วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561 12:54 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2561, 09.21 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง (28 ม.ค.61)

 

 

ป๋าเตือน ให้ใช้คาถา 5 ตัวใครมั่วโดน

           

 

 

 

♦♦♦  คุณพยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยกล่าวถึงการเชิญผู้ชำนาญการรับตัดสินพระหลวงปู่หลิว ทั้งหมดเกือบ 30 คนมารับทราบแนวปฏิบัติเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2561 เป็นผู้รู้สายวัดและผู้รู้ที่เล่นหาพระสายหลวงปู่หลิวในจังหวัดกาญจนบุรีและส่วนกลางมาตกลงกันโดยเปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายที่ขัดแย้งกันตลอดมาได้ออกความเห็นให้ข้อมูลที่ถูกต้องตามความเป็นจริง ตัดเรื่องส่วนตัวออกไม่อุปโลกโยกย้ายวัดที่ผ่านมาคลุมเครือต่างฝ่ายต่างเล่นหาทำให้เกิดการขัดแย้งทะเลาะกันแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ต่อไปนี้จึงให้เล่นหาตามมาตรฐาน 5 อย่างนี้คือ มีกี่บล็อก กี่พิมพ์ กี่รุ่น กี่เนื้อและมีกี่วัด  ไม่ใช่อุปโลกหรือโยกย้ายวัดสมาคมจึงได้ทำข้องตกลงเป็นแนวทางในการตัดสินให้ลงชื่อรับทราบไว้ทุกคน นั่นคงหมายถึงใครแหกกฎหรือกติกาสากลนิยมทำให้สมาคมเสื่อมเสีย คงต้องโดนพิจารณาเป็นรายๆไป นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาบอกด้วยว่าได้บันทึกเทปและให้ทุกคนลงลายมือชื่อรับรู้ไว้เป็นหลักฐานด้วยแล้ว สมาคมฯเปิดรับเซอร์พระออกใบรับรองพระแท้วัตถุมงคลหลวงปู่หลิวทุกรุ่นแล้งตั้งแต่บัดนี้และให้มีการประกวดพระเครื่องหลวงปู่หลิวมี 2 โต๊ะเป็นงานแรกวันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561 ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะงานสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย


 

 

 

โย่ง บางซื่อ สุภาพร พระเต่าใครเก่งกว่า

        

 

 

 

 

♦♦♦ โย่ง บางซื่อหรือสถาพร เรียบร้อย คนวาสนาดีมีแม่ยายบ้านใกล้วัดสนามแย้ ไปทำบุญที่นั่นและได้รับวัตถุมงคลหลวงปู่หลิวมีเต่ารุ่นต่างๆเก็บสะสมไว้เยอะเรียกว่าของแท้จากวัด คุณสุภาพร  พระเต่า ภรรยาของโย่งเป็นคนชื่นชอบและมีศรัทธาหลวงปู่หลิวมากจึงหวงแหนบางรุ่นไม่ยอมแบ่งให้ใครไปง่ายๆ เช่น รุ่นฉลองกุฏิยันต์วน เนื้อทองคำใช้ติดตัวตลอด โย่งบางซื่อได้มีโอกาสรู้จักคนสร้างเต่าชื่อเฮียถังสร้างไปถวายหลวงปู่หลายรุ่น และเป็นคนสอนให้ดูพระเต่าหลวงปู่หลิวรุ่นต่างๆที่เขาจัดสร้างยังได้แบ่งเต่าหลวงปู่หลิวรุ่นต่างๆมาไว้เยอะทีเดียว โย่งศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมจำโค้ดได้แม่นยำ แยกเนื้อ แยกพิมพ์และรุ่นต่างๆชัดเจนไม่โมเม ทำให้ได้รับความเชื่อถือ นับว่าโย่ง บางซื่อเป็นผู้รู้จริงคนหนึ่งในวงการพระเต่าหลวงปู่หลิวที่เล่นหามาดั่งเดิมไม่แต่งเติมไม่อุปโลกโยกย้ายวัด  ในความเห็นของโย่ง บางซื่อปัจจุบันพระเต่าหลวงปู่หลิวที่มีราคาแพงคนนิยม 5 รุ่นนี้ครับ รุ่นรวยไม่หยุด รุ่นปลดหนี้ รุ่นสุขใจ รุ่นไตรมาส และรุ่นสามรวย ส่วนรุ่นอื่นๆก็เล่นหาตามๆกันมาแล้วแต่เนื้อ ถ้าเป็นทองคำก็แพงครับเพราะสร้างน้อยหายากเช่นเดียวกับเนื้อนวโลหะ สอบถามพูดคุยได้ 085 – 9015669 Facebook  โย่ง บางซื่อ


