วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 16:27 น.

กิจกรรม

  • RMHC มินิ มาราธอน‘Run For Kids’ วิ่งเพื่อน้อง 2016

RMHC มินิ มาราธอน‘Run For Kids’ วิ่งเพื่อน้อง 2016

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2560, 10.17 น.

 RMHC มินิ มาราธอน‘Run For Kids’ วิ่งเพื่อน้อง 2016

 

กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย จัดงาน RMHC มินิ มาราธอน  ‘Run For Kids’ วิ่งเพื่อน้อง 2016 เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ และส่งเสริมให้ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน พร้อมระดมทุนนำรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนมูลนิธิฯ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัวผ่าน 3  โครงการหลักของมูลนิธิฯ ณ สวนลุมพินี เมื่อเร็วๆ นี้  “มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย จัดกิจกรรมวิ่งการกุศลเป็นครั้งที่ 3 โดยครั้งนี้ได้เลื่อนจากกำหนดการเดิมเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2559 มาจัดในวันที่ 11 มิถุนายน 2560 เพื่อระดมทุนนำรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายไปช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัวผ่าน 3 โครงการหลักของมูลนิธิฯ ได้แก่ บ้านพักพิงฯ เพื่อครอบครัวผู้ป่วยเด็ก, การสร้างและปรับปรุงห้องสันทนาการเด็ก และหน่วยรถทันตกรรมเคลื่อนที่ฯ มูลนิธิฯ ได้ดำเนินกิจกรรมต่างๆ เหล่านี้มากว่า 16 ปี และยังเดินหน้าขยายความช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง” คุณวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการมูลนิธิฯ กล่าว กิจกรรมวิ่งการกุศลนี้ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ มินิ มาราธอน 10.5 กม. ซึ่งแบ่งกลุ่มประเภท ชาย/หญิง ตามช่วงอายุ และ เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ 3 กม. นอกจากนี้ภายในงานยังมีการออกร้าน Family Funfair เพื่อให้นักวิ่งและครอบครัวได้ร่วมสนุกกับเกมส์และกิจกรรมต่างๆ พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมาย รวมทั้งได้ออกกำลังกายยืดเส้นยืดสายภายหลังการวิ่ง นำทีมโดยพี่โรนัลด์และผองเพื่อน อิ่มอร่อยกับอาหารและเครื่องดื่มจากแมคโดนัลด์ และพันธมิตรต่างๆ ที่ร่วมสนับสนุน พลตำรวจโท อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงานฯ และร่วมวิ่งระยะทาง 10.5 กม. กล่าวถึงความร่วมมือของกรุงเทพฯว่า “สำนักการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นหนึ่งในหน่วยงานของกรุงเทพฯ มุ่งเน้นการส่งเสริมด้านสุขภาพอนามัย กิจกรรมนี้จึงสอดรับกับภารกิจของกรุงเทพฯ ซึ่งนอกจากผู้ร่วมงานหรือนักวิ่งจะได้สุขภาพที่ดีจากการออกกำลังกายแล้ว ยังได้บุญกุศลในการช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในทุกมิติ ขอบคุณมูลนิธิฯ ที่จัดโครงการดีๆ เพื่อสังคม” 


นายเฮสเตอร์ ชิว รองประธานกรรมการ มูลนิธิฯ และประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมคไทย จำกัด เผยถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “บริษัท แมคไทย จำกัดในฐานะผู้สนับสนุนหลักของมูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย ได้นำพนักงานกว่า 1 พันคน และพันธมิตรทางธุรกิจต่างๆ เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล โดยในปีนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมงานกว่า 6,000 คน ซึ่งนอกจากทุกท่านจะได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงและสนุกสนานกับกิจกรรมต่างๆ แล้ว ยังได้ร่วมกันทำบุญ เพราะรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัวให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ขอขอบคุณกรุงเทพมหานคร พันธมิตรและผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมของมูลนิธิฯ เป็นอย่างดีเสมอมา” รองศาสตราจารย์คลินิก แพทย์หญิงศิราภรณ์ สวัสดิวร อดีตผู้อำนวยการสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข (โรงพยาบาลเด็ก) กล่าวว่า “ทางโรงพยาบาลเด็กได้รับประโยชน์จากบ้านพักพิงฯ เป็นอย่างยิ่ง เมื่อลูกป่วย พ่อแม่ก็ทุกข์หนักแล้ว การมีบ้านพักพิงฯ จึงสร้างความสบายใจและประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับครอบครัวผู้ป่วยเด็กให้มีที่พักและได้ดูแลลูกอย่างใกล้ชิดระหว่างที่ลูกรักษาตัวในโรงพยาบาล ขอบคุณมูลนิธิฯ ที่จัดกิจกรรมครั้งนี้ ขอบคุณนักวิ่งทุกท่านที่ตื่นแต่เช้ามาร่วมวิ่งการกุศล ขอให้สิ่งดีๆเหล่านี้เกิดขึ้นกับสังคมไทยและการดูแลเด็กๆ ต่อไป” 


