วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561 18:23 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 08.56 น.

หนึ่ง เซ็นทรัลมือหนึ่งพระบูชาเก่าใหม่ไม่พลาด

สกู๊ปพิเศษ#2

 

“หนึ่ง เซ็นทรัล” มือหนึ่งพระบูชาเก่าใหม่ไม่พลาด

เปิดรับเซอร์พระบูชาทุกไซด์ให้ใบรับรองพระแท้

 

 

♦♦♦ หนึ่ง เซ็นทรัล สั่งสมประสบการณ์ด้านวัตถุโบราณ เครื่องลายคราม  เครื่องเงิน เบญจรงค์ โต๊ะมุกทุกประเภทรวมถึงพระบูชาออกซื้อมาตามบ้านมานาครั้งบิดา ได้มาเปิดขายที่บ้านนานนับสิบๆปีจึงชำนาญการดูของเก่าและพระบูชายุคต่างๆ ไม่ว่า พระบูชาเชียงแสน สุโขทัย กำแพงเพชร อยุธยา พระบูชายุคปราสาททองรัตนโกสินทร์ พระรัชกาลและพระพุทธรูปองค์สำคัญในวาระต่างๆเช่นพระ ภปร. หลวงพ่อโสธร  พระพุทธชินราช หรือของพระเกจิดัง เช่นพระบูชาหลวงพ่อทวด เป็นต้น เปิดบริการตรวจเช็คพระบูชาเป็นเจ้าแรกของประเทศไทยในยุค ไทยแลนด์ 4.0 ไม่จำกัดขนาด  เริ่มแล้ว ที่ร้าน หนึ่ง เซ็นทรัล รามอินทรา ชั้น 3 เป็นร้านเดียวที่ได้รับอนุญาตให้เปิดค้าขายวัตถุมงคลได้ในศูนย์การค้าเซ็นทรัล รามอินทรา

 

พระบูชาสมัยต่างๆ

           

♦♦♦ ด้วยความสามรถและประสบการณ์ดูของเก่าเป็นจนมีความชำนิชำนาญมากว่า 20 ปีก่อนแล้วทำให้ห้างสรรพสินค้าดังอย่างเซ็นทรัลอนุญาตให้เปิดจำหน่ายวัตถุมงคลในห้างได้เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวมากว่า 15 ปี เริ่มเปิดครั้งแรกอยู่ชั้น 1  8 – 9 ปี ขยับขึ้นขั้น 2 อยู่อีก 6 – 7 ปี ปี2561ได้ห้องใหญ่เป็นห้องใหม่อยู่ชั้น 3 เหมาสมกับการตั้งวางพระบูชาขนาดใหญ่ให้บริการนักสะสมพระบูชานับร้อยๆองค์ทุกยุคทุกสมัยโดยเฉพาะพระบูชายุคอยุธยา ศิลปะปราสาททอง พระยุครัตนโกสินทร์และพระรัชกาลสะสมมานานจึงมีบริการให้ท่านด้วยพระสวยสมบูรณ์ชนิดนำไประกวดได้ไร้ข้อกังขา ร้านพระ “หนึ่ง เซ็นทรัล” เห็นเด่นชัดอยู่ถัดจากศูนย์บริการ DTAC ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัล รามอินทราไปมาสะดวกเปิดรับบริการเซอร์พระบูชาออกใบรับรองพระแท้ให้ไม่ต้องทิ้งพระค้างคืน บริการรวดเร็วทันใจสามารถรู้ผลรับใบรับรองพระแท้ได้ภายในไม่ถึงชั่วโมง

 

เครื่องลายครามโบราณ

           

♦♦♦ หนึ่ง เซ็นทรัล ตัดสินใจเปิดบริการเซอร์พระบูชาทั้งที่รู้ว่าพระมีขนาดใหญ่ไปมาลำบาก แต่ด้วยความศรัทธาของตนเองที่ชื่นชอบพระบูชามาแต่ต้นและได้แรงสนับสนุนจากเพื่อนและนักเล่นหาพระบูชาจึงตัดสินใจใช้ความรู้ความสามารถที่ตนองมีอยู่ให้เกิดประโยชน์แก่นักสะสมพระบูชาได้รู้ว่าพระบูชาที่ตนเองสะสมไว้เป็นของจริงถึงยุคถึงสมัยหรือของก๊อปปี้กันมา กราบไหว้บูชาอยู่ที่โต๊ะหมู่ไม่รู้ว่าพระยุคไหนสมัยไหนหรือไม่รู้เลยว่าเป็นพระอะไรนำไปให้หนึ่ง เซ็นทรัลตรวจเช็คได้ไม่ผิดหวัง  หนึ่ง เซ็นทรัลลงทุนจัดหาเครื่องไม้เครื่องมือทันสมัย ในยุคดิจิตอลครบครันบริการถ่ายรู้พระได้ทุกไซด์ทุกขนาดเปิดบริการทุกวันทุกวันยกเว้นวันจันทร์และอังคารตามเวลาห้างเปิด ถ้าดูแล้วไม่ถึงยุคเป็นพระล้อสมัยไม่รับเซอร์ไม่เสียค่าบริการใดๆ พระแท้จะออกใบรับรองพระแท้เป็นบัตรสมาทการ์ดให้ ได้ใบรับรองพระแท้ไปแล้วมีใครดูไม่ดีที่นี่การันตีความถูกต้องรับซื้อคืนทุกองค์หรือมีความประสงค์จะขายหนึ่ง เซ็นทรัล ยินดีรับซื้อในราคาตลาดปัจจุบันและเป็นราคาที่พอใจด้วยกันทั้งสองฝ่าย

 

แห่งแรกเซอร์พระบูชาไทย

           

♦♦♦ ช่องทางในการติดต่อนำพระบูชาไปให้ตรวจเช็คหรือออกใบรับรองพระแท้ ได้ด้วยการนำพระไปเองหรือถ่ายรูปส่งทางไลน์ ไปให้ ID Line 1 Central 9  โทร. 081 – 3017299 และ 088 – 5555968  ปัจจุบันได้ตกแต่งร้านใหญ่ชั้น 3 ป้ายสีขาวตัวใหญ่ “หนึ่ง เซ็นทรัล” เห็นเด่นชัด อยู่ติดกับร้าน DTAC ใกล้ทางเข้าที่จอดรถชั้น 3 ร้านนี้เป็นร้านใหญ่เปิดใหม่ล่าสุดส่วนร้านแรกอยู่ตรงข้ามมหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร เปิดบริการรับปรึกษาเช่าบูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง เครื่องลายคราม ชามกระเบื้อเก่า เบญจรงค์ เครื่องมุกของโบราณและพระบูชาทุกสมัย จัดเป็นเซียนพระหนุ่มที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งของวงการพระเครื่องในเมืองไทย

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์