วันอังคาร ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 01:46 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 08 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 11.08 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง( 8 ก.ค.61 )

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง


 

 

สุดยอดรางวัลงานประกวดพระทหารผ่านศึก

15 ก.ค.61 ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ

 

 

 

 

 

 

♦♦♦ งานประกวดพระเครื่องขององค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกอาทิตย์หน้า วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561 ที่อาคาร บี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ  แจ้งวัฒนะ หลักสี่  กรุงเทพฯ นับว่าเป็นศึกใหญ่หรืองานใหญ่  มีขุนศึกนายกองระดับนายพลหลายคนลงมือร่วมคิดร่วมทำเช่น  พลเอก สัมพันธ์ ธัญญพืช ผู้อำนวยการองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเป็นประธานจัดงานเอง ได้รับแรงหนุนจากบิ๊กใหญ่ระดับวีไอพีของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ไปปรากฏตัวในวันแถลงข่าวยืนยันเต็มที่กับงานนี้ เช่น อาจารย์ต้อย เมืองนนท์ พลเอกเชวงศักดิ์ ทองฉลวย พลเรือเอก ปรีชาญ จามเจริญ เจ้ากรมพระธรรมนูญ และคุณชัยนฤทธิ์ เพชรพันธุ์ทอง ล้วนแต่คุ้นชื่อคุ้นหูผู้มีบารมีในวงการพระเครื่องที่เก๋าระดับกูรู  งานนี้จึงเป็นงานมาตรฐานสมาคมพันเปอร์เซ็นต์ ถามว่ามีอะไรจูงใจให้คนสะสมพระเครื่องสนใจอยากไปส่งพระเข้าประกวดบ้างครับ ก่อนอื่นบอกไว้เลยถ้า  พล.ร.อ.ปรีชาญ จามเจริญ พลเอกเชวงศักดิ์ คุณชัยนฤทธิ์ จัดงานประกวดพระจะไม่มีงานเลี้ยงไม่มีประมูลพระเพราะไม่อยากรบกวนคนวงการไปมากกว่านี้เป็นเรื่องดีแม้แต่ อ.ต้อย เมืองนนท์ยังยกนิ้วให้ว่าเป็นสไตล์ของคนจัดกลุ่มนี้  และเป็นที่ชื่นชอบของคนที่จะนำพระมาส่งและแผงพระเครื่องซึ่งผู้จัดนำเงินมาทุ่มเป็นรางวัลดีๆแจกหนักๆไปเลยรวมแล้วกว่า 320 รางวัล นี่ยังไม่นับรวมรางวัลใหญ่และรางวัลแต่ละโต๊ะที่ผู้จัดมีให้มากมายที่งานประกวดไหนๆไม่ทำกัน เพราะค่าใช้จ่ายเยอะ เอาแค่รางวัลใหญ่ชนะเลิศคะแนนรวม พระยอดนิยม และพระทั่วไป ได้ทั้งรถจักรยานยนต์บวกสร้อยคอทองคำ สองเด้งครับ  รางวัลแต่ละโต๊ะ 96 โต๊ะ จะได้รูปถ่ายอาจารย์นองขนาดใหญ่ต้องแบกกลับพร้อมกรอบทองอย่างดี ไม่เท่านั้น รางวัลที่ 2 – 3 – 4 มีเหรียญพระรามปราบไพรี หลังหนุมานผ่านศึก ปี 61 รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์มอบให้ เหรียญนี้ดียังไง พล.ร.อ.ปรีชาญ พล.อ.เชวงศักดิ์ และคุณชัยนฤทธิ์ นำเหรียญรุ่นนี้บุกไปถึงวัดหลวงพ่อติ๋ว วัดมณีชลขัลณฑ์ จ.ลพบุรี ให้เสกเป่าจนได้ที่มีพลังแน่นเมื่อ 22 มิถุนายน 61 รุ่งขึ้นอีกวัน 23 มิถุนายน 61 นำไปขอบารมีหลวงพ่อรุ่งวัดท่ากระบือ หลวงพ่อจำนงค์เจ้าอาวาสท่านเมตตาปลุกเสกเดี่ยวในวิหารหลวงพ่อรุ่งอีกหน ใครได้ไปพุทธคุณสองเกจิดังขลังแน่ๆ ยังมีอีกครับรางวัลชิ้นสำคัญสุดๆที่นักสะสมพระนำพระไปส่งหวังกันมากคือรางวัลที่ 1 แต่ละรายการ ทั้งหมด 3,153 รายการได้ “หนังสือเครื่องรางของขลัง หลวงพ่อสนิท วัดลำบัวลอย” พร้อมกล่องอย่างดีเล่มนี้เป็นงานชิ้นโบว์แดงของ อ๊อดเสือ สำเพ็ง เสียดายที่ท่านไม่ว่างคุยกับเราเอาเป็นว่าไปดูกันเองเถอะว่าเล่มนี้มีดีตรงไหนใครสะสมพระของหลวงพ่ออนาคตไกลมาแรงแพงสุดๆแล้วหลายอย่าง ต้นทุนเล่มนี้คงหลายสตางค์อยู่เพราะดูแล้วหนาถึง 444 หน้าเลขดีน่าไปซื้อหวยครับ เสร็จงานมีร้านรับซื้อหน้างานแน่นอนรู้มาว่างานดีฝีมือเยี่ยมไม่ใช่หนังสือเปลี่ยนปกครับ ไม่ควรพลาดโอกาสดีๆงานดังๆเด็ดขาดรวบรวมพระเครื่องที่ท่านสะสมไว้ไปส่งกันเถอะ เราจะไปให้กำลังใจท่านที่งานเช่นกัน