คุณตุ๊ก ชนกวนัน รักชีพ จูงมือน้องแพรว, น้องภูมิ มาร่วมกิจกรรมพร้อมให้กำลังใจครอบครัวผู้ป่วยเด็กที่กำลังเผชิญหน้ากับความยากลำบาก “ในฐานะที่ตุ๊กเป็นแม่ ตุ๊กเข้าใจเลยว่าในขณะที่ลูกป่วย คุณพ่อคุณแม่ต้องทุกข์ใจขนาดไหน ไม่ว่าจะพบเจอปัญหาอะไร ขอให้มีกำลังใจที่เข้มแข็ง อย่าท้อนะคะ อะไรที่เกิดขึ้นแล้ว ต้องสู้ต่อไป ที่สำคัญขอให้คุณพ่อคุณแม่ดูแลตัวเองให้ดี เพราะคุณพ่อคุณแม่จะต้องแข็งแรง เพื่อที่จะได้ดูแลลูกต่อไป ตุ๊กเป็นกำลังใจให้นะคะ” คุณต๊ะ พิภู พุ่มแก้ว ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ร่วมวิ่งระยะทาง 10.5 กม. พร้อมกล่าวถึงความเป็นอยู่ของผู้ป่วยเด็กในปัจจุบันว่า “ถ้าใครที่ได้ติดตามข่าวทุกวันก็จะพบเห็นปัญหาเด็กป่วยที่ยากไร้หรือขาดโอกาสมากมาย ซึ่งถือเป็นปัญหาใหญ่ในสังคมบ้านเรา สิ่งที่พวกเราทุกคนที่มีความเป็นอยู่ที่ดีกว่าพอจะช่วยได้ก็คือการไม่ปล่อยผ่านและทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคมให้น่าอยู่ขึ้น ทั้งนี้การออกกำลังกายก็สำคัญ เพราะนอกจากเราจะได้สุขภาพที่แข็งแรง มีแรงในการทำงาน ทำให้เราเป็นคนที่มีคุณค่า และสามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้ เพราะฉะนั้นขอให้เริ่มต้นที่ตัวเรา ทำจิตใจให้เบิกบาน แล้วมาออกกำลังกายกันเยอะๆ นะครับ” น้องมินท์ วันทนีย์ ฟักแก้ว Miss Grand Chiangrai 2017 และน้องบีบี ประภาพร มาติ๊บ Miss Chinese World Thailand 2017 ร่วมวิ่งระยะทาง 3 กม. “ในปัจจุบันเราพบเห็นเด็กๆและครอบครัวที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และต้องการความช่วยเหลืออีกมาก ในวันนี้รู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมวิ่งการกุศล  ดีใจที่ได้ร่วมแบ่งปันโอกาสให้เด็กๆและครอบครัวได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น อยากฝากให้ทุกคนในสังคมช่วยเหลือกัน แบ่งปันกันคนละนิดก็จะกลายเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้นะคะ” คุณสัมพันธ์ ยิ้มพงษ์ กล่าวถึงความประทับใจว่า “คุณพ่อคุณแม่มางานนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้วครับ งานน่ารักมาก ปีนี้เลยชวนน้องไอเดียมาด้วย นอกเหนือไปจากการที่ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกันแล้ว ยังเป็นงานที่ช่วยเหลือสังคมอีกด้วย มีความสุขมากๆครับ ขอบคุณมูลนิธิฯ ที่จัดงานดีๆแบบนี้ อยากให้จัดทุกๆ ปีเลยครับ” คุณสรลักษณ์ จริงจิต พาครอบครัวมาวิ่งเป็นปีที่ 2 แล้ว “วันนี้มาวิ่งกันทั้งครอบครัวเลยครับ อยากจะเชิญชวนให้คุณพ่อคุณแม่ชวนลูกๆมาออกกำลังกายกันนะครับ ขอบคุณมูลนิธิฯ ที่จัดงานวิ่งการกุศลนี้ขึ้นและขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆ ครอบครัวนะครับ” น้องเทียนเทียน ด.ช.เขาใหญ่ เจ้า มาร่วมวิ่งกับคุณแม่ “ปกติผมชอบวิ่ง ชอบเตะบอล ชอบปั่นจักรยาน และ ชอบวาดรูปครับ วันนี้ผมตื่นตั้งแต่ตี 4 มาวิ่งครับ และก็เล่นเกมได้รางวัลเป็นของเล่นนินจาเต่าด้วยครับ สนุกมากครับ” 


น้องมีมี่ ด.ญ.ไม้หอม เจ้า ร่วมวิ่ง 3 กม. “เวลาว่างชอบวิ่งเล่นกับน้องค่ะ น้องชอบชวนเตะบอลด้วยค่ะ    เมื่อคืนเตรียมตัวยืดกล้ามเนื้อมาด้วยค่ะ เพราะเวลาวิ่งจะได้ไม่ปวดขาค่ะ วันนี้ได้สนุกมากเลยค่ะ ได้เล่นเกมได้ของรางวัลเยอะมากเลยค่ะ ได้กินอาหารอร่อยๆด้วยค่ะ อยากมาอีกค่ะ อยากชวนเพื่อนๆ มาวิ่งด้วยกันนะคะ” น้องน้อยหน่า น้องรงค์ และน้องแบงค์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ร่วมทำงานจิตอาสาครั้งแรกในชีวิต “วันนี้มาช่วยพี่ๆ จัดกิจกรรมเล่นเกม Family Funfair สนุกมาก ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ประทับใจพี่ๆที่ดูแลอย่างดี ได้ใช้ภาษาอังกฤษ ได้พูดคุยกับชาวต่างชาติที่มาร่วมงาน การเป็นจิตอาสานั้นทำให้เราได้รับความสุขรู้สึกอิ่มเอมใจที่ได้เห็นรอยยิ้มจากการช่วยเหลือผู้อื่น อยากเชิญชวนให้ทุกคนช่วยกัน ไม่จำเป็นต้องเป็นทรัพย์สิน เพียงเรามีแรงและจิตใจที่มุ่งมั่น ก็สามารถช่วยเหลือสังคมให้น่าอยู่ขึ้นได้” 

 

หน้าแรก » กิจกรรม