วันศุกร์ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2560 17:44 น.

กิจกรรม

  • RMHC มินิ มาราธอน‘Run For Kids’ วิ่งเพื่อน้อง 2016

RMHC มินิ มาราธอน‘Run For Kids’ วิ่งเพื่อน้อง 2016

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2560, 10.17 น.
tags : RMHC

 RMHC มินิ มาราธอน‘Run For Kids’ วิ่งเพื่อน้อง 2016

 

กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย จัดงาน RMHC มินิ มาราธอน  ‘Run For Kids’ วิ่งเพื่อน้อง 2016 เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ และส่งเสริมให้ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน พร้อมระดมทุนนำรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนมูลนิธิฯ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัวผ่าน 3  โครงการหลักของมูลนิธิฯ ณ สวนลุมพินี เมื่อเร็วๆ นี้  “มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย จัดกิจกรรมวิ่งการกุศลเป็นครั้งที่ 3 โดยครั้งนี้ได้เลื่อนจากกำหนดการเดิมเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2559 มาจัดในวันที่ 11 มิถุนายน 2560 เพื่อระดมทุนนำรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายไปช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัวผ่าน 3 โครงการหลักของมูลนิธิฯ ได้แก่ บ้านพักพิงฯ เพื่อครอบครัวผู้ป่วยเด็ก, การสร้างและปรับปรุงห้องสันทนาการเด็ก และหน่วยรถทันตกรรมเคลื่อนที่ฯ มูลนิธิฯ ได้ดำเนินกิจกรรมต่างๆ เหล่านี้มากว่า 16 ปี และยังเดินหน้าขยายความช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง” คุณวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการมูลนิธิฯ กล่าว กิจกรรมวิ่งการกุศลนี้ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ มินิ มาราธอน 10.5 กม. ซึ่งแบ่งกลุ่มประเภท ชาย/หญิง ตามช่วงอายุ และ เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ 3 กม. นอกจากนี้ภายในงานยังมีการออกร้าน Family Funfair เพื่อให้นักวิ่งและครอบครัวได้ร่วมสนุกกับเกมส์และกิจกรรมต่างๆ พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมาย รวมทั้งได้ออกกำลังกายยืดเส้นยืดสายภายหลังการวิ่ง นำทีมโดยพี่โรนัลด์และผองเพื่อน อิ่มอร่อยกับอาหารและเครื่องดื่มจากแมคโดนัลด์ และพันธมิตรต่างๆ ที่ร่วมสนับสนุน พลตำรวจโท อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงานฯ และร่วมวิ่งระยะทาง 10.5 กม. กล่าวถึงความร่วมมือของกรุงเทพฯว่า “สำนักการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นหนึ่งในหน่วยงานของกรุงเทพฯ มุ่งเน้นการส่งเสริมด้านสุขภาพอนามัย กิจกรรมนี้จึงสอดรับกับภารกิจของกรุงเทพฯ ซึ่งนอกจากผู้ร่วมงานหรือนักวิ่งจะได้สุขภาพที่ดีจากการออกกำลังกายแล้ว ยังได้บุญกุศลในการช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในทุกมิติ ขอบคุณมูลนิธิฯ ที่จัดโครงการดีๆ เพื่อสังคม” 


นายเฮสเตอร์ ชิว รองประธานกรรมการ มูลนิธิฯ และประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมคไทย จำกัด เผยถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “บริษัท แมคไทย จำกัดในฐานะผู้สนับสนุนหลักของมูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย ได้นำพนักงานกว่า 1 พันคน และพันธมิตรทางธุรกิจต่างๆ เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล โดยในปีนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมงานกว่า 6,000 คน ซึ่งนอกจากทุกท่านจะได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงและสนุกสนานกับกิจกรรมต่างๆ แล้ว ยังได้ร่วมกันทำบุญ เพราะรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัวให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ขอขอบคุณกรุงเทพมหานคร พันธมิตรและผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมของมูลนิธิฯ เป็นอย่างดีเสมอมา” รองศาสตราจารย์คลินิก แพทย์หญิงศิราภรณ์ สวัสดิวร อดีตผู้อำนวยการสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข (โรงพยาบาลเด็ก) กล่าวว่า “ทางโรงพยาบาลเด็กได้รับประโยชน์จากบ้านพักพิงฯ เป็นอย่างยิ่ง เมื่อลูกป่วย พ่อแม่ก็ทุกข์หนักแล้ว การมีบ้านพักพิงฯ จึงสร้างความสบายใจและประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับครอบครัวผู้ป่วยเด็กให้มีที่พักและได้ดูแลลูกอย่างใกล้ชิดระหว่างที่ลูกรักษาตัวในโรงพยาบาล ขอบคุณมูลนิธิฯ ที่จัดกิจกรรมครั้งนี้ ขอบคุณนักวิ่งทุกท่านที่ตื่นแต่เช้ามาร่วมวิ่งการกุศล ขอให้สิ่งดีๆเหล่านี้เกิดขึ้นกับสังคมไทยและการดูแลเด็กๆ ต่อไป” 


