วันศุกร์ ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562 02:58 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 04 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 12.30 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง (4 พ.ย.61)

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง

 

 

เพลงป๋ามาแรงแซงเพลงแร็พมันส์

       

 

 

♦♦♦ คุณพยัพ คำพันธุ์ หรือป๋าพยัพ เดินสายบันทึกเพลง 4 ภาค หลังจากแต่งเพลงให้เป็นตำนานบทเพลงของแผ่นดิน น่าจะโดนใจ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติที่อยากให้วัยรุ่นที่แต่งเพลแร็พมันส์ๆหันมาแต่งเพลงเพื่อชาติกันบ้าง วงการพระเครื่องเขาเริ่มกันแล้วครับ ป๋าพยัพ ขยับไปก่อนหน้านี้ ประพันธ์เพลงเพื่อเป็นตำนานบทเพลงของแผ่นดิน ให้แต่ละภาค เพลงแรก ภาคใต้ชื่อเพลงตำนานเมืองคอน  (เมืองนครศรีธรรมราช) ขับร้องโดยน้องฟ้า ขวัญนคร ออกอากาศไปแล้วได้รับการตอบรับเป็นอย่างมาก เพลงที่ 2 ภาคอีสานชื่อเพลงสี่มุมเมือง บอกเล่ากล่าวขานตำนานของภาคอีสานซึ่งมีปูชะนียสถานและบ่งบอกด้วยวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามนานนับเป็นพันปี ขัยร้องโดย เบนซ์ รุ่งสว่าง เพลงที่ 3 แต่งให้กับภาคเหนือ  เป็นการบอกเล่ากล่าวขานถึงอาณาจักรของแผ่นดินล้านนาเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์และปูชนียะสถานของแผ่นดินล้านนา  บูม ชญาภา บุตรสาวชูศรี เชิญยิ้มขับร้อง และ เพลงที่ 4 แต่งให้กับภาคกลาง บอกกล่าวเล่าขานตั้งแต่แผ่นดินอโยธยาถึงแผ่นดินรัตนโกสินทร์  แจ๊ค ธนพล ขับร้อง ของจริงที่ต้องผ่านจอ ป๋าพยัพ แต่งเป็นบทเพลงจากใจที่อยากจัดทำเป็นบทเพลงเพื่อเป็นตำนานของแผ่นดิน ในนามผู้บริหารบริษัทไผ่ร้อยกอโปรดักชั่น


 

 

 

เสี่ยกุ่ย รัชดา “พระทองคำ” โต้เซียนเก่า 30 ปีตายหมด

        

 

 

