วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2562 09:28 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 09 กันยายน พ.ศ. 2561, 09.09 น.

วิทวัส แก้วตา “เอ็กซ์ ราชพฤกษ์” หนึ่งในเซียนเหรียญหลัก มีครูดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

สกู๊ปพิเศษ#2

 

วิทวัส แก้วตา “เอ็กซ์ ราชพฤกษ์”

หนึ่งในเซียนเหรียญหลัก มีครูดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

 

 

♦♦♦ เส้นทางเซียนพระไม่ใช่ถนนที่โรยด้วยดอกกุหลาบแม้จะเป็นเส้นทางที่เปิดโอกาสให้ทุกคนเท่าเทียมกันหมด หลายคนต้องหันหลังเดินหนีเพราะเจออุปสรรคใจไม่รักวงการจริงแค่คิดมาพักพิงหาผลประโยชน์อย่างเดียวปัจจุบันยากยิ่งจากผลของเศรษฐกิจที่ชะลอตัวทั่วโลก กว่าจะยืนได้ในวงการต้องใช้เวลาศึกษาหาความรู้อย่างน้อยก็ต้องมีคนละไม่ต่ำกว่า 10 ปี คนนี้ครับ “เอ็กซ์ ราชพฤกษ์” หรือ “วิทวัส แก้วตา”  

 

 

♦♦♦ วิทวัส แก้วตา หรือ เอ็กซ์ ราชพฤกษ์ เป็นคนหนึ่งในวงการพระเครื่องที่มีความศรัทธาและเชื่อเรื่องพุทธคุณอย่างฝังใจตั้งแต่ยังเรียนหนังสืออยู่มัธยมต้น โรงเรียนแม่พระประจักษ์ ย่านวุฒากาศ ตลาดพลู เขตจอมทอง กรุงเทพมหานครตอนนั้นอายุราว 13 – 15 ปี ได้เห็นชายกลางคนชื่อลุงยงสักยันต์เต็มตัวทุกเช้าแกจะมายืนไหว้พระหน้าโรงเรียนและท่องบ่นเป็นภาษาเขมร โรงเรียนนี้อยู่ติดทางรถไฟได้เห็นเต็มตารถไฟชนคุณลุงคนนี้กระเด็นไปไกลแต่ไม่เป็นอะไร ในใจคิดว่าน่าจะไม่ธรรมดา ต่อมาอีกไม่นานโรงเรียนเลิกแล้ว เอ็กซ์ ราชพฤกษ์ ไปยืนรอรถเมล์กลับบ้านที่ป้ายหน้าวัดหนังหรือวัดหลวงปู่เอี่ยม รถกระบะวิ่งตรงมาชนลุงยงเต็มๆกระเด็นไปไกลกว่า 50 เมตร ลุงยงลุกขึ้นเดินได้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทำให้เอ็กซ์ ราชพฤกษ์สนใจเชื่อในเรื่องการสักยันต์ที่ตัวลุงยงว่าเหนียวจริง

 

 

♦♦♦ เอ็กซ์ ราชพฤกษ์สืบถามความจริงจากคนละแวกนั้นว่าที่ไหนมีอาจารย์สักยันต์เก่งๆบ้าง จึงรู้ว่ามีอยู่คนหนึ่งชื่ออาจารย์ โก๊ะ วัดใต้ หรือ วัดอิทราราม ย่านตลาดพลูเขตธนบุรีมีชื่อเสียงด้านการสักยันต์ด้วยการลงคาถาอาคมให้ลูกศิษย์ลูกหาไปมากมาย เอ็กซ์ ราชพฤกษ์ จึงได้ไปสักกับอาจารย์โก๊ะ  จากประสบการณ์ที่ได้เห็นเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ของวัตถุมงคลมีลุงคนหนึ่งหันหลังตากเสือผ้าอยู่หน้าบ้านมีชายฉะกันเป็นพวกทวงหนี้มีมากัน 2 คน ถือปืนมาคนละกระบอกเล็งปืนยิงพร้อมกันใส่ลุงทันทีมีแต่เสียงแซะ ๆ ลุงคนดังกล่าวหันมาอีกทีพวกทวงหนี้วิ่งขับรถหนีไปแล้ว  เอ็กซ์ ราชพฤกษ์เห็นในคอลุงแขวนเหรียญเป็นรูปกงจักรหลวงพ่อนั่งประทับปืนกลับไปร้านขายหนังสือพระเปิดดูจึงรู้ว่าเป็นเหรียญหลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง นั่นเอง

 

 

 

