วันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561 20:00 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 09.05 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมืองออนไลน์(25 ก.พ.61)

 

สมาคมพระเครื่องแถลงประกวดพระงานใหญ่โชว์ 51 บูธ

เปิดทางให้งานถ้องถิ่นจัดชนกันได้

        

 

 

♦♦♦ คุณพยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระชาไทย รวมพลคนใหญ่ในสมาคมทั้งรองนายกสมาคมฯ อุปนายกสมาคมฯช่วยกันแถลงข่าวการจัดงานประกวดพระของสมาคมที่ไม่ได้จัดมาหลายปีมีแต่อนุญาตให้ชมรมพระเครื่องทั่วประเทศได้จัด ปีหนึ่งก็ได้แค่ไม่ถึง 30 งาน  ชมงานภาคใต้จัดได้ดีเป็นตัวอย่างทำให้เซียนพระภาคใต้กลับมารักกลมเกลียวกันรายได้ทะลุเป้า ปีนี้สมาคมจัดประกวดพระวันที่ 17 – 18 มีนาคม 2561 ที่ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคารใหญ่ มีรายการประกวดกว่า 3,000 รายการ ได้รับการสนับสนุนรางวัลใหญ่พระชนะเลิศยอดเยี่ยม ถ้วยเกียรติยศสมาคมฯ รถจักรยานยนต์ 1 คัน โต้ง ขอนแก่นสนับสนุน และทองคำหนัก 3 บาท  พลเอก เชวงศักดิ์ ทองสลวยอุปนายกสมาคมฯสนับสนุน รางวัลชนะเลิศพระยอดนิยม  ถ้วยเกียรติยศสมาคมฯ  ทองคำหนัก 2 บาท พลเอกเชวงศักดิ์ ทองสลวยสนับสนุน รางวัลชนะเลศพระทั่วไป ถ้วยเกียรติยศสมาคมฯ ทองคำหนัก 2 บาท คุณชัยนฤทธิ์ เพชรพันธุ์ทอง และสมาน คลองสาม อุปนายกฯสนับสนุน รางวัลชนะเลิศพระแต่ละรายการ สุดยอดเครื่องรางของขลังขมังเวทย์ จัดทำโดยสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ในงานประธานกรรมการบริหารจังหวัดต่างๆจัดหาพระดังของจังหวัดมาโชว์ 51 บูธ เช่นพระองค์รักองค์ดังของคุณพยัพ คำพันธุ์ ของ อ.ต้อย เมืองนนท์ ของคุณหมึก ท่าพระจันทร์  ของ เสี่ยอ้า สุพรรณ  เป็นต้น 000 สมาคมฯ เปิดไฟเขียวให้งานประกวดพระท้องถิ่นต่างภาคจัดประกวดซ้อนหรือจัดชนกันได้ มีกติกานิดเดียวต้องเป็นงานประกวดพระท้องถิ่นและจัดงานคนละภาคเช่นวันเดียวกันมีทั้งงานที่ภาคเหนือและภาคอีสาน ห้ามจัดในภาคเดียวกันชนกันเอง


 

 

ป๋อง สุพรรณและ อ้า สุพรรณสร้างมณฑปวัดพระรูป

        

 

 

♦♦♦ ป๋อง สุพรรณ นายกสมาคมพระเครื่องพระบูชาสุพรรณบุรี และ เสี่ยอ้า สุพรรณ สองเซียนดังวงการพระเครื่องเมืองไทยไปวัดพระรูป วัดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสุพรรณด้วยมีพระเกจิดังหลวงพ่อดี วัดพระรูปสร้างวัตถุมงคลรุ่นแรกปี 13 ต้นนำรับพระขุนแผน พระผงสุพรรณ พระปิดตา  โดยเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 พระสมุห์วุฒิพันธุ์ สิรินโธ เจ้าอาวาสวัดพระรูป  อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ได้จัดงานวางศิลาฤกษ์สร้างมณฑป เพื่อประดิษฐานบูรพาจารย์ในอดีต 4 องค์ หลวงพ่อคำ หลวงพ่อดี หลวงพ่อหลวงพ่อเผื่อน และหลวงพ่อสมควร มีผู้ใหญ่หลายฝ่ายมาร่วมพิธีร่วมทั้งชาวจังหวัดหัดสุพรรณบุรี จำนวนมาก คุณป๋อง สุพรรณ และ เสี่ยอ้า สุพรรณ เซียนใหญ่คนดังเมืองสุพรรณได้ไปร่วมประกอบพิธีวาศิลาฤกษ์และยกเสาเอกมณฑปบูรพาจารย์ หลังจากวางศิลาฤกษ์และยกเสาเอกและเสาโทแล้ว คุณป๋อง สุพรรณได้บริจาคเงิน 100,000 บาทร่วมบุญสมทบการก่อสร้างมณฑปครั้งนี้ด้วย


