วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 18:19 น.

กิจกรรม

CPF Sea Run 2018

วันจันทร์ ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2561, 10.38 น.

ซีพีเอฟพร้อมรับนักวิ่ง CPF Sea Run 2018

 

 

 บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ โดย โรงงานผลิตอาหารสัตว์บก ศรีราชา ประกาศความพร้อมต้อนรับนักวิ่ง 5,000 คนร่วมงานวิ่งเพื่อการกุศล CPF Sea Run 2018 (ซีพีเอฟ ซีรัน 2018) ในวันอาทิตย์ ที่ 18 มีนาคม 2561  พร้อมชมสะพานชลมารควิถี 84 พรรษา แหล่งท่องเที่ยวใหม่ของจังหวัดชลบุรี รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ โรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี โดยมีนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดงาน
 

 

 

นายวิโรจน์ คัมภีระ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ซีพีเอฟ ในฐานะ ประธานชมรม CPF Running Club   กล่าวว่า การจัดแข่งขัน CPF Sea Run 2018 ที่จะจัดขึ้น ได้รับความสนใจจากนักวิ่งและผู้รักสุขภาพร่วมวิ่งมากถึง 5,000 คน นับเป็นจำนวนคนที่ร่วมกิจกรรม CPF Run For Charity มากที่สุดนับตั้งแต่ซีพีเอฟจัดมาตั้งแต่ปี 2560  ทั้งนี้ ชมรมฯ ได้เตรียมความพร้อมในการจัดงานอย่างรอบคอบ และมั่นใจว่าจะสามารถดำเนินจัดการแข่งขัน และให้การต้อนรับนักวิ่งทุกท่านได้ร่วมเดิน-วิ่งออกกำลังกายเพื่อการกุศล ในบรรยากาศของความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลนริมทะเลอีกด้วย
 

 

 

"การจัดแข่งขัน CPF Sea Run 2018 นับเป็นครั้งแรกของกิจกรรม CPF Run For Charity  2018 ที่ได้บรรจุการวิ่งระยะ 21 กิโลเมตร หรือ ฮาร์ฟมาราธอนอยู่ในรายการ และได้รับความสนใจจากนักวิ่งสมัครเข้าร่วมแข่งขันในระยะนี้ถึง 800 คนสะท้อนว่าคนให้ความสนใจกับการวิ่งมากขึ้น" นายวิโรจน์กล่าว
 

 

 

ด้าน นพ. สุทัศน์ ดวงดีเด่น  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี กล่าวว่า โรคมะเร็งเป็นปัญหาทางสาธารณสุขไทยที่ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และมีแนวโน้มว่าอัตราตายของคนไทยด้วยโรคมะเร็งจะสูงเป็นอันดับ 2 รองจากการเกิดอุบัติเหตุ เงินสมทบทุนที่โรงพยาบาลได้รับจากรายได้ส่วนหนึ่งจากค่าสมัครของ CPF Sea Run 2018 จะช่วยสนับสนุนโรงพยาบาลได้เพิ่มศักยภาพในการพัฒนาบุคลากรทางการแพทย์ องค์ความรู้ ตลอดจนเครื่องมือที่ทันสมัยเพื่อให้บริการผู้ป่วย และดำเนินงานป้องกันโรคมะเร็งในภูมิภาคตะวันออกได้ครอบคลุมมากขึ้น 
 

 

 

สำหรับในปี 2561 ชมรมซีพีเอฟรันนิ่งคลับ จะจัด CPR Run For Charity อย่างต่อเนื่องเดือนละครั้งในจังหวัดที่มีโรงงานผลิตอาหารสัตว์บกของซีพีเอฟตั้งอยู่ อาทิ จ.สระบุรี จ.นครราชสีมา จ.ขอนแก่น จ.สงขลา จ.สระบุรี จ.ราชบุรี เป็นต้น โดยมีระยะทางการแข่งขัน 10 กิโลเมตร และ 5 กิโลเมตร เป็นหลัก  เพื่อส่งเสริมให้คนไทยได้ออกกำลังกายมากขึ้น เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ห่างไกลโรค  พร้อมกับยังได้ร่วมทำประโยชน์ให้กับชุมชนของตนเองอีกด้วย

 

 

 

หน้าแรก » กิจกรรม