♦♦♦ เอ็กซ์ ราชพฤกษ์ อยู่มัธยมปลายแล้วมีแววของความเป็นหนุ่มอยู่ในวัยที่คนโบราณเรียกว่า “กำลังห้าว” เอ็กซ์ เป็นเด็กหนุ่มที่มีความเชื่อและศรัทธาแรงกล้าหลังจากได้เห็นเหรียญหลวงพ่อแช่ม วัดตาก้องคนถูกยิงยังไม่ออกกลับมาค้นหาพระในบ้านที่พ่อสะสมไว้ไม่เจอจึงเดินเข้าสนามพระปิ่นทองเอกชัย  และตลาดพระย่านตลาดพลู ได้เช่าบูชาเหรียญหลวงพ่อแช่มมาแขวนคอ ผู้คนที่ไปสักยันต์ต่างขอดูและบอกว่าปลอม จึงไปเทียบดูในหนังสือพระที่ซื้อมาดูยังไงก็เหมือนกัน ทำให้สงสัยมากขึ้นจึงไปที่ศูนย์พระเดอะมอลท่าพระเซียนดูแล้วบอกไม่แท้ ถึง 3 คน จึงอยากรู้ขอดูของแท้เป็นยังไงเขาบอกราคากว่าหมื่นครับ ความอยากได้อยากมีเหรียญหลวงพ่อแช่มแท้ๆต้องทนเก็บเงินจากการไปเรียนหนังสือวันละร้อยอาทิตย์กว่าได้ครบจึงไปที่ร้านเก่าขายไปแล้วอีกร้านมีสวยกว่าราคาแพงขึ้นอีกต่อรองกับเหลือ 8 พัน นำเหรียญไปให้เซียนพระตรวจเช็ค 2 – 3 รายหมดค่าบริการไปอีก 2 พันจึงมั่นใจว่าได้ของแท้ นำไปเลี่ยมทอง ใส่โชว์อยู่พักใหญ่ ผู้ใหญ่ใจดีขอดูและขอเช่าไปในราคา 1.6 หมื่น เอ็กซ์ ราชพฤกษ์ดีใจเป็นองค์แรกที่ขายได้ หลังจากนั้นจึงเข้าสนามซื้อพระขายพระพอมีกำไรได้เงินเก็บหลายหมื่น

 

 

♦♦♦ เอ็กซ์ ราชพฤกษ์ รู้จักกับเซียนพระดังคนหนึ่งในวงการไม่ขอเอ่ยชื่อนำพระมาขายให้ผมหมดเงินไปเป็นแสน นำพระไปขายไม่มีใครซื้อแปลว่าพระไม่ดีแน่เลยจึงเลิกคบหาด้วย แต่ยังโชคดีที่ได้เจอคนดีมีความรู้เป็นครูเราได้  “พี่เก่ง คลองขวาง”  เอ็กซ์ อยากได้เหรียญหลวงพ่อหรุ่น วัดอัมพวัน ของเก่ง คลองขวาง ตอนนั้นราคา 1.8 แสนพร้อมตลับทอง ตกลงเหลือแค่ 1.2 แสนพี่เก่ง คลองขวางให้เอาพระไปก่อนได้เลยจึงไปให้แม่ดูแม่ชอบจึงยอมจ่ายเป็นเช็คมาให้พี่เก่งยังคืนเงินให้ผมมาอีก 5 พันและสอนการดูพระให้ด้วย เก่งพูดว่า พี่ไม่เคยสอนให้ใครพี่ถูกโฉลกเอ็ง เอ็กซ์ ราชพฤกษ์ถึงกับก้มกราบขอฝากตัวเป็นศิษย์ติดตามไปทุกที่ ถือว่าเก่งคลองขวางเป็นผู้มีพระคุณ “มีครูดีมีชัยไปกว่าครึ่ง”  

 

 

♦♦♦ เอ็กซ์ ราชพฤกษ์ อยู่ในวงการพระเครื่องมากว่า 10 ปีเจอประสบการณ์กับตัวเองขณะเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยรังสิตคู่อริจ่อยิงที่หัวแบบเผาขนมาด้านหลังได้ยินแต่เสียงดังแชะๆแต่ยิงไม่ออก ผมแขวนเหรียญหล่อ หลวงพ่อไปล่ วัดกำแพง เหรียญหลวงพ่อแช่ม วัดตาก้องและเหรียญหลวงพ่อหรุ่น วัดอัมพวัน  อีกครั้งที่แขวนพระชุดเดียวกันถูกรุมทำร้ายมือมีดแทงที่สีข้างอย่างแรงไม่เข้าแต่บวมเป่ง อีกครั้งเมาแล้วขับรถตกสะพานสาย 1 คลานออกจากรถได้ไม่เป็นอะไรมาก ล้วนแต่เป็นพระชุดเดียวกันเป็นพระคู่กายของเอ็กซ์ ราชพฤกษ์ ปัจจุบันเอ็กซ์ ราชพฤกษ์เปิดร้านอยู่ที่ตลาดพระเครื่องมิกซ์ บางใหญ่ อยู่กับอาจารย์เก่ง คลองขวางผู้มีพระคุณ โทร.และ ID Line 086-6677995 Facebook เอ็กซ์ ราชพฤกษ์   

หน้าแรก » คอลัมน์