 

 

 

วิทย์ มารวยนักสะสมมือทอง

        

 

 

 

 

♦♦♦ “50 ล้านยังไม่หยุด” ปีที่ผ่านมา 2560 วิทยา วงษ์สิน หรือวงการพระเรียกขานว่า วิทย์ มารวย หนุ่มมือทองซื้อพระเครื่องยอดนิยมเข้ารังไปกว่า 50 ล้านแล้วทั้งชุดเบญจภาคี เหรียญพระคณาจารย์ปีนี้ตั้งเป้าไว้อยากได้พระสวยเข้ารังเก็บบ้างจึงเปิดเผยตัวซะเลย ใครมีพระแท้พระสวยราคาคุยกันได้ไม่เวอร์เกินไปผ่านทางรัน มรดกไทยร้านเหนือดวงได้เลย ล่าสุดซื้อแล้วพระสมเด็จจิตรลดา ปี 2509 ส่งเข้ารังไปอีกหนึ่ง ตอนนี้ร้านเหนือดวง อาจารย์รักษ์ ศรีเกตุ ได้รับคำสั่งจากซ้อตุ๊กให้ตกแต่งใหม่เร่งดำเนินการสามวันเจ็ดวันเสร็จแล้วครับดูโอ่อ่าสว่างไสวได้บรรยากาศข่าวว่ามุมนี้มีโชคถูโฉลกกับปีจอหมาทองซะด้วยช่วยให้ได้พระเบอร์ใหญ่ไม่ธรรมดามาแล้วแหละครับ


 

 

 

ต่อ ดวงวิชัย อยู่ได้เก่งพระยุคเก่า

        

 

 

 

 

♦♦♦  ต่อ ดวงวิชัย คนหนุ่มวิสัยทัศน์ดีมีพื้นเพสืบสานสายพระเครื่องโดยตรงจากท่านอาจารย์ ปรีชา ดวงวิชัย ผู้เป็นบิดา ซึ่งเป็นผู้วางรากฐานให้วงการพระเครื่องไว้เมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่เป็นผู้รู้ทั้งพระเครื่องชุดเบญจภาคี พระบูชาสมัยสนามพระวัดราชนัดดาโด่งดังมากว่า 30 แล้ว ท่านเป็นนายกสมาคมพระเครื่องคนแรกของประเทศไทยก่อตั้งร่วมกันมากับผู้ใหญ่บางคนในสมาคมเรานี่แหละ ต่อ ดวงวิชัย ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นฉันใดจึงได้ศึกษาหาความรู้มาแต่เด็กได้ดูได้เห็นพระชุดเบญจภาคีพระบูชาสมัยต่างๆอย่างโชคโชนจึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมจึงเก่งพระกรุพระเก่าพระบูชาและและพระชุดเบญจภาคีเป็นที่ยอมรับของคนในวงการ ได้รับการแต่งตั้งจากสมาคมฯเป็นกรรมการตัดสินพระเบญจภาคีในปัจจุบัน พระบูชาองค์นี้เป็นพระสมัยรัตนโกสินทร์ปางทรมานกายสมบูรณ์งดงามด้วยศิลปะและทองดั่งเดิม


 

 

 

อ.แขก รือเสาะ “น้ำบนหัวเจ๊ง”

        

 

 

 