 

 

เสี่ยกุ่ยลุยไม่จบเตือนเซียนอย่านั่งรอซื้อของถูก

        

 

 

♦♦♦ เสี่ยกุ่ย รัชดาไล้ฟ์สดผ่านเฟสบุ๊ค www.soonpraratchada .com ออกมาเป็นตอนที่ 2 เตือนเซียนพระอย่านั่งรอซื้อของถูกอยู่แต่ในร้านหวังได้ของฟลุ๊กหมดยุคแล้ว และอาจได้ของที่ถูกขโมยมาขายจึงได้ราคาถูกและอาจเจอคดีความตามมา เสี่ยกุ่ยลุยต่อว่าพระเครื่องราคาแพงยิ่งเป็นพระทองคำด้วยแล้วไม่ใช่จะไปอยู่กับชาวบ้านง่ายๆ จะมีอยู่กับคหบดีมีชาติตระกูล หรือเศรษฐีมีเงินเท่านั้น และเสี่ยกุย รัชดายังเชื่อว่าไม่มีเศรษฐี คหบดีคนไหนจะนำพระทองคำเดินเข้าสนามพระเร่ขายให้เซียนหรอกครับ คนที่จะครอบครองพระเหล่านี้ได้ต้องมี 3 ถึงคือ “ 1.บุญบารมีถึง 2. เงินถึง และ 3. ใจถึง เสี่ยกุ่ยบอกด้วยว่าปัจจุบันมีสมาคมพระเกิดขึ้น 6 – 7 แห่งบางแห่งก็ขัดกันเองต่างคนต่างมีความรู้โดยรวมแล้วล้วนแต่ไม่เห็นด้วยกับระบบและรูปแบบเก่าๆที่บอกเล่ากันต่อๆมาบางอย่างไม่รู้ที่มาที่ไปด้วยซ้ำ เหมือนจะอุปโหลกตามความเชื่อกันไปแล้วเซียนพระบางคนจึงหันเหออกมาเดินตามตลาดนัดหรือไปตามสนามพระเป็นอิสสระก็มีเยอะแล้ว


 

 

หนุ่มโชคดีได้ฟรี 5 หมื่น 3 หนติดคนคิดว่าโกง

        

 

 

