วันอังคาร ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 02:24 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 07 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 16.11 น.

พระกริ่งมหาบารมี มีดเทพศาสตรา พญานกยูงทอง “หลวงปู่จื่อ” วัดเขาตาเงาะอุดมพร ชัยภูมิ

สกู๊ปพิเศษ#1


 

 

พระกริ่งมหาบารมี มีดเทพศาสตรา พญานกยูงทอง

“หลวงปู่จื่อ” วัดเขาตาเงาะอุดมพร ชัยภูมิ

 

 

♦♦♦ “พระกริ่งมหาบารมี” รังสรรค์ผลงานปั้น – หล่อ โดยช่างจรัญสุดยอดฝีมือช่างปั้นอันดับต้นๆของเมืองไทย “วัดเขาตาเงาะอุดมพร” ตั้งอยู่ ณ.เลขที่ 12 หมู่ 4 บ้านหัวหนอง  ตำบลหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ มีพื้นที่ 200 ไร่ มีทัศนียภาพสวยงาม ปัจจุบันมีพระครูวิมลภาวนาคุณ  หรือหลวงปู่จื่อ พันธมุตโต เป็นเจ้าอาวาส

 

 

 

          

♦♦♦ หลวงปู่จื่อ เป็นพระสงฆ์สายวิปัสสนาปัจจุบันอายุ 73 ปี พรรษา 42 เกิดวันพฤหัสบดี ที่17 มิถุนายน 2486 ตำบลบ้านกอก อำเภอจตุรัส จังหวัดชัยภูมิ อุปสมบทวันที่ 15 พฤศจิกายน 2518 ที่วัดศรีแก้งคร้อ  ตำบลช่องสามหมอ  อำเภอแก้งค้อ จังหวัดชัยภูมิ หลวงปู่จื่อเป็นที่เคารพของสาธุชนทั่วไป โดยเฉพาะชาวหนองบัวระเหว ท่านเป็นพระสงฆ์ที่เปี่ยมด้วยบารมี เป็นพระนักปฏิบัติและพรนักพัฒนา  หลวงปู่จื่อได้สร้างประโยชน์ให้ส่วนรวมมากมายทั้งถนน ฝายกักเก็บน้ำมีอิทธิฤทธิ์ปรากฏ เมื่อท่านสร้างฝายเก็บน้ำ 2 แห่ง ปรากฏว่าฤดูฝนฝายร้าว ถึงขนาดนายอำเภอ ต้องซ้อมแผนอพยพประชาชนที่อยู่ใต้ฝาย หลวงปู่จื่อได้ไปดูและเหยียบเหนือรอยร้าว 3 ครั้ง ฝายทั้ง 2 แห่งยังอยู่จนถึงปัจจุบัน

 

 

 

           

♦♦♦ พระกริ่งเป็นวัตถุมงคลที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมาแต่โบราณ ตามประวัติแล้วพระกริ่งเริ่มขึ้นในประเทศทิเบต จีน กัมพูชา จากนั้นได้เข้ามาสู่ประเทศไทย มีความเชื่อว่าพระกริ่งเป็นองค์แทนของพระไภษัชยคุรุพุทธเจ้า ซึ่งมีความศักดิ์สิทธิ์มาก  มีค่าสูงสุดพร้อมทั้งเชื่อว่าหากผู้ใดมีไว้ครอบครองจะพ้นภัยพิบัติ เกิดโชคลาภ เป็นวาสนาอันสูงสุด และสามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บได้ด้วย  ยกตัวอย่างเช่น ในครั้งสมเด็จพระวันรัต(แดง)อาพาธเป็นอหิวาตกโรค สมเด็จพระมหาสมณเจ้ากรมพระยาปวเรศวริยาลงกรณ์ อาราธนาพระกริ่งลงในน้ำทำเป็นน้ำพระพุทธมนต์ประทานแก่สมเด็จพระวันรัต(แดง) เมื่อท่านฉันน้ำพระพุทธมนต์นั้นแล้วก็บรรเทาหายอาพาธเป็นปรกติ

 

 

 

           

♦♦♦ “หลวงพ่อปู่จื่อ  พันธมุตโต” หรือพระครูวิมลภาวนาคุณ ท่านได้เมตตาให้จัดสร้าง “พระกริ่งมหาบารมี” เพื่อบำเพ็ญทานบารมี จัดหาทุนสมทบบูรณะศาลาการเปรียญและส่งเสริมพระพุทธศานาสาธารณะสงเคราะห์ให้เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจและเพ่อให้พุทธศาสนิกชนอาราธนาพระพุทธคุณแห่งพระกริ่งมหาบารมี ผู้สักการบูชาเป็นสิริมงคล จะได้พ้นภัยพิบัติทั้งทางธรรมชาติ ทั้งที่เกิดด้วยฝีมือมนุษย์ และอมนุษย์  เป็นเมตตามหานิยมค้าขาย โชคลาภ วาสนา หายจากทุกข์  โศก โรค ภัย อันตรายนานาประการ  เน้นพุทธคุณหนุนดวงชะตา ด้วยบารมีของหลวงปู่จื่อ ประทับอยู่บนบัลลังก์ฐานดอกบัว 7 คู่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความยิ่งใหญ่ ทำให้ผู้บูชาที่ประกอบด้วยสัมมาปฏิบัติ ร่ำรวย มั่นคงด้วยโลกิยะทรัพย์ และโลกุตตระทรัพย์ พระกริ่งโดยพุทธลักษณะโดดเด่นงดงามด้วยพุทธศิลป์ โดยช่างจรัญ สุดยอดฝีมือช่างปั้นอันดับต้นๆของเมืองไทย

