วันจันทร์ ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2562 15:55 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562, 14.36 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง(24 มี.ค.62)

ติดตามอ่าน น.ส.บ้านเมืองออนไลน์หน้าพระเครื่องวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562

► มือสักยันต์ตื่นตัวแห่สมัครเข้าสัมนาอบรม ความสะอาดการขอใบอนุญาต กระทรวงสาธารณสุขร่วมสมาคมส่งเสริมการเรียนรู้ยันต์และโหราศาสตร์จัดอบรมสัมนานักสักยันต์ทั่วประเทศสู่ระดับมาตรฐานสากล
► หลวงพ่อนกวัดสังกะสีเขี้ยวหมีแกะเป็นเสือตัวละ 400,000 แมน หมูกรอบเตือนชำรุดอุดไว้ผิดราคา
► 8 ปีชมรมพระเครื่องพระประแดงนัดสมาชิกรวมตัวประมูลพระภายในไม่จัดใหญ่ใช้จ่ายเยอะ
►  ฤทธิ์ หล่มสักคนดังวงการพระสายตรงหลวงพ่อทบจัดโชว์หลวงพ่อทบ ราคากว่า 10 ล้าน ฉลองครบรอบ 12 ปีเปิดตำนานหลวงพ่อทบ # ต้อม นครสวรรคตลาดพระ Sc สายใต้ใหม่ยังครองความเป็นหนึ่งย่านฝัางธนคนแน่นตึม
► อุ๊ เพชรรัตน์เปิดกรุพิมพ์วัดระฆังวัดกลางคลองข่อยราชบุรียันมีจริง


 

แห่สมัครอบรมล้นนักสักยันต์ตื่นตัวสมาคมยันต์-กระทรวงจัด

 

           

 

♦♦♦ การสักยันต์ลงอักขระเลขยันต์ปัจจุบันเป็นที่กังขาของคนทั่วไปว่าไม่มีมาตรฐานการปฏิบัติไม่ถูกสุขลักษณะสุขาภิบาลและไม่ปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยการสาธารณสุข โดยเฉพาะการยกระดับมาตรฐานการสักยันต์ไปสู่เวทีสากลให้เป็นที่ยอมรับของทางราชการ สมาคมส่งเสริมการเรียนรู้ยันต์และโหราศาสตร์ตระหนักในเรื่องนี้จึงร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขจัดอบรมสัมมนาครั้งใหญ่ให้ความรู้ผู้ประกอบกิจการสักยันต์ทั่วประเทศเพื่อยกระดับมาตรฐานการสักการลงอักขระเลขเสกยันต์การเขียนลายเป็นศิลปะแบบต่างๆ ให้ถูกสุขาภิบาล สะอาด ปลอดภัย ป้องกันโรคติดต่อและได้รู้กฎหมายว่าด้วยการสาธารณสุขในวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ.2562 ที่โรงแรมเอสบางกอก ถนนนวมินทร์  กรุงเทพมหานคร

 

 

♦♦♦ ดร.สุภพ ซ่อมประดิษฐ์ นายกสมาคมส่งเสริมการเรียนรู้ยันต์และโหราศาสตร์บอกด้วยว่า  เราต้องอนุรักษ์ศิลปะ ประเพณีวัฒนธรรมศาสตร์และศิลป์แห่งพระเวทย์ พิธีกรรมทางด้านพระเวทย์และโหราศาสตร์การลงเลขเสกยันต์ให้เป็นที่ยอมรับของทางราชการและผู้สนใจทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ  สมาคมจึงต้องปรับขบวนยุทธให้อยู่ในมาตรฐานกฎเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุขนำเพื่อไปเป็นมาตรฐานเสนอต่อนานาชาติได้

 

 

♦♦♦ อาจารย์ เคคงทอง กรรมการฝ่ายวิชาการของสมาคมฯกล่าวว่าการจัดอบรมสัมนาครั้งนี้สมาคมฯเชิญผู้รงคุณวุฒิจากการทรวงสาธารณสุขจัดวิทยากร ทั้ง จากกรมอนามัย  จากสำนักโรคเอดส์ วัณโรค และโรคติดต่อมาบรรยายให้ความรู้การสุขาภิบาลชี้แนะกฎหมายที่เกี่ยวกับการสักยันต์ การขอใบอนุญาต การยกระดับการสักยันต์ไทยสู่สากลมาตรฐานโลกต่อไป สอบถามเข้าร่วมโครงการ โทร. 094-9264135(คุณส้ม)


 

 

เขี้ยวหมีหลวงพ่อนกตัวละ 400,000 “แมนหมูกรอบ”

        

 

