วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562 16:31 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 22.48 น.

“หนุ่ม บางนา” ศรัทธาหลวงปู่แสน เกจิดังศรีสะเกษ รอบรู้พระกริ่งพระกรุเหรียญหล่อรูปหล่อยุคเก่า

 

สกู๊ปพิเศษ#2

 

“หนุ่ม บางนา” ศรัทธาหลวงปู่แสน เกจิดังศรีสะเกษ

รอบรู้พระกริ่งพระกรุเหรียญหล่อรูปหล่อยุคเก่า

           

 

 

♦♦♦ นนท์ธวัช นาคประสิทธิ์ หรือ “หนุ่ม บางนา” เซียนพระรุ่นพี่ทีมีความศรัทธาและชื่นชอบพระเครื่องหลากหลายทั้งพระเกจิพระกรุพระกริ่งรูปหล่อเรียกว่าเล่นหาพระหลายหน้า แม้จะทำงานอยู่บริษัทขุดเจาะน้ำมันก็ยังไม่สนทำอยู่แค่ 6 ปีลาออกบึ่งเข้ากรุงเทพฯ ศึกษาหาความรู้พระเครื่องตามที่ใจปรารถนาเป็นเดิมพันมานานแล้ว  เสาะแสวงหาครูบาอาจารย์ที่มีชื่อเสียงในที่สุดก็ได้รับความเมตตาจากอาจารย์ ตี๋เหล้าท่าพระจันทร์ ให้การสนับสนุนชี้แนะพระเครื่องที่ตนชื่นชอบสอบถามทุกแง่มุม จึงมีโอกาสก้าวเข้ามาอยู่ในวงการพระเครื่องตามที่ตั้งใจไว้ได้สำเร็จ เป็นคนไทยคนแรกที่นำพระเครื่องออกโชว์ทาง Facebook ให้มีการซื้อขายเล่นหากันมาจนถึงปัจจุบัน  เป็นคนยึดแนวปฏิบัติมาตลอดว่า “พุทธศิลป์ต้องนำหน้าพุทธพาณิชย์ ถ้าเอาแต่พุทธพาณิชย์จะทำให้วงการเสื่อมถอย”

 

           

 

 

 

♦♦♦ หนุ่ม บางนา เป็นคนที่ชอบค้นคว้าหาความรู้พระเครื่องจากสื่อต่างๆ ทั้งสื่อออนไลน์ สิ่งพิมพ์นิตยสารพระ ตำรับตำราของเซียนพระมีชื่อเสียงยุคก่อนๆ ที่สำคัญได้เห็นพระของนักสะสมและเซียนพระรุ่นเก่าที่สะสมล้วนแต่สวยและแท้จึงได้ประสบการณ์ได้รู้ได้เห็นของแท้ซึ่งยุคก่อนยังไม่มีเก๊ระบาดเช่นปัจจุบัน ไม่ว่าพระเบญจภาคี พระเครื่อง เหรียญหล่อ พระคณาจารย์ดังๆที่เล่นหาราคาแพง พระรูปหล่อท่านเจ้ามาซึ่งตนเองชื่นชอบมากทำให้มีโอกาสเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพิ่มพูนความรู้ได้เป็นอย่างดี  และโอกาสดีๆก็มีมาถึง หนุ่ม บางนาได้เจอคหบดีท่านหนึ่งสะสมพระสมเด็จไว้หลายองค์แต่ละองค์ประวัติดีเช่าบูชามาจากเซียนดังยุคก่อน ท่านสนใจพระสมเด็จของหนุ่ม บางนาที่ใช้ติดตัวอยู่ได้ขอซื้อไปในราคา 7 ล้าน ทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปในทางดีมีอนาคตทันทีจึงมีโอกาสเปิดร้านเป็นของตนเองที่ซอยศรีนครินทร์ 40  เปิดอยู่นานถึง 12 ปี จึงย้ายไปเปิดที่บ้านตนเองคลอง 7 ปทุมธานี ชื่อ “ร้านหนุ่ม บางนา” กาลเวลาผ่านไปทำให้ชื่อเสียงของหนุ่ม บางนาติดตลาดเป็นที่เชื่อถือในความแม่นยำและเป็นคนเก่งในวงการพระเครื่องคนหนึ่ง “ดูพระดีซื้อพระได้ขายพระเป็น” จัดงานประกวดพระเครื่องก็ทำมาแล้วจัดประกวดที่พัทยา เมื่อปี 2559