♦♦♦ “เสี่ยกุ่ย รัชดา” รังพระทองคำกล้าท้าให้รอดู อีก 20 – 30 ปี ข้างหน้าคนเล่นพระเนื้อดิน เนื้อชิน เนื้อผงค่อยลดน้อยเพราะคนรุ่นนี้ตายหมด เซียนใหญ่และดังขนาดไหนต่อให้มีความรู้เรื่องเชี่ยวชาญพระเครื่องประเภทที่ 1 ของประเทศทั้งชุดเบญจภาคี เครื่องราง พระกรุ เนื้อดิน ชิน ผง  ขณะนี้อายุ 70 ปีขึ้น อีก 20 – 30 ปีอายุจะครบ 100 ยังจะเก่งอยู่เป็นไปได้แต่ยาก เสี่ยกุ่ย รัชดา จึงกล้าทำนายทายทักไว้เลยว่าคนรุ่นใหม่จะนิยมสะสมเหรียญเพราะเล่นง่ายมีโค้ด มีหมายเลข สูญสลายยากกว่าพระประเภทอื่นๆ โดยเฉพาะพระทองคำสูงค่าที่สุด ไม่มีอะไรทำให้สูญสลายได้ ดูประวัติติศาสตร์ย้อนไปนับพันปีเครื่องใช้ของจักรพรรดิฮ่องเต้ ทำด้วยทองคำทั้งหมด  ทองคำจึงมีค่าสูง การเล่นหาพระทองคำเปรียบเสมือนคนสะสมภาพของศิลปินระดับโลกเช่น ปีกัสโซ่ ดาวินชี่ หรือแวนโก๊ะ ภาพของคนเหล่านี้ราคาขึ้นอย่างเดียว ต้นปีที่ผ่านที่อเมริกามีประมูลภาพพระเยซู ของศิลปินดาวินชี่ อายุ 500 ปี ชาวรัสเซียประมูลไปจ่าย 1.5 หมื่นล้าน  พระทองคำมีค่ามีสีสันมีน้ำหนักดูง่าย ถ้ามาหาผมบอกทีเดียวดูเป็นเลย เสี่ยกุ่ย ยังบอกด้วยว่าปลอมพระทองคำลงทุนเยอะ ความเก่าทำไม่ได้ ไม่ต้องกลัวถูกจับได้ว่าปลอม ถ้าจะปลอมทำเนื้อทองแดงลงทุนน้อย ขายง่ายราคาถูกกว่า กำไรหลายเท่าตัว มีพระทองคำไปไหนไม่ต้องกลัวกลับบ้านไม่ได้ถ้าขาดเงินใช้แทนเงินตราได้ครับ ผมเป็นคนเล่นพระสวยมีค่านิยมเล่นหาพระทองคำมากกว่าเนื้ออื่น ผมบอกให้รู้เลยว่าผมสะสมพระเบญจภาคีมามาก่อนสะสมพระเนื้อทองคำองค์แรกพระสมเด็จวัดระฆังจากเสี่ยดม กวัสราภรณ์ ตอนนี้ก็ยังอยู่กับผม และอีกหลายๆองค์ก็ได้มาจากท่านเพราะเป็นเพื่อนกันมานานกว่า 40 ปี ก็รอดูกันไปใครอายุแค่ 40 – 50 ปี มีโอกาสได้เห็นเป็นจริงหรือไม่จริงอย่าเพิ่งตกใจเทขายทิ้งกันหมดก็แล้วกันครับ


 

 

 

3 บิ๊กวงการพระประกาศจัดเซอร์พระเอง

        

 

 

 

♦♦♦ ชัยนฤทธิ์ เพชรพันธุ์ทอง  สมาน คลองสาม และ พลเรือเอกปรีชาญ จามเจริญ 3 บิ๊กใหญ่ในสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยที่ใครๆก็ให้ความไว้วางใจเชื่อถือ ประกาศเปิดรับตรวจเช็คพระเครื่อง วัตถุมงคลทุกประเภทเพื่อออกใบรับรองพระแท้เป็นมาตรฐาน รับประกันคุณภาพ จัดในนามของบริษัท สุดยอดพระเครื่องเมืองสยาม ทำแบบรับคืนได้ทันทีไม่มีค้างคืนเรียกว่ารอรับบัตรได้เลย สนใจนำพระไปออกใบรับรองพระแท้ได้ทุกวันพุธและวันพฤหัสบดี ที่ สำนักงานสุดยอดพระเครื่องเมืองสยาม เลขที่ 110/50 หมู่ 3 ถนนรัตนาธิเบศร์  ต.ไทรม้า อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี รหัสไปรษณีย์ 11000 ไปจากบางใหญ่เลยสะพานข้ามทางแยกท่าอิฐ- ไทรม้าไปนิดเดียวเลี้ยวซ้ายเข้าซอยสำนักงาน มาจากพันธุ์ทิพย์ให้กลับรถใต้สะพานข้ามแยกท่าอิฐ- ไทรม้าจึงเลี้ยวเข้าซอยสำนักงาน ไปไม่ถูกโทร.ถามไปที่ 02 – 0449585 ,099 – 2522234 และ 089 – 0013904 ยินดีต้องรับทุกท่าน


 

 

 

พระจักรทิพย์ประมูล 2.3 ล้าน พระชัยยะประมูล 1.4 ล้าน