วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562 12:06 น.

กิจกรรม

หนองคายวันเด็กคึกคัก

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562, 18.53 น.

 

หนองคายวันเด็กคึกคัก


                       

วันนี้ (12 มค.62) พ่อแม่ผู้ปกครอง ทั้งชาวไทยและชาวลาว พาบุตรหลาน เที่ยวงานวันเด็กที่หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนในจังหวัดหนองคาย จัดหลายแห่ง โดยเฉพาะที่โรงเรียนอนุบาลหนองคาย ซึ่งเป็นสถานที่หลักในการจัดงานวันเด็กของจังหวัดหนองคาย ในขณะที่กองร้อย ตชด.ที่ 245 นำอาวุธยุทโธปกรณ์ มาให้เด็กได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังให้เด็กๆ ได้เพิ่มความกล้า โดยการกระโดดหอสูง
                       

บรรยากาศการจัดงานวันเด็กแห่งชาติที่จังหวัดหนองคาย ปีนี้มีหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนหลายแห่งมีการจัดงานวันเด็ก เช่นที่โรงเรียนอนุบาลหนองคาย, กองร้อย ตชด.245, สวท.หนองคาย , ตำรวจน้ำ หนองคาย , เทศบาลเมืองหนองคาย, วัดโพธิ์ชัย ,นรข.หนองคาย และที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจังหวัดหนองคาย เป็นต้น โดยนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ที่โรงเรียนอนุบาลหนองคาย ซึ่งเป็นสถานที่หลักในการจัดงานวันเด็กของจังหวัดหนองคาย โดยมีหน่วยงานสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ และอีกหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในจังหวัดหนองคาย ร่วมกันจัดงาน และเป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดหนองคาย
                       

ที่คึกคักอีกจุดหนึ่งที่คึกคักคือที่กองร้อย ตชด.ที่ 245 ซึ่งนอกจากจะมีเวทีให้เด็กๆ แสดงความสามารถ มีการแจกขนม สิ่งของต่างๆ ให้กับเด็กๆ แล้ว ยังมีการนำอาวุธยุทโธปกรณ์ มาให้เด็กได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังให้เด็กๆ ได้เพิ่มและทดสอบความกล้า โดยการกระโดดหอสูง มีเด็กๆ ให้ความสนใจต่อแถวยาวเพื่อกระโดดหอสูง มีผู้ปกครองทั้งชาวไทยและชาวลาวพาบุตรหลานเที่ยวงานวันเด็กตามจุดต่างๆ ที่มีการจัดงานกันเป็นจำนวนมาก
           

ขณะที่ อบต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย ได้จัดกิจกรรมวันเด็ก ซึ่งมีบรรดาเหล่าฮี่โร่ มาสร้างสีสันสร้างความสุข และสร้างความสนุกสนาน ในครั้งนี้ อีกด้วย.

หน้าแรก » กิจกรรม