วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2561 22:31 น.

กีฬา » คอลัมน์

เลาะริมกรีน

ไพศาล บ้านเมือง : วันพุธ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2560, 10.07 น.

เลาะริมกรีน(25ต.ค.)

โดย...ไพศาล
 
 
-พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันพฤหัสที่ 26 ตุลาคม 2560 ณ พระเมรุมาศ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ใกล้เข้ามาทุกขณะเป็นวันแห่งประวัติศาสตร์ที่น้ำตาของพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศต้องไหลรินด้วยความอาลัย และน้อมใจร่วมถวายส่งเสด็จพระองค์สู่สวรรคาลัย พร้อมรำลึกอยู่เสมอว่า.. "ธ สิถิตในดวงใจ ไทยนิรันดร์"…o
 
 
-ท้องฟ้ายามนี้ยังมืดครึ้ม และสายฝนยังโปรยปรายมาตลอดหลายวันที่ผ่านมา คาดว่าฝนน่าหมดในวันนี้แล้ว  กรมอุตุฯ บอกว่าขณะนี้มีลมหนาวที่พัดผ่านประเทศจีนและประเทศเวียดนาม ได้นำอากาศเย็นมาด้วยส่งผลให้บ้านเรายามนี้อากาศเริ่มเย็นา โดยเฉพาะตอนเหนือและอีสาน อุณหภูมิลดลงต่ำกว่า 24 องศา นั้นก็หมายความว่าประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเต็มตัวแล้ว...o
 
 
-ร่วงไปเรื่อย ๆ..ผลประกาศอันดับคะแนนสะสมโลกกอล์ฟหญิงประจำสัปดาห์ เมื่อวันจันทร์ที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่า “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ของเราร่วงไปถึงสองอันดับ โดยอยู่ อันดับที่ 9 ของโลก หลังคว้าอันดับ 30 ร่วมที่จีนไทเป ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ส่วน "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล  ผู้พี่อันดับโลกไม่เปลี่ยนแปลงยังคงอยู่ อันดับที่ 25 เหมือนเดิม แม้ว่าจะหยุดพักการแข่งขันไปหลายรายการก็ตาม  ส่วน “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ ก็หล่นไปสองอันดับเช่นกัน ไปอยู่อันดับที่  78 ของโลก..ก็ถือว่าไม่แย่ซะทีเดียว อย่างน้อยก็ยังมีนักกอล์ฟไทยติดอยู่ในอันดับท็อปเทนของโลกกับเขาเหมือนกัน...o
 
 
-ในขณะเดียวกันมีนักกอล์ฟสาวไทย ที่สามารถทำอันดับโลกเลื่อนขึ้นมามากที่สุดถึง 22 อันดับ นั่นก็คือ "โปรหมู" อรนรินทร์ สัตยาบรรพต ซึ่งจากเดิมอยู่ อันดับที่ 196  ตอนนี้ขึ้นไปอยู่ อันดับที่ 174 ของโลก แล้ว และคาดว่าอันดับโลกก็น่าจะดีขึ้นเรื่อย ๆ ..ดังสุภาษิตโบราณที่ว่า “น้ำขึ้นให้รีบตัก” .นะ“โปรหมู” นะ...o
 
 
-กอล์ฟ พีจีเอทัวร์ สัปดาห์นี้ยังคงปักหลักแข่งขันในภูมิภาคเอเชียเป็นรายการที่ 3 ติดต่อกัน โดยจะไปแข่งขันกันที่ประเทศเพื่อนบ้านของเรา ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในศึก "ไซม์ ดาร์บี้ แอลพีจีเอ มาเลเซีย" ในระหว่าง วันที่ 26-29 ต.ค.นี้ งานนี้ "โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล จะกลับมาลงแข่งขันด้วย หลังจากหยุดพักไป 2 สัปดาห์ โดยจะควงคู่ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ลงแข่งขันพร้อมหน้ากันอีกครั้ง...o
 
