วันอาทิตย์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561 12:26 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

ไลฟ์สไตล์

บ้านเมือง : วันอังคาร ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2561, 16.01 น.

"ดอกนางพญาเสือโคร่ง" แตกใบแล้ว !!

ดอกนางพญาเสือโคร่ง" เช้าวันนี้เริ่มแตกใบแล้ว คาดว่าจะได้ชมถึงสิ้นเดือนมกราคมนี้เท่านั้น  ใครที่ยังไม่ได้ไปดูรีบเลยจ้าาา

 

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพิษณุโลก ร่วมกับจังหวัดพิษณุโลก สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐ เอกชน กำหนดจัดงาน "หนาวลมห่มฟ้า ริมผาสีชมพู @ ภูลมโล" ตอนหากไม่ดูเป็นการรบกวน ก็จะชวนเธอมารักษ์กัน ณ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเช้าวันที่ 23 มกราคม "ดอกนางพญาเสือโคร่ง" เช้าวันนี้เริ่มแตกใบแล้ว

 

 

นายบำรุง รื่นบรรเทิง รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า จังหวัดพิษณุโลกปัจจุบัน ภูลมโลได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จึงมีนักท่องเที่ยวสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวเพื่อชมความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่งเป็นจำนวนมาก จังหวัดพิษณุโลก มีนโยบายพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยวพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวชุมชน แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ แต่เดิมจังหวัดพิษณุโลก มีพระพุทธชินราชซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่งดงามที่สุดในโลก นอกจากแวะไหว้พระแล้วอยากเชิญชวนมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกหนึ่งสถานที่ที่สำคัญทางธรรมชาติของจังหวัดพิษณุโลก นอกจากมาเที่ยวจังหวัดพิษณุโลกแล้ว ยังอยากให้ท่องเที่ยวเชื่อมโยงเข้ากับเส้นทางท่องเที่ยวกับจังหวัดใกล้เคียงได้แก่จังหวัดสุโขทัย หากนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปเที่ยวชมอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยแล้วอยากให้แวะเข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นเส้นทางผ่านที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายหลายอย่างพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยว พร้อมฝากด้วยว่าหากท่านใดที่เคยมาเยี่ยมชมความสวยงดงามของทุ่งดอกนางพญาเสือโคร่งภูลมโลแล้วขอให้กลับมาชมความสวยงามนี้อีกครั้งในช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นช่วงที่ทุ่งดอกนางพญาเสือโคร่งจะเบ่งบานเป็นประจำทุกปี

 

 

นายสว่าง สีตะวัน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้ากล่าวถึงภูลมโล ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงามมากแห่งหนึ่งของประเทศไทยโดยมีจุดเด่นคือดอกนางพญาเสือโคร่งที่มีพื้นที่กว้างขวางมาก โดยเฉพาะในปีพ.ศ. 2561 เป็นปีที่โชคดีมากปีหนึ่ง เพราะมีดอกนางพญาเสือโคร่ง พร้อมใจกันเบ่งบานออกดอกสีชมพูสะพรั่งทั่วทั้งภูลมโลเป็นปรากฏการณ์ที่ดีที่อยากจะให้นักท่องเที่ยวได้ลองเข้ามาเยี่ยมชม พร้อมร่วมกิจกรรมอนุรักษ์พื้นที่อุทยานเช่นการเก็บขยะออกจากอุทยานเพื่อรักษาให้พื้นที่ป่าและทุ่งดอกนางพญาเสือโคร่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามตลอดไป

 

 

นางจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก กล่าวเสริมอีกว่าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าและทุ่งดอกนางพญาเสือโคร่งภูลมโลเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญที่สามารถเชื่อมโยงไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามแห่งอื่นๆในจังหวัดพิษณุโลกได้อีกหลายแห่งยกตัวอย่างเช่นทะเลหมอกเขาโปกโล้น วิถีชีวิตชุมชนชาวนครชุม ที่นับเป็นที่เที่ยวที่อยู่ใกล้กับ ภูลมโล ได้อีกด้วย

 

กิจกรรมในปีนี้มีทั้งภาคกลางวันและกลางคืน ภาคกลางวันจะเป็นกิจกรรมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีกิจกรรมขยะให้โชค โดยนำขยะมาคัดกรอง ณ จุดลงทะเบียน รับของที่ระลึกฟรีจาก ททท. กิจกรรมรดน้ำพรวนดิน ใส่ปุ๋ยต้นเมเปิ้ล และกิจกรรมภาคกลางคืน ชมการแสดงของชาวเขา ช็อปสินค้าพื้นถิ่น ชิมอาหารแสนอร่อย นั่งฟินกับบรรยากาศท่ามกลางเสียงเพลงเพราะๆ ดื่มด่ำความสดชื่นของไอหมอกและไอหนาวบนเขาสูง ที่สำคัญงานนี้เข้าร่วมฟรี !!

 

 

 

 

หน้าแรก » คอลัมน์