♦♦♦ ใครจะคิดได้ล่วงหน้าว่าวันนี้เขี้ยวหมีหลวงพ่อนกวัดสังกะสี ศิษย์เอกหลวงพ่อปานวัดบางเหี้ยที่เสกเสือกระโดดจากบาตรได้เมื่อ 30 ปีก่อน แมน หมูกรอบซื้อไว้ ตัวละ 600 บาทวันนี้ซื้อขายกันแล้วถึงตัวละ 400,000 บาท นั่นหมายถึงวงการเครื่องรางเลื่อนฐานะขึ้นมาเทียบชั้นพระเครื่องอย่างไม่น่าเชื่อ  อาจเป็นเพราะปีหมูทองต้องหาเสือหาหมีมาใช้ไว้ติดตัว ที่สำคัญปัจจุบันเสือหลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ยสุดเอื้อมแล้วตัวละหลายแสนเป็นล้านมานานแล้ว มาแรงไหม  อ.แมน หมูกรอบ และโบ๊ท พระประแดง สองเซียนดังนักสะสมเขี้ยวเสือ เขี้ยวหมีแกะลงอักขระจารเต็มสูตรสามารถดูได้ขาดขนาดซ่อมหรือใช่วัตถุวิทยาศาสตร์ที่เหมือนที่คล้ายเชื่อมปะแปะยังรู้ดูขาดสิ้นดิ้นเป็นแมวถูกน้ำร้อนไปหลายราย บางคนโดนงานซ่อมซื้อราคาเต็มถ้าสงสัยอย่างรีรอส่งรูปไป ให้สองเซียนดังที่กล่าวมาตรวจเช็คก่อนจ่ายสตางค์ เอกลักษณ์ลวดลาย ศิลป์การแกะงดงามดูแล้วมีพลังเป็นเอกลักษณ์ของช่างคลองด่าน หลวงพ่อปานเคยชมหลวงพ่อนกไว้ ไม่มีเสือของข้าใช้ของหลวงพ่อนกก็ได้  หลวงพ่อนกเก่งขนาดไหนเคยสอนวิชาอาคมให้หลวงพ่อเหลือวัดสาวชะโงก

 

 

♦♦♦  โบ๊ท พระประแดง วิเคราะห์เจาะลงไปเลยว่าหลวงพ่อปานท่านคงถ่ายทอดวิชาให้หลวงพ่อนกวัดสังกะสีและให้เสกเสือเองได้แต่หลวงพ่อนกท่านรู้ไม่ทันครูอาจารย์ท่านจึงปลุกเสกเสือที่แกะลวดลายสวยงามด้วยเขี้ยวหมีเต็มเขี้ยวทำให้คนรุ่นก่อนเห็นว่าใหญ่จึงไม่สนใจมากนัก เดี่ยวนี้คนต่างชาติเลี่ยมทองห้อยคอกันเฉยเลยครับ และเขี้ยวเสือ เขี้ยวหมีหลวงพ่อนกเป็นงานแฮนเมดผ่านมืออาจารย์แมน หมูกรอบเกือบทุกตัวน้อยตัวนักที่จะหลุดรอดไปใครมาให้ดูจะรู้เลยว่าเป็นของใครอยู่กับใครแท้หรือปลอมซ่อมหรือแต่งใหม่จึงอยากให้ช่วยกันอนุรักษ์ศิลปะเขี้ยวเหมีหลวงพ่อนกกันไว้อนาคตไกลกว่านี้แน่ครับ ผ่านพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานแวะไปหาความรู้ได้ อาจารย์แมน หมูกรอบและโบ๊ท พระประแดงร้านอยู่ชั้น 2 พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน 081- 1915497(แมน หมูกรอบ) 082- 0812553 (โบ๊ท พระประแดง)


 

 

8 ปีชมรมพระเครื่องพระประแดงจัดประมูลพระ

        

 

♦♦♦ ไก่ พระประแดงประธานชมรมพระเครื่องพระประแดงกล่าวว่า ปีนี้ชมรมพระเครื่องพระประแดงครบรอบ 8 ปีวันที่ 26 มีนาคม 2562 ไม่จัดงานใหญ่อะไรหรอกครับเพียงแค่สมาชิกของชมรมมีการพบปะสังสรรค์กันปรกติไม่มีงานเอิกเหริกต่างคนเทน้ำใจให้ชมรมบริจาคพระเครื่องคนละองค์สององค์ร่วมประมูลได้มา 9 - 10 รายการเท่านั้นแหละครับ ในวันนั้นก็จะนำออกให้สมาชิกชมรมร่วมกันประมูลนำรายได้เป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ ถ้ามีเหลือนำเป็นรายได้เข้าชมรม จึงไม่ได้มีการกระจายข่าวหรือมีการออกบัตรเชิญแขกผู้ใหญ่วีไอพี จะมีก็เพียงคนใกล้ชิดที่ปรึกษาชมรมหรือผู้ที่ให้การสนับสนุนรมไม่เกิน100 คนครับ