 

 

 

           

♦♦♦ ว่ากันว่า หลวงปู่ผาง จิตตคุตโต พระคณาจารย์ผู้โด่งดังแห่งวัดอุดมคงคาคีรีเขต จังหวัดขอนแก่น ได้ถ่ายทอดสรรพวิชาต่างๆรวมถึงวิปัสสนาธุระ พระกรรมฐาน สายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโตให้หลวงปู่จื่อจนหมดสิ้น  พระเครื่องของหลวงปู่ผางมีพุทธคุณเข้มขลังเช่นไรพระเครื่องของหลวงปู่จื่อก็มีความเข้มขลังไม่ต่างกัน  หลวงปู่ผางเคยกล่าวไว้ว่า “อรหันต์เสกจะไม่ขลังได้อย่างไร” พระกริ่งมหาบารมีจึงถือได้ว่าว่าเป็นพระกริ่งแห่งประวัติศาสตร์ที่ต้องจารึกและเป็นพระกริ่งสุดยอดแห่งยุคโดยแท้

           

♦♦♦ หลวงปู่จือยังได้เมตตาให้จัดสร้าง  “มีดหมอรุ่นแรก” มีดศาสตราวุธ  มีดหมอนั้นจัดเป็นเครื่องรางของขลังในอีกรูปแบบหนึ่งมีชื่อเรียกขายแตกต่างกันไป ในแต่ละท้องถิ่น บ้างเรียกมีดครู มีดปราบไพรีพินาศ มีดเทพ ศาสตราวุธ  มีดด้ามงา  มีดเหน็บ มีดครวญช้าง ก็มี ซึ่งเรียกตามมีดหลหมอที่สร้างขึ้น  ความวิเศษของมีดหมอ มาจากกรรมกวิธีในการจัดสร้างที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน มีเรื่องเล่ากันว่ายุคแรกๆใบมีดหมอมีส่วนผสมของตะปูสังฆวานรตะปูโลงผี  เหล็กน้ำพี้  หลอมรวมตีเป็นใบมีด  มีดหมอรุนแรกหลวงปู่จื่อ รุ่นได้รับเมตตาจากสมเด็จพระพุฒาจารย์  เจ้าคณะใหญ่หนตะวันออก เจ้าอาวาสวัดไตรมิตร ลงแผ่นยันต์ชนวนมวลสารนำฤกษ์ และได้รับชนวนมวลสารจากหลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่พระอารามหลวง หรือท่านเจ้าคุณพระภาวนาวิสุทธิโสภณ  พระเกจิดังแห่งยุคอีกด้วย

 

 

 

           

♦♦♦ รายการจัดสร้างพระกริ่งมหาบารมี และมีดเทพศาสตรา พญานกยูงทอง หลวงปู่จื่อที่จัดสร้างครั้งนี้ประกอบด้วย 1.1 พระกริ่ง เนื้อทองคำ นำฤกษ์  3 องค์ บูชา 150,000 บาท  1.2 เนื้อนวะโลหะก้นทองคำนำฤกษ์ 19 องค์บูชา 10,000 บาท  2.1 เนื้อทองคำ สร้าง 9 องค์ บูชา 100,000 บาท 2.2 เนื้อเงินก้นทองคำ  9 องค์ บูชา 10,000 บาท 2.3 เนื้อเงิน 75 องค์ บูชา 3,000 บาท 2.4 เนื้อนวะโลหะ  75 องค์บูชา 1,500 บาท  2.5 เนื้อทองเทวฤทธิ์องค์  1,999 บูชา 300 บาท ส่วนมีดเทพศาสตรา มี 3.1ขนาด 5 นิ้ว เนื้อเทียมงาแกะ รูปท้าวเวสสุวัณ สร้าง 499 บูชา 999 บาท 3.2 เมื้อแท้ยามงาแกะรูปหัวเสือ สร้าง 499 บูชา 999 บาท 3.3 เนื้อไม้ราชพฤกษ์ สร้าง 999 บูชา 499 บาท  3.4 พญานกยูงทองเนื้อโลหะ สร้าง 999 องค์ บูชาองค์ละ 199 บาท 

           

♦♦♦ สำหรับมีดหมอหลวงปู่จื่อ วัดเขาตาเงาะอุดมพร  จ.ชัยภูมิ สร้าง 3 แบบ ถือได้ว่าเป็นมีดหมอรุ่นแรกของท่าน สอบถามเพิ่มเติมได้ที่วัดเขาตาเงาะอุดมและศูนย์ระเครื่องชั้นนำทั่วไป  ประชาสัมพันธ์  093– 5402444, 088 -2889111, 086 – 3663187และ 081– 9181801 ไลน์ไอดี  Guffy 7008

           

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

หน้าแรก » คอลัมน์