วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562 19:05 น.

กิจกรรม

นายเงี๊ยบ..เจ้าของร้านเตี๋ยวปลาชื่อดัง มอบเตียงอัตโนมัติให้รพ.

วันพฤหัสบดี ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 21.37 น.


 

นายเงี๊ยบ..เจ้าของร้านเตี๋ยวปลาชื่อดัง

 มอบเตียงอัตโนมัติให้รพ.

 

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม นายสมชาติ สาลีพัฒนา หรือเงี๊ยบ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวปลานายเงี๊ยบ พุทธมณฑล อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม พร้อมคณะกรรมการมูลนิธิชาวเจ้าพ่อเสือ มอบเตียงนอน แบบอัตโนมัติให้แก่ผู้ป่วยโรงพยาบาลนครปฐม ตามโครงการกองทุนหลวงพ่อพูลเพื่อสาธารณสงเคราะห์ มอบเตียงผู้ป่วยแบบอัตโนมัติ 160 เตียง (45,000บาท/เตียง) มีพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม เป็นสะพานบุญระหว่างศิษยานุศิษย์ ถึงผู้ป่วยโรงพยาบาลนครปฐม ที่ต้องใช้เตียงในการพักฟื้น แบบอัตโนมัติ ปรับขึ้นลงด้วยรีโมตคอนโทรล จำนวน 3 เตียง และจากผู้มีจิตศรัทธาร่วมสร้างถวาย อีกหลายราย

 

 

พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน กล่าวว่า สิ่งสำคัญที่สุดของผู้ป่วยโรงพยาบาลนครปฐม คือเตียงที่ใช้พักฟื้น และต้องเป็นเตียงที่ทันสมัย เป็นเตียงไฟฟ้า ดังนั้นศิษยานุศิษย์จึงได้ร่วมกัน

 

 

บริจาคทรัพย์ร่วมกันสร้างเตียงไฟฟ้าอัตโนมัติขึ้นให้ เพื่อประชาชนทั่วไป หรือที่เรียกว่าผู้ป่วยอนาถาตามตึกรวมต่างๆจะได้รับเตียงไฟฟ้าอัตโนมัตินี้ไปใช่เหมือนตึกพิเศษทั่วไป เพราะเตียงไฟฟ้าอัตโนมัติ ตัวนี้มีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการยกหัว ยกขา ปรับเองด้วยปลายนิ้วกด ลดการกดทับอันจะก่อให้เกิดแผลกดทับ
 

หน้าแรก » กิจกรรม