 

 

♦♦♦ ไก่ พระประแดง ฝากขอบคุณผู้ให้พระมาประมูลมี หอย ปากน้ำ ให้รูปเหมือน พ่อท่านลีปี 08 หน้าตัก 5 นิ้ว และ พระหลวงปู่เผือกวัดกิ่งแก้ว ปี 81 ไก่ พระประแดงให้ สมเด็จโตวัดระฆังปี 37 อนุสรณ์ 122 ปีหน้าตัด 5 นิ้ว กบ พระประแดงให้ พระจันทร์ลอยหลวงปู่ทิมวัดละหารไร่ปี 16เลี่ยมทอง  ฟู พระประแดงให้ ผ้ายันต์อาจารย์วราห์วัดโพธิทอง 3 ผืน สมาชิกชมรมพระเครื่องพระประแดงให้ เหรียญหลวงพ่อบุตร วัดใหญ่บางปลากดปี 98 เลี่ยมทอง ชมรมพระเครื่องเมืองปากน้ำให้พระโพธิจักรท่านพ่อลี วัดอโศการาม ปี 2500 พิมพ์เล็กเลี่ยมทอง  คุณบุญลือ หมูคุณ คุณเป็ด พระประแดงให้ เหรียญพระพิฆเนศ เลี่ยมทอง รูปหล่อพระพิฆเนศปี 58 และเศียรพ่อแก่ปี 56  หอย ปากน้ำและกบ พระประแดงให้ แผ่นปั้มหลวงพ่อโตวัดบางพลีรุ่นแรก ปี 19 รูปถ่ายหลวงพ่อชมปี 02 ขอให้ชมรมพระเครื่องพระประแดงรุ่งเรืองโด่งดังตั้งอยู่ในความถูกต้องตลอดไปครับ


 

 

12 ปีชมรมเปิดตำนานหลวงพ่อทบโชว์พระกว่า 10 ล้าน

        

 

♦♦♦ “ฤทธิ์ หล่มสัก” ผู้บริหารชมรมพระเครื่องพันธุ์ทิพย์บางกะปิ ชั้น 5 ประธานชมรมเปิดตำนานหลวงพ่อทบ เป็นเซียนพระระดับแนวหน้าหนึ่งในวงการพระเครื่องที่มีความรู้ด้านพระเครื่องไม่แพ้ใครคร่ำหวอดในวงการนี้มากว่า 30 ปี   เป็นคนหล่มสักเพชรบูรณ์  จึงมีความจัดเจนสายตรงวัตถุมงคลหลวงพ่อทบ วัดชนแดน เคยเป็นนักเขียนอยู่นิตยสารลานโพธิ์  สนามพระ  มหาอุตม์  คู่มือนักสะสม วันที่ 20  กรกฎาคม 2562 ครบรอบ 12 ปี ชมรมเปิดตำนานหลวงพ่อทบ จัดให้มีการโชว์พระหลวงพ่อทบทุกรุ่นทุกพิมพ์ทุกเนื้อ รวมทุกประเภทจำนวน 500 – 600 รายการ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ให้ชมฟรีไม่เคยมีทีไหนจัดมาก่อนเป็นครั้งแรกครั้งประวัติศาสตร์เพื่อการเผยแพร่เกียรติคุณของหลวงพ่อทบ วัดชนแดน และให้นักสะสมพระหลวงพ่อทบได้ศึกษาหาความรู้  คุณฤทธิ์ หล่มสักยังเชิญชวนผู้สนใจสะสมพระหลวงพ่อทบเข้ารับการอบรมสอนการดูพระหลวงพ่อทบให้ฟรี ทั้งพระเนื้อผง เหรียญและรูปหล่อ ที่นิยมเล่นหาอยู่ในขณะนี้  ในโอกาสครบรอบ 12 ปีชมรมเปิดตำนานหลวงพ่อทบ วันที่ 20 – 21 กรกฎาคม 2562 จัดงานประกวดพระเครื่องที่พันธุ์ทิพย์ ชั้น 4 บางกะปิเป็นงานย่อย 20 โต๊ะ ประมาณ 700-1,000 รายการ  (ยกเว้นพระชุดเบญจภาคี) ชมรมเปิดตำนานหลวงพ่อทบเปิดบริการตรวจเช็คพระออกใบรับรองพระแท้หลวงพ่อทบท่านสามารถนำพระไปให้ตรวจเช็คให้ฟรีทุกวันถ้าต้องการใบรับรองพระแท้มีค่าธรรมเนียมค่าบริการองค์ละ 300 บาท สนใจสอบถามได้ที่ คุณฤทธิ์ หล่มสัก 083-0524731และ 095 – 5753216 เปิดร้านบริการพระเครื่องทุกประเภทอยู่ที่ชั้น 5 พันธุ์ทิพย์บางกะปิที่นี่เป็นแหล่งรวมวัตถุงคลและรวมเซียนพระทุกประเภท พระบูชา พระเบญจภาคี พระเนื้อดินชินและผงเปิดตามเวลาห้างฯ


