วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2561 02:36 น.

กีฬา » คอลัมน์

เลาะริมกรีน

ไพศาล บ้านเมือง : วันจันทร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2560, 07.47 น.

เลาะริมกรีน(25ก.ย.)โดย...ไพศาล

 

 
 
 
 
เลาะริมกรีน เช้าวันจันทร์ ที่ 25 กันยายน 2560 ต้นสัปดาห์ของปลายเดือน อีกไม่กี่วันมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ก็จะได้รับเงินค่าขนมแล้ว แต่จะเหลือมากเหลือน้อยก็อีกเรื่องนึง แต่บ้างคนก็อาจจะไม่เหลือเลย..อย่างนี้ตัวใครก็ตัวใครล่ะกัน...o
 
 
-กระทรวงการต่างประเทศยังให้ความสำคัญต่อคนในวงการกีฬ ล่าสุด นายชาตรี อรรจนานันท์ อธิบดีกรมการกงสุล เป็นตัวแทนของกระทรวงการต่างประเทศ ได้ทำพิธีมอบหนังสือเดินทางราชการให้แก่ "โปรโม" โมรียา และ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหญิงมือหนึ่งของโลกคนแรกของประเทศไทย และครอบครัว ในฐานะที่ได้สร้างชื่อเสียงและเผยแพร่ภาพลักษณ์ที่ดีของไทย รวมทั้งเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติต่อไป..ขอแสดงความยินดีด้วย...o
 
 
-กอล์ฟ แอลพีจีเอ สัปดาห์ที่แล้วไม่มีการแข่งขัน หลังจบการแข่งขัน ดิเอวิยอง ที่ฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยรายการต่อไป จะเป็นการแข่งขันรายการใหม่ซึ่งจัดเป็นปีแรก คือ “แม็คเคย์สัน นิวซีแลนด์ วีเม่นส์โอเพ่น 2017” ชิงรางวัล1.3 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 43 ล้านบาท ที่สนามวินด์รอสส์ฟาร์มกอล์ฟ คอร์ส พาร์72ระยะ 6,416หลา เมืองโอคแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นถิ่นของ ลิเดีย โค โปรสาวเกาหลีที่ใช้สัญชาตินิวซีแลนด์ โดยจะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 28 ก.ย.ถึง 1 ต.ค.นี้ แต่จะไม่มี สองพี่น้องตระกูล “จุฑานุกาล” ไปร่วมการแข่งขันแต่อย่างใด รวมไปถึง “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำด้วย เนื่องจากขอพักเหนื่อย และเพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขันรายการต่อไป..หยุดพักแข่งมาพักผ่อนใช้เงินในบ้านเราบ้างก็ดีนะ เงินทองที่ได้มาจากต่างประเทศจะได้หมุนเวียนในประเทศบ้าง ..อิอิ...o
 
 
เมฆินทร์ เอี่ยมสะอาด ที่ปรึกษา บริษัท ท็อปฟอร์ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้แถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ “ท็อปฟอร์ม วันเดย์ทัวร์” ไปเมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยมี น.ส.สายน้ำผึ้ง บางขุนเทียน ผอ.ฝ่ายบริหาร บริษัท ซันไชน์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และ พีรศักดิ์ สัมปุรณะพันธุ์ ผู้จัดการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ท็อปฟอร์มคอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันกอล์ฟ “ท็อปฟอร์ม วันเดย์ทัวร์” ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 250,000 บาท พร้อมชิงถ้วยรางวัล ธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง จะทำการแข่งขันในวันที่ 28 ก.ย.นี้ ที่สนาม รอยัลฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ทแอนด์ สปา นครนายก คุณสมบัติของนักกอล์ฟที่จะร่วมทำการแข่งขัน คือ เป็น Touring pro, Teaching Pro, Senior Pro และนักกอล์ฟสมัครเล่น ชายและหญิง รับสมัคร 150 คน โดยมีค่าสมัคร 2,000 บาท หมดเขตวันที่ 26 ก.ย.นี้ดูรายละเอียดได้ที่ www.topform2014.com หรือ โทร. 09-6886-9766 ...o
 
 
-2ตัวแทนจากไทย ไปสร้างชื่อที่เกาหลีใต้ อรณิชา โกนสัยเทียะ และ ภูมิณัฐฏ์ พนมกิติวัฒน์  2 นักกอล์ฟตัวแทนจากประเทศไทย ไปทำการแข่งขันกอล์ฟในร่ม “ซิมูเลเตอร์ อินดอร์” ชิงแชมป์นานาชาติ ที่ประเทศเกาหลีใต้  โดยใช้เลย์เอ้าต์ของสนาม Golfzon Anseong Q ผลปรากฏว่าทีมไทย คว้าอันดับ 2 มาได้ทั้งประเภททีม และบุคคล งานนี้รางวัลไม่ได้เป็นเงินสด แต่เป็นทองคำ โดย อรณิชา โกนสัยเทียะ ได้รับรางวัลเป็นทองคำ หนัก 37.5 กรัม ขณะที่ ภูมิณัฎฐ์ พนมกิติวัฒน์  รับรางวัลเป็นทองคำ หนัก 18.75กรัม ก็เท่ห์ไปอีกแบบ ถือว่าปีนี้ทีมไทยได้มีการพัฒนาฝีมือ และเรียนรู้วิธีการเล่นกอล์ฟในร่มแบบ “ซิมูเลเตอร์”ได้อย่างดีเยี่ยม โดยเมื่อปีที่แล้วทีมไทยอยู่อันดับบ๊วยเลย..อย่างนี้จัดว่าแหล่มเลย...o
 
 
-แฮปปี้กันถ้วนหน้า..กับคณะนักกอล์ฟที่ชนะการแข่งขันในรายการ“ช้างคลับแชมเปี้ยนชิพ2017” และได้สิทธิเดินทางไปไปออกรอบตีกอล์ฟพร้อมท่องเที่ยวที่ประเทศไต้หวันระหว่าง 22-24 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยคณะเดินทางประกอบไปด้วยนักกอล์ฟที่ได้แชมป์ กับรองแชมป์ ,ผู้โชคดีจากการจับสลาก และผู้แทนจากสมาคมสนามกอล์ฟไทย พร้อมสื่อมวลชน เหินฟ้าไปออกรอบที่ประเทศไต้หวัน และได้ท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ที่สวยงาม เป็นที่ประทับใจเป็นอย่างมาก งานนี้ต้องยกเครดิตความดีความชอบให้แก่ บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในนาม ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตรา ช้าง และเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ให้การดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ตั้งแต่วันแรกของการเดินทางจนกระทั่งเสร็จสิ้นภารกิจ..จึงขอเป็นตัวแทนกล่าว “ขอบคุณ” บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด มา ณ ที่นี้ด้วย...o
 
 
-โปรโมชั่นรับปลายฝน ต้นหนาว ..เดอะ เลกาซี กอล์ฟ คลับ รามอินทรา จัดโปรโมชั่นออกรอบทุกวันอาทิตย์หลัง 11.30 น. ราคา 2,000 บาท (รวมกรีนฟี แคดดี และ รถกอล์ฟ) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-914-1930-4 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป...o
 
 
-สนามเดอะ วินเทจ คลับ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ จัดโปรโมชั่นพิเศษเอาใจนักกอล์ฟอาวุโสอายุ 55 ปีขึ้นไป ออกรอบวันธรรมดา (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) ก่อน 8.00 น. กรีนฟีราคา 600 บาท ถึง 30 ก.ย.นี้เท่านั้นของดีมีน้อยนะขอรับ...o

 

 

หน้าแรก » กีฬา » คอลัมน์