วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562 12:28 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2562, 10.51 น.

ปลากัด “แสนทรัพย์นำโชค”หลวงปู่แสน “ปื๊ด บางใหญ่” จัดเสกใหญ่ 2 วาระ

สกู๊ปพิเศษ#2


 

ปลากัด “แสนทรัพย์นำโชค”หลวงปู่แสน

“ปื๊ด บางใหญ่” จัดเสกใหญ่ 2 วาระ

 

 

♦♦♦ ปัจจุบันพระเกจิทั่วฟ้าเมืองไทยผู้คนต่างหลังไหลไปหากราบไหว้หลวงปู่แสน วัดบ้านหนองจิก จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับเมตตาในสิ่งที่ตนเองปรารถนาสมความตั้งใจกันทั่วหน้า หลวงปู่แสน จึงเป็นพระคณาจารแนวหน้าองค์สำคัญในยุคนี้ แม้แต่วงการพระเครื่องเมืองไทยและชาวต่างชาติยกให้ “หลวงปู่แสน ปสนฺโน” เจ้าอาวาสวัดบ้านหนองจิก  จังหวัดศรีสะเกษ “เป็นพระเกจิอาจารย์ดังอันดับหนึ่งของภาคอีสาน” วัดของท่านอยู่ติดชายแดนเขมร เป็นพระสงฆ์ที่มีเมตตาสูงชอบช่วยเหลือชาวบ้าน สร้างสาธารณะประโยชน์ พัฒนาสร้างวัดวาอารามจึงเป็นที่ศรัทธาเป็นที่เคารพของคนอีสานและชาวเขมร เป็นที่เคารพศรัทธาของมหาชนมาจนถึงปัจจุบันนี้ หลวงปู่แสน ปสนฺโนอายุ 111 ปี เป็นพระแท้สมกับที่ชาวศรีสะเกษยกย่องให้ท่านเป็นเทพเจ้าแห่งเขาภูฝ้าย  หลวงปู่แสนเกิดเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2450 ท่านได้ร่ำเรียนวิชาอาคมกับหลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอรตลอดมา ท่านจึงเก่งในวิชาอาคมทั้งภาษาบาลีและภาษาเขมร เมื่ออายุครบ 21 ปีได้บวชเป็นพระสงฆ์อยู่ในร่มกาสาวพัสตร์ปฏิบัติธรรมได้ 4 ปีจึงลาสิกขาไปช่วยทางบ้าน ขณะที่เป็นฆราวาสนั้นใช้วิชาออกช่วยเหลือผู้คนในชุมชนปฏิบัติตนเป็น “หมอธรรม” เดินทางไปเขมรเมืองพระตะบอง เมืองเสียมราฐ และเมืองศรี โสภณไปศึกษาวิชาอาคมเพิ่มเติมโดยเฉพระวิชาที่เกี่ยวกับการรักษาโรคภัยไข้เจ็บให้ชาวบ้าน ท่านกลับมาจากเขมรได้เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์อีกครั้งหนึ่งบวชเป็นพระสงฆ์และยังคงออกธุดงค์ในป่าเทือกเขาพนมดงรักกลับมาช่วยเหลือผู้คนและพำนักอยู่วัดบ้านหนองจิกถึงปัจจุบัน

 

 

 

♦♦♦ “ปื๊ด บางใหญ่” กรรมการรับตัดสินพระของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยหนึ่งในผู้ที่มีศรัทธาเคารพในวัตรปฏิบัติของหลวงปู่แสน ปสนฺโน วัดบ้านหนองจิก จังหวัดศรีสะเกษ และมีความเชื่อในวิชาอาคมและพุทธาคมของหลวงปู่แสนติดตามไปทำบุญกราบไหว้ท่านตลอดมา ทราบว่าหลวงปู่แสนมีความประสงค์จะสร้างโบสถ์วัดบ้านหนองจิกให้แล้วเสร็จโดยเร็วเพราะท่านมีกาลพรรษามากแล้ว แม้จะแข็งแรงสุขภาพดีมีความจำดีก็ตาม ท่านมิได้ตั้งอยู่ในความประมาท อนุญาตให้ ปื๊ด บางใหญ่จัดสร้างวัตถุมงคลเป็น “ปลากัดแสนทรัพย์นำโชค” ซึ่งคนโบราณถือว่าเป็นปลาที่หากินเก่งเป็นปลาที่ขยัน  ดั่งเดิมหลวงปู่น่วมหรือพระครูวิบูลย์โพธิธรรม วัดโพธิ์ศรีเจริญ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เกจิเลื่องชื่อในเรื่องปลากัดหนึ่งเดียวของจังหวัดสุพรรณบุรี ผู้สร้างเครื่องรางปลากัดที่คนไทยและชาวต่างชาติให้ความนิยมแสวงหามาใช้ติดตัวนำโชคชัยให้ตัวเอง  