 

           

 

 

 

♦♦♦ เซียนหนุ่ม บางนา มีความศรัทธาในเมตาบารมีของหลวงปู่แสน  ปสันโน วัดบ้านหนองจิก จังหวัดศรีสะเกษ อายุ 111 ปี หนุ่ม บางนาเป็นคนแรกๆ ที่ผลักดันวัตถุมงคลของหลวงปู่แสน ให้เข้าสู่งานประกวดงานแรกที่พัทยา และต่อมางานสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยได้จัดบรรจุรายการพระหลวงปู่แสนเข้าประกวดทำให้ทั้งคนไทยและคนต่างชาตินิยมเล่นหาสสะสมกันมากขึ้น เช่นเหรียญเสมารุ่นอายุยืน ปี 58 รูปหล่อเบ้าทุบ ปี 59 พระกริ่งแสนเฮง ปี 59 และรุ่นอื่นๆอีกหลายรุ่น ที่เป็นชุดแรกๆของหลวงปู่แสนเป็นที่นิยมเสาะแสวงหาของศิษย์ชาวไทยและชาวต่างชาติ

 

           

 

 

♦♦♦ หลวงปู่แสน ปสันโน วัดบ้านหนองจิก  อ.ขุนหาร จังหวัดศรีสะเกษ เกิดเมื่อวันที่10 กันยายน 2451 ปัจจุบันอายุ 111 ปี  บวชเป็นเณรไปเรียนวิชากับหลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอ หลังจากบวชเป็นพระก็ยังเรียนวิชากับหลวงพ่อมุมและออกเดินธุดงค์ปักกลดอยู่บนเขาพนมดงรัก และไปเขมรเรียนเพิ่มเติมที่พระตะบอง เสียมราฐและศรีโสภณ กลับมาช่วยเหลือรักษาผู้คน หลวงปู่แสนเป็นพระปฏิบัติแบบเรียบง่ายสมถะเป็นที่ศรัทธาของชาวบ้านจึงได้นิมนต์ท่านไปเป็นเจ้าอาวาสวัดบ้านหนองจิก  วัตถุมงคลของท่านสร้างไม่มากมีประสบการณ์โดดเด่นเล่าด้านเมตตามหานิยมสูงมาก  หนุ่ม บางนา หนึ่งในผู้มีศรัทธาถึงกับบอกหลวงปู่ว่า “จะทำให้ชื่อเสียงของหลวงปู่แสนขจรไกลถึงต่างแดน” ได้นำวัตถุมงคลของหลวงปู่ไปเผยแพร่ให้ชาวต่างชาติหลายรุ่นเป็นที่ชื่นชอบในประสบการของนักสะสมชาวต่างชาติทำให้ชื่อเสียงของหลวงปูเป็นที่รู้จักแพร่หลาย วัตถุมงคลนิยมเล่นหาราคาแพงขึ้นเช่นพระขุนแผนปรกเงินรุ่นแรกจากองค์ละ 120 บาทเล่นหาเกือบหมื่น  เหรียญสามารุ่นแรกราคา หมื่นห้าปัจจุบันเล่นหาราคาหลายหมื่น เป็นต้น

           

♦♦♦ ปัจจุบันหนุ่ม บางนาเปิดร้าน อยู่ที่โบ๊เบ๊ รังสิต ชั้น 4 ชื่อ  “ร้านหนุ่ม บางนา” ท่านใดสนใจวัตถุมงคลหลวงปู่แสนหรือพระเบญจภาคี เหรียญพระคณาจารย์ พระกรุพระเกจิรุ่นเก่า พระกริ่งรูปหล่อ ปรึกษาหาความรู้ก่อนบูชาดีที่สุดปรึกษาได้โทร. 081 -1823693, Facebook “หนุ่ม บางนา”   

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.ทีมงานเว็บไซต์บ้านเมืองขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องแจ้งต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

3. หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@banmuang.co.th

4. ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี