วันอังคาร ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562 07:38 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 05 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 10.32 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง(5ส.ค.61)

 

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง

 

 

ตำรวจภาค 7 ประกวดพระชิงถ้วยพระราชทาน

           

 

 

♦♦♦ พล.ต.ท.กิตติพงษ์ เงามุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เชิญชวนนักนิยมสะสมพระเครื่องร่วมงานประกวดพระเครื่องพระบูชาและเหรียญคณาจารย์ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี วันนี้ วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม 2561ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ สามพราน จังหวัดนครปฐม รางวัลชนะเลิศคะแนนรวมสูงสุดเป็นถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารีพร้อมมือถือ iphone 256 GB รางวัลชนะเลิศพระยอดนิยม ถ้วยนายกรัฐมนตรีพร้อมมือถือ iphone 256  GB  รางวัลชนะเลิศพระทั่วไป ถ้วยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พร้อม iphone 256 GB ส่วน รางวัลแต่ละรายการเป็นหนังสือหลวงพ่อทาวัดพะเนียงแตก รายได้มอบเป็นทุนการศึกษาบุตรธิดาตำรวจภาค 7และเป็นสวัสดิการเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 7 เริ่มรับพระ 9.00 น ตัดสิน 14.00 น


 

 

 

ตำรวจรุ่น 47 “บิ๊กโจ๊ก” นำทีมประกวดพระไบเทคบางนา

        

 

 

♦♦♦ พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย เลขาฯสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาในฐานนะรองประธานดำเนินงานกล่าวว่า นักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 47 มี พล.ต.สุรเชษฐ์ หักพาลหรือบิ๊กโจ๊ก เป็นประธานจัดงานประกวดพระเครื่องพระบูชาเหรียญคณาจารย์ทั่วประเทศในวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน 2561ที่ไบเทคบางนา กรุงเทพฯ ได้แรงหนุนจาก ท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดาเป็นที่ปรึกษาและคุณสมภพ ไทยธีระเสถียร รองนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยเป็นประธานดำเนินงาน งานนี้รางวัลใหญ่ให้ทองคำรวมแล้ว 6 บาทพร้อมถ้วยเกียรติยศของผู้ใหญ่ ส่วนรางวัลแต่ละรายการจะนำภาพพระพร้อมชื่อเจ้าของพระที่ติดรางวัลที่ 1  ไปทำหนังสือแจกในอีก 3 เดือนข้างหน้า จะเป็นเกียรติประวัติแก่เจ้าของพระสวยแชมป์ งานนี้มี106 โต๊ะ 3,777 รายการ

 

 

♦♦♦  ยังไม่มีใครเคยให้นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย คุณพยัพ คำพันธุ์ ออกคลิปวีดีโอประกาศสนับสนุนงานประกวดพระมาก่อนเลย จัดว่าเป็นงานแรกครับ ใครยังไม่เคยฟังก็ไปหาฟังกันได้ในยูทูป พอสรุปใจความได้ว่า “ในนามของสมาคมพระเครื่องพระบูชาไทยขอเชิญชวนพี่น้องมาร่วมงานมหกรรมประกวดพระเครื่องครั้งยิ่งใหญ่  จะจัดวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน 61 ที่อาคารไบเทคบางนา จัดโดยนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 47 มีพล.ต.ต.สุรเชษฐ หักพาล คุณอั้ง เมืองชล รองนายกสมาคมฯและ พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทยร่วมเป็นแม่งาน รายได้จะนำไปสร้างอุโบสถที่วัดโพธิ์ศรี เขาสอยดาว จังหวัดจันทรบุรี รับรองเลยว่างานนี้เป็นงานที่ยิ่งใหญ่พลาดไม่ได้เลยครับ สมาคมฯจะรวมคนเก่งของทุกภาคมารับตัดสินพระของท่านอย่างเที่ยงธรรม”


 

 

 

28 กรกฏาวันมหามงคลเฉลิมพระชนพรรษา ร.10

        

 

 

 

♦♦♦ เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2561 นายสมชาติ สาลีพัฒนาและครอบครัว “นายเงี๊ยบ” ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาสาขาพุทธมณฑลสาย 4 จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสมหามงคลสมัย เฉลิมพระชนพรรษา มีพระเทพภาวนาวิกรม หลงพ่อบุญมาวัดผาเกิ้ง เจ้าคณะจังหวัดชัยภูมิ เป็นประธานสงฆ์ นายเงี๊ยบ ได้ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ 10 รูปและแจกทุนการศึกษาให้นักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ 10 โรงเรียน จำนวน 100 ทุนๆละ 1,000 บาท และได้ถวายเงิน 100,000 บาทร่วมสร้างอาคารโรงพยาบาลหนองบัวแดงในอุปถัมภ์ของหลวงพ่อบุญมา วัดผาเกิ้ง เป็นอาคาร 6 ชั้นต้องใช้งบประมาณราว 70 ล้าน  ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ สาขาพุทธมณฑลได้เปิดเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวฟรีในวันดังกล่าวทั้งวัน ตั้งแต่ 9.09 – 16.09 น.


 

 

นักสะสมพระชื่อดังถวายสักการะสมเด็จพระสังฆราช

        

 

 

♦♦♦  นายภูดิศ นนทพิมลชัย นักธุรกิจและนักสะสมพระเครื่องชื่อดังย่านบางบัวทอง ได้เข้ากราบถวายสักการระสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก (อัมพร อัมพโร) ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ในวโรกาศเทศกาลเข้าพรรษา นายภูดิศ กล่าวว่า สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช พระองค์ทรงมีเมตตาให้ตนเองและครอบครัวเข้าเฝ้าฯถวายสักการะ นับเป็นมงคลยิ่งแก่ตะกูลนนทพิมลชัย ในโอกาศวันสำคัญเทศกาลเข้าพรรษา ณ ตำหนักอรุณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม


 

 

 

ตลาดนัดพระเครื่องพระราม 2 เก่ง คลองขวางดันติด