 

 

 

 

♦♦♦ “หลวงปู่น่วม” พระเกจิดังจังหวัดสุพรรณบุรี โดยเฉพาะ “ปลากัด” ไม่มีใครเกินท่านจัดให้เป็นเกจิดังปลากัดแกะสลักจากไม้มงคลและงาช้าง  ปื๊ด บางใหญ่เป็นเขยคนสามชุก สุพรรณบุรี เดินทางผ่านวัดหลวงปู่น่วมทุกวัน จึงรู้จักหลวงปู่น่วมว่าท่านเก่งเรื่องเครื่องราง หลวงปู่น่วมท่านสร้างวัตถุมงคลไว้หลายอย่าง ทั้งผ้ายันต์  น้ำเต้า นกคุ้ม สิงห์ นางกวัก ชูชกปลัดขิก โดยเฉพาะปลากัด เป็นสัตว์ที่ขยันหากินจึง ดีทางเมตตาค้าขาย การทำมาหากินคล่อง แคล้วคลาดปลอดภัยดูจะดีเด่นรอบด้าน ปื๊ด บางใหญ่บอกด้วยว่าตนเองต้องผ่านวัดนี้ทุกวันจะไปแวะไปกราบและสนทนากับท่านอย่างใกล้ชิดจัดว่าเป็นศิษย์สายตรงหลวงปู่น่วม  ทั้งตระกูลของผมจึงมีความผูกพันกับวัดโพธิ์ศรีเจริญและหลวงปู่น่วมมาอย่างยาวนาน ชื่นชอบวัตถุมงคล โดยเฉพาะเครื่องรางของหลวงปู่น่วมสะสมไว้เกือบทุกรุ่น  จึงตัดสินใจขออนุญาตหลวงปู่แสน ปสันฺโน วัดบ้านหนองจิก ท่านได้เมตตาอนุญาตให้สร้างได้ ปื๊ด บางใหญ่จจัดพิธีปลุกเสก 2 วาระที่วัดโพธิ์ศรีเจริญ วัดหลวงพ่อน่วม สุพรรณบุรีและที่วัดบ้านหนองจิก โดยหลวงปู่แสน ปสนฺโน พระเกจิดังภาคอีสานปลุกเสกเดี่ยวให้เป็นพิเศษอีกวาระหนึ่ง

 

 

♦♦♦ วัตถุมงคลที่จัดสร้าง  “ปลากัดแสนทรัพย์นำโชค  หลวงปู่แสน ปสันฺโน วัดบ้านหนองจิก อำเภอขุนหาญจังหวัด ศรีสะเกษ เนื้อพิเศษ  เนื้อไม้ขนุนแกะ เนื้อไม้มงคลแกะ หล่อเนื้อเงิน นวโลหะ ทองผสม มหาชนวนกะไหล่ทอง มหาชนวนกะไหล่เงิน เนื้อพุทธคุณตะกรุดทองคำ เนื้อพุทธคุณตะกรุดเงิน เนื้อพุทธคุณ เนื้อก้นครกตะกรุดทองแดงและชุดกรรมการพิเศษ 19 ชุดเท่านั้น ทุกเนื้อสร้างจำนวนน้อย ร่วมบุญสร้างโบสถ์วัดบ้านหนองจิกได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ปื๊ด บางใหญ่  092-8819696 วัดบ้านหนองจิก061-9406799