วันจันทร์ ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2562 15:56 น.

กิจกรรม

ชวนเที่ยวงาน “เขษมสงกรานต์” เพาเวอร์ รางน้ำนครา ๒๕๖๒

วันศุกร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2562, 23.53 น.

เทศกาลสงกรานต์เป็นประเพณีไทยที่บ่งบอกถึงศิลปวัฒนธรรมและประเพณีอันมีเอกลักษณ์ เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าและมีความงดงาม คู่ควรแก่การสืบสานให้คงอยู่สืบไป เหตุนี้ กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ กรุงเทพมหานคร จัดงาน คิง เพาเวอร์ รางน้ำนครา ๒๕๖๒ “เขษมสงกรานต์”  เพื่ออนุรักษ์ขนบธรรมเนียมอันดีงาม อีกทั้งยังเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ของคนไทย งานนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 - 16 เมษายน 2562 ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00 น. ณ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ

 

สำหรับปี 2562 นี้ นับเป็นปีที่ 2 ที่กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จับมือร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจัดงาน คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา ซึ่งในปีนี้มาในคอนเซ็ปต์ “งานวัด วันวาน กลางกรุง” มารื่นเริง เถิดเทิงเถลิงศกใหม่ ย้อนกลับไปสู่อดีตยุค 50 (ช่วง พ.ศ. 2493 - พ.ศ. 2502) เป็นยุคสมัยของแฟชั่น เสียงเพลง และสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง เปี่ยมไปด้วยความสนุกสนานและมีสีสัน ภายในงาน คิง เพาเวอร์ รางน้ำนครา ๒๕๖๒“เขษมสงกรานต์” ได้แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนวัด และโซนเมือง ที่จะพาทุกท่านย้อนวันวานกลับไปสัมผัสกับกลิ่นอายในอดีตอย่างเต็มรูปแบบ เต็มอิ่มไปกับสีสันของโรงภาพยนตร์เก่า ตึกแถวร้านค้า รถเข็นขายอาหาร รถสามล้อถีบขนมหายาก การแสดงร่วมสมัย และเครื่องเล่นงานวัดต่าง ๆ รวมถึงกิจกรรมเวิร์คช็อปอีกมากมาย

 

สำหรับพิธีเปิดงานได้จัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 11 เมษายน นี้ เวลา 15.30 น. ณ ฟาวเท่น สแควร์ คิง เพาเวอร์รางน้ำ งานนี้ได้รับเกียรติจาก นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มาเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายนิพนธ์ รักศรีอักษร รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท
คิง เพาเวอร์ ให้การต้อนรับ ร่วมด้วยเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดัง อาทิ ชมพูนุท โรจน-ศิริรัตน์ และ มารี เบิร์นเนอร์ มาร่วมชมงานอีกด้วย

 

นายนิพนธ์ รักศรีอักษร รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์กล่าวว่า “คิง เพาเวอร์ ในฐานะเป็นดิวตี้ฟรีชั้นนำของประเทศไทยที่ครองใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจากทั่วโลก เห็นถึงคุณค่าความงดงามของประเพณีสงกรานต์ตามแบบวิถีไทย จึงได้ร่วมกับ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกรุงเทพมหานคร จัดงาน คิง เพาเวอร์ รางน้ำนครา ๒๕๖๒ “เขษมสงกรานต์” เพื่ออนุรักษ์ สืบสาน ประเพณีอันดีงามในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่คิง เพาเวอร์ จัดงานมหาสงกรานต์ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ มุ่งหวังให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้เปิดประสบการณ์กับวิถีประเพณีสงกรานต์และสัมผัสอัตลักษณ์ความเป็นไทยผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ที่จัดขึ้นภายในงาน นอกจากนี้ยังเป็นการกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย ทั้งสินค้าอุปโภค บริโภค ช่วยให้เศรษฐกิจภายในประเทศคึกคักตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2562”

 