♦♦♦ หนุ่มชาวศรีษะเกษ เร่ขายวัตถุมงคลตามตลาดนัดพระเครื่องที่มีการจับฉลากแจกรางวัลเร่ไปวางขายวัตถุมงคลทั่วเกือบทุกที่ ซื้อบัตรตั้งวางโต๊ะพระตัวละ 50 บาท ขายได้ทั้งวันเช่น ที่ชมรมพระเครื่องเดอะสแควร์บางใหญ่ หนุ่มศรีษะเกษคนนี้ใช้นามหลวงปู่สรวงมาที่นี่ครั้งแรกตอนมีการแจก 100,000 บาท จึงตั้งใจบนขอหลวงปู่สรวงให้ได้รางวัลเงินสดที่แจกเป็นรางวัลแจ็กพอต ครั้งละ 50,000 บาท ถ้าได้ 3 หนจะถวายไก่ชนแก้บนให้ 10 ตัว เป็นไปได้และเป็นไปแล้ว หนุ่ม ศรีษะเกษ ได้รางวัลแจ็กพอตจริงรับเงินสดบนเวที 50,000 บาทถึง 3 ครั้งติดต่อกัน จากนั้นก็ได้ครั้งละ 10,000 บาทอีกหนึ่งครั้งและ 1,000 บาท 20 ครั้ง  ถึงขนาด คุณพชร เล็กอุทัย ผู้จัดการตลาดนัดเดอะสแควร์ออกปากว่าหนุ่ม ศรีษะเกษ เป็นแชมป์ห้าหมื่น 3 ไฟ้ท์ติดต่อกัน ไม่มีใครโชคดีทำได้อย่างนี้ จนทำให้มีกระแสสะท้อนกลับว่าจับสลากไม่โปรงใส  มด เมืองนนท์ ผู้บริหารคนใหม่ตลาดนัดพระเครื่องเดอะสแควร์ต้องเผยแพร่วิธีการจับสลากรางวัลทางเฟสทางไลน์กระจายไปทั่วให้ดูคนล้วงเบอร์ต้องผู้ตาควานหาเบอร์ไม่มีหมกเม็ดและใช้เครื่องคอมพิวเตอร์พิมพ์ตัวเลขส่งให้ประกาศเบอร์ผู้โชคดีทุกรางวัลทำอย่างโปร่งใสไปพร้อมกันบนเวทีไม่มีโกงครับ ที่นี่มีตลาดนัดพระเครื่องแจกรางวัลแจ็กพอต 30,000 เพื่อคืนกำไรให้สังคมทุกวันอังคาร วันศุกร์และวันอาทิตย์ สำหรับวันธรรมดาวันจันทร์วันพุธและวันพฤหัสแจก 15,000 ค่าโต๊ะวางขายวัตถุมงคล 50 บาทเท่านั้น มด เมืองนนท์ ผู้บริหารตลาดนัดพระเครื่องเดอะสแควร์บางใหญ่ ประกาศเปลี่ยนเวลาจับฉลากแจกรางวัลจากเดิม 14.00 น.เป็น 13.00 น.เป็นการทดลอง 1 สัปดาห์ตามคำเรียกร้องของสมาชิกบางคนถ้าดีก็จะทำต่อถ้าไม่ดีให้ใช้เวลาเดิมก็จะกลับไปจับฉลากแจกรางวัลเวลาเดิมคือบ่ายสองโมงอาทิตย์หน้ารู้ผลว่าจะเป็นเวลาไหนแน่นอน


 

 

ตรุษจีนหลวงปู่แผ้วแจกเหรียญมั่งมีศรีสุข  

        

 

 

♦♦♦ วันตรุษจีนที่ผ่านมาหลวงปู่แผ้ว วัดรางหมัน จังหวัดนครปฐม แจกอังเปาคนไปกราบหลวงปู่ให้เหรียญ “มั่งมี ศรีสุข” แล้วแต่ใครโชคดีได้เนื้อเงิน   เนื้อนวโลหะ  ฝาบาตร หรือเนื้อทองแดง รุ่นทำบุญอายุวัฒนมงคลหลวงปู่แผ้ว 95 ปี ข่าวว่าเนื้อทองคำสร้างแค่ 32 เหรียญ รุ่นนี้ตอกโค้ด “เฮง เฮง รวย รวย” เนื้อทองคำตอนนี้ขึ้นไปกว่าแสนแล้วรู้มาว่าเสี่ยตูน สมบูรณ์ทรัพย์มาจองทำบุญก่อนใครตามด้วย จิ๋ว กำแพงแสน ได้มาสองเหรียญไม่พอยังไปซื้อมาอีกเหรียญจ่ายไปหนึ่งแสนถ้วนๆ เหรียญหลวงปู่แผ้วรุ่นมั่งมีศรีสุข หลวงพี่โก๋น เจ้าอาวาสวัดรางหมันบอกว่านำรายได้ถวายหลวงปู่เพื่อรักษาอาการอาพาธหรือเจ็บป่วยและหลวงปู่ได้มอบเงินให้โรงพยาบาลนครปฐมส่วนหนึ่งด้วย ส่วนบุญธรรม ศิษย์หลวงปู่แผ้วก็ไม่ธรรมดา เดินหาเก็บเข้ารังไว้ไม่น้อยคอยโอกาสเศรษฐกิจดีโทรหาบุญธรรมไม่ผิดหวังทุกเนื้อชัวร์ 089-2555159


