วันพุธ ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561 10:48 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 04 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 10.35 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง(4 ก.พ.61)

 

มีชุด ก.ก.หนึ่งล้านงานเข้ารวย

           

 

 

 

 

 

♦♦♦ บรรดาพระเครื่องหลวงพ่อเงินวัดบางคลานหรือชื่อเป็นทางการเรียกขานว่าวัดหิรัญญาราม อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร ไม่มีรุ่นไหนที่สร้างหลังหลวงพ่อเงินมรณภาพแล้วจะได้รับความนิยมและเล่นหาราคาทะลุล้านเท่ารุ่นปี 2515 ก็ต้องเชิดชูผู้สร้างรุ่นนี้คือหลวงพ่อเปรื่องหรือพระครูพิบูลย์ธรรมเวทย์เจ้าอาวาส ล่าสุดอาทิตย์ที่ผ่านมา รัน มรดกไทย ร้านเหนือดวงบนพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานซื้อได้ยกกล่องจ่ายไป 1 ล้าน ชุดกรรมการครบทุกพิมพ์ยกเว้นเนื้อทองคำ มีอะไรในกล่องบ้าง รูปเหมือนอัลปาก้าคอแอล, รูปเหมือนทองเหลืองพิมพ์นับแบงก์, เหรียญจอบใหญ่, เหรียญจอบเล็ก, เหรียญขวัญถุง เหรียญรูปไข่หลังกรมหลวงชุมพรฯ เหรียญรูปไข่หลังหลวงพ่อเปรื่อง  พิมพ์พระเจ้า 5 พระองค์ และแหวนหลวงพ่อเงิน 2 วง ออกจากวัดชุดนี้แค่ 300 บาท ปัจจุบัน 1 ล้านมีคนซื้อ ตั้งแต่ได้มากว่าอาทิตย์ รัน มรดกไทยเนื้อหอมรับสายไม่หวาดไหวสู้กันขาดใจแต่ยังไม่ได้ของไป รันมรดกไทยบอกว่าออกเมื่อไหร่จะแจ้งให้รู้ครับ


 

 

เสี่ยกุ่ยคุยสดตีบทแตกแจงพระหายาก

           

 

 

♦♦♦ เจ้าของรังพระรัชดา “เสี่ยกุ่ย”  ฉายาเสี่ยรังพระทองคำ คุณสุขธรรม ปานศรีหรือเสี่ยกุ่ยรัชดา มือซื้อพระเนื้อทองคำทั้งชุดเบญจภาคี ชุดพระหลวงพ่อทวด เหรียญหลักยอดนิยมมีครบนับได้กว่าพันองค์ล่าสุดซื้อพระพิฆเนศทองคำองค์เล็กเท่านิ้วก้อยบอกอายุกว่าสองพันปี มีสายส่งจากบ้านใหญ่ตะกูลเก่าคราวท่านขุนอยู่เชียงใหม่ให้มาที่นี่โดยเฉพาะ ผู้เขียนได้เห็นการไลฟ์สดโดยเสี่ยกุ่ยทำเองพูดเองบรรยายสดเองออกอากาศทางเว็บไซต์ศูน์พระรัชดาก็แปลกใจทำไมเสี่ยกุ่ยพูดได้ฉะฉานเหมือนอยู่ในเหตุการณ์ตอนสร้างพระยุคโน้น เช่น พูดถึงเหรียญเลื่อนสมณศักดิ์เนื้อทองคำ  เหรียญครูบาศรีวิชัย พระสมเด็จแร่บางสะพานและการสร้างพระหลวงพ่อทวดทองคำตอก ฉ.โค้ดเครื่องมือช่างคลองถม  และต่อไปจะไลฟ์สดเรื่องพระเบญจภาคีทองคำมีที่มาที่ไปอย่างไรโปรดติดตามลองฟังเสี่ยใหญ่ใจถึงไลฟ์สดด้วยตัวเองชนิดไม่เกรงใจคนวงการ WWW.SOONPRARATCHADA.COM


 

 

ฝังตะกรุดใต้ท้องแขนตำรับหลวงพ่อคูณ

           

