหมื่นทั้งที่ไม่มีฝาปิด เพื่อนำมาศึกษา ส่วนพระเครื่องที่ชื่นชอบมาก่อนยังคงซื้อเข้าร้านไม่ทิ้งห่างทั้งเครื่องรางของขลังที่ชอบเป็นชีวิตจิตใจ วัชรการันตีชี้เป้าไว้ล่วงหน้าเลยว่าโบราณวัตถุนับวันจะหายากและมีคุณค่ามีราคาจึงอยากให้เพื่อนๆได้สนใจกันไว้บ้างอย่าทิ้งห่างไม่ศึกษา สนใจไปชมของแท้ของจริงได้ที่ร้านวัชรการันตี ชั้น 2 ซีคอนบางแค 084 – 6398998


 

 

 

อุ๊ เพชรรัตน์ จัดให้พระแท้ดูง่ายขายมีกำไร

 

 

อ.อุ๊ เพชรัตน์

 

พระปิดตาหลวงปู่ยิ้ม

 

พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม

 

พระปิดตาสามเกลอ

 

♦♦♦ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อภิรัตน์ โกสุมา ฉายาวงการพระเครื่อง “อุ๊ เพชรรัตน์” จัดให้พระแท้ดูง่ายขายมีกำไร วันเสาร์อาทิตย์พบท่านได้ งดเดินสายสอนหนังสือไปเปิดร้านบริการให้เช่าพระสนุกกว่าผ่อนคลายจิตใจอยู่ที่ร้าน บนห้างซีคอนบางแค ขั้น 2 โซนซีซั่น องค์แรกพระปิดตาหลวงปู่ยิ้มพิมพ์ชะลูด วัดหนองบัว เมืองกาญจนบุรี องค์ที่สอง พระปิดตาลอยองค์หลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง กรุงเทพฯ เนื้อผงพุทธคุณ องค์ที่สามพระปิดตาสามเกลอ หลวงพ่อทาวัดพะเนียงแตก เนื้อสำริด และองค์ที่สี่พระปิดตาหลวงพ่อแก้ววัดเครือวัลย์ ชลบุรีพิมพ์เล็กหลังยันต์  พระของอุ๊ เพชรรัตน์ดูง่ายใครได้ไปไม่ต้องสงสัยพระใช้ราคาไม่แพงแวะไปดูให้เห็นกับตาก่อนจ่ายเงิน “เงินแท้พระต้องแท้”


 

 

 

ดัช พระสายอนุสรณ์วัดระฆัง

 

 

พระสมเด็จ 100 ปี วัดระฆังพิมพ์นิยมเอ

 

ดัช โก๋ ใจรักพระเครื่อง

 

♦♦♦  อดิศักดิ์ นิตยาทานุกุนหรือฉายาโก๋ ใจรักพระเครื่อง เป็นหนึ่งในกรรมการตัดสินพระสายอนุสรณ์วัดระฆัง มีพระสายวัดระฆังให้เลือกบูชาตั้งแต่วัดระฆัง 100 ปี 108 ปี 118 ปี 122 ปี เสาร์ห้า สมัยสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี หลวงปู่นาค หลวงปู่หิน สร้างพระไว้ให้ลูกหลานไม่มีใครรู้ว่าท่านทำพิธีอย่างไรถือว่าไม่เป็นทางการ “รุ่นอนุสรณ์100 ปี” เป็นรุ่นแรกที่สร้างเป็นทางการของวัดระฆัง จึงที่มาของชื่อรุ่น “อนุสรณ์ 100 ปี” การจัดสร้างที่มีประวัติการสร้างพิธีปลุกเสกชัดเจนครบถ้วนสมบูรณ์ วันที่ 22 มิถุนายน 2515 เป็นวันที่สมเด็จโตมรณภาพ พระราชธรรมภาณี เจ้าอาวาสยุคนั้นให้จัดสร้างเพื่อเป็นอนุสรณ์ 100 ปีวันมรณภาพของสมเด็จและนำรายได้ไปบูรณะหอพระไตรปิฎก ที่เก็บพระธรรม องค์ที่นำลงให้ชมเป็นพระสมเด็จ 100 ปีวัดระฆังปี 2515 พิมพ์เศียรโต A เป็นพิมพ์นิยมสุดราคากว่าแสน ของอดิศักดิ์ นิตยาทานุกุนหรือโก๋ ใจรักพระเครื่อง ร้านอยู่ซีคอนบางแคชั้น 2 โซนซีซั่น โทร.089 -9672776 อยากได้รุ่นไหนราคายังไม่แรงไปดูด้วยตนเองดีที่สุด