 

 

กบ พระประแดงประธาน 6 ตำบลบางกระเจ้า

       

 

 

♦♦♦ “บางกระเจ้า” เป็นตำบลใหญ่ตำบลหนึ่งในอำเภอพระประแดงจึงมีนักสะสมพระเครื่องหรือเซียนพระรวมถึงคนรุ่นใหม่ๆที่ชื่นชอบพระเครื่องถึง 6 ตำบลรวมกลุ่มกันตั้งเป็น “ชมรมพระเครื่อง 6 ตำบลบางกระเจ้า” มีคุณกบ พระประแดง เป็นประธานชมรมนี้ ประกอบด้วยตำบลบางกระสอบ ตำบลบางยอ ตำบลบางกระบัว ตำบลบางขมิ้น และ ตำบลบางน้ำผึ้ง กบ พระประแดงเปิดร้านใหญ่อยู่ที่ศูนย์พระเครื่องพระประแดงอาร์เขต มาตั้งแต่สนามพระหรือศูนย์พระแห่งนี้เปิดทำการก็ ย่างเข้าปีที่ 8 แล้ว กบ พระประแดงชื่นชอบพระเครื่องสายจังหวัดสมุทรปราการ ทั้งพระยอดนิยมและพระทั่วไปเช่น พระหลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้ว หลวงพ่อลีวัดป่าคลองกุ้ง  หลวงพ่อลีวัดอโศการาม  หลวงพ่อโตวัดบางพลีใหญ่   หลวงพ่อเสือวัดมงคลนิมิต หลวงพ่อชาญวัดบางบ่อ  หลวงพ่อหลายวัดคันลัด และพระสายตะวันออก เช่นวัตถุมงคลหลวงปู่ทิมวัดละหารไร่จังหวัดระยอง พระกริ่งชินบัญชร  พระผงพรายกุมาร  เหรียญเจริญพร เหรียญ 8 รอบ  หรือพระนาคปรกองค์จ้อย และเหรียญรุ่นสองฉลองสมณศักดิ์ และเหรียญรูปไข่ผูกพัทธสีมาเป็นต้น เชิญพบปะแลกเปลี่ยนความรู้ได้ที่ร้าน “บารมีหลวงปู่ทิม อิสริโก”   โทร 081 – 3314707และ 093 – 4144442  ศูนย์พระเครื่องพระประแดงอาร์เขตร์ ที่นี่มีนัดใหญ่ทุกวันจันทร์ วันพุธและวันเสาร์ ทุกวันจันทร์แจกรางวัลคืนกำไรให้สังคม สร้อยทองคำและเงินสด 10,000 บาท เชิญไปแวะซื้อหาพระเครื่องจากแผงค้ากว่า 500 แผงเปิดตั้งแต่เช้าตีห้าเป็นต้นไป


 

 

กิ๊บ วัดไทร และโอ๋บางแคบูมสนามพระซีคอน

        

 

 

♦♦♦ ต่างไม่ยอมแพ้แก้ปัญหาช่วยผู้ค้าเศรษฐกิจขาลง กิ๊บ วัดไทรและ โอ๋ บางแค สองผู้บริหารศูนย์พระเครื่องซีคอนบางแค ซึ่งเป็นตลาดนัดพระที่สะดวกสบายทั้งห้องแอร์ ที่จอดรถหมดปัญหา เซียนดังหลายคนไม่บ่นมาที่นี่มีซื้อมีขายได้ทุกนัด ร้านพระแบบเป็นห้อง แบบตู้ แบบโต๊ะแผงจร นัดใหญ่จัดทุกวันพฤหัสคืนกำไรให้สังคมหางบัตรหรือตั๋วค่าโต๊ะวางวัตถุมงคล 50 บาท อาจมีโชคได้รางวัลแจ็คพอต 10,000 บาทและรางวัลย่อย 3,000 บาท สองรางวัล 2,000 บาทสองรางวัล 1,000 บาทสี่รางวัล 500 บาทหกรางวัลและ 300 บาทสิบรางวัลรวมเป็น 10,000 บาท ทุกนัดวันพฤหัสแจกรวม 20,000 บาท เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา โอ๋ บางแคเป็นประธานจับและแจกรางวัลคนเดียว 25 รางวัลมีแผงพระไปตั้งวางขายกันคึกคักดีครับ