 

 

 เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อสมัย

 

หลวงพ่อสมัยเนื้อผงรุ่นแรก

 

♦♦♦   วิทย์ เมืองตาก เจ้าของศูนย์พระเครื่องแสนนิยมบนห้างพาราไดซ์ปาร์ค ศรีนครินทร์ ศิษย์หลวงพ่อสมัย สุจิตโต วัดป่าเกาะแหลม อำเภอเทพารักษ์ จังหวัดนคราชสีมาบอกกล่าวมาว่า วันที่ 18 มีนาคม 2561 หลวงพ่อสมัย สุจิตโต จะทำพิธีไหว้ครูบูรพาจารย์ ครอบเศียรปู่ฤาษีสมิงพราย ช่วงเช้า มีพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลรุ่นแรกหลวงพ่อสมัยทั้งเหรียญและพระเนื้อผง เป็นวันชุมนุมศิษย์ด้วย หลวงพ่อสมัยเป็นพระเกจิดังจังหวัดนครราชสีมาองค์ในปัจจุบัน  หลวงพ่อสมัยเป็นผู้สืบสานตำนานการฝังตะกรุดใต้ท้องแขนของหลวพ่อคูณ ปริสุทโท สู่หลวงพ่อแช่มส่งต่อถึงหลวงพ่อสมัย สุจิตโต  เหรียญรุ่นแรก เป็นเหรียญรูปไข่ลายสมัยเนื้อทองคำเลข 1 และเลข 9 ราคาจอง เหรียญละ 60,000 ตอนนี้ราคาทะลุ 500,000 ไปแล้ว เพราะแรงศรัทธาของบรรดาลูกศิษย์ครับ วิทย์ เมืองตากเชิญผู้มีศรัทธาและคณะลูกศิษย์ไปร่วมงานโดยพร้อมเพรียงกัน เฉพาะวันทำพิธีจะมีผู้คนมากว่า 4 – 5 พันคนทุกครั้งที่ผ่านมาครับ


 

 

หลวงพ่อโสธรหน้าโบราณอรหันต์ลานโพธิ์

           

 

 

 

♦♦♦ “วัดเมือง” หรือวัดปิตุลาธิราชรังสฤษฎิ์  พระอารามหลวง เป็นวัดที่พระราชโอรสรัชกาลที่ 1  พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงรักษ์รณเรศ เป็นผู้สร้าง (ต้นตระกูลพึ่งบุญ) มีสถาปัตยกรรมโบราณสถานโบราณวัตถุสำคัญทั้งพระอุโบสถหน้าบันมุข จปร.  พระวิหาร ประดิษฐานพระพุทธรูปสมัยสุโขทัยเนื้อทองสัมฤทธิ์  4 องค์   พระปรางค์  4 องค์ ศาลาลาย ธรรมมาสน์บุษบก ธรรมมาสน์เทศสมัย ร.3 ตู้พระไตรปิฏกลายรดน้ำสมัย ร.3 เป็นต้น ที่สำคัญยิ่งประวัติศาสตร์ของวัดของคนแปดริ้วต้องจารึกนึกถึง 100 ปีที่ผ่านมาจากปีที่มีการสร้างวัตถุมงคลหลวงพ่อโสธรรุ่นแรกปี 2460 ถึงปี 2561 คณะศิษย์อรหันตลานโพธิ์มีคุณวุฒิพงศ์ ฉายแสงประธานโครงการและ คุณบุญชัย แช่มภูธร ประธานชมรมพระเครื่องเมืองแปดริ้ว จัดสร้างหลวงพ่อโสธรรุ่น อรหันตลานโพธิ์ หน้าโบราณก่อนบูรณะปี 2540 ปลุกเสกใหญ่พระเกจิกว่า 200 รูปทั่วประเทศเมื่อ 26 ธันวาคม 2560 ให้ประชาชนได้บูชาทั้งเหรียญและพระบูชา หลวงพ่อพระธรรมปริยัติมุนีเจ้าอาวาสวัดเมืองได้มอบพระบูชารุ่นนี้ให้ทุกหน่วยราชการในจังหวัดฉะเชิงเทราไปแล้ว และเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2561เป็นวันทำบุญอายุวัฒนมงคล 80 ปี พระธรรมปริยัติมุนี  สมเด็จพระพุฒาจารย์ วัดไตรมิตรได้ไปปิดทองหลวงพ่อโสธรอรหันตลานโพธิ์องค์ใหญ่หน้าโบราณก่อนบูรณะปี 2540 องค์เดียวในประเทศไทยที่ประดิษฐานอยู่ที่วัดเมือง วัดเมืองจึงเป็นวัดที่มีทั้งโบราณสถานสำคัญทางประวัติศาสตร์และพระองค์สำคัญหลวงพ่อโสธรหน้าโบราณก่อนบูรณะ ปี 2540ให้กราบไหว้ขอพร จึงขอแนะนำท่านที่ไปวัดหลวงพ่อโสธรแล้วเชิญท่านเดินทางไปที่วัดเมืองซึ่งอยู่ไม่ไกลไปจากวัดหลวงพ่อโสธรอยู่เลยโรงพยาบาลไปนิดเดียวเท่านั้น ท่านจะได้เห็นและได้กราบไหว้ขอพระหลวงพ่อโสธรหน้าโบราณก่อนบูรณะปี 2540 เช่นเดียวกับคนรุ่นปู่ย่าตายายของเรา


