วันพุธ ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561 02:52 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 09.26 น.

พระองค์เด่นของคนดัง (11 ก.พ.61)

 

        

 

♦♦♦ พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ขนมเปี๊ยะ กรุวัดพิกุล   เป็นบริเวณที่ขุดพบพระซุ้มกอมากแห่งหนึ่งเป็นพระเนื้อดินเผา หนึ่งในพระเบญจภาคีโบราณท่านว่าไว้มีกูแล้วไม่จน ของ อุ๊ เพชรรัตน์ ซีคอนบางแค


        

 

 

เหรียญหลวงพ่อทวดรุ่น 3 ลงยาสีแดง

 

 

♦♦♦ เหรียญหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ รุ่น 3 เนื้อเงินลงยาสีแดง ปี 2504 เป็นเหรียญชนิดพิเศษปั้มด้วยแผ่นเงินแล้วลงยาทับสีแดงงดงามมาก ลงยาเฉพาะด้านหน้ามีสีเขียวด้วย ของ ดร.อธิโชค วินทกร


           

 

 

♦♦♦ พระพุทโธน้อย ปี 94  อธิษฐานจิตรโดยมหาอุบาสิกา คุณแม่บุญเรือน โตงบุญเติม  พิมพ์ใหญ่ 3 ติ่งข้างแขน  3 เนื้อคือ เนื้อผงใบลาน  เนื้อผงและเนื้อดิน  เป็นพิมพ์หายากของ ภักดิ์ มรดกไทย


           

 

 

♦♦♦ พระบูชาสมัยเชียงแสน เป็นพระศิลปะเชียงแสนสิงห์ 3 หน้าตักใหญ่ถึง 16 นิ้ว งดงามมากเป็นพระยุคที่บ้านเมืองสงบสุขช่างหลวงปั้นเทหล่อด้วยเนื้อโลหะยุคเก่าที่เรียกว่าเนื้อสำริด ของเดช สงขลา


        

 

 

♦♦♦ เหรียญเสมามหาสมปรารถนา  ปี 2543 เนื้อชนวนแช่น้ำมนต์  ตอก 4 โค้ด หลวงปู่หมุนออกวัดซับลำไย จำนวนสร้างแค่ 100 เหรียญ ดูเหรียญได้ที่ ร้าน บู๊ วีริช พันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วานชั้น 2


 

 

 

♦♦♦ พระหลวงปู่ภู วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม พิมพ์ 7 ชั้นหูติ่ง เล็ก อโศกซื้อได้ที่พันธ์ทิพย์ เป็นพระยอดนิยมของวงการเนื้อหามวลสารมาตรฐานสุดยอดในด้านพุทธคุณ องค์นี้จัดว่าสวยแชมป์


 

 

 

♦♦♦ พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้ายกรุเก่าสภาพเดิมคราบกรุน้อยเป็นพระร้อยตาใครเห็นเป็นต้องถามซื้อจัดว่าสวยแชมป์ในยุคปัจจุบัน ไม่มีอุดไม่มีซ่อมราคาหลายล้าน ของ หมู สุโขทัย


 

 

 

♦♦♦ พระรูปเหมือนปั้มหลวงพ่อเดิมวัดหนองโพ ปี 2482 พิมพ์คอตึง  เป็นพิมพ์นิยมเนื้ออัลปาก้าออกในงานทำบุญครบรอบ 82 ปีสร้างพร้อมเหรียญรูปไข่ของท่าน  องค์นี้ ไก่ ตำนาน ใส่ตลับซ้ง


 

 

 

 

♦♦♦ กนก จิตรภักดี เลขามือหนึ่ง ต้อม นครสวรรค์ ผู้บริหารห้างพระเครื่อง SC พลาซ่าสายใต้ใหม่เปิดตลาดนัดพระเครื่องเพิ่มวันศุกร์อีกหนึ่งวัน ต่อไปมีนัดทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์และเสาร์ แจก1.5 หมื่นทุกนัด เอาเป็นว่าเปิดทุกวันก็แน่นทุกวันเป็นตลาดนัดติดแอร์ติดลมบนแล้ว ที่นี่ได้ซื้อได้ขายแน่นอนมีกินมีใช้รับตรุษจีนเลยแหละ “ซินเซียยูอี่ ซินนี้ฮวดใช้”


 

 

 

 

♦♦♦ ไก่ พระประแดง เปลี่ยนชื่อต่อท้ายจากคลองสวนเป็นไก่ พระประแดง หลังจากได้รับเลือกตั้งเป็นประธานชมรมพระเครื่องพระประแดงแทน ฝางพระประแดง ลงแข่งถึง 7 คนชนะขาด ยินดีด้วยครับ


 

 

 

♦♦♦ ดำ พิจิตร เปลี่ยนฉายามาเป็น “ดำ สามัคคี” เจ้าตัวบอกชอบความสามัคคี ทำบุญ 7 วันคุณแม่มาลี สุขกล่ำที่บริษัทนิวท็อปคอนสตรัคชั่น บ้านดงไม้งาม  บางใหญ่ นนทบุรี เมื่อ 4 ก.พ.61 เลี้ยงพระเช้า 9 รูปจากวัดสว่างอารมณ์ นครปฐม มีเพื่อนพ้องวงการพระเครื่องไปร่วมงานคับคั่ง น.ส.พ.บ้านเมืองขอแสดงความเสียใจที่สูญเสียมารดามายังครอบครัว อ.ดำ สามัคคีด้วยครับ


 

 

 

♦♦♦ อาจารย์ รัตน์ มรดกไทย เปิดร้านบริการสักยันต์ด้วยอาคมที่เล่าเรียนได้รับการถ่ายทอดจากปู่ใหญ่ บรมครูสักยันต์ ได้รับความสนใจจากชาวไทยและชาวต่างประเทศแน่นทุกวันชั้น 2 พันธุ์ทิพย์

           

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์