วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562 07:42 น.

กีฬา » คอลัมน์

เลาะริมกรีน

ไพศาล บ้านเมือง : วันจันทร์ ที่ 07 สิงหาคม พ.ศ. 2560, 07.21 น.

เลาะริมกรีน ( 7 ส.ค.60)

เลาะริมกรีน

 
...สวัสดี เช้าวันจันทร์ที่ สิงหาคม 2560 พบกันอีกเช่นเคยเป็นประจำทุกวันจันทร์,พุธ และศุกร์ ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงมรสุม ทำให้ข่าวสารในวงการกอล์ฟของบ้านเราดูจะเงียบเหงาไปบ้าง แต่การแข่งขันกอล์ฟในต่างประเทศก็ยังคึกคักอยู่เช่นเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการแข่งขันกอล์ฟ แอลพีจีเอ รายการ “ริโกห์ วีเม่นส์ บริติชโอเพ่น” ที่สกอตแลนด์ ซึ่งมีนักกอล์ฟหญิงของไทยเข้าร่วมดวลวงสวิงด้วยหลายคน และมีสิทธิลุ้นแชมป์ได้เหมือนกัน..แต่มิใช่ “โปรเม”...o
 
 
...ล่าสุด..ในการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์หญิง รายการ ริโกห์วีเม่นส์ บริติชโอเพ่น ที่สกอตแลนด์  ซึ่งหลังจบรอบ 3 เมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเก็บได้ถึง 5อันเดอร์พาร์ และจบที่อันดับ ร่วม ด้วยสกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 205 ตามหลังผู้นำอย่าง  คิม อิน คองจากเกาหลีใต้อยู่ สโตรก..ถึงแม้วันสุดท้าย “โปรโม” ไม่สามารถทำแต้มได้มากพอที่จะไปถึงแชมป์ได้ก็ตาม แต่เธอก็แสดงให้เห็นถึงความเป็นนักสู้ และความเข้มแข็งของเธอ เพราะรายการนี้ต้องแข่งขันกันท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น และมีสายฝนโปรยปรายมาเป็นระยะ ๆ  แต่เธอก็เล่นได้ดีและเล่นอย่างมีความสุข...o
 
 
...ถึงแม้จะไปไม่ถึงดวงดาว และยังไม่ได้แชมป์รายการใด ๆ  แต่ โปรโม" ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เธอพร้อมที่จะขึ้นเป็นนักกอล์ฟหญิงเบอร์ ของไทย และเป็นมืออันดับต้น ๆ ของโลกในเร็ววันนี้ ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมโดดเด่นอย่างต่อเนื่อง ในทุกรายการที่เธอเข้าร่วมการแข่งขัน และเกือบจะคว้าแชมป์ได้หลายรายการ นาทีนี้พูดได้เลยมา “โปรโม” แข็งแกร่งจริง ๆ...o
 
 
...จะไม่พูดถึง “โปรเม” ก็อดไม่ได้..ตกรอบแรกไปอีกแล้ว ทั้ง ๆ ที่รายการนี้มีดีกรีเป็นถึงแชมป์เก่า แต่คราวนี้กลับทำผลงานได้ย่ำแย่ไม่ผ่านการตัดตัว แถมอันดับโลกยังร่วงอีก ซึ่งตอนนี้ตกมาอยู่อันดับ แล้ว และจะร่วงไปอีกเท่าไหรก็ยังไม่รู้ เกิดอะไรขึ้นกับ “โปรเม” ถ้าจะวิเคราะห์ดูแล้วปัญหาน่าจะอยู่ที่สภาพร่างกายมากกว่า เพราะมีอาการบาดเจ็บสะสมมานานตั้งแต่ช่วงแข่งโอลิมปิคแล้ว เมื่อสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ก็ขาดความมั่นใจ เมื่อขาดความเชื่อมั่นก็ทำให้ผลงานของเธอตกต่ำลงทุกที ๆ ...o
 
 
ถ้าเป็นไปได้..อยากให้ “โปรเม” หยุดพักการแข่งขันไว้ชั่วคราว แล้วกลับมารักษาอาการบาดเจ็บที่เป็นอยู่ ให้หายสนิทเสียก่อน แล้วค่อยออกไปลุยเพื่อทวงบัลลังค์คืนจะดีกว่า เพราะว่าไปตามฝีมือแล้ว “โปรเม” ไม่เป็นรองใครในโลก ท็อปฟอร์มเมื่อไรก็จะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง..แน่นอน...o
 