 
-กลับมาที่สังคมกอล์ฟบ้านเราบ้าง..สำเร็จไปอีกหนึ่งงานกับโครงการ "ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลีนิค" เลเวล 3 ซึ่งทำการอบรมกันที่ สนาม เดอะรอยัล เจมส์ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ต คลับ จังหวัดนครปฐม ระหว่างวันที่ 12-15 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยเน้นพัฒนาเทนิค “How to Play เล่นอย่างไร ให้ได้ชัย โดยมีน้องๆ เยาวชนเข้าร่วมอบรม 33 คน และคัดเลือกได้ 13 นักกอล์ฟเยาวชนผ่านเข้าสู่รอบ “ช้าง พีจีเอ จูเนียร์ กอล์ฟ แคมป์” (เดอะ มาสเตอร์คลาส) มีรายชื่อดังนี้ วาริษ มั่นธรณ์, ศุภกิจ สีลานาแก, อัศม์เดช ศรีอุทัยศิริวงศ์,กษาปณ์ อักษรทิพย์ปัณณธร ช้อยจินดา, ติฐิตา เหล่าตระกูลงาม, ปนัสยา สมจิตต์, จรัสรวี คชไกร,วรวีร์ ไชยองค์การสิรภัทร ใจใหญ่,ภูวฤทธิ์ รุ่งพิทยาธร, ธนาคาร สงครามมา, พุธิตา ควรรู้ดี..ลูกหลานใครทำไมเก่งจัง ยินดีด้วยนะขอรับ...o
 
 
-สำหรับรอบ ช้าง พีจีเอ จูเนียร์ กอล์ฟ แคมป์ จะทำการอบรม ระหว่างวันที่ 4-8 พ.ย.นี้ ณ สนาม เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟคลับ จังหวัดเพชรบุรี ผู้เข้ารับการอบรมไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด โดยมี Head Instructor คือโปรวุฒิรัฐ มณีอินทร์โปรวันปีย์ สัจจมาร์คโปรวิรดา โกมุทบุตรโปรปุณณภัทร สัมมาทรัพย์ เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ทักษะเทคนิค ที่ถูกต้องตามหลักสูตรของ PGA Tour Academy เพื่อปูพื้นฐานให้น้องๆเยาวชนก้าวสู่การเรียนรู้พัฒนาทักษะกอล์ฟใน Level ต่อๆไป..ได้ทีมงานดี ผู้สนับสนุนดีอย่างนี้ รับรองเด็กไทยที่สำเร็จจากโครงการนี้ จะได้ไปเป็นนักกอล์ฟอาชีพที่มี คุณภาพ” อย่างแน่นอน...o
 
 
-เปิดตัวไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่สมราคา กับสนาม 9 หลุมใหม่จนทำให้สนามกอล์ฟ “แบล็คเมาน์เทน” ที่ตั้งอยู่ที่ลาดเชิงเขาของเมืองหัวหิน ซึ่งได้รับการโหวตให้เป็นสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิก โดย นิตยสาร Asian Golf และเป็นสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในประเทศไทยโดยนิตยสาร Golf Digest และเป็นสนามที่ใช้แข่งขันรายการระดับนานาชาติอย่าง เอชียนทัวร์ และ ยูโรเปี้ยนทัวร์ กลายเป็นสนามกอล์ฟ 27 หลุม ที่สมบูรณ์แบบ พร้อมเปิดให้ท่านนักกอล์ฟไปสัมผัสกับความท้าทายใน หลุมใหม่กันได้แล้ว..ไปลองมาแล้วจึงรู้ว่าของเขาดีจริง ๆ...o
 
 
-ปิดท้าย..วันอังคารที่ 31 ต.ค.นี้.. บิ๊กแอ๊ด” นพพร เหมะจันทร์ และ แดง ตานี” สุรศักดิ์ ณ นคร พร้อม คณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทร์เกษม ปิดสนาม เดอะเลกาซี กอล์ฟ คลับ จัดกอล์ฟการกุศลฯ เพื่อหาทุนการศึกษา ประจำปี 2560 งานนี้ ได้ สองหนุ่มใหญ่รับหน้าที่เป็นหัวเรือใหญ่..อีกแล้วครับท่าน...o
 

หน้าแรก » กีฬา » คอลัมน์