วันจันทร์ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562 06:56 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

ไลฟ์สไตล์

บ้านเมือง : วันเสาร์ ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2561, 13.03 น.

มหัศจรรย์ดอกไม้แห่งรัก Miracle of Love

เพ ลา เพลิน บุรีรัมย์ ท้าฤดูร้อนจัดดอกลิลลี่นับหมื่น โชว์สายพันธุ์พิเศษโรสลิลลี่ จากฮอลแลนด์ กับเทศกาลมหัศจรรย์ดอกไม้แห่งรัก Miracle of Love 
 
 
 
ไลฟสไตล์ บ้านเมือง ออนไลน์  พาเที่ยว เพลาเพลิน อุทยานไม้ดอกแห่งเดียวของบุรีรัมย์และอีสานใต้ จัดเทศกาล "มหัศจรรย์ดอกไม้แห่งรัก"   Miracle of Love ระหว่างเดือนมีนาคม – พฤษภาคม 61  กับโชว์ดอกลิลลี่ท่ามกลางความท้าทายกับอากาศในช่วงฤดูร้อน ที่สามารถชมดอกลิลลี่ดอกไม้เมืองหนาวได้ที่อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน บุรีรัมย์  เพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบดอกไม้เมืองหนาว  

 

 

 

โดยเตรียมดอกลิลลี่กว่า 10 สายพันธุ์ สีสัน สดใส รวมถึงความพิเศษที่จัดเตรียมมาให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาอยู่ตลอดทุกปี กับครั้งแรกของการโชว์สายพันธุ์พิเศษในประเทศไทย กับลิลลี่กลีบซ้อน Roes Lilly  ที่หายากและในประเทศไทยยังไม่มีที่ไหนจัดแสดงโชว์มาก่อน ด้วยสีสันของดอกลิลลี่ที่ใช้ ต้อนรับซัมเมอร์นี้ มีสีสันสดใสมาก ทั้งดอกลิลลี่สีแดง สีส้ม สีเหลือง สีชมพู และสีชมพูอ่อน จากสายพันธุ์พิเศษ  ที่จัดตกแต่งกันด้วยบรรยากาศที่รายล้อม อบอวลไปด้วยความสวยงามจากกรอบรูปสีวินเทจ ในสไตล์สวนดอกไม้เมืองหนาวบนดินแดนมหัศจรรย์  โดยหวังว่าจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาชมแล้ว ยังคาดหวังว่าจะเป็นอีกจุดหมายปลายทางหนึ่งของคู่รักที่จะมาสร้างความประทับใจร่วมกัน ท่ามกลางสวนดอกไม้เมืองหนาว ดอกไม้แทนสัญลักษณ์ของความรัก
 
 
 
 
นางพรทิพย์ อัษฎาธร กรรมการผู้จัดการ เพลาเพลิน บูติครีสอร์ท แอนด์แอดเวนเจอร์แคมป์ ผู้บริหารอุทยานไม้ดอกเพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า เพ ลา เพลิน ได้จัดเทศกาลมหัศจรรย์ดอกไม้แห่งรัก Miracle of Love เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชมอุทยานไม้ดอกเพลาเพลินมากขึ้นในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคมนี้ 
 
 
เนื่องจากเป็นช่วงฤดูกาลเข้าซัมเมอร์ อยากให้คนไทยได้เห็นและสัมผัสกับดอกไม้เมืองหนาวได้ตลอดทั้งปี และไม่อยากให้การจัดโชว์ดอกไม้ต้องมีอุปสรรคเพราะสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยอีกต่อไป ถึงแม้อุณหภูมิจะสูงขึ้นแต่เมื่อได้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศในเทศกาลนี้แล้ว สิ่งที่จะสร้างความประทับใจมากที่สุด คือการที่ได้เห็นการเติบโตพร้อมความสวยงามของสีสันจากดอกลิลลี่ นับหมื่นดอก กับบรรยากาศและอากาศที่แสนสบาย เป็นสิ่งมหัศจรรย์ใหม่ที่เราอยากให้ทุกคนได้มาสัมผัส ความสวยงามไร้พรมแดนในเทศกาลลิลลี่นี้ เหมาะกับการท่องเที่ยวทั้งแบบครอบครัว และคู่รัก  เราจึงนำดอกลิลลี่ สายพันธุ์ฮอลแลนด์มาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมและสัมผัสความสวยงาม 
 
 
 
 
นอกจากนักท่องเที่ยวแล้วสิ่งที่เราคาดหวังก็คืออยากจะสร้างให้เพลาเพลินกลายเป็นจุดหมายปลายทางของการพักผ่อนขอครอบครัว หรือคู่รักที่ต้องการจะสร้างประสบการณ์ที่พิเศษร่วมกัน โดยอาจจะเข้ามาชื่นชม หรือ เก็บภาพความประทับใจ นอกจากนี้ ทางอุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน ยังมีความพร้อมในด้านห้องพักที่สามารถรองรับได้โดยคาดหวังว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาชมเฉลี่ยวันละ 1,000-1,500 คน
 
 
 
ในส่วนของลิลลี่ในปีนี้ที่ทางเราได้นำสายพันธุ์มาจากฮอลแลนด์ หรือประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งจะถูกจัดแสดงในโรงเรือนที่ 1 มีการควบคุมอุณหภูมิที่เหมาะสม พร้อมดูแลอย่างดี เพื่อให้ดอกไม้มีความสวยงามสมบูรณ์สำหรับนักท่องเที่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนเกิดความประทับใจมากที่สุด และช่วงนี้นับว่าเป็นฤดูแห่งการท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์ กับการส่งเสริมและสนับสนุนจากทางการท่องเที่ยวแห่ประเทศไทย กับบุรีรัมย์เที่ยวได้ทั้งปี ซึ่งทางเราจึงเตรียมความพร้อมเพื่อสร้างประสบการณ์และความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวมากที่สุด
 
 
 
นอกจากนี้เตรียมจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น โดยการนำกิจกรรมกาม Workshop ที่น่าสนใจ เช่น การมัดย้อมผ้าจากสีธรรมชาติ การย้อมสีต้นไม้ใบหญ้า และการทำกิจกรรมรอยไทย ที่มีให้เลือกทั้งการทำขนมไทย การทำเครื่องหอม เป็นต้น พร้อมกันนี้ยังมีแหล่งช้อปปิ้ง สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบและสนับสนุนของไทย กับความหลากหลาย และการรวบรวมสินค้าและผลิตภัณฑ์ของที่ Made in Buriram กับจอย ช้อปปิ้งเพลส แหล่งช้อปปิ้งใหม่ สไตลไทยเทรนด์ โดยสามารถหาเลือกซื้อของใช้ ของฝาก ติดมือกลับบ้านได้ในราคาไม่แพง 
 
 
 
สำรองที่พักและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/playlaploen.com   หรือที่เบอร์โทร 087-7994936 , 087-7981039 , 087-7976425

หน้าแรก » คอลัมน์