 

 

ตลาดนัดพระเครื่องหุ่นขี้ผึ้งไทยคึกคักแจก 23,000 บาทจันทร์นี้

 

 

♦♦♦ “คุณศรายุทธ ศรีเบญจโชติ” ผู้บริหารตลาดนัดพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย เจ้าของจัดเองไม่ต้องเช่าสถานที่จึงจัดรางวัลคืนกำไรให้ผู้ค้าแผงพระตลอดมาชนิดที่ไม่คำนึงถึงกำไรหรือขาดทุน เพียงต้องการให้ผู้คนได้รู้จักมาแวะไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจชมหุ่นขี้ผึ้งไทยที่เหมือนจริงขาดเพียงแค่ลมหายใจเท่านั้น ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีบริเวณกว้างขวางกว่า 46 ไร่ ที่จอดรถ ต้นไม้ร่มรื่น ห้องจัดงานเลี้ยงสมรส จัดงานสังสรรค์คนเป็นพันรับได้สบายๆ ห้องน้ำกว่าร้อยห้อง  ตลาดนัดพระเครื่องหุ่นขี้ผึ้งไทยจึงเป็นทำเลทองของเซียนพระทุกระดับ วันจันทร์ที่ 25 อังคารที่ 26  มีนาคม 2562 จับแจกรางวัล 23,000 บาทเชิญนักสะสมพระเครื่องแผงพระเครื่องไปตั้งวางแลกเปลี่ยนซื้อขายได้ทั้งวัน ไม่มีการจองที่ล่วงหน้ามาก่อนได้ทำเลดีที่ต้องการ มีทั้งในห้องแอร์และบริเวณสวนพักผ่อนริมสระน้ำใหญ่ใต้อาคารโถง ค่าโต๊ะแค่ 50 บาทต่อวัน โชคดีมีรางวัลได้เงินติดกระเป๋ากลับบ้านครับ คุณศรายุทธ หรือเฮียจั๊ว เป็นทั้งผู้บริหารเจ้าของสถานที่เป็นนักสะสมพระเครื่องที่มีความรู้ระดับเซียนพระดูได้ ดูเป็น เล่นพระมานานวันนี้นำพระบูชาหลวงพ่อทวดปี 2500 หน้าตัก 3 นิ้ว เนื้อปูนยุคหลวงปู่ทิมสร้างปลุกเสกมาให้ชมเพื่อการศึกษาขอบคุณไว้ ณ.ที่นี้ด้วยครับ


 

 

ยังครองความเป็นหนึ่งในย่านฝั่งธน SC สายใต้ใหม่

 

        

 

♦♦♦ “ต้อม นครสวรรค์” ฝันดีตลอดคืน ผู้บริหารหนุ่มที่มีมากด้วยความสามารถจัดตลาดนัดพระเครื่องได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของคนค้าขายวัตถุมงคลย่านฝั่งธนบุรีมีแต่เสริมโต๊ะขยายไม่ออกบอกได้ว่าที่เต็มพ่อค้าแม่ขายแผงพระต้องแห่ไปจับจองที่กันตั้งแต่ตีห้า ทุกวันจันทร์ วันพุธ วันศุกร์และวันเสาร์ ที่นี่มีแจกรางวัลนัดละ 18,000 บาท “กนก จิตรภักดี” ผู้จัดการฝ่ายตลาดนัดบอกว่า ผมเองเป็นทั้งคนเก็บคนขนและคนพูดไมโครโฟนประกาศเอง จัดการเคลียปัญหาที่มีในตลาดนัดและรายงานให้ผู้ใหญ่ทราบทุกวัน รวมถึงการจับฉลากหางบัตรคืนกำไรให้สังคมที่นี่ใช้ลูกปิงปองเขียนเบอร์โต๊ะไว้เลยหยิบออกจากตู้ดูหมายเลขเห็นกันจะแจ้งไม่ต้องมีแอบแฝงอะไรจึงได้รับความชื่นชอบจากผู้ค้าว่าโปร่งใสครับ เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ใครจะเอาไปใช้บ้างก็ได้ไม่ต้องเสี่ยค่าทำตู้เป่าลมตู้ละหลายหมื่น


 

 

“เสี่ยแก้ว ราชบุรี ”วงการพระเจ้าภาพงานพ่อโอ๊ด รัชดา