วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561 22:46 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 09.52 น.

กำนันนักปั่นบ้านนอก “ต้น บิ๊กซี” นักสะสมหน้าใหม่ของดีไม่ต้องแพงชูพุทธคุณ

 

กำนันนักปั่นบ้านนอก “ต้น บิ๊กซี”

นักสะสมหน้าใหม่ของดีไม่ต้องแพงชูพุทธคุณ

 

 

           

♦♦♦ สมบัติ ธรรมสรางกูรหรือ “ต้น บิ๊กซี” ฉายาในด้านกีฬา “กำนันนักปั่นบ้านนอก” ต้น บิ๊กซี”นับว่าเป็นนักสะสมพระเครื่องตัวยงมักถ่อมตัวเสมอว่าเป็นนักสะสมพระหน้าใหม่ หลายท่านรู้จักมักคุ้นกับท่านผู้นี้ดีโดยเฉพาะในวงการกีฬาจึงได้ฉายาว่ากำนันนักปั่น มั่นใจได้เลยไม่ธรรมดาครับ  ท่านผู้นี้เก็บสะสมวัตถุมงคลทุกสำนักโดยเฉพาะหลวงพ่อทวดวัดช้างให้รุ่นปี 24 มีประสบการณ์กับตัวอง  เครื่องรางของขลัง ตะกรุดเบญจภาคี  มีดหลวงพ่อเดิม เสือหลวงพ่อปาน ลิงหลวงพ่อดิ่ง เบี้ยแก้หลวงปู่เพิ่ม และอื่นๆอีกมากมาย ตลอดจนพระเครื่องของครูบาอาจารย์ที่ตนเองนับถือและศรัทธา ชื่นชอบในศิลปะและเชื่อมั่นในพุทธคุณ ไม่สะสมพระเครื่องตามกระแส สนใจมากพิเศษในเรื่องพุทธคุณ เช่น พระสมเด็จเทียนชัยหลวงพ่อสมจิต วัดสว่างอารมณ์ สมุทรปราการซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นของแพง เป็นของใหม่ไม่เก่าแต่น่าเก็บและไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงจึงจะเป็นของดี  ต้น บิ๊กซี เชื่อว่าวัตถุมงคลที่ครูบาอาจารย์ตั้งใจทำไว้ให้ลูกศิษย์ใช้ย่อมทำให้ดีที่สุดเพื่อคุ้มครองป้องกันให้ผลสัมฤทธิ์เสมอ แก่ผู้นำไปบูชา

 

 

หลวงพ่อทวดกไหล่ทอง ปี 24

 

 

 

หลวงพ่อทวดหลังหนังสือเล็ก

 

           

♦♦♦ กำนันนักปั่นบ้านนอกหรือ ต้น บิ๊กซี บอกด้วยว่า ของดีไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไปอยู่ที่ผู้นำไปบูชามีศรัทธาจริงหรือไม่ พุทธคุณในแต่ละอย่างย่อมไม่เหมือนกันเช่น พระหลวงพ่อทวดปี 2524 มีประสบการหลายครั้งกับตัวเองอย่างเหลือเชื่อขณะอยู่ในประเทศและต่างปะเทศโดยเฉพาะพระหลวงพ่อทวดปี 24 เนื้อว่านและ เหรียญเนื้อโลหะ หลังหนังสือเล็กเหรียญทั้งกะไล่ทองและรมดำ  ท่านผู้ใหญ่ในคณะรัฐมนตรีชุดนี้ท่านเล่าให้ฟังว่าเด็กๆท่านเป็นเด็กวัดช้างให้สมัยสมัยพระครูอนุกูลปริยัติกิจเจ้าอาวาสเล่าให้คุณต้น บิ๊กซี ฟังว่า อ.สวัสดิ์คนสร้างตั้งแต่สมัยปี 2521จ้างโรงงานปั้มได้นำเข้าพิธีพิธีปลุกเสกพร้อมหลงพ่อทวดเนื้อว่านปี 2522 ท่าน อ.สวัสดิ์ ตั้งใจออกให้บูชาในงานประจำปีวัดช้างให้เพื่อนำปัจจัยสมทบสร้างโรงเรียนปริยัติธรรม วัดนาประดู่ ในยุคนั้นพระเนื้อว่านได้รับความนิยมมาก พระเนื้อโลหะหลังหนังสือเล็ก ท่าน อ.สวัสดิ์จึงเก็บไปออกให้บูชาในปีถัดไป บางส่วนได้มอบให้นายอำเภอ ปลัดอำเภอ อาสารักษาดินแดนอำเภอโคกโพธิ์และทหารพรานที่มาช่วยงานเหลือเก็บไว้ในกุฏิท่านอาจารย์สวัสดิ์ 

 

 

หลวงพ่อทวดรมดำปี 24

 

 

 

สมเด็จเทียนชัยหลวงพ่อสมจิต

 

           

♦♦♦ ประชาชนรู้ข่าวก็มาขอแบ่งบูชาพระหลวงพ่อทวดปี 24 ชุดนี้ กระทั่งพระเนื้อว่านหมดก่อน อ. สวัสดิ์จึงนำพระหลวงพ่อทวดหลังหนังสือเล็กรุ่นนี้ออกให้บูชา  พระหลวงพ่อทวดเนื้อโลหะได้นำเข้าปลุกเสกอีกครั้งในปี 2525 จึงนับว่าเข้มขลังทวีคูณ แม้แต่ทหารพราน ตำรวจตระเวนชายแดนต่างบูชาไปแขวนคอกันเป็นแถว ต่างประสบเหตุการณ์คุ้มครองป้องกันภัยให้เขาทั้งหลายมานับไม่ถ้วน และรุ่นนี้ราคายังไม่แพงในสนามพระทั่วไปแต่อนาคตไม่แน่ค่านิยมความโด่งดังจากพุทธคุณต่างเชื่อว่าเป็นพระประสบการณ์ดีย่อมมีผู้ศรัทธาแสวงหากันมากขึ้น   “ตัวผมไม่ได้ขายหรือให้บูชานะครับ และอย่าเชื่อตามผมจนกว่าจะได้พิสูจน์หรือรู้เห็นด้วยตนเอง ผมเป็นนักสะสมอย่างเดียวครับ คุณต้น กำนันนักปั่น บอก”

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์