 

 

4 เซียนปู่โต๊ะประกาศ 15 ก.พ.พร้อมเปิดเซอร์

        

 

 

 

♦♦♦   ข่าวดีสำหรับผู้ชื่นชอบสะสมพระหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลีทั้งพระบูชาพระเครื่องไม่แน่ใจว่าพระที่ตนเองเก็บไว้แท้หรือเปล่าหรือได้ฟังจากเซียนที่ไม่รู้จริงแค่บอกเพื่อปัดสะวะให้พ้นตัวว่าแท้ครับ ดีครับ หรือท่านที่ต้องการมีใบรับรองพระแท้ไว้ยืนยันการขายต่อแม้จะเพื่อเก็บไว้เป็นมรดกตกทอดก็ควรได้ไปขอใบรับรองพระแท้จากผู้เชี่ยวชาญสายตรงจะดีที่สุด ผู้เชี่ยวชาญสายตรงพระหลวงปู่โต๊ะที่แนะนำวันนี้ก็คือ “บริษัทเซอร์พระไทย” มี  อ๊อด เลี่ยมทอง  แหลม กลิ่นแก้ว โอ๊ก พระบ้านแท้และ ติม กัลยา ทั้ง 4 สหายที่กล่าวมานี้เป็นผู้ชำนาญการสายตรงพระหลวงปู่โต๊ะทุกประเภท รับประกันการันตีดีไม่ดีบอกเลยครับ เปิดบริการตรวจเช็คออกใบรับรองพระแท้ให้ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์  2561 เวลา 10.30 น.ถึง 17.00น.ที่ซีคอนบางแค ชั้น 2 โซนซีซั่น เปิดบริการทุกวัน ค่าบริการออกใบรับรองพระแท้องค์ละ 600 บาท พระทุกองค์ผ่านที่นี่แล้วไปขายใครไม่ได้ให้มาที่บริษัทรับซื้อทุกองค์ตามราคาที่ทั้งสองฝ่ายพอใจ โทร. 061 -5544747


 

 

ตลาดพระเดอะสแควร์ 50 บาทคืน 500 ถึง 10,000

        

 

 