♦♦♦   คุยเฟื่องเรื่อง “ฮวงจุ้ย" อาจารย์ แขก รือเสาะผู้เชี่ยวชาญในการดูฮวงจุ้ยฟันตรงลงมาเลย บ้านใครตั้งแท็งก์น้ำไว้ในบ้านบนดาดฟ้าหลังคาบ้านไม่เป็นมงคลแน่ เพราะวิชาฮวงจุ้ยเรียกแท็งก์น้ำแบบนี้ว่า “น้ำบนหัว” จะมีปัญหาเรื่องเงินแม้แต่จะอยู่ข้างบ้านตากแดดตากก็มีผลอยู่เหมือนกันแหละ อาจารย์แขกบอกว่ามีห้างสรรพสินค้าดังทำสวนน้ำบนดาดฟ้าไม่ช้าไม่นานเจ๊งมีมาแล้ว ดังนั้น “น้ำบนหัว” จึงเป็นข้อห้ามตามหลักวิชาฮวงจุ้ย  อาจารย์แขก รือเสาะเก่งเรื่องพระเครื่องโดยเฉพาะพระสายใต้สมาคมฯแต่งตั้งเป็นประธานบริหารจังหวัดนราธิวาส ยังเป็นนักสร้างพระนับเป็นร้อยๆรุ่นถวายวัดต่างๆมาแล้ว ล่าสุดอยากสร้างพระปิดตาสายชลบุรีไว้สักครั้ง รู้ว่ามีพระดีพระเก่งเป็นเสมือนช้างเผือกในป่าสืบสานวิชามาจากหลวงพ่อโด่ วัดนามะตูมและหลวงปู่โทน วัดเขาคีรีวัน เมืองชลบุรี จึงไปพบหลวงพ่อวิชิตอายุ 70 ปี เจ้าอาวาสวัดลิงงาม อ.พนัสนิคมชลบุรี เป็นหลานหลวงพ่อโด่เป็นเจ้าอาวาสวัดลิงงามนี่แหละท่านจะสร้างศาลาการเปรียญ อ.แขก รือเสาะจึงอาสาทำพระปิดตาถวายชื่อรุ่น “พระปิดตาปลดหนี้โภคทรัพย์” หลวงพ่อวิชิตให้มวลสารเก่าผสมทำพระปิดตารุ่นนี้ พิธีปลุกเสกมวลสารไปเมื่อ 19 กันยายน 2559 11.09 น. ฤกษ์จันทร์ 3 สร้อย รายได้ทั้งหมดถวายให้หลวงพ่อวิชิตและประกาศว่าหลวงพ่อวิชิตจะเป็นพระเกจิที่อยู่คู่กับนิตยสารมันตระสยามตลอดไป หนังสือมันตระสยามทุกเล่มปกหลังมีคูปองนำไปแลกวัตถุมงคลสมนาคุณ สอบถาม 087 – 0848833 อ. แขก รือเสาะร้านมันตระสยาม ชั้น 3 พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน


                                               

 

 

ปู่เม่าจอมขมังเวทย์ศิษย์หลวงพ่อกวย

        

 

 

 

 

 