 

 

 

สมาคมงดออกใบเซอร์รอปรับปรุงงานคอม

        

 

 

♦♦♦ สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยประกาศปิดรับพระออกบัตรรับรองพระแท้ 25 – 28 กรกฎาคมคม 2561 เพื่อปรับปรุงระบบฐานข้อมูลจะเปิดรับอีกครั้งหนึ่งวันที่ 30 กรกฎาคม 2561 ท่านที่ต้องการรับพระคืนสามารถรับคืนได้ในวันที่ 1 สิงหาคม 2561 เป็นต้นไป สมาคมฯจะทำการโอนถ่ายข้อมูลปรับปรุงระบบประมวลผลให้เร็วขึ้นกว่าปัจจุบัน ผู้เขียนโฉบเฉี่ยวไปดูแล้วต้องบอกว่าน่ายินดีการออกบัตรรับรองพระแท้ของสมาคมได้รับความนิยมมากจริงๆ น่าเห็นใจคนมาจากที่ไกลๆจากต่างจังหวัดก็มีครับ จึงมีการรอคิวกันนานพอสมควรทั้งที่สมาคมก็เพิ่มเจ้าหน้าที่มากขึ้นแล้วบางคนมาส่งไม่ใช่แค่องค์สององค์มาเป็นกะบะก็มีดูแล้วคงใช้เวลา เช่น การถ่ายรูปพระต้องใช้ไฟล์ใหญ่หรือภาพใหญ่ต้องรอโหลดจึงจะได้รูปดีมีคุณภาพ โดยรวมแล้วคงปรับปรุงทั้งระบบให้รื่นไหลรวดเร็วกว่าปัจจุบันที่เรียกว่าปรับปรุงระบบฐานข้อมูลนั่นแหละครับ แค่ 3 วันเท่านั้นแหละคุณๆ  

 

♦♦♦ ล่าสุดสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยแจ้งข่าวมาถึงผู้ที่ส่งพระเข้าประกวดงานของมาคมฯเมื่อ  18 มีนาคม 2561 ซึ่งเป็นงานที่มีคนส่งพระมากที่สุดเท่าที่มีงานประกวดมาได้ค่าส่งพระถึง 8 ล้านคนส่งพระมากว่า 20,000 องค์จึงเสร็จไม่ทันจะสามารถรับได้ตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม 61 เป็นต้นไปที่ห้องสมาคมฯพันธุ์ทิพย์ชั้น 3 


 

 

 

๘ รอบหลวงพ่อนวลแจกเหรียญเม็ดแตง ๒ ตระกูล

 

 

 

♦♦♦ วันที่ 13 กรกฎาคม 61 เป็นวันฉลองทำบุญ ๘ รอบ หลวงพ่อนวล ปริสุทโธ หรือพระครูวิสุทธิบุญดิตย์  เจ้าอาวาสวัดประดิษฐาราม จังหวัดนครศรีธรรมราษฎร์  ๒ ตระกูลใหญ่หัวใจพุทธ คุณสนาน มาเลิศพรสกุล คุณสิทธิโชค มาเลิศพรสกุลหรือน้องหนึ่งและ คุณแม่ลำดวน เพชรอาวุธ ร่วมกันบริจาคทรัพย์สร้างวัตถุมงคลเหรียญเม็ดแตงหลวงพ่อนวล  ปริสุทโธ ถวายหลวงพ่อนวลเพื่อแจกผู้ที่ไปงานทำบุญอายุ 96 ปีหรือครบ 8 รอบเหรียญเม็ดแตงรุ่นนี้จัดว่าเป็นเหรียญรุ่นแรกของท่าน  จัดสร้างแค่ 3,000 เหรียญและสร้างเนื้อทองแดงเนื้อเดียวส่วนเนื้อทองคำสร้าง 2 เหรียญสำหรับเป็นที่ระลึกตระกูลละเหรียญเท่านั้น  โกใหญ่พระเครื่องแบ่งเหรียญถวายเป็นสองวัดวัดละ 750 เหรียญคือวัดสวนพิกุล และวัดประดิษฐาราม จ.นครศรีธรรมราช ปัจจุบันโกใหญ่พระเครื่องเป็นกรรมการรับตัดสินพระของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยโดยเฉพาะพระโต๊ะหลวงพ่อคูณวัดบ้านไร่และพระหลวงพ่ออุ้นวัดตาลกง โกใหญ่มีร้านพระเครื่องอยู่ที่ชั้น 3 พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน เป็นนักสะสมพระใจบุญคนหนึ่งปีหนึ่งๆช่วยการกุศลทั้งราชการ วัดวาอารามงานสังคม งานประกวดพระเครื่อง โกใหญ่บอกว่าเราต้องสะสมบุญไว้บ้างเมื่อได้เงินจากการจำหน่ายวัตถุมงคลจะกันส่วนกำไรไว้ส่วนหนึ่งเพื่อทำบุญทำกุศล โกใหญ่ยังเชิญชวนสาธุชนทั่วไปให้ไปรับเหรียญเม็ดแตงหลวงพ่อนวลจากมือท่านเองในวันงานจะได้ภาคภูมิใจสุดๆในชีวิตที่ได้พบพระดีพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบที่เรียกว่าพระสุปฏิปันโณ


 

 

เสี่ยเจ็ดหลักเมืองเจ้าของตำนานอมตะมวลสาร

ไลฟ์สดถึงเมืองจีนชมพิธีผสมมวลสาร