วันพุธ ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561 10:51 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 04 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 09.51 น.

พระองค์เด่นและคนดัง (04-02-61)

 

      

 

 

พระนางพญาพิมพ์เทวดาหรือพิมพ์อกแฟบเป็นหนึ่งในชุดเบญจภาคีมีค่านิยมสูงเป็นล้านมานานแล้วข่าวว่ามีคนมาขอแบ่งกันเยอะแต่ราคาไม่ได้เลยชวด องค์นี้ของ อ.ต่าย พระบาท


        

 

 

พระร่วงหลังลายผ้าพระกรุเก่าแก่อายุกว่า 800 ปีจังหวัดลพบุรี สุดยอดจักรพรรดิแห่งพระเครื่องเนื้อชินสนิมแดงทั้งมวล มีศิลปะเขมรยุคบายพิมพ์ใหญ่ ของ  อ.ต่าย พระบาทพันธุ์ทิพย์


           

 

 

พระกริ่งน้ำท่วม 2485 เนื้อชนวนเหลือจากพิธีเสาร์ห้าองค์นี้เนื้อเหลือง สร้าง 800 องค์ แต่งเก่าโดย อ. นิรัน แดงวิจิตรหรืออาจารย์หนูวัดสุทัศน์เทพวราราม สวยแชมป์ ของ แดง รามอินทรา


           

 

 

เหรียญหลวงพ่อบ่ายวัดช่องลม จังหวัดสมุทรสงคราม รุ่น 2 ปี 2484 เนื้อทองแดงรมดำเป็นเหรียญรูปไข่ในวาระที่ระลึกงานฉลองอุโบสถและหล่อรูปหลวงพ่อ ของ มหา แม่กลอง พันธุ์ทิพย์


           

 

 

เหรียญหลวงพ่อโบสถ์น้อย  วัดอัมรินทราราม ปี 2488 หูห่วงชื่อมด้วยเงินเก่า เป็นเหรียญรุ่นแรกมีประสบการณ์ศักดิ์สิทธิ์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ของ กำนันมานะ คงวุฒิปัญญา  


           

 

 

เหรียญนาคเกี้ยวหนึ่งเดียวในสยามวัดตรีจินดาวัฒนาราม สมุทรสงคราม  ปี 2500  ยันต์พญานาคเกี้ยวมีพระเจ้า 5 พระองค์หญิงห้อยชายรักชายห้อยหญิงรักแล้วมักได้คู่ของมหา แม่กลอง


           

 

 

เหรียญเจ้าสัว 2 วัด กลางบางแก้ว นครชัยศรี จังหวัดนครปฐม กำลังได้รับความนิยมราคาพุ่งขึ้นไปอย่างรวดเร็ว นักสะสมต่างหาเข้ารังตั้งแต่ยังไม่แพง ร้านนามสิน SC สายใต้ใหม่ตุนไว้เยอะ


           

 

 

พระปิดตาหลวงพ่อทองสุข วัดสะพานสูง พิมพ์สะดือจุ่นเล็ก ปิดทองเดิมจากวัด เป็นพระพระชุดกรรการ ยุคต้นๆเจ้าของเก็บดียังสวยแชมป์ ของอาจารย์ อุ๊ เพชรรัตน์ ดูได้ที่ร้าน ซีคอน บางแค


           

 

 

ลูกอมเมฆสิทธิ์ หลวงพ่อทับ วัดอนงค์ เม็ดนี้ จิ๋ว กำแพงแสน ต้องผ่าออกจากเชือกคาดเอวถักเก่าจึงได้เห็นเป็นลูกอมเม็ดเอกทั้งเก่าได้อายุสมบูรณ์มาก หลายคนอยากได้แต่เจ้าตัวไม่ขายครับ

หน้าแรก » คอลัมน์