♦♦♦   “มด เมืองนนท์”  เป็นผู้บริหารที่มาจากเซียนพระเครื่องและมีพื้นฐานด้านการตลาดอาสาเดินหน้าตลาดนัดพระเครื่องเดอะสแคว์ บางใหญ่ให้เป็นที่นิยมของนักค้าวัตถุมงคลและเซียนพระทั่วไปได้มาเยี่ยมเยือน แม้ปัจจุบันเศรษฐกิจไม่ฟู่ฟ่าดังแต่ก่อนทุกคนต้องกินต้องใช้ไม่มีรายได้ก็คงลำบากตนเองมองว่าเราน่าจะเปิดโอกาสให้นักค้าวัตถุมงคลบางท่านที่หาเช่ากินค่ำมีโอกาสใช้ประโยชน์จากสถานที่นี้ด้วยการเปิดตลาดนัดพระเครื่องให้วางขายได้ในราคาถูกแผงละ 50 บาทต่อวันและนำรายได้ส่วนนั้นมาแจกเป็นเงินรางวัลหางบัตรให้คืนไป ใส่ซอง 500 บาท 30 รางวัล และ 1000 บาท อีก 10 รางวัล แจ๊กพอตให้ 10,000 บาททุกวันอังคาร วันศุกร์และวันอาทิตย์ ส่วนวันธรรมดาแจก รวม 10,000 บาทไม่ว่าจะมีคนมาวางมากหรือน้อยคืนกำไรให้แม้ขาดทุนก็ต้องยอมบ้าง  ที่เดอะสแคว์บางใหญ่มีห้องว่างให้เช่าราคาถูกมากๆเรียกว่าตลาดนัดติดแอร์ ผู้บริหารติดดินเดินรับฟังข้อเสนอแนะจากผู้ค้าแผงจรไม่ทะเลาะกับลูกค้า รางวัลต้องโปร่งใสสุดๆด้วยการจับหมายเลขออกทางออนไลน์ให้เห็นทางจอคอมได้เลยไม่ว่าคุณจะอยู่บริเวณไหน ถือคติว่า “เขาอยู่ได้ เราก็อยู่ได้”  ผู้โชคดีเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา คุณธงชัย ศิตางค์สุภา มาขายได้ 3 นัดวันนี้ซื้อโต๊ะเดียว 50 บาทได้คืนไป 10,000 บาทนี่คือการจัดตลาดนัดแบบใหม่ล่าสุด


 

 

ส.พระสิทธิ์ อยู่ได้ไม่มีคู่แข่งขอให้เก่งจริง

           

 

 

 

♦♦♦ ตุ๊ก ร้อยเอ็ด และสมชาย หลักสี่ ร้าน ส.พระสิทธิ์อยู่เดอะสแควร์บางใหญ่เปิดใจให้ฟังว่าปัจจุบันการค้าวัตถุมงคลต้องพัฒนาหาพระแท้มีใบรับรองพระแท้จากองค์กรที่คนวงการให้ความเชื่อถือมาขายควบคู่กับพระที่วางโชว์ในตู้ ที่เซียนพระเรียกว่า หน้าเสื่อพระดีหรือไม่ดีจะช่วยเรียกความสนใจให้ลูกค้ายุคอินเตอร์เน็ตได้ดีกว่าวางโชว์แค่องค์พระแบบเก่าๆที่ทำกันมา  ส่วนโต๊ะแดงแผงจรหรือแผงพระหรือที่นำพระมาวางขายมักจะซ้ำๆ กันไม่ค่อยได้หาวัตถุมงคลใหม่ๆ มาวางเพิ่มเสริมให้ลูกค้าสนใจ เรียกว่าหน้าเสื่อไม่ดีมีแต่พระที่เซียนไม่สนไม่อยากดูจึงมองเผินๆแล้วผ่านไปไม่สนใจร้านนั้นๆ ตุ๊ก ร้อยเอ็ด บอกว่าเราสองคนจะใช้เวลาวันว่างเดินหาซื้อพระหน้าใหม่ๆมาเสริมใส่ตู้ให้ดูกัน เช่นวันนี้มีหลายองค์ที่เพิ่งได้มาพระสมเด็จวัดเกศไชยโยพิมพ์ใหญ่นิยมแม้จะเป็นพระที่มีซ่อมบ้างก็ยังดีกว่าไม่มีอะไรใหม่ๆมาโชว์นี่เป็นกลยุทธการตลาดในยุคไอที 4.0 ครับ “กู๊ดไอเดียครับ” เชิญไปแวะเยี่ยมเยือนกันได้ทุกวันนัดจ้า

 

                                                           

                                                             

                                            

                                               

           

หน้าแรก » คอลัมน์