 
สรุปสกอร์ล่าสุด ผลงานของโปรสาวไทย 3 คน หลังจบการแข่งขันรายการดังกล่าว "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล หล่นไปอยู่ อันดับ16ร่วม "โปรพริม" พริมา ธรรมรักษ์ จบอันดับ72 และ "โปรจูเนียร์"ธิฎาภา สุวัณณะปุระ จบ อันดับ73 ...0
 
 
 ...ข่าวการกุศล..พลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการสถานีโทรทัศน์สีช่อง กับ พิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทฮอนด้าออโตโมบิลฯ ร่วมกันนำเงินรายได้จากการประมูลของที่ระลึกในการแข่งขันกอล์ฟ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017 ที่ผ่านมา เป็นเงินจำนวน 4,270,000บาท มอบให้แก่ นายแพทย์เหลือพร ปุณณกันต์ กรรมการผู้จัดการศิริราชมูลนิธิ ไปแล้ว เมื่อวันก่อน..งานการกุศลแบบนี้ก็ต้องขอร่วมอนุโมทนาด้วย..สาธุ สาธุ สาธุ...o
 
 
...มาดูกอล์ฟเยาวชนกันบ้าง..โครงการกอล์ฟเพื่อเยาวชน โดย ไทยเบฟไทยทาเล้นท์” จัดโครงการ “ ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก” เลเวล 1 สนาม 2 รอบภาคกลางและภาคใต้ ที่ สนามพัฒนากอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ตคลับ จังหวัดชลบุรี เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้นักกอล์ฟเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกจากสนามนี้อีก 10 คน ได้แก่ กษาปณ์ อักษรทิพย์,อัฐฎายุทธ์ พูนอนันต์เตชินท์ วิชัยณรงค์ณัฐนันท์ ปัณทะรสกัปตัน เงินทองรัตนกุลพิมพ์มาดา ว่องธนะวิโมกษ์, วรเมษ พึ่งเดชะณัฐกฤดา วงศ์ทวีลาภศิรชัช พุ่มโกสุม และจรัสวรี คชไกร โดยทั้งหมดนี้จะได้ผ่านเข้าสู่รอบ Master Class Lv.1..ต่อไป…o
 
 
...ซึ่ง Master Class Lv.1 นี้ เป็นการอบรมพื้นฐานกอล์ฟที่ละเอียดมากขึ้น ใช้เวลาอบรม 2วัน 1 คืน ในระหว่างวันที่  12-13 สิงหาคม 2560 ณ สนาม เลควิว รีสอร์ท แอนด์กอล์ฟคลับ จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งจะทำการอบรมและคัดเลือกจาก 16 คนให้เหลือ 6 คนที่จะได้ผ่านไปอบรมต่อใน"ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลีนิค" เลเวล 2 ต่อไป สนใจรายละเอียดเข้าไปดูได้ที่ www.changjuniorgolf.com.คับผม...o  
  
 
...พรวัฒน์ วงศ์ปัทมศักดิ์ ผจก.ทั่วไปสนามกอล์ฟเขาเขียวฯ กระซิบฝากนักกอล์ฟมาว่า อะเมซิ่ง ไทยแลนด์-พีทีที เอ็กซ์คลูซีฟ กอล์ฟ 2017” สนาม 4 ที่สนามกอล์ฟเขาเขียว คันทรี่ คลับ วันศุกร์ที่ 25 ส.ค. 60 นี้ มี ททท. และ ปตท. ให้การสนับสนุนการแข่งขัน เริ่มช็อตกันเวลา 12.00 น.อย่าลืม...o
 
 
...สนามกอล์ฟเมืองแก้ว จัดโปรโมชั่นวันแม่แห่งชาติ ระหว่างวันที่ 12-14 สิงหาคม 2560 ราคากรีนฟี (หลังเวลา 11:00 น.) เหลือเพียง 2,500 บาท/ท่าน (ราคาปกติ 4,000 บาท)  โทรจองที่เบอร์ 02-740-2694ถึง 99 ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป...o

หน้าแรก » กีฬา » คอลัมน์

Top 5 คอลัมน์กีฬา