วันจันทร์ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562 06:44 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 04 มีนาคม พ.ศ. 2561, 07.00 น.

พระองค์เด่นและคนดัง (04-03-61)

 

 

 

 

 พระสมเด็จบางขุนพรหมพิมพ์อกครุฑใหญ่ สวยสมบูรณ์ 2-3 ล้านเท่านั้น ของคุณสมาน คลองสามอุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย


           

 

 

 

พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ สวยสมบูรณ์ พิมพ์ทรงมาตรฐานมวลสารเส้นซุ้ม ต่อรองกันแล้ว 6 ล้านไม่ได้เสีย ของกำนันมานะ คงวุฒิปัญญา


           

 

 

 

พระสมเด็จบางขุนพรหมกรุเจดีย์เล็กเป็นพระที่พบในกรุวัดใหม่อมตรส หรือวัดบางขุนพรหมเป็นพระมาตรฐานสากลในชุดเบญจภาคีของมหา แม่กลอง


           

 

 

 

พระหลวงพ่อเงินวัดบางบคลาน จังหวัดพิจิตร พิมพ์จอบใหญ่สวยแชมป์แบบใครดูร้องอู้ฮูดูง่ายจริง เจ้าของเล่นหาแต่พระสวย ของนุ นครสวรรค์


           

 

 

 

พระหลวงพ่อพรหมวัดช่องแค นครสวรรค์ พิมพ์เข่ากว้างหลังเต็ม เนื้อเงินสร้าง 29 องค์สุดสวยหายาก 2 ล้านเอาไปแล้ว ของเฮง หลวงพ่อพรหมพันธุ์ทิพย์


           

 

 

 

พระสมเด็จหลังเรียบหลวงพ่อพรหมวัดช่องแค นครสวรรค์ เนื้อเงินหลังยันต์สิบสุดยอดหายากยิ่ง เล่นหาถึง 1.5 ล้าน ของ เสี่ยเก้ง มิตรภาพติดปีก


           

 

 

 

หรียญหลวงพ่อแช่มวัดฉลอง รุ่นแรก 2486  พิมพ์นิยมยันต์วรรค เนื้อทองแดงรมดำ สวยขนาดนี้ใครมีจัดไปได้เงินแน่ ของเซียนดัง บอย ท่าพระจันทร์


           

 

 

 

เหรียญหลวงพ่อพริ้งวัดบางปะกอก รุ่นแรกเขตราฎร์บูรณะ หลังพระพุทธ เนื้อทองแดงรมดำยังสวยกริ๊บของแมน รัตนามีประกวดงานสมาคม18 มี.ค.นี้


           

 

 

 

รูปหล่อลอยองค์หลวงปู่ทิมวัดช้างให้ จ.ปัตตานี เนื้อเงิน ปี 2508 พิมพ์ก้นถ้วยสภาพสวยคราบขี้เบ้ายังอยู่อย่างนี้ราคาดีเป็นล้าน โจ้ สงขลาฝากบอกมา


           

 

 

 

พระปิดตาหลวงพ่อทองสุข วัดสะพานสูง นนทบุรี ยังราคาไม่แพงรีบหาเก็บก่อนราคาพุ่งแรงไปกว่านี้ คนมีเยอะแบ่งให้ไปหาได้เลย อุ๊ เพชรรัตน์ ซีคอน บางแค


           

 

 

 

พระหลวงพ่อทวดวัดช้างให้รุ่นแรกเนื้อว่านปี 2497 พิมพ์ต้อเล็ก เป็นพิมพ์หายากองค์นี้สวยแชมป์ ยอด สุราษฎร์ บอกช่วงนี้ราคาพระหลวงพ่อทวดขยับขึ้นเนื้อว่านหาไม่ทันขาย 081 – 5358377

                                   

           

           

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์