                                               

 

 

พิธีสมโภชพระพุทธมหาจักรพรรดิ 2 พี่น้อง

           

 

 

 

♦♦♦  ในโอกาสทำบุญวันเกิดครูบาน้อย เขมปัณโณ วัดสันปูเลยสะหลีเวียงแก้ว อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ อายุ 30 ปี พรรษา 10 เชิญสาธุชนร่วมแสดงมุฑิตาจิตและร่วมพิธีพุทธาภิเษกและเทวาภิเษก ขันบาตรน้ำมนต์รรุ่น ชัยยะลาโภ และองค์หนุมาน รุ่น สมใจนึก 168 ปีมีเจริญพระพุทธมนต์สมโภชพระพุทธมหาจักรพรรดิ  2 พี่น้องจึงเชิญพุทธศาสนิกชนและผู้มีเกียรติทุกท่านร่วมงาน วันอังคารที่ 23 และวันพุธที่ 24 มกราคม 2561  พระราชโพธิวรคุณ เจ้าคณะอำเภอดอยสะเก็ดเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ปลุกเสกโดยครูบาน้อย เขมปัณโณ  อาจารย์โทน ทองพระเครื่องแจ้งข่าวมายังสานุศิษย์และผู้ที่มีศรัทธาครูบาน้อยไปร่วมงานพร้อมเพรียงกัน


                                               

 

 

อ้วน โคราชเชิญประกวดพระชิงทอง 4 บาท

           

 

 

♦♦♦  อ้วน โคราช ผู้ช่วยฝ่ายประสานงาน ภาคอีสาน 20 จังหวัด ประกาศเชิญชวนนักสะสมพระเครื่องไปร่วมงานประกวดพระเครื่องของชมรมพระเครื่องพระบูชาไทยจังหวัดนครราชสีมา และหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา สมาคมกีฬาจังหวัดนครราชสีมาร่วมกันจัด ในวันที่ 3 - 4 กุมภาพันธ์ 2561 ที่เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์โคราชชิงรางวัลใหญ่ ชนะเลิศคะแนนรวมทองคำหนัก 2 บาท ราวลัยชนะเลิศพระยอดนิยม ทองคำหนัก 1 บาท และรางวัลชนะเลิศพระทั่วไป ทองคำหนัก 1 บาท พระชนะเลิศแต่ละรายการได้รับหนังสือรวมวัตถุมงคลหลวงปู่จื่อ วัดเขาตาเงาะอุดมพร ชัยภูมิ งานนี้อ้วนโคราชประกาศชัดเตรียมงานไว้เต็มร้อยคอยต้อนรับเพื่อนพ้องน้องพี่ โดยมีนายชัชวาล วงศ์จร ประธานหอการค้า ประธานบริหารจังหวัดนครราชสีมา สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยเป็นประธานจัดงาน


                                                           

 

 

ตี๋ บางลำภู ฑูลถวายรูปถ่ายซีเปีย

 

 

 

♦♦♦  เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2560 สมเด็จพระสังฆราช วัดราชบพิธทรงเมตตาให้ ตี๋ บางลำภูพร้อมครอบครัวและคณะเข้าเฝ้าเพื่อทูลถวายรูปถ่ายซีเปียพระเจ้าวรวงศ์เธอกรมหลวงชินวรสิริวัฒน์ สมเด็จพระสังฆราชเจ้าฯ


 

 


พิธีมอบมหาเจดีย์วัดบางพลีใหญ่

 

 

 

♦♦♦  เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2561คุณปวีณา ศรีนอกและคุณต่อศักดิ์ ผ่องสุภา พร้อมด้วยคณะนักมวยค่ายศศิประภายิม ได้ร่วมกันประกอบพิธีถวายพระมหาเจดีย์พิศาลวุฒิกิจ ณ.วัดบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยมีท่านเจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่เป็นประธานสงฆ์รับมอบ พระมหาเจดีย์ดังกล่าวจะเป็นศูนย์รวมใจของชาวพุทธที่มีความเลื่อมใสศรัทธามากราบไหว้ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลในเทศกาลและประเพณีสำคัญที่ชาวบางพลีใหญ่ถือปติบัติกันมาช้านาน

 

                                               

 

                                                           

                                   

                                            

 

 

 

หน้าแรก » คอลัมน์