♦♦♦  เคยแต่ได้ยินแค่ชื่อปู่เม่าจอมขมังเวทย์  ท่านเก่งจริงหรือเป็นคำถามที่ต้องเฉลย วันนี้ขอแนะนำให้รู้จักปู่เม่า แย้มทับ  อายุ 98 ปีเป็นศิษย์เอกหลวงพ่อกวยแห่งวัดโฆษิตาราม  เรียนวิชาอาคมจากหลวงพ่อกวย ชุตินธโร ชาววัดบ้านแคให้ฉายาปู่เม่าว่าเป็นผู้วิเศษแห่งเมืองสรรค์ได้วิชาบัง แคล้วคลาด เสกแป้งเสน่ห์  ลงสาลิกาวิชาปลัดขิก ท่านเก่งแค่ไหนใช้วิชาบีบปากถ้วยเข้าหากันได้ แป้งเสกเสน่ห์ลงสาลิกาเป็นยอดนิยมใครได้ไปใช้แล้วมีประสบการณ์ทางเมตตามหานิยมสูง แม้วิชาปลัดขิกก็เป็นวิชาถนัดของท่าน ปู่เม่าเคยบวชอยู่กับหลวงพ่อกวย 3 พรรษาลาสิขาแล้วยังไปมาหาสู่หลวงพ่อกวยศึกษาอาคมตลอดมาจึงได้วิชาจากหลวงพ่อกวย วัดโฆษิตารามติดตัวไว้เยอะเป็นที่ยอมรับของหลวงพ่อกวยและเคยออกปากชมว่าปู่เม่าเก่งแล้ว  ปูเม่าเป็นฆราวาสเรืองเวทย์ผู้ทรงอานาปานุสติไม่โกรธใครวางเฉยเพียงพูดว่าใครทำอย่างไรก็ได้อย่างนั้นท่านเพิ่งสิ้นลมไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา 23 พฤศจิกายน 2560  เหรียญรุ่นแรกอายุ 98 ชื่อเหรียญจัตตุโรบังเกิดทรัพย์ ด้านหลังเหรียญนะซ่อนหัวของหลวงปู่ศุขวัดปากคลองมะขามเฒ่า อักขระลงพระเจ้า 5 พระองค์ประทับด้วยยันต์จัตตุโรบังเกิดทรัพย์ดีทางโชคลาภและคุ้มภัย จัดสร้างโดยอาจารย์ภานุเทพ สำนักพุทธาคม ผู้เป็นบุตรบุญธรรมของปู่เม่าและยังมีวัตถุมงคลท่ปู่เม่าเสกไว้อีกหลายอย่างเช่นล็อกเก็ตรุ่นแรกตอนอายุท่านได้ 97 ปี  และล็อกเก็ตพุฒซ้อนรูปปู่เม่าและรูปหลวงพ่อกวยอยู่ด้วยเสกทิ้งทวนเป็นรุ่นสุดท้าย คาถาอาราธนาวัตถุมงคลปู่เม่า ว่าดังนี้ “ชิตัง มุนินทะวะรัง พะละมุตตะมัง”   สนใจสอบถาม 091 – 7798175


 

 

 

เสืองาแกะอ.เฮงเขาดินดีกรีงานประกวดพระ

        

 

 

 

 

♦♦♦  คนไทยสมัยเก่านิยมใช้เครื่องรางของขลังพกติดตัวตะกรุด ปลัดขิก เสือ คชสีห์ หมู ผ้ายันต์เสื้อยันต์ งาที่ใช้แกะของหลวงพ่อเฮง วัดเขาดิน นครสวรรค์ ท่านจะนำงามา 2 ชนิดคืองากำจัดและงากำจาย งากำจัดเป็นงาที่ช้างตัวผู้ตกมันแทงติดหักคาต้นไม้กลางป่า  งากำจายเป็นงาที่ช้างต่อสู้กันงาหักตกอยู่กับดินในป่า ท่านจะเก็บมาทำเครื่องรางของขลัง หลวงพ่อเฮงให้ช่างแกะเป็นรูปเสือบ้าง คชสีห์บ้างหมูโทนบ้าง ปลุกเสกแจกศิษย์เอาไปใช้คุ้มครองป้องกันตัวช่างที่ท่านให้แกะเก่งแกะได้สวยงามจึงหายากมีราคาสูงท่านมรณภาพปี 2485 อายุ 83 ปี เครื่องรางของท่านดีทางเมตตาและแคล้วคลาดเป็นเลิศสุดๆ เสืองาแกะหลวงพ่อเฮง วัดเขาดินตัวนี้ ศิลปะสวยงามได้อายุอยู่ในตลับทองล้อมเพชร ของหรั่ง เมืองนนท์รางวัลที่ 3 งานประกวดพระศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ สนใจดูของจริงได้ที่ ร้านพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน 094 – 6515888


 

 

 

เบี้ยแก้ อ.อภิชาติ วัดคลองขนอนราชบุรี