 

 

อุ๊ เพชรรัตน์ รังใหญ่สายวัดสะพานสูง

        

 

 

♦♦♦ ผศ.อภิรัตน์ โกสุมา หรือฉายาวงการพระเครื่องเรียกขาน “อุ๊ เพชรรัตน์” เปิดร้านใหม่ย้ายจากร้านเดิมที่คับแคบไม่มีที่รับรองแขก อยู่ชั้นเดียวกันสถานที่เดียวกัน ซีคอน บางแค ชั้น 2 โซนซีซั่น กิ๊บ วัดไทรและโอ๋ บางแค ผู้บริหารตลาดนัดพระซีคอนบางแค ได้แสดงความยินดีกับ อุ๊ เพชรรัตน์ ที่เปิดบริการสถานที่ใหม่ใช้ชื่อเดิม ก็บอกให้รู้ซะเลยว่าคนนี้แหละตัวจริงพระหลวงปู่เอี่ยม พระหลวงปู่กลิ่น และหลวงปู่ทองสุข เกจิดังแห่งวัดสะพานสูง จังหวัดนนทบุรีมีทุกรุ่นเก็บไว้นานผ่านเวลามาหลายปี แค่พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม เก็บตั้งแต่องค์ละแค่แสนต้นๆปัจจุบันไกลเกินล้านแล้ว ส่วนพระปิดตาหลวงปู่กลิ่นก็เริ่มหายากเข้าราคาไปองค์ละหลายหมื่นถึงแสน ส่วนพระปิดตาหลวงพ่อทองสุข ท่านสร้างจากผงมงคลโสฬสหลวงปู่เอี่ยมหลวงพ่อทองสุขในปี 2493 ถึง 2523 มีกว่า 30 พิมพ์ อุ๊ เพชรรัตน์ฟันธงเลยว่าอนาคตเล่นหาราคาแพงแน่นอนเพราะพระออกสู่ตลาดมีมากพอให้จะเล่นหาในราคาเบาๆกันได้แค่ พัน ถึง หมื่น ของปลอมออกมาแล้วทำเลียนแบบได้ใกล้เคียงสงสัยไปหาปรึกษาอุ๊ เพชรรัตน์ ผู้ชำนาญการพระสายวัดสะพานสูง โดยเฉพาะพระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม หลวงปู่กลิ่นและหลวงพ่อทองสุข วัดสะพานสูงเพราะมีของแท้เยอะสามารถเทียบเคียงได้แม่นยำถูกต้องที่ซีคอนบางแคชั้น 2 โซนซีซั่น เปิดบริการทุกวัน โทรหา 080 – 9163995


 

 

พระสมเด็จสายอนุสรณ์วัดระฆัง 214 ปีราคาขึ้น

        

 

 

♦♦♦ “พระสมเด็จวัดระฆังรุ่น 214 ปี” ซึ่งมีพระเกจิดัง 108 องค์ปลุกเสกในพระอุโบสถวัดระฆังเช่น หลวงพ่อเปิ่นวัดบางพระ หลวงพ่อแย้มวัดสามง่าม หลวงพ่อเพี้ยนวัดเกริ่นกฐิน หลวงพ่ออุตตมะและที่สำคัญยิ่งก็คือหลวงปู่หมุนวัดบ้านจานศรีษะเกษ ร่วมปลุกเสกด้วยและจัดสร้างจากมวลสารสำคัญเช่นผงเก่าพระสมเด็จปิลันทน์  ผงเก่าสมเด็จวัดระฆังรุ่น 100 ปี 108 ปี 118 ปี และ 122 ปี ผงไม้ช่อฟ้าวัดระฆังและผงชานหมากหลวงปู่หมุน เป็นต้น รุ่นนี้จัดอยู่ในชุดพระสายอนุสรณ์วัดระฆังที่ได้รับความนิยมมากในช่วงนี้ สมเด็จวัดระฆังรุ่น 214 ปีชาตกาลสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต) พรหมรังสี พิมพ์พระประธานเพิ่งหมดไปจากวัดระฆังไม่นานนี้ ออกจากวัดแค่องค์ละ 100 บาทเมื่อปี 2545 ปัจจุบัน 1,000 – 1,500บาท ถ้าไม่สวยก็หลายร้อยแล้ว ไปหาชมพระสุดสวยองค์แชมป์ได้ที่ร้าน คุณโก๋ ใจรักพระเครื่องอยู่กับ ป๊อก เบญจบารมี ศูนย์การค้าซีคอนบางแค ชั้น 2 โซนซีซั่น เปิดบริการทุกวันไปหาพูดคุยพระสายอนุสรณ์วัดระฆังได้เลยแลกความรู้กัน


