วันพุธ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 17:59 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 07 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 12.55 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง(7 ต.ค.61)

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง

 

ทำบุญชมรมหลวงพ่อผินะวัดสนมลาวท่าหาราช

        

 

 

 

 

♦♦♦ “ประกาศชมรมหลวงพ่อผินะวัดสน” ปัจจุบันนี้ได้มีบุคคลบางกลุ่มผลิตวัตถุมงคลหลวงพ่อผินะออกมาเลียนแบบใช้ชื่อหลวงพ่อผินะ วัดสนมลาวอ้างว่าหลวงพ่อผินะเป็นผู้จัดสร้าง นำผงมวลสารของท่านผสมเป็นการกระทำอย่างไม่ถูกต้อง ทำให้ จึงมีนักสะสมวัตถุมงคลหลวงพ่อผินะนำมาให้ทางชมรมหลวงพ่อผินะตรวจเช็ค ซึ่งคณะนี้เป็นศิษย์เป็นลูกเป็นหลานรับใช้หลวงปู่มาจึงรู้จริงเรียกว่ามาจากวัดโดยตรงช่วยกันตรวจสอบ จึงรู้ว่ามีการทำเลียนแบบออกมาขายกันในราคาแพงทั้งในประเทศและต่างประเทศ บัดนี้ได้มีการเปิดชมหลวงพ่อผินะโดยคณะวัดสนมลาวรวมใจกันมาให้เกิดความถูกต้องแล้ว ที่ท่ามหาราชชั้น 3 ติดกับ ท่าพระจันทร์ทางชมรมหลวงพ่อผินะ จึงประกาศให้ผู้สะสมวัตถุมงคลของหลวงพ่อผินะทราบว่า  “ทางชมรมไม่มีการจัดสร้างวัตถุมงคลนอกแบบแต่อย่างใด”  นำมาตรวจสอบได้ทุกวันหรือสอบถามไปที่ชมรมหลวงพ่อผินะ วัดสนมลาว โทร.094-9264135   

 

 

 

♦♦♦เมื่อวันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2561 คณะศิษย์จากวัดสนมลาว จังหวัดสระบุรี ได้รวมตัวกันมาทำบุญเลี้ยงพระเจิมป้ายชมรมหลวงพ่อผินะอย่างเป็นทางการ ที่ชั้น 3 ศูนย์พระเครื่องท่ามหาราช ติดกับท่าพระจันทร์  โดยนิมนต์พระครูสุเมธาวราภรณ์ เลขาเจ้าคณะจังหวัดสระบุรี เป็นประธานสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ฉันภัตตาหารเพลและเจิมป้ายชมรมอย่างเป็นทางการ โดยมีคุณเฉลิม ด้วงทองพร้อมคณะลูกหลาน ผู้เคยอยู่รับใช้หลวงพ่อผินะแม้กรทั่งผู้ถวายที่ดินให้วัดก็มาร่วมกันทำบุญครั้งนี้อย่างพร้อมเพรียง หลังจากนั้นได้มีการประชุมตรวจเช็ควัตถุมงคลที่ยังมีความเห็นไม่ตรงกันอยู่บ้างบางอย่างเพื่อให้ถูกต้องตรงกัน และเปิดให้นักสะสมวัตถุมงคลหลวงพ่อผินะมาตรวจเช็คได้รับความสนใจเป็นจำนวนมากวัตถุมงคลของหลวงพ่อผินะผ่านการรับรองที่นี่แล้วชัวร์ ทางชมรมยินดีรับซื้อถ้าจะขาย โทร.094 – 9264135 Line ID 094-9264135 Wechat ID Osis 22


 

 

 

“ม้อ มณเทียร”ย้ายมาอยู่ห้างพระเครื่อง SC สายใต้ใหม่

 

 

 

♦♦♦ ประกาศให้สมาชิกและเพื่อฝูงได้รู้ว่า ม้อ มณเทียร ที่เคยเปิดบริการอยู่ที่ศูนย์พระเครื่องมณเทียรหลังจากที่ศูนย์พระที่นั่นปิดปรับปรุงมายาวนานตนเองจึงได้มาเปิดห้องใหญ่รับรองแขกเพื่อนฝูงนักสะสมอยู่ที่ ห้างพระเครื่อง SC สายใต้ใหม่ชั้น 2 ซึ่งที่นี่มีตลาดนัดคึกคักมากทุกวันจันทร์ วันพุธ วันศุกร์และวันเสาร์ เซียนพระต่างมาพบปะซื้อขายกันตั้งแต่ตีห้า จนกระทั่งลุ้นแจกรางวัลตอนบ่ายโมงแจก 1.8 หมื่นทุกนัด ค่าโต๊ะก็ถูก 50 บาท เท่านั้น ท่านที่สนใจพระกริ่ง รูปหล่อพระหล่อ มาเลย ม้อ พระเครื่องนานา ไม่แพ้ใครดูได้ซื้อได้คนเดียว วันนี้ให้ชมพระกริ่ง 79 วัดสุทัศน์ที่หาชมไม่ง่ายนักยุคสมเด็จพระสังฆราชแพท่านสร้างไว้ปัจจุบันเล่นหากันแพงมาก ผมยังเก็บอยู่เป็นองค์ครูดูง่ายดี


 

 

 

“เสี่ยกุ่ย รัชดา” ให้ 5 แสน ร้องเพลงงานประกวดพระ