วันเสาร์ ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2562 20:16 น.

กิจกรรม

ปั่นจักยานบอกรักคนบนฟ้านำรายได้มอบโรงพยาบาล

วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 13.18 น.

 


ปั่นจักยานบอกรักคนบนฟ้านำรายได้มอบโรงพยาบาล

 


องค์การบริหารส่วนตำบลเขาสมอคอน อำเภอท่าวุ้ง จังหวัดลพบุรี  จัดกิจกรรมโครงการปั่นน้อมใจภักดิ์ ร่วมรักสามัคคี ปั่นบอกรักคนบนฟ้านำรายได้จัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์โรงพยาบาลท่าวุ้ง


เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสิทธิธา ภู่เอี่ยม นายอำเภอท่าวุ้งพร้อมด้วยนายเกษม ประภากร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาสมอคอน ร่วมเปิดจัดกิจกรรม โครงการปั่นน้อมใจภักดิ์ ร่วมรักสามัคคี ตำบลเขาสมอคอน ปั่นบอกรักคนบนฟ้า โดยมีวัตถุประสงค์หารายได้สมบททุนจัดซื้อเครื่องมอแพทย์ให้กับโรงพยาบาลท่าวุ้ง โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น  ซึ่งได้รับความสนใจจากนักปั่นจักยานจากอำเภอท่าวุ้งและอำเภอใกล้เคียง เข้าร่วมกิจกรรมปั่นบอกรักคนบนฟ้าในครั้งนี้จำนวนกว่า700 คน ในระยะทาง10กิโลและระยะทาง30กิโล  โดยก่อนที่จะเริ่มปั่นจักยาน นักปั่นทุกคนได้ร่วมกันยืนสงบนิ่งเป็นเวลา59วินาที เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่9
 


สำหรับเส้นทางปั่น เริ่มจากหน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลเขาสมอคอนปั่นไปบนถนนสายบางงา-ท่าโขลง ตำบลโคกสลุด- ตำบลมุจลินท์-วัดเขาสมอคอน-ตลาดเด็กวัดถ้ำตะโก- เดินทางสู่เส้นทาง ตำบลบ้านชี ซึ่งเส้นทางปั่นทั้งหมดเป็นเส้นทางประวัติศาสตร์ รอบเทือกเขาสมอคอน โดยเป็นการปั่นตามรอยเสด็จประภาสต้นของในหลวงรัชกาลที่5 และเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในหลวงรัชกาลที่9  สำหรับรายได้จากการปั่นจักยานในครั้งนี้ได้ยอดจากการจำหน่ายเสื้อทั้งสิ้นกว่า280000บาท ได้ส่งมอบให้กับโรงพยาบาลท่าวุ้ง

หน้าแรก » กิจกรรม