วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2562 07:27 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 10.00 น.

เหรียญพญาเต่าเรือน รุ่นแรก หลวงปู่ปั่น ๔๕ ปีแห่งการรอคอยจากปี ๒๕๑๖ ถึง ๒๕๖๑

สกู๊ปพิเศษ#1

 

เหรียญพญาเต่าเรือน รุ่นแรก หลวงปู่ปั่น

๔๕ ปีแห่งการรอคอยจากปี ๒๕๑๖ ถึง ๒๕๖๑

           

♦♦♦ “พระครูโกศลนวการ หรือ หลวงปู่ปั่น กวิสสโร”  วัดหนองกระทุ่ม อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม “ศิษย์มีครูหลวงปู่หลิวผู้เป็นอาจารย์” หลวงปู่ปั่นเกิดวันที่ 4 พฤศจิกายน 2472  บิดาชื่อนายกัน รูปสม มารดาชื่อนางปัก รูปสม อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 7 ตำบลหนองกระทุ่ม อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม อุปสมบทที่วัดสนามแย้ ท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี สอบได้นักธรรมเอก จากนั้นจึงได้ไปศึกษาวิชาไสยเวทย์ พระคาถาพุทธาคม ต่างๆ จากหลวงปู่หลิว ปุณณโก เจ้าอาวาสวัดสนามแย้ที่ทุกคนรู้จัดกันดีในนาม “เทพเจ้าแห่งพญาเต่าเรือน”

           

 

♦♦♦ หลวงปู่หลิว ได้ถ่ายทอดสรรพวิชาให้หลวงปู่ปั่นจนหมดสิ้น ท่านจึงบอกให้ไปเรียนกับพระเกจิอีกรูปหนึ่งคือหลวงปู่หนู ฉินนกาโม  วัดทุ่งแหลมผู้เป็นเอกแห่งหนุมานเชิญธง หลวงปู่ปั่นยังได้ไปเรียนกับหลวงพ่อหว่าง ธัมมสโร วัดกำแพงแสน ท่านเป็นศิษย์หลวงพ่อทาวัดพะเนียงแตกเป็นสหธรรมกับหลวงพ่อเต๋ คงทอง  หลวงพ่อลำเจียก ติสสโร วัดศาลาตึก และพระครูสถิตวุฒิคุณหรือหลวงพ่อปลั่ง เขมจาโร วัดหนองกระทุ่ม กำแพงแสน นครปฐม หลวงพ่อหว่างเป็นพระอาจารย์ของหลวงปู่แผ้วด้วยเช่นกัน เมื่อปี 2516 หลวงปู่หลิวสร้างเหรียญเต่าเรือนรุ่นแรก ในพิธีปลุกเสกหลวงปู่หลิวได้ให้หลวงปู่ปั่นร่วมเสกด้วย หลวงปู่หลิวกล่าวว่าเราได้ถ่ายทอดวิชาพญาเต่าเรือนให้จนหมดสิ้นแล้ว “ท่านทำเราทำ ก็เป็นตำรับเดียวกัน” ในคราวครั้งนั้นมีพระเกจิ 5 รูปนั่งปรกอธิษฐานจิตคือ หลวงปู่หลิว วัดสนามแย้ หลวงพ่อบ้อง วัดห้วยผักชี  หลวงปู่ปั่น วัดหนองกระทุ่ม พระอาจารย์จุ่น วัดเขาสะพายแร้ง  พระอาจารย์ดา วัดดาปานนิมิต และ ในปี 2559 มีการสร้างเหรียญอายุยืนหลวงปู่สาย ฐานธัมโม วัดกำแพงแสน นครปฐม หลวงปู่ปั่นได้รับนิมนต์ไปนั่งปรกอธิษฐานจิต 1 ใน 39 รูปด้วยท่านเป็นเพื่อนสนิทกับหลวงปู่สาย ปัจจุบันหลวงปู่ปั่นอายุ 88 ปี บวชอยู่ในร่มกาสาวภัต 64 พรรษา

 

 

          