 

 

พระครูสมุห์สงบช่วยโครงการธรรมจาริกหนเหนือ

           

 

 

♦♦♦ พระธรรมเสนาบดี วัดสัมพันธวงศ์เป็นประธานมอบเกียรติบัตรเกียรติคุณโครงการธรรมจาริกหนเหนือ ประจำปี 2561 ที่วัดศรีโสดาพระอารามหลวง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 ให้พระครูสมุห์สงบ กิตติญาโณ เจ้าอาวาสวัดตะเคียน หรือวัดหลวงปู่แย้ม สืบเนื่องจากพระครูสมุห์สงบ เจ้าอาวาสวัดตะเคียน บางคูเวียง บางกรวยจักหวัดนนทบุรี ได้สืบสานต่อเจตนารมณ์ของหลวงปู่แย้ม ปิยวัณโณ เกจิดังจังหวัดนนทบุรีสมัยสงคราโลกครั้งที่ 2 หลวงปู่แย้มได้ไปเริ่มโครงการก่อสร้างวัดตะเคียน 2 หรือวัดมงคลเกษแก้ว จังหวัดตาก มาตั้งแต่ปี 2552 ช่วยดำเนินการสนับสนุนให้วัดนี้มีโบสถ์ มีกุฏิสงฆ์ ห้องน้ำ แท้งเก็บน้ำขนาดใหญ่ได้สี่หมื่นลิตร จัดหาเครื่องปั่นไฟและอาคารอื่นๆที่จำเป็นสำหรับพิธีสงฆ์ และยังได้เป็นประธานจัดบวชชีพราหมณ์ บวชสามเณรภาคฤดูร้อนติดต่อกันมาหลายปี คณะสงฆ์โครงการธรรมจาริกหนเหนือได้เห็นคุณประโยชน์ในการที่พระครูสมุห์สงบ กิตติญาโณ เจ้าอาวาสวัดตะเคียนได้ทำคุณประโยชน์ให้คณะสงฆ์หนเหนือมาโดยตลอดจึงประกาศเกียรติคุณยกย่องในโอกาสนี้


 

 

หลวงพี่น้ำฝนจัดงานพระราชทานเพลิงศพมารดา

           

 

 

 

♦♦♦ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานเพลิงศพนางบุญส่ง สุนทรสุวรรณ จ.ภ.โยมมารดาหลวงพี่น้ำฝนหรือพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ วันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ.2561เวลา 16.00 น. ณ.เมรุชั่วคราววัดไผ่ล้อม ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม  คอลัมน์พระเครื่องบ้านเมืองขอเชิญคณะศิษย์และท่านผู้ที่เคารพและศรัทธามีความคุ้นเคยมักคุ้นกับหลวงพี่น้ำฝนเจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อมศิษย์เอกผู้สนองคุณหลวงพ่อพูลเกจิดังจังหวัดนครปฐม สืบสานต่อเจตนารมณ์ของหลวงพ่อพูลอดีตเจ้าอาวาสอย่างต่อเนื่องเป็นที่ประจักต่อคณะศิษย์และญาติโยมมาตลอดมาได้ไปร่วมงานพระราชทานเพลิงศพมารดาหลวงพี่น้ำฝนครั้งนี้ด้วยความพร้อมเพรียงตามวันเวลาและสถานที่ดังกล่าว กราบขอบพระคุณ                    

                                               

                                               

                                                           

                                                           

                                                           

                                                 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์