คุณตุ๊ก ชนกวนัน รักชีพ จูงมือน้องแพรว, น้องภูมิ มาร่วมกิจกรรมพร้อมให้กำลังใจครอบครัวผู้ป่วยเด็กที่กำลังเผชิญหน้ากับความยากลำบาก “ในฐานะที่ตุ๊กเป็นแม่ ตุ๊กเข้าใจเลยว่าในขณะที่ลูกป่วย คุณพ่อคุณแม่ต้องทุกข์ใจขนาดไหน ไม่ว่าจะพบเจอปัญหาอะไร ขอให้มีกำลังใจที่เข้มแข็ง อย่าท้อนะคะ อะไรที่เกิดขึ้นแล้ว ต้องสู้ต่อไป ที่สำคัญขอให้คุณพ่อคุณแม่ดูแลตัวเองให้ดี เพราะคุณพ่อคุณแม่จะต้องแข็งแรง เพื่อที่จะได้ดูแลลูกต่อไป ตุ๊กเป็นกำลังใจให้นะคะ” คุณต๊ะ พิภู พุ่มแก้ว ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ร่วมวิ่งระยะทาง 10.5 กม. พร้อมกล่าวถึงความเป็นอยู่ของผู้ป่วยเด็กในปัจจุบันว่า “ถ้าใครที่ได้ติดตามข่าวทุกวันก็จะพบเห็นปัญหาเด็กป่วยที่ยากไร้หรือขาดโอกาสมากมาย ซึ่งถือเป็นปัญหาใหญ่ในสังคมบ้านเรา สิ่งที่พวกเราทุกคนที่มีความเป็นอยู่ที่ดีกว่าพอจะช่วยได้ก็คือการไม่ปล่อยผ่านและทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคมให้น่าอยู่ขึ้น ทั้งนี้การออกกำลังกายก็สำคัญ เพราะนอกจากเราจะได้สุขภาพที่แข็งแรง มีแรงในการทำงาน ทำให้เราเป็นคนที่มีคุณค่า และสามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้ เพราะฉะนั้นขอให้เริ่มต้นที่ตัวเรา ทำจิตใจให้เบิกบาน แล้วมาออกกำลังกายกันเยอะๆ นะครับ” น้องมินท์ วันทนีย์ ฟักแก้ว Miss Grand Chiangrai 2017 และน้องบีบี ประภาพร มาติ๊บ Miss Chinese World Thailand 2017 ร่วมวิ่งระยะทาง 3 กม. “ในปัจจุบันเราพบเห็นเด็กๆและครอบครัวที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และต้องการความช่วยเหลืออีกมาก ในวันนี้รู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมวิ่งการกุศล  ดีใจที่ได้ร่วมแบ่งปันโอกาสให้เด็กๆและครอบครัวได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น อยากฝากให้ทุกคนในสังคมช่วยเหลือกัน แบ่งปันกันคนละนิดก็จะกลายเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้นะคะ” คุณสัมพันธ์ ยิ้มพงษ์ กล่าวถึงความประทับใจว่า “คุณพ่อคุณแม่มางานนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้วครับ งานน่ารักมาก ปีนี้เลยชวนน้องไอเดียมาด้วย นอกเหนือไปจากการที่ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกันแล้ว ยังเป็นงานที่ช่วยเหลือสังคมอีกด้วย มีความสุขมากๆครับ ขอบคุณมูลนิธิฯ ที่จัดงานดีๆแบบนี้ อยากให้จัดทุกๆ ปีเลยครับ” คุณสรลักษณ์ จริงจิต พาครอบครัวมาวิ่งเป็นปีที่ 2 แล้ว “วันนี้มาวิ่งกันทั้งครอบครัวเลยครับ อยากจะเชิญชวนให้คุณพ่อคุณแม่ชวนลูกๆมาออกกำลังกายกันนะครับ ขอบคุณมูลนิธิฯ ที่จัดงานวิ่งการกุศลนี้ขึ้นและขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆ ครอบครัวนะครับ” น้องเทียนเทียน ด.ช.เขาใหญ่ เจ้า มาร่วมวิ่งกับคุณแม่ “ปกติผมชอบวิ่ง ชอบเตะบอล ชอบปั่นจักรยาน และ ชอบวาดรูปครับ วันนี้ผมตื่นตั้งแต่ตี 4 มาวิ่งครับ และก็เล่นเกมได้รางวัลเป็นของเล่นนินจาเต่าด้วยครับ สนุกมากครับ” 


น้องมีมี่ ด.ญ.ไม้หอม เจ้า ร่วมวิ่ง 3 กม. “เวลาว่างชอบวิ่งเล่นกับน้องค่ะ น้องชอบชวนเตะบอลด้วยค่ะ    เมื่อคืนเตรียมตัวยืดกล้ามเนื้อมาด้วยค่ะ เพราะเวลาวิ่งจะได้ไม่ปวดขาค่ะ วันนี้ได้สนุกมากเลยค่ะ ได้เล่นเกมได้ของรางวัลเยอะมากเลยค่ะ ได้กินอาหารอร่อยๆด้วยค่ะ อยากมาอีกค่ะ อยากชวนเพื่อนๆ มาวิ่งด้วยกันนะคะ” น้องน้อยหน่า น้องรงค์ และน้องแบงค์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ร่วมทำงานจิตอาสาครั้งแรกในชีวิต “วันนี้มาช่วยพี่ๆ จัดกิจกรรมเล่นเกม Family Funfair สนุกมาก ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ประทับใจพี่ๆที่ดูแลอย่างดี ได้ใช้ภาษาอังกฤษ ได้พูดคุยกับชาวต่างชาติที่มาร่วมงาน การเป็นจิตอาสานั้นทำให้เราได้รับความสุขรู้สึกอิ่มเอมใจที่ได้เห็นรอยยิ้มจากการช่วยเหลือผู้อื่น อยากเชิญชวนให้ทุกคนช่วยกัน ไม่จำเป็นต้องเป็นทรัพย์สิน เพียงเรามีแรงและจิตใจที่มุ่งมั่น ก็สามารถช่วยเหลือสังคมให้น่าอยู่ขึ้นได้”