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “ในปี 2562 นี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ จัดกิจกรรมสงกรานต์อย่างกว้างขวางทั้งในเมืองหลักและเมืองรอง หวังดึงให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวมากขึ้นในเดือนเมษายน 2562 เป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติต่างให้ความสนใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงเวลาดังกล่าวเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวไทยคึกคักและสร้างความเชื่อมั่นให้กับเศรษฐกิจของประเทศ สำหรับช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ขอฝากให้ทุกคนเล่นน้ำกันอย่างสุภาพ งดการสาดน้ำแบบรุนแรง ใช้น้ำอย่างประหยัดและรู้คุณค่าสนุกสนานกันแบบพอดี ร่วมกันสืบสานและอนุรักษ์ประเพณีสงกรานต์อย่างภาคภูมิใจ ด้วยวัฒนธรรมไทยที่ดีงามแบบไทย”เพื่อฉลองเทศกาลมหาสงกรานต์อย่างต่อเนื่อง ตลอดช่วง วันที่ 11 - 16 เมษายนนี้ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 21.00 น. ณ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ ภายในงาน คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา ๒๕๖๒ “เขษมสงกรานต์”

 

ทุกท่านจะได้ย้อนวันวานวิถีชีวิตไทยกลับไปสู่ยุค 50 งานนี้ได้แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ 1). โซนวัด ได้อัญเชิญ พระพุทธรูปยุคต้นรัตนโกสินทร์ประจำวัดอภัยทายาราม (วัดมะกอก) ที่มีอายุกว่า 200 ปี มาประดิษฐานให้สรงน้ำพระ แล้วมารดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่ด้วยน้ำขมิ้นและฝักส้มป่อยซึ่งเป็นส่วนผสมตามประเพณี พร้อมน้ำพระพุทธมนต์ที่ปลุกเสกมาจาก 9 วัดดัง ให้ลูกหลานได้แสดงออกถึงความกตัญญู และเป็นการขอขมาลาโทษ เสริมสิริมงคลทั้งผู้ใหญ่และลูกหลานที่ได้รับพรในวันปีใหม่ไทย ร่วมสืบสานศิลปะวัฒนธรรมไทยอันดีงามไปกับการก่อเจดีย์ทราย สนุกสนานไปกับเครื่องเล่นและซุ้มเกมงานวัดต่าง ๆ อาทิ ชิงช้าสวรรค์ บ้านผีสิง สาวน้อยตกน้ำ โชว์เมียงู เกมปาเป้า ยิงปืนโยนห่วง คึกคักไปกับเสียงดนตรีแห่งยุคด้วยการโชว์พลังเสียงร้องคาราโอเกะภายใน “เขษมบาร์” อิ่มอร่อยไปกับขนมและของกินเล่นต่าง ๆ เช่น อ้อยควั่น ไอติมหลอด โป๊งเหน่ง ตามด้วย 2). โซนเมือง รวบรวมความสนุกสนานมาไว้บนเวทีที่เต็มไปด้วยการแสดงต่าง ๆ มากมาย อาทิ สวิงแดนซ์ รำโทน รำสวัสดีปีใหม่ และวงสุนทราภรณ์ นอกจากนี้ยังสนุกสนานไปกับคอนเสิร์ตจากศิลปินดังที่สลับหมุนเวียนมาโชว์บนเวที เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมเวิร์คช็อปมากมาย เช่น เรียนรู้วิธีการจักสานลวดลายไทย ทำขนมลูกชุบ ร้อยมาลัย อีกทั้งได้รวบรวมความอร่อยจากร้านค้าชื่อดังระดับตำนานทั่วกรุงเทพฯ กว่า 50 ร้านมาให้ชิมกันอีกด้วย รวมทั้งยังสามารถร่วมกิจกรรมวันสงกรานต์ที่จัดขึ้นบริเวณโรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ ระหว่างวันที่ 11 -14 เมษายน 2562 ได้อีกด้วย

 

พบกับความสนุกสนานและความบันเทิงจากศิลปินมากมาย พิเศษสุดกับขบวนแห่นางสงกรานต์ ‘ทุงษะเทวี’ที่ทรงพาหุรัดทัดดอกทับทิม อาภรณ์แก้วปัทมราช ภักษาหารอุทุมพล (ผลมะเดื่อ) พระหัตถ์ขวาทรงจักร พระหัตถ์ซ้ายทรงสังข์ เสด็จมาบนหลังครุฑสุดอลังการ นำโดยดารานักแสดงหญิงชั้นนำระดับประเทศ พร้อมรับฟังบทเพลงจากวงดนตรีสุนทราภรณ์ที่มาร่วมร้องบรรเลงเพลงทุกวัน โดยวันที่ 13 เมษายนนี้ จะได้พบกับนักร้องสุนทราภรณ์รุ่นแรกแบบเต็มวง อีกทั้งยังจะได้สนุกไปกับมินิคอนเสิร์ตจากนักร้องดังที่สลับหมุนเวียนตลอด 6 วัน ได้แก่