♦♦♦ หลวงปู่ปั่น จะได้รับการนิมนต์จากหลวงปู่หลิว ในพิธีใหญ่ๆ เช่น พิธีสะเดาะเคราะห์ ต่อชะตาราศีเป็นพิธีโบราณจะให้หลวงปู่ปั่นไปช่วยทุกครั้ง  การปลุกเสกวัตถุมงคลหลายวัดหลายแห่งจะนิมนต์หลวงปู่ปั่นไปปลุกเสกด้วยเสมอ เมื่อปี 2536 หลวงปู่หลิวได้มอบเหรียญพญาเต่าเรือนรุ่นไตรมาสให้หลวงปู่ปั่นไปจำหน่ายนำรายได้เข้าวัด ใครมาขอบูชาเหรียญเต่ารุ่นไตรมาสหลวงปู่หลิวจะให้ไปบูชาที่หลวงปู่ปั่นวัดหนองกระทุ่ม ปัจจุบันในกุฎีหลวงปู่ปั่นมีรูปเหมือนหลวงปู่หลิวนั่งหลังพญาเต่าเรือนเนื้อเรซิ่นใหญ่เท่าองค์จริง หลวงปู่หลิวได้มอบให้หลวงปู่ปั่นเป็นองค์แรกที่จัดสร้างไว้ด้วย  เป็นเวลา 45 ปี แห่งการรอคอยท่านไม่สร้างทับลอยครูบาอาจารย์ ครั้งนี้หลวงปู่ปั่นท่านบอกว่าอยากจะทำอะไรให้ได้ประโยชน์ให้ผู้คนได้รู้จักวัดหนองกระทุ่ม แม้จะได้รับการถ่ายทอดวิชาพญาเต่าเรือนจากหลวงปู่หลิวแต่ไม่เคยจัดสร้างพญาเต่าเรือนจึงเป็นครั้งแรกในชีวิตของท่านจากปี 2516 ถึง ปี 2561 รวมระยะเวลา 45 ปี ที่ท่านร่วมปลุกเสกเต่าเรือนรุ่นแรกของหลวงปู่หลิว ท่านบอกถึงเวลาแล้วที่เราจะจัดสร้างพญาเต่าเรือน เพื่อสืบสานตำนานพญาเต่าเรือนของหลวงปู่หลิวไว้ให้มีสืบทอดกันต่อไปจากวิชาอาคมตำรับเดียวกัน พญาเต่าเรือนรุ่นนี้จึงเป็นรุ่นแรกของหลวงปู่ปั่น วัดหนองกระทุ่ม อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

           

 

 

♦♦♦ ปีนี้หลวงปู่ปั่นอายุ 88 ย่าง 89 ปี ท่านได้หารือกับกรรมการวัดและสานุศิษย์เห็นสมควรจัดสร้างเหรียญพญาเต่าเรือน เป็นครั้งแรกรุ่นแรกของหลวงปู่ปั่นโดยมี หมอกร เมืองกาญจ์เป็นผู้ดำเนินการ อาจารย์จิ๋ว กำแพงแสนเป็นที่ปรึกษา จัดพิธีบวงสรวงหลวงปู่ปั่นปลุกเสกเดี่ยวเหรียญพญาเต่าเรือนรุ่นแรก เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2561 เวลา 19.19 น.ที่อุโบสถวัดหนองกระทุ่ม  อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม มีปรากฏการณ์เป็นที่น่าอัศจรรย์น้ำมนต์ในอ่างที่แช่เหรียญพญาเต่าเรือนไว้เดือดเป็นฟอง จิ๋ว กำแพงแสนและกรรมการอีกหลายคนได้เห็นด้วยตาตนเองมาแล้ว จะมีพิธีปลุกเสกใหญ่ในวันที่ 21 มิถุนายน 2561 เวลา 16.00 น.ที่วิหารหลวงปู่หลิววัดไร่แตงทอง  โดยพระเกจิดังแห่งยุคนั่งปรกอธิษฐานจิต หลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่พระอารามหลวง  หลวงพ่อรักษ์ วัดสุทธาวาสวิปัสสนา พระอาจารย์สายชล วัดไร่แตงทอง พระอาจารย์รุ่ง หนองปลวก  บ่อพลอย พระอาจารย์ตุ๋ย วัดเกาะแก้ว เมืองกาญจ์ ผู้ไปร่วมพิธีได้รับแจกเหรียญเต่าเรือนเนื้อตะกั่ว

           

 

♦♦♦ เหรียญพญาเต่าเรือนรุ่นแรกหลวงปู่ปั่น วัดหนองกระทุ่ม ประกอบด้วย เนื้อทองคำ 19 เหรียญ  เนื้อเงิน 399 เหรียญ  นวโลหะ 1,999 เหรียญ อัลปาก้า 3,999 เหรียญ ฝาบาตร 6,999 เหรียญ ทองแดง 9,999 เหรียญ ตะกั่วแจกทาน 1,599 เหรียญ พระบูชาหลวงปู่ปั่นนั่งเต่า หน้าตัก 5 นิ้ว ไม่เกิน 99 องค์ หน้าตัก 3 นิ้วไม่เกิน 199 องค์ ผ้ายันต์ พญาเต่าเรือน 1,999 ผืน ชุดกรรมการ เนื้อเงิน นวะโลหะ และเนื้อฝาบาตร 168 ชุด  ลอกเก๊ตเต่าเรือน เนื้อเงิน 40 องค์ ลอกเก๊ตเนื้อทองเหลือง 500 องค์  สอบถามและจองวัตถุมงคลรุ่นนี้ได้ที่ศูนย์พระเครื่องชั้นนำทั่วประเทศ หรือที่ร้านกรเมืองกาญจ์ 081-4221934 จิ๋ว กำแพงแสน ศูนย์พระเครื่องเดอะสแคว์บางใหญ่ 084 – 5494239

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์