11 เม.ย. เบลล่า – ราณี แคมเปน และคอนเสิร์ตจาก โจอี้บอย
12 เม.ย. แพนเค้ก – เขมนิจ จามิกรณ์ และคอนเสิร์ตจาก ก็อท – จักรพันธ์ ครบุรีธีรโชติ
13 เม.ย. อั้ม – พัชราภา ไชยเชื้อ (ขบวนแห่นางสงกรานต์จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิสู่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ) และคอนเสิร์ตจาก อ๊อฟ – ปองศักดิ์ รัตนพงษ์
14 เม.ย. ใบเฟิร์น – พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ และคอนเสิร์ตจาก แก้ม – วิชญาณี เปียกลิ่น
15 เม.ย. ก้อย – รัชวิน วงศ์วิริยะ และคอนเสิร์ตจาก ฮาย – อาภาพร นครสวรรค์
16 เม.ย. โบว์ – เมลดา สุศรี และคอนเสิร์ตจาก 6 สาวจาก BNK48

ส่วนอีกฝากฝั่งของกรุงเทพมหานคร อย่าง คิง เพาเวอร์ มหานคร ก็มีงาน “คิง เพาเวอร์ มหานคร สงกรานต์ สกายวอล์ค” เอาใจนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ชูประเพณีอันงดงามของไทยด้วยกิจกรรมสรงน้ำพระพุทธโสธรจำลอง “ใกล้สวรรค์กว่าที่เคย” พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง บน “มหานครสกายวอล์ค” (Mahanakhon Skywalk) ชั้น 78 จุดชมวิวบนดาดฟ้าที่สูงที่สุดในประเทศไทย ด้วยความสูง 314 เมตร ให้ทุกท่านได้สัมผัสกับวิวอันงดงามรอบกรุงเทพฯ แบบ 360 องศา และสำหรับทุกท่านที่มาร่วมงาน คิง เพาเวอร์ รางน้ำนครา ๒๕๖๒ “เขษมสงกรานต์” ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ จะได้รับคูปองเพื่อขึ้นไปบน Skywalk ณ คิง เพาเวอร์ มหานคร
(เด็กอายุต่ำกว่า 16 ปี ขึ้นฟรี! และผู้ใหญ่ได้รับสิทธิ์ส่วนลดสูงสุด 20% สำหรับใช้ระหว่างวันที่ 11 – 24 เมษายน 2562 สิทธิพิเศษนี้ เฉพาะที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ เท่านั้น)

พร้อมทั้งอิ่มอร่อยจากร้านอาหารสตีทฟู้ดชื่อดังทั้งอาหารคาวและหวานมากมาย อาทิ ก๋วยจั๊บนายเล็ก (อ้วน) เยาวราช, ทะเลทอดศาลาแดง, รสโอชา, สรินทร์ทิพย์ขนมเบื้องไทยตลาดพลู, คุณจิ๋ม ดิโอลด์สยาม และอีกมากมาย สนุกสนานกับกิจกรรมเวิร์คช็อป อาทิ การประดิษฐ์ถุงดอกไม้แห้ง และการร้อยมาลัย เพลิดเพลินไปกับการรับชม
การแสดง รำกลองยาว ที่นำมาให้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม

ขอเชิญร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ ในงาน คิง เพาเวอร์ รางน้ำนครา ๒๕๖๒ “เขษมสงกรานต์”
ตั้งแต่เวลา 11.00 - 21.00 น. ณ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ และ คิง เพาเวอร์ มหานคร ระหว่างวันที่ 11 - 16 เมษายน 2562 ตั้งแต่เวลา 12.00 - 20.00 น.

#KingPowerRangnam #รางน้ำนครา2562 #เขษมสงกรานต์

หน้าแรก » กิจกรรม